Cách để Tải về các video từ Youtube

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sử dụng 4K Video DownloaderDùng Convert2MP3Dùng VLC PlayerTham khảo

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tải các video từ YouTube về máy tính. Bạn có thể dùng dịch vụ online Convert2MP3 để tải các video chất lượng thấp hoặc bạn có thể dùng phần mềm 4K Video Downloader để tải các video từ chất lượng HD đến 4K. Ngoài ra, phần mềm VLC Media Player có hỗ trợ chuyển các video YouTube thành tập tin video với chất lượng lên đến 1080p. Mặc dù các phương pháp trong bài viết này dành cho máy tính, nhưng bạn vẫn có thể tải video YouTube về điện thoại. Lưu ý rằng, tuy việc tải việc video YouTube không phạm pháp, nhưng vi phạm điều khoản sử dụng của Google; bên cạnh đó, việc tải các nội dung bản quyền (chẳng hạn như video bài hát) cũng là phạm pháp.

1
Sử dụng 4K Video Downloader

 1. 1
  Tải phần mềm 4K Video Downloader. Truy cập https://www.4kdownload.com/products/product-videodownloader bằng trình duyệt web của máy tính, sau đó nhấp vào Get 4K Video Downloader (Tải 4K Video Downloader) ở bên trái trang để tải phần mềm này về máy tính của bạn.
  • Phần mềm 4K Video Downloader có thể dùng được trên máy tính Windows và Mac.[1]
 2. 2
  Cài đặt phần mềm 4K Video Downloader. Sau khi tải xong phần mềm 4K Video Downloader, bạn có thể thực hiện việc cài đặt theo bước sau:
  • Trên Windows - Nhấp đúp vào tập tin cài đặt, chọn Yes (Đồng ý) khi được hỏi và thực hiện theo hướng dẫn cài đặt trên màn hình.
  • Trên Mac - Nhấp đúp vào tập tin cài đặt, xác minh việc cài đặt nếu cần, nhấp và kéo biểu tượng ứng dụng 4K Video Downloader vào tập tin "Applications" (Các ứng dụng) và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
 3. 3
  Mở YouTube. Truy cập https://www.youtube.com/ bằng trình duyệt web của máy tính.
 4. 4
  Mở video muốn tải. Tìm video mà bạn muốn tải về máy tính, hoặc chọn một video trên trang chủ. Lúc này, video bạn chọn đã bắt đầu phát.
 5. 5
  Sao chép địa chỉ video. Nhấp vào đường dẫn video tại thanh địa chỉ ở phía trên cửa sổ trình duyệt, sau đó ấn Ctrl+A (trên Windows) hoặc Command+A (trên Mac) để chọn toàn bộ đường dẫn và ấn Ctrl+C hoặc Command+C để sao chép.
 6. 6
  Mở 4K Video Downloader. Nếu 4K Video Downloader không tự mở sau khi cài đặt xong, bạn nhấp vào Start (trên Windows) hoặc Spotlight (trên Mac), sau đó gõ 4k video downloader và nhấp (hoặc nhấp đúp trên Mac) vào kết quả 4K Video Downloader.
 7. 7
  Nhấp Paste Link (Dán đường dẫn) ở phía trên góc trái cửa sổ 4K Video Downloader để phần mềm trích xuất địa chỉ mà bạn vừa sao chép.
 8. 8
  Chọn định dạng video. Nhấp vào khung "Format" (Định dạng) ở phía trên góc phải cửa sổ, sau đó nhấp vào định dạng video mà bạn muốn dùng.
  • Nếu bạn không thấy "4K" trong phần lựa chọn chất lượng dành cho video có hỗ trợ định dạng 4K, việc thay đổi định dạng video từ MP4 sang MKV thường sẽ làm hiển thị lựa chọn 4K.
 9. 9
  Chọn chất lượng. Theo mặc định, chất lượng cao nhất sẽ được chọn, nhưng bạn có thể đánh dấu vào ô bên cạnh một chất lượng khác (chẳng hạn như 1080p) nếu máy tính không hỗ trợ chất lượng cao nhất.
  • Ví dụ, nhiều loại màn hình laptop không hỗ trợ xem video định dạng 4K, điều đó có nghĩa là việc tải video 4K không hiệu quả.
 10. 10
  Nhấp vào Download (Tải) ở cuối màn hình. Quá trình tải video về máy sẽ bắt đầu ngay.
 11. 11
  Mở thư mục lưu video của bạn. Khi hoàn tất việc tải video, bạn sẽ nhấp vào tập tin video và nhấp tiếp Show in Folder (Hiển thị trong thư mục) trong danh sách lựa chọn. Thao tác này sẽ mở cửa sổ File Explorer (trên Windows) hoặc Finder (trên Mac) chứa video của bạn; lúc này bạn chỉ cần nhấp đúp để phát video bằng phần mềm mặc định của máy tính.
  • Trên máy tính Mac, bạn có thể giữ phím Control khi nhấp vào video để mở trình đơn nhấp phải.

2
Dùng Convert2MP3

 1. 1
  Mở video muốn tải từ YouTube. Dùng trình duyệt web để truy cập vào https://www.youtube.com/ và tìm video mà bạn muốn tải. Bạn có thể bật video xem thử để đảm bảo mình đã chọn đúng.
  • Dùng thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình để tìm video nếu bạn không nhớ rõ phải tìm nó ở đâu.
 2. 2
  Sao chép đường dẫn. Nhấp và rê chuột để tô đậm đường dẫn video tại thanh địa chỉ ở phía trên trình duyệt, sau đó ấn Ctrl+C trên Windows hoặc Command+C trên Mac để sao chép địa chỉ.
  • Lưu ý rằng bạn không thể dùng phương pháp này để tải video bản quyền (chẳng hạn như video bài hát hoặc video có dùng nhạc bản quyền).
 3. 3
  Mở trang Convert2MP3. Truy cập http://convert2mp3.net/en/ bằng trình duyệt web của bạn. Trang web này cho phép bạn tải video YouTube phiên bản HD khi có thể.
 4. 4
  Dán đường dẫn video. Nhấp vào khung "Insert video link (URL) and select format" (Dán đường dẫn (URL) và chọn định dạng) ở gần giữa trang, sau đó ấn Ctrl+V (trên Windows) hoặc Command+V (trên Mac). Bạn sẽ thấy đường dẫn video hiển thị trong khung.
 5. 5
  Nhấp vào khung mp3 ở bên phải trang để mở danh sách lựa chọn.
 6. 6
  Nhấp vào mp4 trong danh sách lựa chọn.
 7. 7
  Chọn chất lượng MP4. Nhấp vào khung lựa chọn "MP4 quality" (Chất lượng MP4), sau đó chọn chất lượng mà bạn muốn trong danh sách đang hiển thị (chẳng hạn như 720p).
  • Bạn không thể chọn chất lượng cao hơn chất lượng của video và 1080p là chất lượng cao nhất mà bạn có thể dùng.
  • Một số video sẽ được tải về với chất lượng 720p kể cả khi bạn chọn 1080p.
 8. 8
  Nhấp vào nút convert (Chuyển đổi) màu cam ở bên phải trang. Convert2MP3 sẽ bắt đầu chuyển đổi đường dẫn video YouTube thành tập tin MP4.
  • Nếu bạn đã chọn chất lượng cao hơn chất lượng video cần tải hoặc cố gắng tải video bản quyền, màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi trước khi quá trình tải video hoàn tất.
 9. 9
  Nhấp vào nút Download (Tải) màu xanh lá ở giữa trang để tải video YouTube về máy tính.

3
Dùng VLC Player

 1. 1
  Mở video muốn tải từ YouTube. Dùng trình duyệt web để truy cập vào https://www.youtube.com/ và tìm video mà bạn muốn tải. Bạn có thể bật video xem thử để đảm bảo mình đã chọn đúng.
  • Dùng thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình để tìm video nếu bạn không nhớ rõ phải tìm nó ở đâu.
 2. 2
  Sao chép đường dẫn. Nhấp và rê chuột để tô đậm đường dẫn video tại thanh địa chỉ ở phía trên trình duyệt, sau đó ấn Ctrl+C trên Windows hoặc Command+C trên Mac để sao chép địa chỉ.
 3. 3
  Mở phần mềm VLC với biểu tượng cọc tiêu giao thông màu cam.
  • Nếu chưa cài đặt, bạn có thể tải VLC miễn phí tại https://www.videolan.org. VLC là một phần mềm xem video nguồn mở với rất nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ cho mọi tập tin.[2]
 4. 4
  Mở một Network stream mới. Network stream cho phép bạn phát nội dung từ trình duyệt web thông qua VLC:
  • Trên Windows - Nhấp vào Media, sau đó chọn Open Network Stream... (Mở Network Stream…).
  • Trên Mac — Nhấp vào File, sau đó chọn Open Network (Mở Network).
 5. 5
  Dán đường dẫn video YouTube. Nhấp vào trường dữ liệu "Please enter a network URL" (Vui lòng nhập đường dẫn URL), sau đó ấn Ctrl+V (trên Windows) hoặc Command+V (trên Mac). Bạn sẽ thấy đường dẫn video YouTube hiển thị tại trường này.
  • Bạn nhớ sao chép toàn bộ đường dẫn.
 6. 6
  Phát video. Ngay bên dưới cửa sổ, bạn nhấp vào Play (trên Windows) hoặc Open (trên Mac) để mở video YouTube bằng VLC.
 7. 7
  Xem mã thông tin của video theo cách sau:
  • Trên Windows — nhấp vào Tools, sau đó chọn Codec Information.
  • Trên Mac — Nhấp vào Window, sau đó chọn Media Information.
 8. 8
  Sao chép trường "Location" (Đường dẫn). Bạn sẽ thấy một địa chỉ dài cần sao chép ở ngay bên dưới cửa sổ:
  • Trên Windows - Nhấp chuột phải vào trường "Location", chọn Select All (Chọn tất cả), và sau đó nhấp chuột phải một lần nữa rồi chọn Copy (Sao chép).
  • Trên Mac - Nhấp chuột phải (hoặc nhấp chuột trái và ấn Control) vào trường "Location" và nhấp Open URL (Mở đường dẫn URL).
 9. 9
  Mở video bằng trình duyệt của bạn. Mở một thẻ mới và dán đường dẫn đã sao chép, sau đó ấn Enter. Thao tác này sẽ phát video trực tiếp bằng trình duyệt của bạn.
  • Bạn có thể bỏ qua bước này nếu sử dụng Mac và đã chọn Open URL ở bước trước.
 10. 10
  Tải video. Nhấp chuột phải vào video trong trình duyệt, sau đó nhấp Save video as (Lưu video thành) trong trình đơn đang hiển thị. Thao tác này sẽ bắt đầu tải video về máy tính của bạn theo định dạng MP4 với tên "videoplayback".
  • Tùy thuộc vào thiết lập của trình duyệt, bạn cần phải chọn thư mục lưu và đặt tên cho tập tin trước khi tải.

Lời khuyên

 • Hãy kiên nhẫn! Kể cả video một phút cũng mất khoảng hai đến ba phút để tải tùy thuộc vào tốc độ Internet của bạn.
 • Tìm một video bài hát và tải về máy theo định dạng mp3 sẽ cho bạn một tập tin nhạc. Tuy nhiên, tập tin này sẽ có chất lượng thấp vì được tải từ một video, không phải tập tin định dạng âm thanh chất lượng cao.

Cảnh báo

 • Việc tải một số bài hát và video có thể vi phạm Luật Sở hữu Trí tuệ vì một số công ty đã mua bản quyền cho video và bài hát mà bạn muốn tải. Nếu muốn tránh điều này, bạn chỉ nên tải những video YouTube được chủ sở hữu cho phép. Nếu không, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với việc vi phạm bản quyền.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet | Đa phương tiện

Ngôn ngữ khác:

English: Download YouTube Videos, Français: télécharger des vidéos de YouTube, Italiano: Scaricare Video da YouTube, Deutsch: Herunterladen von Youtube Videos, Português: Baixar Vídeos do YouTube, Español: descargar de YouTube, Русский: скачать видео из YouTube, Bahasa Indonesia: Mengunduh Video YouTube, 日本語: YouTube動画をダウンロードする, ไทย: ดาวน์โหลดคลิป Youtube, العربية: تحميل فيديو من يوتيوب, हिन्दी: यू‐टयूब (YouTube) विडियो डाउनलोड करें, Čeština: Jak stahovat videa z YouTube, 中文: 下载YouTube视频, Türkçe: YouTube Videoları Nasıl İndirilir

Trang này đã được đọc 2.007 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?