Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn vừa tìm thấy một đoạn phim trên YouTube và muốn lưu lại ư? Có rất nhiều công cụ tuỳ bạn lựa chọn để tải về và chuyển đổi các đoạn phim trên YouTube. Nếu bạn có phần mềm VLC player, bạn có thể dùng nó để tải trực tiếp các đoạn phim từ YouTube. Nếu bạn thích dùng trang web hơn, sẽ có vài trang web cho phép bạn tải các đoạn phim xuống rất dễ dàng, kể cả trên các thiết bị Android. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng các công cụ dòng lệnh command (command line tools) để tải phim về mà không cần lo ngại tới các trang web chứa đầy quảng cáo. Nếu dùng Firefox hoặc Chrome, có rất nhiều các tiện ích mở rộng có khả năng xử lý việc tải phim về cho bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Sử dụng website cho phép tải video từ YouTube

 1. 1
  Chọn một dịch vụ tải về. Bạn có thể sử dụng các trang mạng cho phép tải video từ YouTube về bằng máy tính cá nhân hoặc trình duyệt của Android. Những trang này không hoạt động trên hệ điều hành iOS do không có cách nào để lưu video trực tiếp vào thiết bị của bạn. Các trang mạng phổ biến gồm Keepvid, Savido, Clipconverter, Videograbby.
  • Cân nhắc việc cài đặt tiện ích chặn quảng cáo. Nhiều trang mạng tải phim trên YouTube có chứa quảng cáo, và một vài trong số đó có thể tạo ra rất nhiều những cửa sổ pop-up phiền toái hoặc cài đặt phần mềm quảng cáo vào thiết bị của bạn.
  • Quy trình cài đặt một tiện ích chặn quảng cáo là khác nhau, phụ thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng. Xem Loại bỏ các quảng cáo Internet để có các chỉ dẫn chi tiết về việc cài đặt tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo cho trình duyệt.
 2. 2
  Hãy mở video bạn muốn tải về. Truy cập YouTube và mở trang có chứa đoạn phim mà bạn thích. Cứ để thẻ đó mở.
  • Nếu bạn đang dùng thiết bị Android, bạn có thể mở video đó trong ứng dụng YouTube.
 3. 3
  Mở trang web tải phim ở một thẻ khác. Mở một thẻ mới và truy cập vào trang web tải phim mà bạn thích. Có rất nhiều trang phổ biến để bạn chọn, và hầu hết sẽ cung cấp cho bạn vài lựa chọn về chất lượng.
 4. 4
  Sao chép đường dẫn tới video trên YouTube. Quay lại thẻ có video YouTube và sao chép toàn bộ địa chỉ ở trên thanh địa chỉ. Nếu bạn dùng ứng dụng YouTube trên thiết bị của mình, chạm vào nút "Share" (Chia sẻ) và chọn "Copy link" (Sao chép đường dẫn).
 5. 5
  Dán đường dẫn đó vào trường ghi đường dẫn của trang web tải video. Mọi trang web nói trên đều có một trường để ghi địa chỉ đường dẫn ở ngay chính giữa trang. Hãy dán đường dẫn tới đoạn phim của bạn vào đó.
 6. 6
  Hãy nhấn hoặc chạm vào “Download” (Tải về). Đoạn phim sẽ được xử lí, một trang mới sẽ được mở ra kèm theo đường dẫn để tải về.
  • Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụngwww.videograbby.com thì video đó sẽ bắt đầu tải về tự động ở định dạng MP4 với chất lượng cao nhất đang có.
 7. 7
  Tìm định dạng và chất lượng tải về phù hợp nhất với nhu cầu. Hầu hết các trang web trên đều cung cấp một vài lựa chọn tải về. Phần lớn chúng sẽ ở định dạng MP4, đó là định dạng tốt nhất để chơi đoạn phim trên các thiết bị khác. Chọn định dạng MP4 nếu bạn định đồng bộ đoạn phim đó với iPad hoặc iPhone.
  • Cũng sẽ có nhiều lựa chọn về chất lượng và cả các tập tin như Video Only hoặc Audio Only. Tập tin có chất lượng cao nhất có chứa cả video và audio (âm thanh) là lựa chọn 720p (1280x720). Thậm chí nếu video đó có cả chất lượng 1080p thì bạn sẽ phải tải video và audio đó tách biệt nhau do cách mà YouTube xử lý các video đó.
  • Nếu bạn chỉ muốn audio từ video YouTube, hãy tìm lựa chọn MP3.
 8. 8
  Hãy nhấn vào đường liên kết để tải về video đó. Nếu video đó bắt đầu chơi trên trình duyệt của bạn, hãy quay ngược lại (go back), nhấn chuột phải vào đường liên kết, và chọn “Save link as” (Lưu đường liên kết dưới dạng). Tập tin video đó sẽ bắt đầu tải về máy tính hoặc thiết bị Android của bạn.
 9. 9
  Chơi video. Một khi video đó đã tải về xong, bạn có thể mở nó bằng phần mềm chơi đa phương tiện (media player). Nếu gặp khó khăn trong việc này, hãy thử các phần mềm chơi đa phương tiện có mã nguồn mở khác như VLC Player hoặc MPC-HC. Các chương trình này chấp nhận nhiều định dạng và có thể chơi được đoạn phim của bạn nếu nó đã được tải xuống hoàn chỉnh.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Sử dụng tiện ích mở rộng DownloadHelper

 1. 1
  Hãy tìm tiện ích mở rộng thích hợp với trình duyệt của bạn. Tiện ích giúp Tải Video (Video Download Helper) là tiện ích mở rộng có sẵn trên Chrome và Firefox (được gọi là add-on đối với Firefox), chúng khiến việc tải những đoạn phim không được mã hoá trên các trang web trở nên dễ hơn, kể cả YouTube. Tiện ích này có sẵn cho Windows, Mac và Linux.
 2. 2
  Cài đặt Video DownloadHelper. Nó cho phép bạn nhanh chóng tải hầu hết các đoạn phim trên mạng về máy, bao gồm cả YouTube.
  • Trên Firefox, hãy nhấn vào trình đơn (☰) ở góc bên tay phải trên cùng của cửa sổ trình duyệt và chọn “Add-ons”, rồi nhấn “Get Add-ons”.
  • Trong Chrome, hãy nhấn vào thực đơn (☰) ở góc bên tay phải trên cùng của cửa sổ trình duyệt và chọn “More Tools” (Thêm công cụ) rồi nhấn “Extensions” và cuộn xuống tới “Get More Extensions” (Thêm nhiều tiện ích mở rộng hơn).
  • Tìm kiếm “video downloadhelper” và sau đó nhấn “Install” (Cài đặt) nằm ngay cạnh mục Video DownloadHelper. Tiện ích mở rộng sẽ tự động cài đặt.
  • Khởi động lại trình duyệt sau khi cài đặt Video DownloadHelper.
  • Một cỗ máy tìm kiếm cũng sẽ có trên trang tải về của tiện ích mở rộng.
 3. 3
  Hãy mở video mà bạn muốn lưu. Truy cập tới video bạn muốn tải về. Bạn cần phải mở trang video đó để bắt đầu tải về.
 4. 4
  Hãy nhấn vào Video DownloadHelper ở thanh công cụ. Ở góc phải trên cùng của cửa sổ trình duyệt, bạn sẽ thấy một biểu tượng hoạt hình của DownloadHelper. Hãy nhấn vào biểu tượng này để hiển thị danh sách các lựa chọn chất lượng và định dạng.
 5. 5
  Hãy lựa chọn định dạng của bạn. Lựa chọn trên cùng trong danh sách thường là định dạng MP4 với chất lượng cao nhất đang có. Chọn định dạng này để chơi lại video trên máy tính và mọi thiết bị hỗ trợ video HD. Nếu bạn muốn chơi video này trên các thiết bị di động đời cũ, hãy chọn định dạng và độ phân giải tương thích từ danh sách.
 6. 6
  Hãy chọn nơi lưu tập tin. Một khi bạn đã chọn được định dạng thì cửa số Save As (Lưu dưới dạng) sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn vị trí và đặt tên cho tập tin đó.
 7. 7
  Chờ tập tin tải về. Sau khi đã lưu lại, quá trình tải xuống sẽ bắt đầu. Bạn có thể kiểm soát việc tải về tại mục quản lí tải về của trình duyệt.
 8. 8
  Mở video. Tìm tới tập tin đã được tải về tại thư mục mà bạn chọn, kích đúp vào tập tin để bắt đầu chơi. Nếu bạn tải tập tin ở định dạng MP4, hầu hết các phần mềm chơi video đều có thể mở được. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đó, hãy thử dụng VLC Player hoặc MPC-HC. Cả hai phần mềm này đều miễn phí, có mã nguồn mở và có thể chơi được nhiều định dạng video.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Sử dụng VLC player

 1. 1
  Hãy sử dụng phương pháp này nếu bạn có VLC Player được cài đặt trên máy tính. VLC Player là một trình chơi đa phương tiện phổ biến, và có thể nó đã được cài sẵn trên máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng VLC Player để truy cập vào tập tin video thật sự trên các máy chủ của YouTube, từ đó, bạn có thể tải nó trực tiếp xuống máy tính. [1]
  • Bạn có thể cài đặt VLC Player không mất tiền từ videolan.org. Chương trình đó có mã nguồn mở và miễn phí, và không ai hưởng lợi nhuận từ việc bạn cài đặt nó cả.
  • Hãy dùng phương pháp này nếu bạn không muốn gặp phải các quảng cáo, các tiện ích mở rộng, hoặc dòng lệnh. Video đó cũng sẽ được tải về với chất lượng cao nhất có thể.
 2. 2
  Hãy sao chép đường dẫn của video bạn muốn tải về. Đi tới website YouTube và sao chép địa chỉ của video bạn muốn tải về. Bạn phải sao chép toàn bộ đường dẫn đó.
 3. 3
  Mở VLC Player. Một khi bạn đã sao chép được đường dẫn cần thiết, hãy mở VLC Player.
 4. 4
  Nhấn vào trình đơn “Media” (Phương tiện) và chọn "Open Network Stream". Cửa sổ mới sẽ mở ra.
 5. 5
  Hãy dán đường dẫn của video YouTube vào trường đó. Hãy chắc chắn toàn bộ đường dẫn đã được sao chép.
 6. 6
  Nhấn “Play”(Chơi) để bắt đầu phát video đó. Video sẽ bắt đầu chơi trong VLC.
 7. 7
  Nhấn “Tools” (Các công cụ) và chọn "Codec Information" (Thông tin về mã). Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl/ Command+J.
 8. 8
  Nhấn chuột phải vào cụm từ trong trường “Location” (Vị trí) ở đáy và nhấn "Select All" (Chọn tất cả). Làm vậy để chọn mọi thứ trong trường đó.
 9. 9
  Sao chép cụm từ được chọn. Hoặc nhấn đúp vào sự lựa chọn và chọn “Copy” (Sao chép), hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl/ Command+C.
 10. 10
  Mở một thẻ mới trên trình duyệt và dán cụm từ được sao chép vào. Video sẽ được mở trực tiếp trên trình duyệt của bạn.
 11. 11
  Nhấn chuột phải video trong trình duyệt và chọn "Save video as" (Lưu video dưới dạng). Điều này sẽ làm mở ra cửa sổ Save As.
 12. 12
  Đặt tên và chọn thư mục để lưu video. Mặc định, video sẽ có tên là "videoplayback". Bạn có thể thay đổi tên này thành bất kỳ tên gì bạn muốn và chọn nơi tuỳ thích để lưu nó.
 13. 13
  Hãy lưu video đó. Video sẽ được tải về máy tính của bạn với chất lượng cao nhất và được lưu ở vị trí bạn chỉ định.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Sử dụng Yout

 1. 1
  Hãy tìm kiếm và mở Yout. Yout là trang web dễ dùng và tiện lợi đối với đường dẫn YouTube. Nó tạo ra một đường dẫn "yout" mới tại trang của nó, cho phép người dùng tải các video mp4 và tập tin âm thanh mp3. Dịch vụ này chạy hoàn toàn trên trang web và miễn phí với một lượng MB nhất định.
 2. 2
  Hãy tìm đường dẫn video của bạn và dán nó vào Yout. Trang chủ Yout rất đơn giản và chứa một trường văn bản cho đường dẫn của video ở chính giữa.
 3. 3
  Chờ Yout đưa bạn tới một đường dẫn mới. Yout sẽ tạo ra một đường dẫn mới (thay thế "youtube" bằng "yout"). Khi bạn đã tới đó, bạn sẽ có lựa chọn xuất video thành mp4 hoặc mp3 (chỉ có âm thanh).
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Sử dụng youtube-dl

 1. 1
  Sử dụng phương pháp này nếu bạn biết về các dòng lệnh. Chương trình có mã nguồn mở Python và miễn phí, nó sẽ tải xuống mọi video trên YouTube với một vài dòng lệnh đơn giản. Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ không phải lo về quảng cáo hoặc pop-up. Chương trình này có thể dùng trên Windows, Mac và Linux. Nếu bạn thấy khó dùng, hãy thử phương pháp khác trong bài viết này.
 2. 2
  Hãy tới website youtube-dl. Mở trình duyệt của bạn và đi tới rg3.github.io/youtube-dl/. Đây là trang của GitHub (dự án nguồn mở) cho youtube-dl, nơi bạn có thể lấy được tất cả các tập tin cần thiết.
 3. 3
  Hãy tải về và cài đặt các tập tin youtube-dl. Quy trình đó sẽ khác nhau, phụ thuộc vào hệ điều hành của bạn:
  • Windows - Hãy tải về tập tin nhị phân EXE (youtube-dl.exe). Bạn có thể thấy nó trên trang Downloads. Hãy đặt tập tin này vào thư mục cá nhân của bạn trong thư mục Users (thường là C:\Users\Username).
