Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tải video Youtube về máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, mặc dù việc tải hầu hết các video YouTube là không vi phạm pháp luật, nhưng lại vi phạm điều khoản dịch vụ của Google nếu bạn sử dụng công cụ của bên thứ ba.[1]

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Sử dụng Y2Mate trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng

Tải về bản PDF
 1. 1
  Truy cập https://www.youtube.com bằng trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng trình duyệt bất kỳ trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng khi áp dụng phương pháp này.
 2. 2
  Nhấp vào video mà bạn muốn tải về. Với thao tác này, video sẽ phát ngay lập tức.
 3. 3
  Sao chép đường dẫn URL của video. Bạn sẽ nhấp hoặc chạm vào địa chỉ web ở phía trên trình duyệt - đường dẫn sẽ được tô sáng. Bây giờ, hãy nhấp phải (hoặc thực hiện thao tác chạm và giữ trên điện thoại hay máy tính bảng) vào địa chỉ đã chọn để mở trình đơn, rồi nhấp hoặc chạm vào Copy (Sao chép).
 4. 4
  Truy cập https://y2mate.com bằng trình duyệt web. Trang web miễn phí này giúp bạn tải tập tin audio và video từ YouTube.
  • Đây là trang web không thu phí nhưng có quảng cáo. Nếu bạn thấy màn hình xuất hiện cửa sổ gợi ý việc cài đặt chương trình nào đó, hãy tắt cửa sổ.
  • Bạn có thể dùng cách này trên bất cứ trang tải YouTube nào. Nếu cần được hỗ trợ tìm một trang uy tín, hãy tìm trên Google "youtube download site," sau đó chọn một trong các đường dẫn hiện ra trên cùng của kết quả tìm kiếm.
 5. 5
  Dán đường dẫn URL đã sao chép. Bạn chỉ cần nhấp phải (hoặc thực hiện thao tác chạm và giữ) vào thanh có dòng chữ "Search or paste link here" (Tìm kiếm hoặc dán đường dẫn tại đây) và chọn Paste (Dán).
 6. 6
  Nhấp vào Start (Bắt đầu). Đây là nút màu hồng bên cạnh đường dẫn. Thao tác này sẽ làm mới trang.
 7. 7
  Nhấp vào nút Download (Tải về) bên cạnh định dạng mà bạn muốn. Nếu bạn muốn tải video, hãy chọn đường dẫn Download (Tải về) màu xanh lá bên cạnh dung lượng và loại tập tin yêu thích của bạn. Để tải tập tin audio, bạn sẽ nhấp vào thẻ Audio để chọn lựa chọn phù hợp.
  • Nếu bạn muốn tập tin nhỏ hơn, hãy chọn độ phân giải thấp hơn.
  • Chất lượng của các lựa chọn sẽ khác nhau tùy theo từng video. Nếu video có thời lượng rất dài, bạn không thể tải tập tin với chất lượng HD.
 8. 8
  Lưu tập tin video hoặc audio vào máy tính. Nếu việc tải về không tự động bắt đầu, bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để lưu tập tin.
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Sử dụng VLC Player trên máy tính

Tải về bản PDF
 1. 1
  Truy cập https://www.youtube.com trên máy tính. Nếu máy tính của bạn đã có sẵn VLC Media Player, bạn có thể sử dụng chương trình này để tải video từ YouTube. Trước tiên, hãy mở trình duyệt web để truy cập YouTube.
  • Nếu máy tính không có VLC Player, bạn có thể tải chương trình từ https://www.videolan.org hoặc sử dụng phương pháp khác.
  • Phương pháp này hiệu quả với hầu hết video, nhưng một số video sẽ hiển thị thông báo lỗi "Your input can't be opened" (Không thể mở nguồn nhập của bạn) trong quá trình tải về.[2]
  • Nếu chương trình không thể tải video, nguyên nhân là vì YouTube giới hạn địa điểm của video trên web nếu video có chứa nội dung bản quyền. Cách duy nhất để vượt qua giới hạn này là sử dụng trang web tải về không bị hạn chế - chẳng hạn như mpgun.com, hoặc sử dụng chương trình máy tính khác.
 2. 2
  Truy cập video mà bạn muốn tải về. Bạn có thể tìm kiếm video bằng cách sử dụng thanh "Search" (Tìm kiếm) ở phía trên màn hình. Video sẽ phát ngay sau khi được chọn.
 3. 3
  Sao chép đường dẫn URL của video. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tô sáng đường dẫn URL trong thanh địa chỉ ở phía trên trình duyệt và ấn Ctrl+C (trên Windows) hoặc Command+C (trên Mac).
 4. 4
  Mở VLC Player. Chương trình này hiển thị trong trình đơn Start trên Windows và trong thư mục Applications (Ứng dụng) trên macOS. Đó là biểu tượng cọc tiêu giao thông màu cam.
  • Nếu máy tính chưa có VLC, bạn có thể tải chương trình này miễn phí tại https://www.videolan.org. VLC là trình phát video nguồn mở với nhiều tính năng hỗ trợ cho việc xem tất cả các loại tập tin.
 5. 5
  Mở cửa sổ network stream mới. Cửa sổ network stream cho phép bạn xem nội dung trên trình duyệt web ngay tại VLC. Các bước thực hiện trên Windows và macOS sẽ có đôi chút khác biệt:
  • Windows: Nhấp vào Media, rồi chọn Open Network Stream... (Mở cửa sổ Network Stream…).
  • macOS: Nhấp vào File và chọn Open Network (Mở Network).
 6. 6
  Dán đường dẫn của video YouTube vào trường phù hợp. Hãy nhấp vào trường nhập dữ liệu có dòng chữ "Please enter a network URL" (Vui lòng nhập đường dẫn), rồi ấn Ctrl+V (trên Windows) hoặc Command+V (trên Mac).
 7. 7
  Nhấp vào nút Play (Phát) trên Windows hoặc Open (Mở) trên Mac. Thao tác này sẽ phát video YouTube trong VLC.
  • Nếu bạn không xem được bất cứ video YouTube nào, hãy cập nhật phiên bản mới nhất của VLC và thử lại.
  • Nếu bạn vẫn không thể xem video YouTube, hãy sao chép nội dung trên trang web này, rồi dán vào tập tin Notepad hoặc TextEdit mới và lưu với tên "youtube.lua". Trên Windows, bạn sẽ truy cập "C:\Program Files (x86)\VideoLAN\VLC\lua\playlist" trong File Explorer. Trên Mac, bạn cần nhấp phải vào VLC.app trong Applications, rồi nhấp vào Show Contents (Hiển thị nội dung) và sau đó truy cập "/MacOS/share/lua/playlist". Việc còn lại là xóa tập tin "youtube.luac" và thay bằng tập tin "youtube.lua" mà bạn đã lưu.[3]
 8. 8
  Xem thông tin codec của video. Bạn sẽ thực hiện như sau:
  • Windows: Nhấp vào Tools, chọn Codec Information.
  • Mac: Nhấp vào Window, chọn Media Information.
 9. 9
  Sao chép thông tin trong trường "Location" (Vị trí). Bạn sẽ sao chép dòng địa chỉ dài bên dưới cửa sổ. Hãy tô địa chỉ và sao chép bằng cách thực hiện các bước sau đây:
  • Windows: Nhấp phải vào đường dẫn đã tô và nhấp vào Copy (Sao chép).
  • Mac: Nhấp phải vào trường nhập dữ liệu và chọn Open URL (Mở đường dẫn).
 10. 10
  Dán đường dẫn đã sao chép vào trình duyệt web và ấn Enter. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu đang sử dụng Mac vì video đã hiển thị trên trình duyệt. Nếu sử dụng Windows, bạn sẽ mở thẻ trình duyệt mới, nhấp phải vào thanh địa chỉ và chọn Paste (Dán).
 11. 11
  Nhấp phải vào video và chọn Save video as (Lưu video thành). Thao tác này sẽ mở hộp thoại "Save" (Lưu) của máy tính.
 12. 12
  Tải video. Hãy nhấp phải vào video trên trình duyệt, rồi chọn Save video as trong trình đơn đang hiển thị. Thao tác này sẽ tải video về máy tính của bạn dưới dạng tập tin MP4 có tên "videoplayback".
 13. 13
  Chọn thư mục lưu và nhấp vào Save (Lưu). Như vậy, video sẽ được tải về máy tính của bạn. Sau khi quá trình tải video hoàn tất, bạn có thể xem video bằng cách nhấp đúp vào tập tin.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Sử dụng 4K Video Downloader trên máy tính

Tải về bản PDF
 1. 1
  Tải tập tin cài đặt 4K Video Downloader. Hãy truy cập https://www.4kdownload.com/products/product-videodownloader bằng trình duyệt của máy tính, rồi nhấp vào Get 4K Video Downloader (Tải 4K Video Downloader) ở bên trái trang. Với thao tác này, tập tin cài đặt 4K Video Downloader sẽ được tải về máy tính.
  • Chương trình 4K Video Downloader sử dụng được trên máy tính Windows và Mac.[4]
 2. 2
  Cài đặt 4K Video Downloader. Sau khi tập tin cài đặt 4K Video Downloader được tải về, bạn có thể cài đặt chương trình theo cách sau:
  • Windows: Nhấp đúp vào tập tin cài đặt, rồi chọn Yes (Có) khi được hỏi và thực hiện theo hướng dẫn cài đặt trên màn hình.
  • Mac: Nhấp đúp vào tập tin cài đặt, xác minh việc cài đặt nếu cần, nhấp và kéo biểu tượng ứng dụng 4K Video Downloader vào thư mục "Applications" (Ứng dụng), và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
 3. 3
  Truy cập https://www.youtube.com bằng trình duyệt web.
 4. 4
  Truy cập video mà bạn muốn tải về. Video sẽ phát ngay sau thao tác này.
 5. 5
  Sao chép địa chỉ của video. Hãy nhấp vào địa chỉ của video trong thanh hiển thị ở phía trên cửa sổ trình duyệt, rồi ấn Ctrl+A (trên Windows) hoặc Command+A (trên Mac) để chọn toàn bộ và ấn Ctrl+C hoặc Command+C để sao chép.
 6. 6
  Mở 4K Video Downloader. Nếu 4K Video Downloader không tự động mở sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ nhấp vào biểu tượng của chương trình trong trình đơn Start của Windows hoặc thư mục Applications của Mac.
 7. 7
  Nhấp vào Paste Link (Dán đường dẫn). Đây là lựa chọn ở phía trên góc trái cửa sổ 4K Video Downloader. Với thao tác này, 4K Video Downloader sẽ giải nén địa chỉ mà bạn vừa sao chép.
 8. 8
  Chọn định dạng video từ trình đơn "Format" (Định dạng). Nếu bạn không thấy "4K" trong các lựa chọn chất lượng dành cho video mà bạn biết có hỗ trợ 4K, việc thay đổi định dạng của video từ MP4 sang MKV thường sẽ làm hiển thị lựa chọn 4K.
 9. 9
  Chọn chất lượng. Theo mặc định thì chất lượng cao nhất sẽ được chọn, nhưng bạn có thể đánh dấu vào ô bên cạnh chất lượng khác (chẳng hạn như 1080p) nếu máy tính không hỗ trợ chất lượng cao nhất.
  • Ví dụ, nhiều màn hình laptop không hỗ trợ xem video 4K, điều đó có nghĩa là việc tải video chất lượng 4K cũng không có ích lợi gì.
 10. 10
  Nhấp vào Download (Tải về). Đây là lựa chọn ở bên dưới cửa sổ. Video sẽ được tải về máy tính của bạn ngay sau thao tác này.
 11. 11
  Mở thư mục lưu video. Sau khi quá trình tải video hoàn tất, bạn sẽ nhấp phải vào tập tin và chọn Show in Folder (Hiển thị trong thư mục) trong trình đơn đang hiển thị. Thao tác này sẽ mở cửa sổ File Explorer (trên Windows) hoặc Finder (trên Mac) có chứa video vừa tải về; bây giờ, bạn có thể nhấp đúp vào tập tin để xem video trong trình phát video mặc định của máy tính.
  • Trên Mac, bạn có thể giữ phím Ctrl trong khi nhấp vào video để mở trình đơn nhấp phải.
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Sử dụng KeepVid trên iPhone hoặc iPad

Tải về bản PDF
 1. 1
  Cài đặt ứng dụng Documents by Readdle trên iPhone hoặc iPad. Nhà sản xuất Apple đã khiến việc tải tập tin về iPhone hoặc iPad trở nên tương đối khó khăn; vì vậy, bạn sẽ phải dùng ứng dụng Readdle. Hãy tải chương trình theo cách sau:
  • Mở App Store.
  • Chạm vào Search (Tìm kiếm) ở bên dưới góc phải.
  • Nhập readdle vào thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình và chạm vào Search (Tìm kiếm).
  • Chạm vào GET (Nhận) hoặc biểu tượng đám mây bên cạnh "Documents by Readdle". Đó là biểu tượng chữ "D" màu xám với một góc có màu vàng và xanh lá.
  • Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
 2. 2
  Mở YouTube trên iPhone hoặc iPad. Ứng dụng này có biểu tượng màu trắng với hình chữ nhật màu đỏ và hình tam giác màu trắng ở bên trong.
 3. 3
  Truy cập video mà bạn muốn tải về. Hãy chạm vào biểu tượng kính lúp ở phía trên màn hình để tìm kiếm, hoặc chạm vào Library (Thư viện) ở bên dưới góc phải để tìm video mà bạn đã lưu. Video sẽ phát ngay khi bạn nhấp vào đó.
 4. 4
  Chạm vào Share (Chia sẻ). Đó là biểu tượng mũi tên ở bên dưới tiêu đề video. Các biểu tượng chia sẻ khác sẽ hiển thị tại đây.
 5. 5
  Chạm vào Copy link (Sao chép đường dẫn). Lựa chọn này có biểu tượng màu xám với hai hình chữ nhật chồng lên nhau tại dòng biểu tượng bên dưới màn hình. Đường dẫn của video sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm sau thao tác chạm.
 6. 6
  Mở ứng dụng Documents. Đây là ứng dụng có biểu tượng chữ "D" màu xám với một góc màu vàng và xanh lá. Có lẽ biểu tượng này đang hiển thị ở vị trí cuối cùng trên màn hình chính của bạn.
  • Vì đây là lần đầu tiên bạn dùng ứng dụng này, bạn cần chạm vào Continue (Tiếp tục) khi được hỏi, và thực hiện theo hướng dẫn đến khi bạn thấy phía trên màn hình xuất hiện từ "Documents”.
 7. 7
  Chạm vào biểu tượng la bàn màu xanh dương. Lựa chọn này thường hiển thị ở bên dưới góc phải màn hình "Documents". Bạn sẽ thấy một cửa sổ duyệt web xuất hiện trên màn hình.
 8. 8
  Truy cập https://keepvid.pro bằng trình duyệt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhập đường dẫn URL vào trường "Go to this address" (Đến địa chỉ này) ở phía trên màn hình và chọn Go (Đi).
 9. 9
  Chạm vào trường "Enter Link" (Nhập đường dẫn). Thao tác này làm bàn phím của thiết bị hiển thị trên màn hình.
 10. 10
  Chạm và giữ trường "Enter Link". Sau khoảng vài giây, bạn sẽ thấy lựa chọn "Select All" (Chọn tất cả) và "Paste" (Dán) xuất hiện.
 11. 11
  Chạm vào Paste. Như vậy, đường dẫn video YouTube mà bạn đã sao chép sẽ hiển thị tại trường đây.
 12. 12
  Chạm vào nút Download Now (Tải về ngay) màu xanh dương. Keepvid sẽ tìm video và cung cấp một số lựa chọn tải về ở bên dưới.
 13. 13
  Kéo thanh cuộn xuống và chạm vào Best Download (Tải về tốt nhất). Đây là nút màu xanh dương ở bên dưới thời lượng của video. Màn hình "Save File" (Lưu tập tin) sẽ xuất hiện.
  • Nếu bạn muốn tập tin với dung lượng nhỏ hơn, hãy chạm vào nút Download Other Formats (Tải định dạng khác) ở bên dưới và chọn lựa chọn khác.
 14. 14
  Đổi tên tập tin (tùy chọn) và chạm vào Done (Hoàn tất). Với thao tác này, video sẽ được tải về iPhone hoặc iPad. Sau khi quá trình tải video hoàn tất, bạn sẽ được đưa trở về màn hình chính của Documents by Readdle.
 15. 15
  Thêm thư mục Readdle vào ứng dụng Files (Tệp). Nếu Readdle được thêm vào ứng dụng Files, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các video đã tải về. Hãy thực hiện như sau:
  • Mở ứng dụng Files với biểu tượng thư mục màu xanh dương trên màn hình chính. Có thể ứng dụng đang ở trong thư mục nào đó.
  • Chạm vào Browse (Duyệt) ở bên dưới.
  • Chạm vào Edit (Chỉnh sửa) ở phía trên góc phải.
  • Đẩy nút trượt "Documents" sang vị trí On (Bật) màu xanh lá.
  • Chạm vào Done (Hoàn tất) ở phía trên góc phải.
  • Bây giờ bạn có thể dùng ứng dụng Files để tìm đến các video được tải về bằng Documents by Readdle.
 16. 16
  Xem video đã tải về. Khi bạn muốn xem video, hãy thực hiện các bước sau:
  • Mở ứng dụng Files.
  • Chạm vào Browse.
  • Chạm vào Documents.
  • Chạm vào Downloads (Tải về).
  • Chạm vào video mà bạn muốn xem.

Lời khuyên

 • Việc tìm và tải video bài hát theo định dạng MP3 sẽ cho bạn tập tin nhạc. Tuy nhiên, phần nhạc sẽ không có chất lượng tốt nhất vì được lấy từ video, chứ không phải định dạng audio chất lượng cao.
 • Hãy kiên nhẫn! Tùy thuộc vào tốc độ internet mà video dài một phút cũng có thể mất 2-3 phút để tải về.

Cảnh báo

 • Việc tải một số bài hát và video có thể vi phạm luật sở hữu trí tuệ nếu nội dung mà bạn tải về thuộc quyền sở hữu của các công ty. Để tránh việc này, bạn chỉ nên tải nội dung YouTube khi có sự cho phép của chủ sở hữu. Nếu không, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm bản quyền.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 11.289 lần.
Trang này đã được đọc 11.289 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?