Cách để Tải về Microsoft Word

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Microsoft Word là phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office, và nó thường được coi là tiêu chuẩn vàng trong việc xử lý văn bản. Các bước sau sẽ hướng dẫn bạn cách tải về và sử dụng phần mềm Word miễn phí.

Phương pháp 1 của 3:
Cách Hợp pháp

 1. 1
  Chấp nhận bản chạy thử. Thật không may khi Microsoft chưa bao giờ đưa ra phiên bản đầy đủ miễn phí của bất cứ phần mềm nào trong bộ phần mềm Office, ngay cả với các phiên bản rất cũ hoặc đã hết hạn cập nhật. Cách tốt nhất bạn có thể làm mà không cần phải bẻ khóa (crack) phần mềm này là tải phiên bản chạy thử. Microsoft công bố các phiên bản chạy thử của bộ phần mềm Office với hy vọng: nếu bạn thực sự thích dùng, bạn sẽ hài lòng và trả phí cho phiên bản đầy đủ với giá thấp nhất khoảng 139.99 USD (hoặc 109.99 USD cho riêng ứng dụng Word).
 2. 2
  Tải bản chạy thử. Microsoft Office được phát hành dưới dạng thuê bao và bạn sẽ nhận được một tháng dùng miễn phí bằng cách truy cập vào địa chỉ trang chủ của Microsoft. Nhấp chuột vào nút màu xanh lá cây có nội dung "Start your free month" (Bắt đầu tháng dùng thử miễn phí) hoặc "Try for free" (Dùng thử miễn phí) để bắt đầu quá trình đăng ký và nhận bản chạy thử miễn phí.
  • Bản dùng thử một tháng của Microsoft Office bao gồm đầy đủ tính năng, cộng thêm một số "món quà" như 60 phút gọi miễn phí từ Skype tới bất kỳ một số điện thoại nào. Nếu có bản cập nhật được công bố trong quá trình dùng thử của bạn, nó sẽ được cập nhật tự động vào phiên bản Office bạn đang dùng.
 3. 3
  Hủy bản dùng thử trước khi hết thời hạn một tháng. Giống như tất cả các dịch vụ thuê bao khác, Office sẽ bắt đầu tính phí hàng tháng (9.99$/tháng hoặc 99.99$/năm) nếu bạn không hủy bản dùng thử trước khi nó hết hạn. Hãy tạo một lời nhắc nhở ở nơi dễ thấy và bạn nên hủy trước ít nhất còn 1 ngày cuối cùng để tránh các rắc rối có thể xảy ra.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Cách Bất hợp pháp

 1. 1
  Biết rõ việc bạn đang làm. Việc sở hữu một bản sao của Microsoft Office (hoặc chỉ phần mềm Word) mà không phải trả phí mua sản phẩm là hành vi vi phạm bản quyền. Không giống một số công ty khác, Microsoft rất cẩn trọng trong vấn đề vi phạm bản quyền; mặc dù họ có vẻ khó theo đuổi các vụ kiện chống lại bạn, nhưng không có gì là chắc chắn cả. Hơn nữa, trong phần mềm của mình, Microsoft cũng cài đặt các phương tiện chống vi phạm bản quyền rất tinh vi. Vì thế, bạn có thể sẽ phải dùng tới phần mềm "bẻ khóa". Đó là một chương trình nhỏ có thể đánh lừa hệ thống bảo mật của phần mềm, khiến cho phần mềm hiểu rằng bạn đã thanh toán tiền bản quyền. Các phầm mềm bẻ khóa đôi khi có chứa mã độc hoặc virus, do đó, bạn phải cẩn thận trước khi chạy phần mềm này.
 2. 2
  Tìm một chia sẻ torrent. Sử dụng một địa chỉ cung cấp chia sẻ torrent như http://torrentz.eu để tìm thông tin với từ khóa "Microsoft Word" hoặc "Microsoft Office". Xem các kết quả tìm được, dành thời gian để đọc lời bình luận từ mọi người và kiểm tra đánh giá tổng thể của chia sẻ torrent đó để chắc chắn rằng nó an toàn. Khi tìm được chia sẻ torrent ưng ý, hãy tải nó về bằng chương trình tải torrent của bạn. (Nếu bạn không có chương trình tải torrent, µTorrent là một lựa chọn tốt.) Nếu có đủ người chia sẻ (những người cùng chia sẻ phần mềm bạn cần), bạn có thể bắt đầu tải ngay.
  • Một vài liên kết torrent có cả phần mềm bẻ khóa đi kèm. Nếu bạn tìm được một liên kết torrent như vậy với nhiều đánh giá tốt, hãy tải nó về để đỡ tốn công tự đi tìm phần mềm bẻ khóa.
  • Phiên bản mới nhất của Microsoft Office là Office 2013. Tuy nhiên, với hầu hết mọi người, Office 2010 là đủ dùng. Nếu bạn không tìm được phiên bản mới nhất, hãy tìm một phiên bản cũ hơn.
  • Một liên kết torrent cho một bộ phần mềm văn phòng lớn như Microsoft Office sẽ tốn khá nhiều thời gian để tải về, ngay cả khi nó được nhiều người chia sẻ. Bạn cứ để phần mềm chạy và quay lại kiểm tra sau.
 3. 3
  Tìm phần mềm bẻ khóa. Nếu cần thiết, hãy tìm phần mềm bẻ khóa của phiên bản Office bạn cần trên mạng. Việc này rất nguy hiểm đối với máy tính của bạn bởi vì các chương trình độc hại thường nằm tại những trang web có phần mềm bẻ khóa. Hãy chắc chắn rằng chương trình chống virus của bạn được cập nhật liên tục và luôn chạy ngầm.
 4. 4
  Mở gói dữ liệu và làm theo hướng dẫn. Điều đầu tiên mà bạn cần làm khi đã tải về một phiên bản có kèm theo phần mềm bẻ khóa là đọc tệp "Read Me". Tệp tin này sẽ hướng dẫn chi tiết những gì bạn phải làm để bẻ khóa bản quyền Office. Hầu hết các phần mềm bẻ khóa đều cần ít dữ liệu ban đầu từ chương trình cần bẻ khóa (bạn phải chạy chương trình cần bẻ khóa trước) và sau đó sử dụng nó để tạo ra một chuỗi mã số hợp lệ. Trong bất cứ trường hợp nào, hãy tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn và nhập mã số mà bạn vừa có được vào Office. Khi đó, bạn sẽ được dùng Office miễn phí.
  • Không gửi bất cứ thông tin gì cho Microsoft nếu được yêu cầu! Họ sẽ phát hiện ra và chặn việc sử dụng phần mềm của bạn, hoặc có thể họ sẽ khiến bạn gặp rắc rối.
  • Nếu phần hướng dẫn có chứa các bước không đáng tin cậy (ví dụ như mở hoặc thay đổi một số tệp tin hệ thống, hoặc chạy một số chương trình khác ngoài Office), bạn không nên thực hiện các hướng dẫn đó tới khi nhận được lời khuyên từ những người am hiểu vấn đề và đáng tin cậy. Chúng rất có thể là những phần mềm có chứa mã độc và sẽ gây hại cho máy tính của bạn.
  • Bạn có thể xóa các chương trình bẻ khóa đi khi đã xong việc. Bạn không cần phải giữ nó lại trong máy tính để Office nhận diện bạn là người dùng hợp pháp.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Một số Cách khác

 1. 1
  Tải bộ phần mềm miễn phí. Có rất nhiều bộ phần mềm văn phòng để bạn chọn lựa, và không phải tất cả đều mất phí. Thực tế, có một số phần mềm để gia đình, các sinh viên hoặc các công ty nhỏ sử dụng miễn phí. Mặc dù chúng không được cung cấp đầy đủ các tính năng hoặc chạy ổn định như Microsoft Office, chúng vẫn rất hữu dụng cho đại đa số những người chỉ cần viết báo cáo hay tiểu luận.
  • OpenOffice là một bộ phần mềm văn phòng miễn phí khá phổ biến. Nó là một chương trình sử dụng mã nguồn mở, nghĩa là bất cứ ai có kỹ năng về lập trình đều có thể tham gia đóng góp xây dựng phần mềm này. Trình soạn thảo văn bản của OpenOffice xử lý các văn bản rất dễ dàng, và có thể xuất thành các tệp tin giống như các văn bản của Word.
  • LibreOffice là một phần mềm mạnh hơn OpenOffice với sự hỗ trợ giao thức mở XML của Microsoft (trong khi OpenOffice yêu cầu một tiện ích miễn phí để xử lý việc này). Phần mềm này khá mới, nhưng mạnh mẽ và hoạt động tốt. Hầu hết đội phát triển của OpenOffice đã chuyển sang phát triển LibreOffice.
  • IBM Lotus Symphony được phát triển bởi IBM trên nền tảng ban đầu là OpenOffice. Phần mềm hoạt động rất mượt mà và nhanh, có thể thực hiện hầu hết mọi tính năng như OpenOffice.
 2. 2
  Sử dụng công cụ trực tuyến (online). Ngoài việc tải về và sử dụng các bộ phần mềm không trực tuyến (offline) thông thường, có rất nhiều tiện ích tốt phục vụ việc soạn thảo và xử lý văn bản mà bạn có thể sử dụng trực tuyến, một vài trong số đó là miễn phí. Lợi ích của việc này là bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu.
  • Lưu trữ đám mây SkyDrive của Microsoft's có phiên bản Office trực tuyến đầy đủ và miễn phí để bạn sử dụng với mục đích cá nhân. Bạn có thể soạn, chỉnh sửa định dạng văn bản, lưu trữ vào ổ cứng, và thậm chí là in các tài liệu nhờ ứng dụng Word Web của SkyDrive. Điều hạn chế duy nhất là bạn không thể sử dụng phần mềm này cho một nhóm làm việc, ngay cả với một nhóm kinh doanh rất nhỏ kiểu gia đình. Chỉ cần đăng ký sử dụng SkyDrive và truy cập vào Word từ trình đơn (menu) nằm ở gần phía trên của trang chủ.
  • Tiki Wiki CMS Groupware được thiết kế chủ yếu dành cho các nhóm (ví dụ như các công ty hoặc tổ chức phi lợi nhuận) thay vì cá nhân, nhưng cá nhân cũng có thể sử dụng được. Đây là công cụ miễn phí, mã nguồn mở và rất toàn diện. Nó có một bộ phần mềm văn phòng trực tuyến với đầy đủ chức năng và các công cụ tuyệt vời khác mà bạn có thể thấy hữu ích – hoặc không.
  • ThinkFree Online là một bộ công cụ văn phòng trực tuyến miễn phí mượt mà, trực quan với các chức năng cơ bản bao gồm các trình xử lý văn bản và bảng tính. Nó tương thích với rất nhiều thiết bị. Và nếu bạn đang vội, nó cũng cho phép xem và soạn thảo văn bản trực tiếp nhanh chóng mà không cần phải đăng nhập vào chương trình đầy đủ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy thử vài chương trình khác nhau (bao gồm cả Word) và sử dụng chương trình đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 4.053 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo