Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tải toàn bộ thư mục từ Google Drive về điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Mặc dù không có cách nào tải thư mục trong ứng dụng Android, nhưng bạn có thể chọn từng tập tin riêng trong thư mục và đánh dấu là khả dụng khi sử dụng ngoại tuyến. Nếu bạn muốn di chuyển các tập tin đến nơi nào đó hoặc sử dụng trong ứng dụng khác ngoài Google Drive, hãy tải toàn bộ thư mục về dưới dạng tập tin nén (ZIP) bằng cách đăng nhập vào Drive trên trình duyệt web.

Phương pháp 1 của 2:
Làm cho tập tin khả dụng khi ngoại tuyến

 1. 1
  Mở ứng dụng Google Drive trên thiết bị Android. Ứng dụng có hình tam giác màu vàng, xanh dương và xanh lá với nhãn "Drive", bạn có thể tìm thấy trong ngăn kéo ứng dụng. Tuy rằng ứng dụng Google Drive không cho phép người dùng tải toàn bộ thư mục về sử dụng ngoại tuyến, nhưng bạn có thể chọn tất cả tập tin trong đó để tải xuống cùng lúc.[1]
  • Áp dụng phương pháp này nếu bạn muốn tất cả tập tin không bị gián đoạn quá trình đồng bộ hóa với các phiên bản trong Google Drive.
  • Những tập tin mà bạn đã chọn khả dụng khi ngoại tuyến cần được mở trong ứng dụng Google Drive. Chẳng hạn, nếu bạn chọn ảnh nào đó khả dụng khi ngoại tuyến, hãy mở ảnh đó trong Drive thay vì ứng dụng thư viện trên thiết bị.
 2. 2
  Nhấn vào thư mục mà bạn muốn truy cập ngoại tuyến. Các tập tin bên trong thư mục sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấn giữ trên một tập tin. Thả tay ra khi dấu tích hiện ra bên trái tên tập tin, nghĩa là tập tin đã được chọn.
 4. 4
  Nhấn vào những tập tin mà bạn muốn tải xuống. Khi bạn nhấn vào những tập tin khác, dấu tích sẽ hiện ra cạnh tên tập tin. Nếu muốn tải toàn bộ nội dung trong thư mục, hãy nhấn vào tất cả tập tin nằm trong danh sách.
 5. 5
  Nhấn vào trình đơn . Tùy chọn này có biểu tượng dấu ba chấm nằm dọc, bạn có thể tìm thấy ở góc trên bên phải màn hình.
 6. 6
  Nhấn vào tùy chọn Make available offline (Đặt ở chế độ khả dụng ngoại tuyến) trong trình đơn. Các tập tin được chọn sẽ bắt đầu đồng bộ hóa với thiết bị Android. Để xem danh sách các tập tin khả dụng ngoại tuyến, bạn cần nhấn vào trình đơn ☰ ở góc trên bên trái Google Drive, sau đó nhấn vào Offline (Ngoại tuyến).
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Tải thư mục xuống dưới dạng tập tin ZIP

 1. 1
  Truy cập https://drive.google.com bằng trình duyệt web. Vì ứng dụng di động Google Drive không hỗ trợ tải thư mục, bạn cần truy cập Drive trên web như khi thao tác trên máy tính. Nếu như chưa đăng nhập tài khoản Google, hãy tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để thực hiện ngay.
  • Áp dụng phương pháp này nếu bạn muốn lưu thư mục ở tình trạng hiện tại về thiết bị Android. Nếu bạn điều chỉnh các tập tin đã tải xuống thì cũng không ảnh hưởng đến phiên bản trên Google Drive.
  • Thư mục này sẽ được nén thành tập tin ZIP, bạn cần giải nén sau khi tải về. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Files với biểu tượng thư mục màu xanh và trắng nằm trong ngăn kéo ứng dụng để giải nén tập tin. Nếu thiết bị không có ứng dụng Files, hãy tải xuống từ Play Store bằng cách tìm từ khóa files by google.
 2. 2
  Kích hoạt phiên bản website trên máy tính để bàn. Nếu bạn đang sử dụng Chrome (vốn được cài đặt sẵn trên hầu hết thiết bị Android), hãy nhấn vào trình đơn ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Desktop site (Trang web trên máy tính để bàn). Trang hiện tại sẽ được làm mới và hiển thị như khi bạn mở trên máy tính. Thao tác thực hiện quá trình này tương đối giống nhau trên các trình duyệt khác.
 3. 3
  Nhấn vào thư mục mà bạn muốn tải xuống. Thông tin về thư mục sẽ hiện ra ở phía trên bên phải trang.
 4. 4
  Nhấn vào trình đơn nằm ngay bên trên tên thư mục ở phía trên bên phải màn hình. Một trình đơn sẽ mở rộng.
 5. 5
  Nhấn vào Download (Tải xuống) từ trong trình đơn. Google Drive sẽ nén thư mục thành tập tin ZIP có thể tải xuống. Khi tập tin đã sẵn sàng, cửa sổ tải xuống sẽ hiện ra.
 6. 6
  Nhấn vào tập tin để bắt đầu tải xuống. Tùy vào cài đặt hiện tại mà có thể bạn cần nhấn vào Save (Lưu). Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, tập tin mới với phần mở rộng .ZIP sẽ nằm trong thư mục Downloads.
 7. 7
  Mở ứng dụng Files với biểu tượng thư mục màu xanh và trắng. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng này trong ngăn kéo ứng dụng.
 8. 8
  Nhấn vào thư mục Downloads. Nếu như không thấy tùy chọn này, có thể bạn cần nhấn vào Browse (Duyệt tìm) và chọn My Files (Tập tin của tôi) trước.[2]
 9. 9
  Nhấn vào tập tin ZIP để mở. Tập tin sẽ cùng tên với thư mục mà bạn vừa tải, đồng thời có phần mở rộng là ".zip".
 10. 10
  Nhấn vào Extract (Giải nén). Thư mục này sẽ được giải nén khỏi tập tin ZIP và hiện ra trong thư mục Downloads. Sau đó, bạn có thể nhấn vào tên thư mục để truy cập nội dung trong đó.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Chặn ứng dụng trên AndroidChặn ứng dụng trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Cài đặt Emoji trên Thiết bị AndroidCài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Sử dụng tính năng Smart View trên AndroidSử dụng tính năng Smart View trên Android
Tăng âm lượng microphone trên AndroidTăng âm lượng microphone trên Android
Cập nhật phiên bản Android trên máy tính bảngCập nhật phiên bản Android trên máy tính bảng
Đọc PDF trên điện thoại AndroidĐọc PDF trên điện thoại Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Chuyển đổi ngôn ngữ trên AndroidChuyển đổi ngôn ngữ trên Android
Ẩn ứng dụng trên AndroidẨn ứng dụng trên Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau.
Trang này đã được đọc 671 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo