Tải về bản PDF Tải về bản PDF

BitTorrent là chương trình phần mềm cho phép bạn tải tập tin duy nhất từ nhiều người cùng lúc. Trong suốt quá trình tải tập tin bằng BitTorrent, bạn cũng đồng thời tải lên cho người khác các phần mà bạn đã tải xuống. Tập tin càng phổ biến thì càng có nhiều người cùng đang chia sẻ và bạn sẽ tải xuống nhanh hơn. Có nhiều máy khách BitTorrent khác nhau để lựa chọn.[1]

Phần 1
Phần 1 của 2:
Tải và cài đặt máy khách BitTorrent

 1. 1
  Tải máy khách torrent. BitTorrent là máy khách torrent lâu đời nhất và vẫn đang trong quá trình cập nhật. Ứng dụng hoạt động trên cả Windows và Mac OS X.[2]
  • Những máy khách torrent được cập nhật gần đây và phổ biến là uTorrent, qBittorrent, Deluge và Vuze.[3]
 2. 2
  Cài đặt máy khách torrent trên máy tính. Sau khi tải máy khách torrent mà bạn muốn sử dụng, hãy mở tập tin cài đặt và tiến hành theo hướng dẫn trên máy tính.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Tìm và tải phim bằng máy khách BitTorrent

 1. 1
  Sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm tập tin torrent của phim mà bạn muốn tải. Để sử dụng máy khách torrent, bạn sẽ cần tập tin có đuôi .torrent. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm loại tập tin cụ thể. Trên Google, hãy gõ filetype:torrent cùng với tên phim mà bạn muốn tải.
  • Cú pháp filetype:torrent hoạt động trên những công cụ tìm kiếm như Bing, Yahoo! và DuckDuckGo.
 2. 2
  Nhấp vào một trong các kết quả tìm kiếm hiện ra. Những trang torrent thường bật lên nhiều quảng cáo mà đôi khi có nội dung không lành mạnh. Các trang này cũng thường bị sập do vi phạm bản quyền và không phải liên kết nào cũng hoạt động.
  • Liên kết trong kết quả tìm kiếm có thể đưa bạn đến website tải tập tin torrent hoặc trực tiếp tải nội dung xuống.
  • Các trang web torrent thường liệt kê số lượng seeder của mỗi tập tin torrent. Seeder là những người đang tải lên các phần của tập tin torrent.
 3. 3
  Mở máy khách torrent.
 4. 4
  Mở tập tin torrent mà bạn vừa tải. Tùy vào máy khách torrent mà chúng ta sẽ kéo tập tin thả vào cửa sổ máy khách torrent để mở. Bạn cũng có thể sử dụng trình đơn File để mở tập tin torrent. Thao tác nhấp đúp vào tập tin này cũng sẽ mở nội dung ra trong máy khách torrent.
 5. 5
  Bắt đầu tải dữ liệu xuống. Hầu hết máy khách torrent sẽ không bắt đầu tải tập tin cho đến khi bạn tự bắt đầu. Hãy nhấp vào tập tin torrent để chọn, sau đó nhấp nút bắt đầu truyền (thường có biểu tượng mũi tên như nút play).
  • Khi tập tin bắt đầu tải, bạn sẽ thấy số người đang tải xuống và tải lên nội dung này. Càng nhiều người tải lên (hay seed) tập tin thì tốc độ tải xuống sẽ càng nhanh chóng.
  • Khi tập tin được tải về xong, bạn có thể tiếp tục seed bằng cách để máy khách torrent mở.
  • Tập tin phim có thể được tải theo nhiều định dạng khác nhau. Tùy vào loại định dạng mà có khi bạn cần tải trình phát video mới.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Nếu phim đó có ít seeder thì có thể thời gian tải xuống sẽ khá lâu.
 • Tải phim không phạm pháp, nhưng hành vi chia sẻ thì có. Khi tải lên (hay seed) một bộ phim, bạn sẽ khiến mình dễ bị kiện bởi người nắm bản quyền của bộ phim mà bạn đang tải.[4]
 • Nếu biết bạn đang tải phim bằng BitTorrent, nhà cung cấp dịch vụ mạng có thể gửi thư nhắc nhở. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên dừng lại. Nếu tiếp tục thì có khả năng bạn sẽ bị ngừng cung cấp dịch vụ Internet và đối mặt với các khoản phạt vi phạm bản quyền.[5]
 • Bạn chỉ nên tải những phim thuộc phạm vi công cộng, có giấy phép Creative Commons hoặc tương tự. Không nên tải phim có bản quyền.

Những thứ bạn cần

 • Máy khách BitTorrent
 • Máy tính
 • Đường truyền Internet

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Chạy tập tin HTMLChạy tập tin HTML
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Bật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệtBật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệt
Tắt AdblockTắt Adblock
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Quảng cáo

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo