Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Firefox là trình duyệt web phổ biến và miễn phí. Trình duyệt này rất nhanh và có tính tùy biến. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Firefox trên PC, Mac hoặc thiết bị Android, cũng như cách cài đặt tiện ích bổ sung (add-on) tùy chỉnh.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Firefox dành cho Windows

 1. 1
  Truy cập website Mozilla. Liên kết Download (Tải xuống) nằm trong khung xanh lá sẽ tự động nhận dạng hệ điều hành và ngôn ngữ của bạn.
  • Nếu bạn muốn tải Firefox theo ngôn ngữ/hệ điều hành khác, hãy nhấp vào liên kết Systems & Language (Hệ điều hành & ngôn ngữ) ngay dưới nút Download.
 2. 2
  Nhấp vào nút tải xuống. Tập tin sẽ bắt đầu tải ngay. Sau khi tải xong, bạn hãy nhấp vào tập tin để khởi động quá trình cài đặt. Có thể Windows sẽ yêu cầu xác nhận trước khi khởi chạy tập tin.
 3. 3
  Chọn kiểu cài đặt. Standard (Tiêu chuẩn) là quá trình cài đặt tự động và thích hợp với hầu hết người dùng. Quá trình này cài đặt mọi thứ mà bạn cần để bắt đầu sử dụng Firefox ngay. Nếu chọn kiểu cài đặt tùy chỉnh, bạn sẽ có những tùy chọn sau:
  • Chọn nơi cài đặt. Firefox sẽ tự động chọn vị trí mà chương trình cho rằng thích hợp để cài đặt nhất. Bạn có thể thay đổi nếu muốn.
  • Cài đặt dịch vụ bảo trì. Tùy chọn này sẽ tự động cập nhật Firefox dưới nền. Bạn nên tắt tùy chọn này nếu muốn cài đặt các bản cập nhật theo cách thủ công.
  • Chọn vị trí hiển thị biểu tượng. Bạn sẽ có thể chọn màn hình Desktop, Start Menu và thanh Quick Launch.
  • Chọn xem bạn có muốn đặt Firefox làm trình duyệt mặc định hay không. Điều này có nghĩa là mọi liên kết mà bạn nhấp vào đều sẽ được mở trong Firefox.
 4. 4
  Khởi chạy Firefox. Sau vài phút, Firefox sẽ được cài đặt và bạn có thể bắt đầu duyệt web. Chúng ta có thể chọn khởi chạy chương trình ngay hoặc tự mở sau.
 5. 5
  Nhập cài đặt của bạn. Nếu đã từng sử dụng trình duyệt khác trước khi đến với Firefox, bạn sẽ có tùy chọn nhập Options (Tùy chọn), Bookmarks (Dấu trang), History (Lịch sử) và Passwords (Mật khẩu) từ trình duyệt cũ. Quá trình này có thể mất vài phút.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Firefox dành cho Mac

 1. 1
  Tải Firefox. Bạn có thể tải miễn phí trên website Mozilla. Liên kết tải xuống sẽ tự động phát hiện hệ điều hành và ngôn ngữ của máy tính. Nếu bạn muốn tải hệ điều hành hoặc ngôn ngữ khác, hãy nhấp vào liên kết Systems & Languages bên dưới nút Download.
 2. 2
  Mở tập tin DMG. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, tập tin DMG sẽ tự động mở. Nếu không, bạn hãy nhấp vào tập tin vừa tải về trên màn hình desktop.
 3. 3
  Cài đặt ứng dụng. Kéo tập tin Firefox.app thả vào thư mục Applications. Nhấn giữ phím điều khiển và nhấp vào cửa sổ Firefox. Chọn Eject “Firefox”.
 4. 4
  Thêm Firefox vào thanh dock. Nếu muốn thêm Firefox vào thanh dock để truy cập nhanh, bạn hãy kéo biểu tượng từ thư mục Applications và thả vào thanh dock.
 5. 5
  Khởi chạy Firefox. Hệ thống sẽ cảnh báo rằng chương trình đã được tải về, hãy xác nhận rằng bạn muốn mở. Firefox sẽ hỏi rằng bạn có muốn đặt trình duyệt làm mặc định hay không. Sau khi bạn lựa chọn xong, trình duyệt sẽ khởi chạy.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Cài đặt tiện ích bổ sung

 1. 1
  Bạn cần hiểu về add-on. Add-on là những ứng dụng mà bạn có thể thêm vào Firefox để bổ sung tính năng cho trình duyệt. Bạn có thể duyệt qua thư viện tiện ích mở rộng miễn phí ngay trên Firefox.
 2. 2
  Mở Add-ons Manager (Trình quản lý tiện ích bổ sung). Nhấp vào trình đơn Firefox ở phía trên bên trái cửa sổ và chọn Add-ons với biểu tượng mảnh ghép bên cạnh. Add-ons Manager sẽ mở ra.
 3. 3
  Tìm tiện ích để cài đặt. Trình quản lý add-on sẽ hiển thị một số tiện ích mở rộng nổi bật. Bạn có thể tìm chương trình phụ trợ cụ thể ở phía trên bên phải cửa sổ. Hoặc nếu muốn duyệt qua toàn bộ danh mục của tiện ích bổ sung, hãy nhấp vào liên kết nằm phía dưới bên phải.
 4. 4
  Cài đặt tiện ích bổ sung. Sau khi tìm được tiện ích mong muốn, hãy nhấp vào nút “Add to Firefox” (Thêm vào Firefox) màu xanh lá. Firefox sẽ yêu cầu bạn xác nhận, sau đó tiện ích sẽ được cài đặt. Thường thì bạn cần khởi động lại Firefox để khởi chạy tiện ích mở rộng vừa cài đặt.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Firefox dành cho Android

 1. 1
  Tải Firefox. Bạn có thể tải ứng dụng Firefox từ cửa hàng Google Play Store hoặc website Mozilla.
 2. 2
  Cài đặt ứng dụng. Nhấn vào nút “Install” để cài đặt ứng dụng Firefox. Trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn xác nhận các quyền, chẳng hạn như cho phép Firefox truy cập vị trí GPS hoặc ghi tập tin lên thẻ nhớ SD. Hãy xem qua và chấp nhận các quyền để tiếp tục.
 3. 3
  Mở ứng dụng. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể mở ứng dụng. Nhớ tích vào ô “Allow automatic updating” nhằm đảm bảo Firefox luôn được cập nhật các bản sửa lỗi mới nhất.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Không nên sử dụng phiên bản Firefox cũ mà chỉ cài đặt bản mới nhất. Những phiên bản cũ đã lỗi thời và có những vấn đề về bảo mật. Firefox sẽ nhắc bạn khi có bản cập nhật mới.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Sao chép và dánSao chép và dán
Tạo một Thư mục Mới trên Máy tínhTạo một Thư mục Mới trên Máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Kết nối laptop với màn hìnhKết nối laptop với màn hình
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Thu nhỏ chương trình ở chế độ toàn màn hìnhThu nhỏ chương trình ở chế độ toàn màn hình
Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Quét mã QRQuét mã QR
Hack Máy tínhHack Máy tính
Gõ dấu trên chữ cáiGõ dấu trên chữ cái
Tạo emoji tùy chỉnh trên Discord (PC và Mac)Tạo emoji tùy chỉnh trên Discord (PC và Mac)
Nghe nhạc trong Discord trên PC hoặc MacNghe nhạc trong Discord trên PC hoặc Mac
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 11 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 871 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo