Cách để Tải video về từ Youtube

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để tải các video từ YouTube về máy tính, điện thoại, hoặc máy tính bảng. Lưu ý, mặc dù việc tải hầu hết các video từ Youtube đều không phạm pháp nhưng sẽ vi phạm điều khoản dịch vụ của Google.

Phương pháp 1 của 5:
Sử dụng KeepVid trên máy tính

 1. 1
  Truy cập https://www.youtube.com trên trình duyệt. Bạn có thể dùng trang web tải video YouTube miễn phí như KeepVid để tải video từ YouTube về máy tính. Trước khi mở KeepVid, bạn sẽ cần mở video trên YouTube.
 2. 2
  Truy cập video mà bạn muốn tải về. Bạn có thể chọn một video từ trang chủ hoặc tìm kiếm video bằng thanh "Search" (Tìm kiếm) ở phía trên màn hình. Video sẽ tự động phát sau khi được chọn.
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng Share (Chia sẻ) với mũi tên màu xám ở bên dưới video. Một số lựa chọn chia sẻ sẽ hiển thị tại đây.
 4. 4
  Nhấp vào COPY (Sao chép) bên cạnh đường dẫn URL. Thao tác này sẽ sao chép đường dẫn vào bộ nhớ tạm.
 5. 5
  Truy cập https://keepvid.pro. Nếu muốn, bạn có thể thực hiện việc này ngay trên thẻ đang mở của trình duyệt.
 6. 6
  Nhấp phải vào trường "Enter Link" (Nhập đường dẫn) ở đầu trang KeepVid.
 7. 7
  Nhấp vào Paste (Dán).
 8. 8
  Nhấp vào nút Download Now (Tải ngay) màu xanh dương. KeepVid sẽ tải video và hiển thị một số lựa chọn định dạng.
 9. 9
  Chọn định dạng tải về. Để có video với chất lượng cao nhất, bạn nhấp vào lựa chọn Best Download (Tải tập tin với chất lượng cao nhất) màu xanh dương bên cạnh video. Để chọn tập tin chất lượng thấp hơn (dung lượng nhỏ hơn), bạn nhấp vào Download Other Formats (Tải định dạng khác) và lựa chọn định dạng theo ý thích. Thao tác này sẽ tải tập tin về máy tính của bạn.
  • Khi được yêu cầu, bạn sẽ chọn thư mục lưu và nhấp vào Save (Lưu), Download (Tải về) hoặc OK. Bạn có thể xem video bằng cách nhấp đúp vào tập tin trên máy tính.

Phương pháp 2 của 5:
Sử dụng 4K Video Downloader trên máy tính

 1. 1
  Tải tập tin cài đặt 4K Video Downloader. Truy cập https://www.4kdownload.com/products/product-videodownloader từ trình duyệt của máy tính, rồi nhấp vào Get 4K Video Downloader (Tải 4K Video Downloader) ở bên trái trang. Tập tin cài đặt 4K Video Downloader sẽ tải tập tin về máy tính của bạn.
  • 4K Video Downloader sử dụng được trên máy tính Windows và Mac.[1]
 2. 2
  Cài đặt 4K Video Downloader. Sau khi tải xong tập tin cài đặt 4K Video Downloader, bạn có thể cài đặt theo cách sau:
  • Windows: Nhấp đúp vào tập tin cài đặt, nhấp vào Yes khi được hỏi và thực hiện theo hướng dẫn cài đặt trên màn hình.
  • Mac: Nhấp đúp vào tập tin cài đặt, xác minh việc cài đặt nếu cần, nhấp và kéo biểu tượng ứng dụng 4K Video Downloader về thư mục "Applications" (Ứng dụng) và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
 3. 3
  Truy cập https://www.youtube.com từ trình duyệt web.
 4. 4
  Truy cập video mà bạn muốn tải về. Video sẽ tự động phát ngay sau đó.
 5. 5
  Sao chép địa chỉ video. Nhấp vào địa chỉ video tại thanh địa chỉ ở phía trên trình duyệt của cửa sổ, rồi ấn Ctrl+A (Windows) hoặc Command+A (Mac) để chọn tất cả và ấn Ctrl+C hoặc Command+C để sao chép.
 6. 6
  Mở 4K Video Downloader. Nếu 4K Video Downloader không tự động mở sau khi cài đặt xong, bạn nhấp vào đường dẫn trong trình đơn Start của Windows hoặc thư mục Applications (Ứng dụng) của Mac.
 7. 7
  Nhấp vào Paste Link (Dán đường dẫn) ở phía trên góc trái cửa sổ 4K Video Downloader. Như vậy, 4K Video Downloader sẽ xuất nội dung đường dẫn mà bạn vừa sao chép.
 8. 8
  Chọn định dạng video từ trình đơn "Format" (Định dạng). Nếu bạn không thấy "4K" trong lựa chọn chất lượng cho video có hỗ trợ định dạng này, việc thay đổi định dạng video từ MP4 sang MKV thường sẽ làm xuất hiện lựa chọn 4K.
 9. 9
  Chọn chất lượng. Theo mặc định, chất lượng cao nhất sẽ được chọn, nhưng bạn có thể đánh dấu vào ô bên cạnh một chất lượng khác (chẳng hạn như 1080p) nếu máy tính không hỗ trợ chất lượng cao nhất.
  • Ví dụ, nhiều màn hình laptop không hỗ trợ video 4K, nên việc tải video với định dạng 4K là không cần thiết.
 10. 10
  Nhấp vào Download (Tải về) ở bên dưới cửa sổ để tải video về máy tính.
 11. 11
  Mở thư mục lưu video. Sau khi quá trình tải video hoàn tất, bạn nhấp phải vào video và chọn Show in Folder (Hiển thị trong thư mục) trong danh sách kết quả tìm kiếm. Thao tác này sẽ mở cửa sổ File Explorer (Windows) hoặc Finder (Mac) có video đã tải về; lúc này bạn có thể nhấp đúp vào video để phát bằng chương trình mặc định của máy tính.
  • Trên máy Mac, bạn có thể giữ phím Ctrl trong khi nhấp vào video để mở trình đơn nhấp phải.

Phương pháp 3 của 5:
Sử dụng VLC Player trên máy tính

 1. 1
  Truy cập https://www.youtube.com trên máy tính. Nếu có VLC Media Player trên máy tính, bạn có thể sử dụng chương trình này để tải các video từ YouTube. Bước đầu tiên là truy cập YouTube bằng trình duyệt web.
  • Nếu không có VLC Player trên máy tính, bạn có thể tải chương trình từ https://www.videolan.org hoặc sử dụng phương pháp khác.
  • Phương pháp này áp dụng được cho hầu hết video, nhưng một số video sẽ hiển thị lỗi "Your input can't be opened" (Không thể mở nguồn nhập của bạn) trong khi tải về.[2]
 2. 2
  Truy cập video mà bạn muốn tải về. Bạn có thể tìm video bằng thanh "Search" (Tìm kiếm) ở phía trên màn hình. Video sẽ tự động phát ngay khi được chọn.
 3. 3
  Sao chép đường dẫn URL của video. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tô đường dẫn URL tại thanh địa chỉ ở phía trên trình duyệt và ấn Ctrl+C (trên Windows) hoặc Command+C (trên Mac).
 4. 4
  Mở VLC Player. Đó là biểu tượng cọc tiêu giao thông màu cam hiển thị trong trình đơn Start của Windows và trong thư mục Applications trên macOS.
  • Nếu chưa có VLC, bạn có thể tải chương trình miễn phí tại https://www.videolan.org. VLC là chương trình phát video nguồn mở với rất nhiều tính năng hỗ trợ phát tất cả định dạng tập tin.[3]
 5. 5
  Mở một Network stream mới. Lựa chọn này cho phép bạn phát nội dung của trình duyệt web ngay trong VLC. Các bước thực hiện trên Windows và macOS sẽ hơi khác:
  • Windows: Nhấp vào Media, chọn Open Network Stream....
  • macOS: Nhấp vào File và chọn Open Network.
 6. 6
  Dán đường dẫn URL của video YouTube. Nhấp vào trường "Please enter a network URL" (Vui lòng nhập đường dẫn URL), rồi ấn Ctrl+V (trên Windows) hoặc Command+V (trên Mac).
 7. 7
  Nhấp vào Play (trên Windows) hoặc Open (trên Mac) để mở video YouTube trong VLC.
 8. 8
  Xem mã thông tin của video theo cách sau:
  • Windows: Nhấp vào Tools, rồi chọn Codec Information.
  • Mac: Nhấp vào Window, rồi chọn Media Information.
 9. 9
  Sao chép nội dung tại trường "Location". Ngay bên dưới cửa sổ, bạn sẽ thấy một dòng địa chỉ dài để sao chép. Tô toàn bộ địa chỉ và thực hiện các bước sau để sao chép:
  • Windows: Nhấp phải vào đường dẫn đã được tô và nhấp vào Copy (Sao chép).
  • Mac: Nhấp phải vào trường dữ liệu và nhấp Open URL (Mở đường dẫn URL).
 10. 10
  Dán đường dẫn URL đã sao chép vào trình duyệt web và ấn Enter. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu sử dụng Mac vì video đã được mở trên trình duyệt. Nếu bạn sử dụng Windows, hãy mở thẻ trình duyệt mới, nhấp phải vào thanh địa chỉ và chọn Paste (Dán).
 11. 11
  Nhấp phải vào video và chọn Save video as (Lưu video thành). Thao tác này sẽ mở hộp thoại "Save" (Lưu) của máy tính.
 12. 12
  Tải video. Nhấp phải vào video trong trình duyệt, rồi nhấp vào Save video as trong trình đơn đang hiển thị. Như vậy, tập tin MP4 với tên "videoplayback" sẽ được tải về máy tính của bạn.
 13. 13
  Chọn thư mục lưu và nhấp vào Save (Lưu) để tải video về máy tính. Sau khi tập tin được tải về, bạn có thể xem video bằng cách nhấp đúp vào tập tin.

Phương pháp 4 của 5:
Sử dụng TubeMate trên Android

 1. 1
  Truy cập https://tubemate.net bằng trình duyệt web của Android. Tubemate là ứng dụng miễn phí cho phép bạn tải video từ YouTube về Android. Ứng dụng này không có trên Play Store, nhưng bạn có thể tải APK để tự cài đặt.
  • Sẽ có một chút rủi ro khi tải tập tin APK, nhưng Tubemate là ứng dụng phổ biến với nhiều người dùng có tiếng tăm.[4]
 2. 2
  Chạm vào đường dẫn APKMirror để tải về. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang tải APKMirror.
 3. 3
  Kéo xuống bên dưới màn hình và chạm vào nút DOWNLOAD APK (Tải APK) màu đỏ. Sẽ có rất nhiều đường dẫn hiển thị trên trang này, nên bạn cần đảm bảo chọn đúng đường dẫn. Một thông báo sẽ xuất hiện ở bên dưới màn hình để hỏi bạn có muốn giữ tập tin hay không.
 4. 4
  Chạm vào OK trên thông báo đang hiển thị để tải tập tin về Android. Khi việc tải về hoàn tất, màn hình sẽ hiển thị hộp thoại có từ "Open" (Mở).
 5. 5
  Chạm vào Open (Mở) trên cửa sổ đang hiển thị. Một thông báo xác nhận sẽ hiển thị trên màn hình.
 6. 6
  Chạm vào INSTALL (Cài đặt) để bắt đầu việc cài đặt ứng dụng trên Android.
 7. 7
  Chạm vào OPEN (Mở) ở bên dưới góc phải thông báo xác nhận hiển thị khi quá trình cài đặt hoàn tất.
 8. 8
  Xem điều khoản và chọn AGREE (Đồng ý). Việc chạm vào AGREE có nghĩa là bạn đồng ý tải video để sử dụng với mục đích cá nhân.
 9. 9
  Chạm vào OK trên hộp thoại Permissions đang hiển thị. Đây là thông tin giải thích các quyền mà bạn cần cấp để cho phép Tubemate chạy trên thiết bị.
 10. 10
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cấp quyền cho Tubemate. Bạn cần cho phép Tubemate lưu tập tin vào Android và "hiển thị" trên các ứng dụng khác. Các quyền còn lại đều không bắt buộc.
  • Khi được yêu cầu bật "Drawing over apps" (Hiển thị trên các ứng dụng khác), bạn đẩy thanh trượt sang vị trị On (Bật), rồi chạm vào nút trở về để mở trang Tubemate (trông như YouTube).
 11. 11
  Tìm video mà bạn muốn tải về. Tubemate sẽ hiển thị một màn hình trông như YouTube. Sau khi lướt xem nhanh phần hướng dẫn sử dụng, bạn dùng thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình để mở video mà mình muốn tải về.
 12. 12
  Chạm vào biểu tượng mũi tên màu đỏ ở bên dưới góc phải màn hình. Danh sách các lựa chọn tải về dành cho video sẽ hiển thị tại đây.
 13. 13
  Chạm vào dung lượng và định dạng tập tin mà bạn mong muốn. Các định dạng video hiển thị ở nửa trên màn hình và lựa chọn âm thanh ở bên dưới. Hãy chọn một trong các định dạng MP4 để tải video.
  • Độ phân giải cao nhất (1900 x 1080) sẽ tạo ra dung lượng tập tin lớn nhất. Bạn có thể thấy dung lượng tập tin chính xác ở bên phải mỗi lựa chọn.
 14. 14
  Chạm vào biểu tượng mũi tên ở bên phải màn hình. Thao tác này sẽ tải video về Android của bạn. Sau khi tải xong, bạn có thể xem video trong ứng dụng Photos (Ảnh) hoặc Gallery (Bộ sưu tập) như cách bạn thường mở các video khác.
  • Nếu màn hình hiển thị hộp thoại yêu cầu bạn tải thêm dữ liệu khác, bạn sẽ chọn No. Các hộp thoại này trông như cảnh báo hệ thống nhưng thực ra là quảng cáo đưa bạn đến Play Store. Mặc dù các quảng cáo này không độc hại, nhưng bạn không nên để chúng “mời gọi” tải thêm ứng dụng.

Phương pháp 5 của 5:
Sử dụng KeepVid trên iPhone hoặc iPad

 1. 1
  Cài đặt Documents by Readdle trên iPhone hoặc iPad. Apple đã thiết lập một số giới hạn khiến việc tải tập tin về iPhone hoặc iPad có phần khó khăn hơn, nên bạn sẽ phải dùng ứng dụng Readdle. Sau đây là các bước tải ứng dụng:
  • Mở App Store.
  • Chạm vào Search (Tìm kiếm) ở bên dưới góc phải màn hình.
  • readdle vào thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình và chạm vào Search (Tìm kiếm)
  • Chạm vào GET (Nhận) hoặc biểu tượng đám mây bên cạnh ứng dụng "Documents by Readdle" có biểu tượng chữ "D" in hoa màu vàng và xanh lá.
  • Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
 2. 2
  Mở YouTube trên iPhone hoặc iPad với biểu tượng màu trắng có hình chữ nhật màu đỏ và hình tam giác màu trắng ở bên trong.
 3. 3
  Truy cập video mà bạn muốn tải về. Chạm vào biểu tượng kính lúp ở phía trên màn hình để tìm kiếm video, hoặc chạm vào Library (Thư viện) ở bên dưới góc phải để thấy video mà bạn đã lưu. Video sẽ tự động phát ngay lập tức sau khi bạn chạm vào.
 4. 4
  Chạm vào Share (Chia sẻ) với biểu tượng mũi tên ở bên dưới tiêu đề video. Các biểu tượng chia sẻ sẽ hiển thị tại đây.
 5. 5
  Chạm vào Copy link (Sao chép đường dẫn) với biểu tượng hai hình chữ nhật chồng lên nhau tại dòng biểu tượng ở bên dưới màn hình. Thao tác này sẽ sao chép đường dẫn của video vào bộ nhớ tạm.
 6. 6
  Mở ứng dụng Documents với biểu tượng chữ "D" in hoa màu vàng và màu xanh lá. Biểu tượng này có lẽ đang hiển thị tại vị trí cuối cùng trên màn hình chính.
  • Trong lần đầu tiên dùng ứng dụng, bạn sẽ chạm vào Continue (Tiếp tục) khi được yêu cầu, và lướt qua các màn hình đến khi bạn thấy màn hình có từ "Documents" (Tài liệu) ở trên cùng.
 7. 7
  Chạm vào biểu tượng la bàn màu xanh dương ở bên dưới góc phải màn hình "Documents". Thao tác này sẽ mở một trình duyệt web.
 8. 8
  Truy cập https://keepvid.pro bằng trình duyệt web. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách gõ URL vào thanh "Go to this address" (Truy cập địa chỉ này) ở phía trên màn hình và chạm vào Go.
 9. 9
  Chạm vào trường "Enter Link" (Nhập đường dẫn). Màn hình sẽ hiển thị bàn phím của thiết bị.
 10. 10
  Chạm và giữ trường "Enter Link". Sau khoảng vài giây, bạn sẽ thấy lựa chọn "Select All" (Chọn tất cả) và "Paste" (Dán) hiển thị tại đây.
 11. 11
  Chạm vào Paste (Dán). Đường dẫn của video mà bạn đã sao chép sẽ hiển thị tại đây.
 12. 12
  Chạm vào nút Download Now (Tải ngay) màu xanh dương. Keepvid sẽ tìm video và cung cấp vài lựa chọn tải về ngay bên dưới.
 13. 13
  Kéo xuống bên dưới màn hình và chọn nút Best Download (Tải tập tin chất lượng cao nhất) màu xanh dương ở bên dưới thời lượng của video. Màn hình "Save File" (Lưu tập tin) sẽ hiển thị tại đây.
  • Nếu muốn tập tin với dung lượng nhỏ hơn, bạn có thể chạm vào nút Download Other Formats (Tải về định dạng khác) ở bên dưới và lựa chọn theo ý thích.
 14. 14
  Đổi tên tập tin (tùy chọn) và chạm vào Done (Hoàn tất). Thao tác này sẽ tải video về iPhone hoặc iPad. Sau khi video được tải về, bạn sẽ được đưa trở về màn hình chính của Documents by Readdle.
 15. 15
  Thêm thư mục Readdle vào ứng dụng Files. Nếu thêm Readdle vào ứng dụng Files, bạn sẽ dễ dàng truy cập các video đã tải về. Cách thực hiện như sau:
  • Mở ứng dụng Files (biểu tượng thư mục màu xanh dương) trên màn hình chính. Ứng dụng này có thể đã được gom vào một thư mục nào đó.
  • Chạm vào Browse (Duyệt) ở bên dưới màn hình.
  • Chạm vào Edit (Chỉnh sửa) ở phía trên góc phải màn hình.
  • Đẩy thanh trượt "Documents" sang vị trí On (Bật - thanh trượt sẽ chuyển sang màu xanh lá).
  • Chạm vào Done (Hoàn tất) ở phía trên góc phải.
  • Bây giờ bạn có thể dùng ứng dụng Files để truy cập video được tải về bằng Documents by Readdle.
 16. 16
  Xem video đã tải về. Khi đã sẵn sàng để xem video, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:
  • Mở Files.
  • Chạm vào Browse.
  • Chạm vào Documents.
  • Chọn Downloads.
  • Chạm vào video muốn xem.

Lời khuyên

 • Việc tìm và tải video nhạc theo định dạng MP3 sẽ cho bạn tập tin nhạc. Phần nhạc có thể sẽ không đạt chất lượng cao nhất vì được tải về từ video, không phải định dạng âm thanh chất lượng cao.
 • Hãy kiên nhẫn! Kể cả video 1 phút cũng mất 2-3 phút để tải về tùy thuộc vào tốc độ Internet.

Cảnh báo

 • Việc tải nhạc và video có thể vi phạm luật bản quyền vì nhiều công ty sở hữu bản quyền đối với video và nhạc mà bạn muốn tải. Nếu muốn tránh việc này, bạn chỉ nên tải các video YouTube được người sáng tạo nội dung cho phép. Nếu không, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc vi phạm bản quyền.
 • Đừng sử dụng trang YouTube Converter. Trang này yêu cầu bạn tải phần mềm của họ, nhưng thực tế thì sẽ cài vi-rút vào máy tính của bạn. Vi-rút này có tên là Y2Mate và sẽ làm xuất hiện rất nhiều quảng cáo trên màn hình máy tính. Nhìn chung, việc tải video của người khác là hành động không được hoan nghênh. Nếu muốn tải video, bạn chỉ nên tải các đoạn phim miễn phí hoặc tải video của chính mình.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Trang này đã được đọc 3.120 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?