  • Mac - Hãy mở Terminal ra và dán vào dòng lệnh sau: /usr/bin/ruby -e "$(curl -fsSL https://raw.githubusercontent.com/Homebrew/install/master/install)"". Điều này sẽ cài đặt HomeBrew, nó sẽ cho phép bạn cài đặt phần mềm không chính thống. Sau khi Homebrew đã được cài đặt, hãy gõ brew install youtube-dl để cài đặt youtube-dl.
 4. 4
  Mở trang video đó trong trình duyệt. Tìm video mà bạn muốn tải về và mở nó trong trình duyệt. Để nó mở sao cho bạn có thể sao chép được đường dẫn.
 5. 5
  Mở Command Prompt (Dấu nhắc lệnh) hoặc Terminal. Nếu nó còn chưa mở, hãy mở nó ra bây giờ. Mặc định, Command Prompt sẽ khởi động bắt đầu từ thư mục User. Nếu nó không làm thế, bạn sẽ cần chuyển hướng tới đó (cùng thư mục mà bạn đã sao chép youtube-dl vào). Những người sử dụng máy Mac có thể chạy lệnh đó từ bất kỳ vị trí nào trong Terminal.
 6. 6
  Gõ lệnh vào để tải video đó. Hãy gõ lệnh sau đây để tải về video. Nếu bạn đang sử dụng OS X hoặc Windows 10, bạn có thể sao chép và dán đường dẫn trực tiếp vào Terminal hoặc Command Prompt. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn, bạn sẽ phải gõ đường dẫn bằng tay:
  • youtube-dl videođường dẫn
  • Ví dụ: youtube-dl https://www.youtube.com/watch?v=KFvQ8RrInJU.
 7. 7
  Chờ cho video tải về. Khi bạn chạy lệnh đó, video sẽ bắt đầu tải về máy tính của bạn với chất lượng cao nhất có thể.
  • Nếu lệnh đó không làm việc trong Windows, hãy chắc chắn bạn đang ở trong cùng thư mục với tập tin youtube-dl. Nếu bạn đã làm theo các chỉ dẫn ở trên thì đây sẽ là vị trí mà Command Prompt bắt đầu (thường là C:\Users\Username).
 8. 8
  Tìm tập tin video được tải về. Một khi video đó đã kết thúc việc tải về, bạn sẽ tìm thấy nó trong thư mục User hoặc Home. Trong Windows, nó sẽ nằm cùng chỗ với tập tin youtube-dl.
 9. 9
  Hãy chơi video được tải về. Mặc định, video đó sẽ ở định dạng MP4, nó sẽ chơi được trong hầu hết các phần mềm chơi video. Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy thử các phần mềm nguồn mở như VLC hoặc MPC-HC.[2]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Các cách trong bài viết này sẽ không phù hợp với thiết bị iOS do thiết kế của chúng. Nếu bạn muốn tải video trên YouTube về để xem trên iPad hoặc iPhone, hãy dùng các cách trên để tải chúng về máy tính trước, sau đó, đồng bộ chúng vào thiết bị của bạn qua iTunes. Xem bài Thêm các phim cá nhân vào iTunes để được hướng dẫn cách thêm các video tải từ YouTube vào thư viện của iTunes để đồng bộ với các thiết bị iOS.
 • Hãy kiên nhẫn! Thậm chí video dài 1 phút có thể kéo dài tới 2 hoặc 3 phút mới tải xong. Máy tính với kết nối tốt và nhiều dung lượng trống sẽ có tốc độ tải tốt.
 • Tìm kiếm các video ca nhạc và tải nó xuống dưới dạng mp3 sẽ cho bạn các tập tin âm nhạc. Tuy nhiên chất lượng của chúng có thể sẽ không phải là tốt nhất vì chúng được trích từ video chứ không phải đĩa CD.
 • CẢNH BÁO! Việc tải nhạc và hình có thể vi phạm luật bản quyền do có các công ty sở hữu quyền đối với chúng. Khi tải chúng xuống, địa chỉ IP của bạn sẽ được YouTube ghi lại, và họ có quyền gửi tới nhà cung cấp dịch vụ mạng địa chỉ IP của bạn, và họ có thể sẽ kiện bạn vì thiệt hại doanh thu. Hãy chỉ tải nội dung từ YouTube về với sự cho phép được thể hiện rõ ràng từ chủ nhân của nội dung đó. Nếu không, bạn đã ăn cắp tài sản của họ theo đúng nghĩa đen.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 9.138 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet | OER
Trang này đã được đọc 9.138 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo