Cách để Tải về sách điện tử miễn phí từ freebookcentre.net

Trong bài viết này:Tải về sách điện tử miễn phí từ freebookcentre.netTham khảo

Freebookcentre.net[1] có các đường liên kết tới hàng ngàn cuốn sách kỹ thuật miễn phí trực tuyến. Bạn có thể xem trọn bộ sưu tập các cuốn sách đó trực tiếp trên mạng hoặc tải về máy tính. Các bộ sưu tập của trang bao gồm Khoa học máy tính - Computer Science, Điện tử - Electronics, Khoa học - Science, Y tế - Medical và nhiều hơn thế.

Tải về sách điện tử miễn phí từ freebookcentre.net

 1. 1
  Giới thiệu freebookcentre.net. Trang chủ: http://www.freebookcentre.net/.
 2. 2
  Chọn sách theo chủng loại. Giả sử, bạn muốn chọn sách viết về hệ điều hành máy tính. Bạn có thể làm như sau:
  • Ở trang chủ http://www.freebookcentre.net/, hãy nhấn vào Site Map (Bản đồ trang) rồi nhấn tiếp vào Operation Systems (Hệ điều hành) ở bên dưới.
  • Màn hình danh sách các tài liệu về hệ điều hành sẽ hiện ra.
  • Giả sử tài liệu có tiêu đề ‘Operating System Concepts’ (Các khái niệm hệ điều hành) là tài liệu bạn muốn đọc và/hoặc tải về. Đây là tài liệu tiếng Anh của các tác giả Abraham Silberschatz, Peter Baer Galvin và Greg Gagne, có 90 trang và ở định dạng PDF. Hãy di chuyển xuống bên dưới tới vị trí của tài liệu này rồi nhấn vào đường liên kết của dòng tiêu đề đó.
  • Nhấn vào đường liên kết Download / View book (Tải về / Xem sách) ở bên dưới của hình biểu tượng cuốn sách.
  • Hộp thoại tải tệp về sẽ được mở ra. Hãy chọn thư mục bạn muốn lưu trữ trên máy tính rồi nhấn OK. Bây giờ tệp đã được tải về và nằm trong thư mục bạn chỉ định.
  • Chọn thư mục bạn muốn lưu trữ trên máy tínhrồi nhấn OK. Bây giờ tệp đã được tải về và nằm trong thư mục bạn chỉ định.
 3. 3
  Cũng là sách điện tử, nhưng ở định dạng HTML. Với loại sách điện tử này, bạn có thể xem trực tiếp trên Internet hoặc lưu trang mục lục với các đường liên kết tới các chương vào máy tính để truy cập nhanh khi cần.
  • Giả sử trong màn hình danh sách các tài liệu về hệ điều hành như được minh họa ở trên, bạn chọn Operating Systems Study Guide (Sách hướng dẫn học về hệ điều hành) của tác giả Tim Bower. Hãy nhấn vào nó để mở ra màn hình giới thiệu cuốn sách đó.
  • Nhấn vào đường liên kết Download / View book (Tải về / Xem sách) ở bên dưới của hình biểu tượng cuốn sách, và bạn sẽ thấy trang mục lục của cuốn sách với các đường liên kết tới các chương và các mục nội dung. Hãy nhấn vào đường liên kết các chương hoặc mục để xem nội dung tương ứng.
 4. 4
  Cũng là sách điện tử, nhưng được phân thành các module bài giảng.
  • Giả sử trong màn hình danh sách các tài liệu về hệ điều hành như được minh họa ở trên, bạn chọn Operating System by NPTEL (Hệ điều hành của NPTEL). Hãy nhấn vào nó để mở ra màn hình giới thiệu.
  • Nhấn vào đường liên kết Download / View book (Tải về / Xem sách) ở bên dưới của hình biểu tượng cuốn sách và bạn sẽ thấy bài giảng về hệ điều hành của NPTEL được chia thành các module, mỗi module là một tệp với định dạng PDF mà bạn có thể tải về được. Hãy nhấn vào đường liên kết, ví dụ, Lecture Note-Module 1 (Ghi chép bài giảng - Module 1), và bạn sẽ tải nó về thành công.
 5. 5
  Không chỉ là sách, mà còn là cả khóa học của một khoa trong trường đại học.
  • Giả sử trong màn hình danh sách các tài liệu về hệ điều hành như được minh họa ở trên, bạn chọn Principles of Operating Systems (Các nguyên lý hệ điều hành). Hãy nhấn vào nó để mở ra màn hình giới thiệu.
  • Ở màn hình mới được mở ra, bạn sẽ thấy đây không đơn thuần chỉ là một cuốn sách, mà là cả một khóa học về hệ điều hành với các thông tin được cập nhật theo ngày. Ở bên trái của màn hình, bạn sẽ nhìn thấy một loạt các hoạt động để quản trị và làm việc. Cụ thể:
   • Các hoạt động quản trị: (1) Đề cương bài giảng - Syllabus; (2) Các nhân viên (của khoa) - Staff; (3) Các lớp học - Classes.
   • Công việc: (1) Ghi chép bài giảng - Lecture Notes; (2) Danh sách các tài liệu yêu cầu đọc - Reading Assignments; (3) Bài tập về nhà – Homework; (4) Các cuộc thảo luận – Discussions; (5) Đọc thêm - Supplemental Reading.
   • Trong mỗi hoạt động và công việc nêu trên, bạn đều có các tài liệu có thể tải về / xem được. Ví dụ, hình minh họa là khi bạn nhấn vào đường liên kết Homework (Bài tập về nhà).
 6. 6
  Tìm kiếm. Trong Freebookcentre, bạn có thể gõ cụm từ tìm kiếm bất kỳ vào trường tìm kiếm, có ở bất kỳ trang thành phần nào, rồi nhấn phím Enter để tiến hành tìm kiếm. Ví dụ:

Khuyến cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons

Cách để

Đổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTube

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên Vimeo

Cách để

Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images

Cách để

Tìm nguyên tác âm nhạc/âm thanh trên SoundCloud

Cách để

Tải bản nhạc về từ MUSOPEN

Cách để

Truyền hình trực tiếp trên YouTube

Cách để

Tìm sách giáo khoa được cấp phép mở trên OpenStax

Cách để

Liên kết các nội dung được cấp phép mở, truy cập mở trên wikiHow.vn

Cách để

Dạy con đọc bằng hai thứ tiếng

Cách để

Cài đặt Calibre để quản lý sách điện tử eBook

Cách để

Duyệt, tìm tạp chí và bài báo truy cập mở trên trang DOAJ

Cách để

Tìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOER

Cách để

Tìm hình ảnh biểu tượng được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Noun Project

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: OER

Trang này đã được đọc 333 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?