Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tải torrent là một trong những cách đơn giản nhất để sở hữu bất kỳ tập tin nào bạn muốn. Thật không may, bản chất của việc truyền tải torrent rất dễ nhiễm virus hoặc bị phát hiện tải nội dung bất hợp pháp. Nếu có một số biện pháp phòng tránh, bạn có thể hạn chế nguy cơ nhiễm virus và bị phát hiện tải nội dung không có bản quyền.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Phòng tránh virus

 1. 1
  Cài chương trình diệt virus. Chương trình diệt virus tốt sẽ bảo vệ máy tính khỏi các torrent độc hại. Windows được cài đặt sẵn Windows Defender, có thể ngăn chặn hầu hết các loại virus. Bạn có thể kích hoạt Windows Defender từ Control Panel (Bảng Điều khiển) miễn là chưa cài đặt chương trình diệt virus nào khác. Nếu muốn, bạn có thể cài đặt chương trình diệt virus của bên thứ 3 như BitDefender hoặc Kaspersky. Dù lựa chọn của bạn là gì thì chỉ nên cài đặt một chương trình trên máy.
  • Tham khảo các bài viết hướng dẫn cài đặt chương trình diệt virus để biết thêm chi tiết.
 2. 2
  Tìm torrent có nhiều seeder. Nhiều seeder đồng nghĩa với việc torrent đó không có virus. Bởi vì người khác đã kiểm tra và không thấy virus rồi mới tiến hành chia sẻ. Mặc dù không hoàn toàn đảm bảo nhưng nó có thể giúp bạn thu hẹp danh sách lựa chọn. Torrent có nhiều seeder thì tốc độ tải sẽ nhanh hơn.
 3. 3
  Kiểm tra bình luận trước khi tải. Đây không phải là biện pháp hoàn toàn đảm bảo nhưng phần bình luận có thể giúp bạn xác định torrent có chứa virus hay không. Nếu không thấy bình luận nào liên quan tới virus thì nhiều khả năng torrent này không chứa virus. Nếu có nhiều bình luận về virus, bạn không nên tải torrent này.
 4. 4
  Tránh các tập tin dễ bị virus. Không nên tải các tập tin chương trình, điển hình như các tập tin thực thi (EXE, BAT) là dễ nhiễm virus nhất. Các chương trình được bẻ khóa là những tập tin nguy hiểm nhất mà bạn tải qua torrent.
 5. 5
  Tham gia cộng đồng torrent riêng tư. Nếu bạn được mời vào cộng đồng torrent riêng tư, bạn sẽ ít gặp phải torrent chứa virus. Vì những torrent này được tạo và chia sẻ bởi thành viên trong cộng đồng nên độ tin cậy cao hơn. Tham gia vào cộng đồng này hơi khó khăn vì bạn cần quen biết ai đó để họ gửi lời mời cho bạn. Cách tốt nhất là hoạt động trên nhiều cộng đồng trực tuyến và kết bạn với người có thể truy cập cộng đồng torrent.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Tránh bị phát hiện

 1. 1
  Tìm hiểu cách thức torrent kết nối. Khi tải tập tin torrent, địa chỉ IP của bạn sẽ hiển thị với những người chia sẻ torrent. Điều này là cần thiết để chương trình torrent có thể kết nối với người dùng khác, nhưng lại khiến bạn dễ bị các tổ chức săn lùng torrent phát hiện. Bao gồm cả nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) và các cơ quan bảo vệ bản quyền. Bạn có thể thực hiện một số bước sau để giảm rủi ro và ngăn ISP giảm tốc độ đường truyền.[1]
 2. 2
  Cài đặt PeerBlock. PeerBlock là chương trình chặn địa chỉ IP của tracker torrent có tiếng. Chương trình ngăn không cho máy tính kết nối với những địa chỉ IP trên, đặc biệt là ngăn không cho họ tham gia vào lưu lượng torrent của bạn. Đây không phải là biện pháp tối ưu vì ISP vẫn có thể phát hiện ra bạn đang truyền tải torrent. Nhưng đây là cách đơn giản và nhanh chóng để giảm rủi ro nhận thư cảnh cáo từ RIAA hay MPAA.
  • Bạn có thể tải PeerBlock miễn phí từ địa chỉ peerblock.com. Làm theo hướng dẫn để cài đặt PeerBlock và khởi động. Chương trình sẽ chạy ngầm và chặn kết nối với những địa chỉ IP tai tiếng. Sử dụng danh sách "P2P" từ Bluetack để bảo vệ torrent cơ bản khi được yêu cầu thiết lập lần đầu.
 3. 3
  Cân nhắc sử dụng dịch vụ VPN. Để ẩn danh khi tải torrent, bạn có thể đăng ký dịch vụ VPN (Virtual Private Network). Bạn sẽ trả vài đô mỗi tháng nhưng được lướt web hoàn toàn riêng tư. Nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) không biết bạn đang truyền dữ liệu torrent nên không thể hạn chế đường truyền. Các tổ chức theo dõi địa chỉ IP không thấy IP thật của bạn nên không thể gửi thư nhắc nhở.[2]
  • Dịch vụ VPN có một số hạn chế. Thứ nhất, các dịch vụ này không miễn phí, bạn cần cân đối giữa chi phí dịch vụ và lợi ích nó đem lại. Tốc độ mạng sẽ giảm vì lưu lượng được gửi tới máy chủ VPN rồi mới truyền tới máy tính của bạn. Vì bạn kết nối với VPN tại một quốc gia khác nên tốc độ mạng sẽ giảm đáng kể. Cuối cùng, dịch vụ VPN có thể lưu trữ hồ sơ và cung cấp cho các cơ quan hành pháp. Tuy nhiên, bạn có thể tìm dịch vụ không lưu trữ hồ sơ.
 4. 4
  Chọn và đăng ký dịch vụ VPN. Có nhiều dịch vụ VPN khác nhau với giá cả, cấu trúc và chính sách bảo mật khác nhau. Nhớ đọc kỹ các điều khoản, bạn nên đề phòng các dịch vụ VPN lưu trữ hồ sơ chi tiết. Đồng thời, không phải dịch vụ VPN nào cũng cho phép tải torrent. Dưới đây là một số dịch vụ VPN phổ biến, bạn có thể tìm thấy vô số dịch vụ khác trên công cụ Google. Tránh sử dụng VPN và proxy miễn phí vì chúng không an toàn. Nhiều dịch vụ VPN trả phí hoạt động ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ vì sự lỏng lẻo của bộ luật lưu trữ dữ liệu.[3]
  • PrivateInternetAccess
  • TorGuard
  • IPVanish
  • IVPN
 5. 5
  Tìm thông tin kết nối VPN. Khi đăng ký dịch vụ VPN, bạn được cung cấp thông tin kết nối. Những thông tin này bao gồm địa chỉ máy chủ VPN, tên người dùng và mật khẩu. Bạn có thể phải đăng nhập vào website VPN để tìm thông tin này.
 6. 6
  Mở chương trình torrent. Sau khi đăng ký dịch vụ VPN, bạn cần tiếp tục cấu hình chương trình torrent để kết nối với VPN.
 7. 7
  Mở trình đơn Options (Tùy chọn) hoặc Preferences (Tùy chỉnh). Bạn có thể tìm tùy chọn này trong trình đơn Tools (Công cụ) hoặc Options (Tùy chọn) ở ngay đầu chương trình torrent.
 8. 8
  Nhấp chuột vào tab "Connection" (Kết nối). Tab này cho phép bạn điều chỉnh cài đặt kết nối, bao gồm việc thêm thông tin kết nối VPN.
 9. 9
  Chọn kiểu VPN trong trình đơn "Type" (Kiểu), trong phần "Proxy Server" (Máy chủ Proxy). Đa số VPN sử dụng SOCKS5. Kiểm tra lại thông tin kết nối VPN nếu bạn chưa chắc chắn.
 10. 10
  Nhập địa chỉ VPN và cổng. Bạn có thể tìm thông tin kết nối khi đăng nhập vào website VPN. Nhiều dịch vụ VPN cung cấp nhiều máy chủ khác nhau để bạn kết nối, điều này có thể làm tăng tốc độ internet.
  • Đừng quên tích vào hộp thoại "Use proxy for peer connections" (Sử dụng proxy cho kết nối ngang hàng).
 11. 11
  Bắt đầu tải torrent. Sau khi cấu hình dịch vụ VPN, bạn có thể tiến hành tải torrent ẩn danh. Không có VPN ẩn danh 100% nhưng chúng có thể giúp bạn hạn chế rủi ro.[4]
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Tải các tập tin có bản quyền khi chưa được sự cho phép từ người giữ bản quyền là trái với luật (trừ khi nó được bảo vệ bởi việc sử dụng hợp pháp).

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 30 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 6.738 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 6.738 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo