Cách để Tải video lên Vimeo

Trong bài viết này:Chuẩn bịTải video của bạn lên VimeoTham khảo

Nếu bạn có nhu cầu tải các video được cấp phép mở nhưng không phải theo giấy phép CC BY lên một kho các video trên Internet, thì Vimeo[1] là nơi bạn không thể bỏ qua.

1
Chuẩn bị

 1. 1
  Đi tới trang chủ Vimeo. Hãy đi tới trang chủ Vimeo tại địa chỉ https://vimeo.com/creativecommons.
 2. 2
  Đăng nhập Vimeo. Trên trang chủ, hãy nhấn nút Login (Đăng nhập) để mở ra màn hình đăng nhập. Hãy điền các thông tin cá nhân vào các trường tương ứng rồi nhấn nút:
  • Login with email - Đăng nhập với thư điện tử. Hoặc nhấn nút:
  • Login with Facebook - Đăng nhập với Facebook. Giả sử bạn đăng nhập theo cách này. Bạn sẽ được đưa tới màn hình Vimeo của riêng bạn, nơi bạn có thể tiến hành việc tải các tệp video của bạn lên.

2
Tải video của bạn lên Vimeo

 1. 1
  Tải video của bạn lên Vimeo. Tại màn hình Vimeo của riêng bạn, hãy nhấn nút Upload (Tải lên) ở góc phải trên cùng, ngay cạnh ảnh đại diện của bạn, hoặc nhúm Upload a video (Tải lên video) ở bên dưới và bạn sẽ được đưa tới màn hình mới, nơi bạn có thể chọn video để tải lên trang Vimeo của riêng bạn. Bạn có thể chọn các cách thức tải video lên Vimeo như sau:
  • Nhấn nút Google Drive, hoặc Dropbox, hoặc OneDrive, hoặc Box nếu bạn lưu tệp video bạn muốn tải lên ở những nơi đó, một cách tương ứng, để tìm tới thư mục chứa tệp bạn muốn tải lên.
  • Nhấn nút Choose files to upload (Chọn tệp để tải lên). Giả sử bạn chọn cách này và chọn tệp như trong hình minh họa để tải lên. Bằng cách này, bạn sẽ phải đi tới thư mục trên máy tính của bạn, nơi chứa tệp video bạn muốn tải lên rồi nhấn nút Mở.
 2. 2
  Điền thông tin mô tả cho tệp video được chọn tải lên. Trong khi chờ đợi video được tải lên, bạn hãy điền các thông tin mô tả cho video được chọn tải lên đó. Một số thông tin đó gồm:
  • Title - Tên. Hãy gõ tên của tệp video được chọn tải lên vào trường này. Giả sử là: OpenShot-Test1.
  • Description - Mô tả. Hãy gõ mô tả tệp video được chọn tải lên vào trường này. Giả sử là: Thử tạo video trong OpenShot.
  • Privacy - Tính riêng tư. Giả sử, từ hộp chọn, bạn chọn Anyone can see this video - Bất kỳ ai cũng xem được video này.
  • Language - Ngôn ngữ. Giả sử, từ hộp chọn, bạn chọn Vietnamese - Tiếng Việt.
  • Tags - Các thẻ. Giả sử bạn gõ vào: OER, Edu. Hãy nhớ là các thẻ phân cách nhau bằng dấu phẩy.
  • Content rating - Đánh giá xếp hạng nội dung. Giả sử bạn chọn là: All Audiences - Tất cả các khán thính phòng.
  • Nhấn nút Save (Lưu) để lưu lại tất cả các thuộc tính mô tả video bạn đã vừa gõ hoặc chọn.
  • Trong màn hình tải tệp lên, ở đỉnh màn hình và ngay cạnh biểu tượng Vimeo, hãy nhấn vào thực đơn Manage videos (Quản lý video) để thoát khỏi màn hình tải tệp lên. Bạn sẽ được đưa tới màn hình quản lý các tệp video đã được tải lên Vimeo của riêng bạn.
 3. 3
  Xem tệp vừa tải lên. Trong màn hình quản lý video (Manage videos), hãy nhấn vào video muốn xem để được đưa tới màn hình mới, nơi bạn có thể chơi video đó bằng cách nhấn vào nút Play (Chơi).

Khuyến cáo

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Mạng Internet

Trang này đã được đọc 1.776 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?