Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tập tin torrent là một trong những cách chia sẻ dữ liệu trực tuyến phổ biến nhất. Chỉ cần tải đúng ứng dụng là bạn có thể sử dụng torrent trên thiết bị Android dễ dàng như trên máy tính. Bạn cần tải ứng dụng khác để mở tập tin vừa tải qua liên kết torrent. Khi tải torrent trên thiết bị Android, bạn nên kết nối wifi để tránh sử dụng nhiều dữ liệu di động.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Tải Torrent

 1. 1
  Tìm hiểu những loại tập tin có thể tải về máy. Torrent cho phép bạn tải hầu hết mọi loại tập tin về thiết bị Android, nhưng không phải tập tin nào cũng hoạt động được trên Android. Ví dụ, tải tập tin EXE không có tác dụng gì vì nó chỉ chạy trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể chép tập tin sang máy tính nếu muốn sử dụng, còn trên Android thì không dùng được.
  • Bạn có thể bật hầu hết các tập tin đa phương tiện nếu cài đặt ứng dụng phát nội dung đa phương tiện như VLC.
  • Bạn có thể cài đặt ứng dụng trên Android bằng tập tin APK.
  • Bạn cần cài đặt ứng dụng đặc biệt để giải nén tập tin nén.
  • Bạn có thể tải bất kỳ tập tin nào không hoạt động trên Android và chép sang máy tính để sử dụng.
 2. 2
  Kết nối mạng Wi-Fi. Torrent sử dụng rất nhiều dữ liệu nên bạn được khuyến cáo kết nối thiết bị Android với mạng không dây trước khi tải torrent. Điều này để chắc chắn rằng bạn không sử dụng vượt quá gói cước dữ liệu di động và phải trả thêm phí. Đồng thời, tải bằng wifi cũng nhanh hơn.
 3. 3
  Tải và cài đặt ứng dụng torrent từ Google Play Store. Để tải torrent về thiết bị Android, bạn cần cài đặt phần mềm xử lý tập tin torrent và kết nối với người dùng khác. Sau đây là một số ứng dụng phổ biến:[1]
  • Flud
  • uTorrent
  • BitTorrent
  • tTorrent
 4. 4
  Mở ứng dụng torrent trước khi tải torrent. Bạn cần kiểm tra cài đặt trước khi tiến hành tải tập tin.
 5. 5
  Mở trình đơn Settings (Cài đặt). Quá trình kiểm tra trên mỗi ứng dụng sẽ khác nhau. Thông thường, bạn mở trình đơn bằng cách nhấn vào biểu tượng ⋮ hoặc ☰ và chọn Settings.
 6. 6
  Tìm mục "Bandwidth" (Băng thông). Trong mục này, bạn có thể giới hạn tốc độ tải lên và tải xuống. Tùy chọn này phù hợp khi bạn định tải torrent trên mạng 4G. Nếu tải torrent qua Wi-Fi, bạn không bận tâm tới tốc độ giới hạn.
  • Trong uTorrent, bạn có thể thiết lập chỉ tải về khi kết nối với Wi-Fi. Trên Flud, bạn có thể tìm cài đặt Wi-Fi trong trình đơn "Power management" (Quản lý năng lượng).
 7. 7
  Thiết lập địa chỉ tải về. Trong trình đơn "Storage" (Lưu trữ), bạn có thể chọn thư mục lưu trữ tập tin tải về. Đa số người dùng giữ nguyên thiết lập mặc định.
 8. 8
  Tìm tập tin torrent để tải về. Sau khi cấu hình ứng dụng torrent, bạn có thể tiến hành tải tập tin về máy. Torrent ngốn dữ liệu rất nhanh, bạn chỉ nên tải torrent khi kết nối với Wi-Fi.
  • Có rất nhiều trang torrent khác nhau và phải thay đổi thường xuyên do trạng thái pháp lý đáng ngờ. Tốt nhất là bạn nên gõ nội dung muốn tìm lên Google và thêm từ "torrent".
 9. 9
  Nhấn vào torrent muốn tải về. Chọn ứng dụng torrent trong danh sách các ứng dụng xuất hiện.[2]
  • Khi chọn torrent, đừng quên đọc bình luận để chắc chắn tập tin này không đính kèm virus.
  • Thử tải torrent có nhiều Seeder. Cách này để đảm bảo kết nối tốt và tải tập tin nhanh hơn.
  • Nếu tải tập tin torrent nhưng không thấy yêu cầu mở tập tin trong ứng dụng torrent thì bạn phải tự mở. Vào khay ứng dụng và chọn "Downloads" (Tải về) hoặc mở ứng dụng quản lý tập tin và điều hướng tới thư mục Download. Nhấn vào tập tin torrent và chọn ứng dụng torrent trong danh sách.
 10. 10
  Xác nhận bạn muốn tải tập tin. Trước khi tiến hành tải về, bạn có cơ hội đổi tên tập tin và chọn vị trí lưu trữ khác. Nhấp chuột vào nút "+" để thêm tập tin vào danh sách tải về.
 11. 11
  Đợi hoàn tất quá trình tải về. Tốc độ tải tùy thuộc vào tốc độ đường truyền và các yếu tố mạng khác. Thời gian tải phụ thuộc vào dung lượng tập tin. Bạn có thể theo dõi quá trình tải trên màn hình ứng dụng torrent.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Mở tập tin đã tải về

 1. 1
  Tìm hiểu cách thức torrent chuyển tập tin. Torrent hoạt động như một phương chuyển đổi mọi định dạng tập tin, tức là bạn có thể không sử dụng được tập tin vừa tải nếu không cài đặt đúng ứng dụng. Ví dụ, RAR là định dạng phổ biến của tập tin torrent nhưng Android không thể tự giải nén. Bạn cần tải ứng dụng tương thích để mở các định dạng tập tin.
 2. 2
  Tải ứng dụng quản lý tập tin. Sau khi tải torrent, bạn phải thường xuyên thay đổi vị trí tập tin. Tốt hơn là cài đặt ứng dụng quản lý tập tin để tìm kiếm và quản lý tập tin được tải về một cách nhanh chóng. Sau đây là một số ứng dụng phổ biến:
  • ES File Explorer
  • Root Explorer
  • Cabinet
 3. 3
  Tải ứng dụng lưu trữ hoặc mở tập tin để mở định dạng RAR. Nếu cần mở tập tin nén RAR, bạn phải sử dụng ứng dụng đặc biệt. Có nhiều ứng dụng lưu trữ và mở tập tin có thể mở được tập tin này.
 4. 4
  Tải ứng dụng phát nội dung đa phương tiện để mở tập tin định dạng MKV. Nhiều video tải từ torrent có định dạng MKV. Ứng dụng phát video mặc định nhiều khi không mở được định dạng này. Sau đây là một số ứng dụng phổ biến và miễn phí:
  • VLC cho Android
  • MX Player
 5. 5
  Thay đổi cài đặt bảo mật của thiết bị để cài đặt tập tin APK. Nếu tải ứng dụng Android thông qua tập tin torrent, bạn có thể cài đặt ứng dụng bằng cách điều chỉnh thiết lập bảo mật, cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn khác. Bạn phải chắc chắn ứng dụng này đáng tin vì cách này rất dễ làm thiết bị nhiễm phần mềm độc hại.
  • Mở ứng dụng Settings và chọn Security (Bảo mật).
  • Tích vào hộp thoại "Unknown sources" (Nguồn không xác định) và xác nhận rằng bạn muốn kích hoạt.
  • Điều hướng tới thư mục Download và nhấn vào tập tin APK. Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Tải nội dung không giữ bản quyền là hành vi phạm pháp ở hầu hết các quốc gia.
 • Một số nhà mạng sẽ hạn chế lưu lượng truy cập hoặc chặn toàn bộ việc trao đổi torrent. Chỉ nên tải torrent khi kết nối với Wi-Fi.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Cài đặt file APK trên AndroidCài đặt file APK trên Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Tải video từ Telegram trên thiết bị AndroidTải video từ Telegram trên thiết bị Android
Xóa biểu tượng trên màn hình chủ AndroidXóa biểu tượng trên màn hình chủ Android
Chuyển đổi ngôn ngữ trên AndroidChuyển đổi ngôn ngữ trên Android
Giữa iPhone và Android có thể định vị lẫn nhau qua ứng dụng Find My Friends không?Find My Friends có hoạt động giữa iPhone và Android không? Cách để chia sẻ vị trí của bạn với người dùng Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 12 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 9.065 lần.
Trang này đã được đọc 9.065 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo