Cách để Tải và truyền phim vào USB

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Tải phimChép tập tin trên WindowsChép tập tin trên Mac

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chép phim mà bạn vừa tải về máy tính Windows hoặc Mac vào ổ đĩa flash USB. Khi tải phim, bạn cần chắc rằng mình không vi phạm luật về sao chép đa phương tiện bất hợp pháp. Trong hầu hết trường hợp, có thể bạn cần trả tiền để tải phim về.

Phần 1
Tải phim

 1. 1
  Tìm phim mà bạn muốn tải. Có nhiều nơi mà bạn có thể tải phim, từ YouTube đến các trang tải tập tin. Trong hầu hết trường hợp, có thể bạn phải trả tiền để tải phim một cách hợp pháp.
  • Bạn cần chắc rằng mình không phạm luật trước khi tiến hành tải phim.
  • Trên trang torrent, bạn có thể tải phim với uTorrent hoặc BitTorrent.
 2. 2
  Đảm bảo rằng phim mà bạn chọn là an toàn. Khi tải bất kỳ nội dung nào trên Internet, hãy cẩn thận với những trang có nhiều quảng cáo hoặc cửa sổ bật lên, cũng như các trang mà địa chỉ không có giao thức "HTTPS" trước phần "www".
  • Nếu có thể, bạn nên xem qua nhận xét và đánh giá của mọi người về tập tin tải. Nếu người dùng khác đã báo cáo vi-rút hay vấn đề nào đó, bạn nên tránh sử dụng trang đó.
  • Bạn cũng cần chắc rằng định dạng của phim sẽ hoạt động trên máy tính, TV hoặc thiết bị khác mà bạn dùng để xem phim.
 3. 3
  Tải phim. Nhấp vào nút "Download" (Tải xuống) của trang, nút này có chữ Download hoặc hình mũi tên hướng xuống.
  • Tùy vào thiết lập của trình duyệt, có thể bạn cần chọn vị trí tải xuống (chẳng hạn như màn hình desktop) trước khi tập tin bắt đầu tải về.
  • Bạn cần chắc rằng nút tải xuống mà bạn nhấp vào là của trang chứ không phải quảng cáo bật lên. Nút tải xuống thường là liên kết chứ không phải kiểu nút màu xanh lá cây hay nhấp nháy.
 4. 4
  Chờ phim tải xong. Sau khi phim tải về máy tính, bạn có thể bắt đầu chép tập tin sang USB.

Phần 2
Chép tập tin trên Windows

 1. 1
  Cắm ổ đĩa flash vào cổng USB trên thân máy tính.
 2. 2
  Sao chép tập tin phim. Nhấp vào tập tin phim, sau đó nhấn Ctrl+X để cắt. Tập tin phim sẽ biến mất.
  • Nếu bạn muốn giữ lại tập tin phim trên máy tính, hãy nhấn Ctrl+C để sao chép.
 3. 3
  Mở Start . Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình.
 4. 4
  Mở This PC.this pc, sau đó nhấp vào This PC ở đầu thực đơn Start. Một cửa sổ mới sẽ mở ra.
 5. 5
  Mở ổ đĩa flash. Trong phần "Devices and drives" (Thiết bị và ổ đĩa) gần giữa cửa sổ, bạn nhấp đúp vào tên của USB,
  • Nếu bạn không thấy bất kỳ nội dung nào bên dưới tiêu đề "Devices and drives", hãy nhấp đúp vào tiêu đề.
 6. 6
  Dán tập tin phim vào. Trên cửa sổ của USB, hãy nhấn Ctrl+V. Bạn sẽ thấy tập tin phim xuất hiện trong ổ đĩa, tuy nhiên sẽ mất vài phút để hoàn tất quá trình chép tập tin nếu như phim có dung lượng lớn (ví dụ: trên 1 GB).
 7. 7
  Lấy USB ra. Sau khi tập tin phim được chuyển thành công vào ổ đĩa flash, bạn nhấp vào biểu tượng USB ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó kích vào Eject trong thực đơn bật lên. Sau đó, bạn có thể rút USB ra.

Phần 3
Chép tập tin trên Mac

 1. 1
  Cắm ổ đĩa flash vào cổng USB trên thân máy tính.
  • Nếu máy tính không có cổng USB 3.0, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi Thunderbolt 3 to USB hoặc ổ đĩa flash USB-C.
 2. 2
  Mở Finder. Nhấp vào biểu tượng Finder hình mặt người màu xanh nằm trên thanh Dock của Mac.
 3. 3
  Tìm tập tin phim. Đi đến thư mục mà bạn đã tải phim về.
  • Theo mặc định, hầu hết trình duyệt sẽ lưu tập tin tải xuống vào thư mục Downloads, bạn có thể nhấp vào thư mục Downloads ở bên trái cửa sổ Finder.
 4. 4
  Sao chép tập tin phim. Nhấp vào tập tin phim để chọn, sau đó nhấp vào Edit (Chỉnh sửa) đầu màn hình rồi kích Copy [tên tập tin] trong trình đơn thả xuống hiện ra.
  • Chẳng hạn, nếu tập tin phim có tựa đề "The Hobbit (English)", bạn nhấp vào Copy "The Hobbit (English)" từ trong trình đơn thả xuống Edit.
 5. 5
  Nhấp vào tên của USB ở góc dưới bên trái cửa sổ Finder. Ổ đĩa flash sẽ mở ra trong cửa sổ chính Finder.
 6. 6
  Dán tập tin phim vào. Sau khi mở cửa sổ của USB, bạn nhấp vào Edit lần nữa và chọn Paste Item (Dán nội dung).
 7. 7
  Nhấp vào biểu tượng "Eject" . Tùy chọn có hình mũi tên hướng lên nằm bên phải tên của USB trên Finder. Sau khi phim được truyền vào ổ đĩa flash, bạn nhấp vào tùy chọn này để lấy USB ra một cách an toàn.
 8. 8
  Rút USB ra. Khi được nhắc, bạn có thể rút ổ đĩa flash ra khỏi cổng USB trên máy tính.

Lời khuyên

 • Bạn cần chắc rằng nguồn của bộ phim là đáng tin cậy trước khi tiến hành tải về máy tính.
 • Tải bằng torrent thường sẽ an toàn hơn so với tải tập tin từ website nào đó. Bạn có thể kiểm tra đánh giá và nhận xét trên từng torrent trước nhằm đảm bảo rằng nội dung an toàn; nếu torrent không có đánh giá hay nhận xét nào (hoặc bị đánh giá thấp) thì bạn không nên tải phim.
 • Khi tải torrent, bạn sẽ thấy được những nội dung bổ sung không cần thiết như hình ảnh mẫu hay tập tin văn bản. Bạn có thể bỏ đánh dấu những tập tin này khi được hỏi để không tải về máy.

Cảnh báo

 • Nếu hệ thống cảnh báo rằng nội dung mà bạn đã tải là vi-rút, hãy xóa tập tin và chạy chương trình diệt vi-rút trên máy tính ngay.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Download Movies and Transfer Them to a USB Flash Drive, Bahasa Indonesia: Mengunduh Film dan Memindahkannya ke Diska Lepas USB, Deutsch: Filme herunterladen und auf einen USB Stick übertragen, Português: Baixar Filmes e Transferir Eles a um Pendrive, Italiano: Scaricare Film da Internet e Trasferirli in un'Unità di Memoria USB, Español: descargar películas y transferirlas a una memoria USB, Français: télécharger des films et les transférer dans une clé USB, Русский: скачивать фильмы и перемещать их на флеш–накопитель, Nederlands: Films downloaden en overzetten op een USB stick, العربية: تحميل الأفلام ونقلها إلى وحدة التخزين الفلاشة, ไทย: ดาวน์โหลดหนังแล้วเซฟลงแฟลชไดรฟ์ USB, 中文: 下载电影并将它们转移到优盘

Trang này đã được đọc 1.876 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?