Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để tải Microsoft Word trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn, Microsoft Word là chương trình có sẵn trong bộ Microsoft Office. Mặc dù Microsoft Office có thu phí, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí phiên bản đầy đủ của phần mềm này trong 30 ngày.

Phương pháp 1 của 5:
Mua Office 365

 1. 1
  Truy cập https://products.office.com/en-us/word bằng trình duyệt web. Thao tác này đưa bạn đến trang sản phẩm của Microsoft.
  • Bạn không thể đặt mua riêng Microsoft Word, mà phải mua cả bộ sản phẩm Microsoft Office.
  • Nếu bạn cần giải pháp dài hạn nhưng không có đủ điều kiện chi trả cho Office, hãy kéo thanh cuộn xuống cuối bài viết để xem phần "Thử các lựa chọn miễn phí".
 2. 2
  Nhấp vào TRY FOR FREE (Dùng thử miễn phí). Một trình đơn sẽ hiển thị tại đây.
  • Nếu bạn không muốn dùng thử trong 30 ngày, hãy nhấp vào BUY NOW (Mua ngay).
 3. 3
  Nhấp vào For home (Dành cho gia đình).
  • Nếu bạn đã nhấp vào BUY NOW, danh sách các lựa chọn mua hàng sẽ hiển thị. Hãy nhấp vào BUY NOW bên dưới phiên bản mà bạn muốn để thêm nó vào giỏ hàng, nhấp vào Checkout (Thanh toán) và chuyển sang bước 5.
 4. 4
  Nhấp vào TRY 1-MONTH FREE (Dùng thử 1 tháng miễn phí). Đây là lựa chọn cho phép bạn dùng thử Office 365 trong một tháng trước khi đặt mua.
  • Dù đã chọn dùng thử miễn phí, bạn vẫn phải nhập thông tin thẻ tín dụng để tải chương trình. Việc thu phí chỉ diễn ra sau khi thời hạn dùng thử kết thúc.
 5. 5
  Đăng nhập tài khoản Microsoft. Nếu bạn được yêu cầu đăng nhập, hãy thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu không có tài khoản, bạn cần tạo tài khoản theo hướng dẫn.
 6. 6
  Thêm phương thức thanh toán. Nhấp vào Add a way to pay (Thêm phương thức thanh toán) hoặc trình đơn "Payment method" (Phương thức thanh toán), chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn dùng, rồi thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để nhập thông tin thanh toán.
 7. 7
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để tải Office. Sau khi phương thức thanh toán đã được xác nhận, bạn có thể tải chương trình cài đặt Office xuống máy tính Windows hoặc Mac. Chương trình cài đặt thường được lưu trong thư mục Downloads sau khi tải về.
 8. 8
  Mở chương trình cài đặt và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu bạn sử dụng Windows, chương trình cài đặt sẽ tự động hiển thị. Nếu sử dụng máy tính Mac, bạn cần nhấp đúp vào tập tin có tên bắt đầu bằng "Microsoft Office" và kết thúc với đuôi "pkg" trong thư mục Downloads, rồi thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Office.
 9. 9
  Hủy đăng ký dùng thử trước khi hết thời hạn một tháng (tùy chọn). Nếu bạn không muốn trả phí cho Office, hãy nhớ hủy đăng ký dùng thử trước khi thẻ tín dụng của bạn bị thu phí. Bạn sẽ hủy đăng ký dùng thử theo cách sau:[1]
  • Truy cập https://account.microsoft.com/services và đăng nhập.
  • Nhấp vào Cancel (Hủy) trong phần đăng ký dùng thử Office 365 và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 5:
Tải về và cài đặt lại Office 365 hoặc 2019

 1. 1
  Truy cập https://www.office.com/ bằng trình duyệt web. Sử dụng phương pháp này khi bạn đã trả phí cho Microsoft Office 365 hoặc 2019 và cần tải lại phần mềm.[2]
  • Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy đăng nhập ngay bằng việc sử dụng tài khoản đã đăng ký Office.
 2. 2
  Nhấp vào Install Office (Cài đặt Office) hoặc Install Office Apps (Cài đặt ứng dụng Office). Lựa chọn hiển thị tại đây sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tài khoản mà bạn dùng để đăng nhập.
 3. 3
  Nhấp vào Install (Cài đặt) hoặc chọn Office. Nhắc lại, mỗi loại tài khoản sẽ có những lựa chọn khác nhau.
  • Nếu đã đăng ký trả phí cho Office 365, có lẽ bạn phải nhấp vào Install trước khi thấy một trong các lựa chọn này.
 4. 4
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để tải chương trình cài đặt. Bạn phải nhấp vào OK hoặc Save File (Lưu tập tin) để bắt đầu quá trình tải về.
 5. 5
  Cài đặt Office.
  • Nếu bạn sử dụng Windows, chương trình cài đặt thường tự động hiển thị. Hãy thực hiện theo các yêu cầu xuất hiện trên màn hình để hoàn tất quy trình.
  • Nếu sử dụng máy tính Mac, bạn sẽ mở thư mục Downloads và nhấp đúp vào chương trình cài đặt (tập tin có tên bắt đầu bằng "Microsoft" và kết thúc với đuôi "pkg"). Việc còn lại là thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt lại ứng dụng.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 5:
Tải Word trên iPhone hoặc iPad

 1. 1
  Mở App Store
  Tiêu đề ảnh Iphoneappstoreicon.png
  .
  Đây là ứng dụng có trên màn hình chính.
  • Word phiên bản di động là ứng dụng hoàn toàn miễn phí.
 2. 2
  Chạm vào Search (Tìm kiếm). Lựa chọn này hiển thị ở bên dưới góc phải.
 3. 3
  Nhập Microsoft word vào thanh tìm kiếm và chạm vào Search. Bạn sẽ thấy danh sách các kết quả liên quan hiển thị tại đây.
 4. 4
  Chạm vào GET (Nhận) bên cạnh "Microsoft Word". Đó là biểu tượng màu xanh biển với tập tài liệu màu trắng có chữ "W" ở bên trong. Thao tác này sẽ tải Word xuống iPhone hoặc iPad.
  • Nếu bạn được yêu cầu sử dụng Touch ID hoặc phương pháp khác để xác minh danh tính, hãy thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
 5. 5
  Mở Microsoft Word. Biểu tượng của ứng dụng sẽ được thêm vào màn hình chính của bạn sau khi quá trình tải về hoàn tất. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng để mở ứng dụng.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 5:
Tải Word trên Android

 1. 1
  Mở Play Store
  Tiêu đề ảnh Androidgoogleplay.png
  .
  Đây là ứng dụng có trên màn hình chính hoặc trong ngăn ứng dụng.
  • Word phiên bản di động là ứng dụng hoàn toàn miễn phí.
 2. 2
  Nhập Microsoft word vào thanh tìm kiếm và chạm vào Enter. Bạn sẽ thấy danh sách các kết quả liên quan.
 3. 3
  Chạm vào INSTALL (Cài đặt) bên cạnh "Microsoft Word". Đây là biểu tượng màu xanh biển với tập tài liệu màu trắng có chữ "W" ở bên trong. Thao tác này sẽ tải ứng dụng xuống Android. Sau khi quá trình tải về hoàn tất, biểu tượng của ứng dụng được thêm vào ngăn ứng dụng (và có thể là trên màn hình chính, tùy thuộc vào thiết lập của bạn).
  Quảng cáo

Phương pháp 5 của 5:
Thử các lựa chọn miễn phí

 1. 1
  Sử dụng Microsoft Office trực tuyến. Microsoft Office cung cấp chương trình Word miễn phí cho người dùng trực tuyến. Mặc dù phiên bản này không có đầy đủ tính năng như phiên bản trả phí, nhưng vẫn có thể giúp bạn hoàn thành việc soạn thảo văn bản. Hãy xem bài viết này để biết thêm chi tiết.
 2. 2
  Tải bộ chương trình miễn phí. Bạn có thể sử dụng một số ứng dụng văn phòng miễn phí dành cho gia đình, học sinh - sinh viên hoặc doanh nghiệp nhỏ - hầu hết các chương trình này đều cho phép bạn tạo, mở và lưu văn bản Microsoft Word. Mặc dù không có đầy đủ tính năng như Microsoft Office, nhưng các bộ chương trình văn phòng miễn phí thường có đầy đủ tính năng cơ bản cho người dùng muốn soạn thảo văn bản, xử lý bản tính hoặc tạo nội dung thuyết trình. Sau đây là vài lựa chọn miễn phí được nhiều người biết đến:
 3. 3
  Sử dụng Google Docs trực tuyến. Google Docs là ứng dụng soạn thảo văn bản trực tuyến miễn phí cho phép bạn mở, chỉnh sửa và lưu tập tin theo định dạng Microsoft Word. Hãy tìm hiểu thêm thông tin để biết cách sử dụng.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chụp màn hình trên máy tính DellChụp màn hình trên máy tính Dell
Hack GmailHack Gmail
Tắt McAfeeTắt McAfee
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
Lật ảnh trên Adobe PhotoshopLật ảnh trên Adobe Photoshop
In nhiều trang một mặt trong Adobe ReaderIn nhiều trang một mặt trong Adobe Reader
Mở tập tin EXE trên MacbookMở tập tin EXE trên Macbook
Thêm hiệu ứng trong suốt trong PhotoshopThêm hiệu ứng trong suốt trong Photoshop
Mở khóa layer trong PhotoshopMở khóa layer trong Photoshop
Mở tập tin DLLMở tập tin DLL
Xoay video trong Adobe Premiere ProXoay video trong Adobe Premiere Pro
Tạo ảnh nền trong suốt trên PaintTạo ảnh nền trong suốt trên Paint
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 12.366 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 12.366 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo