Cách để Tải nhạc từ YouTube

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tải nhạc từ YouTube. Mặc dù hầu hết các phần mềm tải video YouTube đều không cho phép bạn tải nội dung có bản quyền, chẳng hạn như bài hát, nhưng bạn có thể dùng ứng dụng 4K Video Downloader để sao chép nhạc từ bất kỳ video YouTube nào. Nếu không muốn cài ứng dụng, bạn có thể dùng công cụ chuyển đổi video trực tuyến, hoặc dùng VLC Media Player để tải video và sao chép thành định dạng MP3. Nếu có tài khoản trả phí YouTube Music Premium, bạn có thể tải nhạc về thiết bị di động.

Phương pháp 1 của 4:
Dùng công cụ chuyển đổi video trực tuyến

 1. 1
  Mở một video YouTube. Dùng trình duyệt của bạn để truy cập YouTube và chọn một video với phần nhạc mà bạn muốn tải về.
  • Dùng phương pháp này nếu bạn không muốn cài thêm ứng dụng để tải nhạc từ YouTube.
  • Phương pháp này có thể không hiệu quả đối với những video có bản quyền và YouTube không cho phép tải. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể thử phương pháp khác.
 2. 2
  Nhấp vào Share (Chia sẻ) ở bên dưới góc phải video để mở một cửa sổ khác.
 3. 3
  Nhấp vào COPY (Sao chép) bên phải đường dẫn tải về (bên phải cửa sổ). Đường dẫn bây giờ đã được sao chép vào clipboard của thiết bị.
 4. 4
  Truy cập https://www.onlinevideoconverter.com/youtube-converter. Bạn có thể thực hiện bước này trên cửa sổ trình duyệt hiện tại, hoặc mở thẻ mới.
 5. 5
  Nhấp phải vào khung “Paste link here” (Dán đường dẫn tại đây) ở gần đầu trang và màn hình sẽ xuất hiện một trình đơn.
 6. 6
  Nhấp vào Paste (Dán). Đường dẫn đã sao chép sẽ hiển thị trong khung.
 7. 7
  Chọn định dạng âm thanh. Nhấp vào danh sách lựa chọn bên dưới khung và sau đó chọn định dạng âm thanh yêu thích của bạn trong danh sách “Audio Formats” (Định dạng âm thanh).
  • Nếu bạn không chắc nên chọn như thế nào, định dạng mp3 là lựa chọn thích hợp. Định dạng này dùng được trên mọi chương trình chơi nhạc.
 8. 8
  Nhấp vào START (Bắt đầu). Đó là nút to màu cam bên dưới khung. Bây giờ, video sẽ được chuyển đổi thành tập tin âm thanh có thể tải về.
  • Nếu bạn thấy thông báo cho biết video không thể chuyển đổi được, video này được bảo vệ bản quyền, không cho phép công cụ chuyển đổi video trực tuyến tải về.
 9. 9
  Nhấp vào DOWNLOAD (Tải về). Khi video hoàn tất việc chuyển đổi thành âm thanh, đường dẫn này sẽ hiển thị ở gần phía đầu trang. Nếu tập tin không tự động tải về, bạn chọn thư mục và nhấp vào Save (Lưu) hoặc Download (Tải về) để bắt đầu.

Phương pháp 2 của 4:
Dùng 4K Video Downloader

 1. 1
  Tải và cài 4K Video Downloader. Truy cập https://www.4kdownload.com/products/product-videodownloader bằng trình duyệt của máy tính, sau đó nhấp Get 4K Video Downloader (Tải 4K Video Downloader) bên trái trang. Sau khi tải xong tập tin cài đặt, bạn thực hiện bước sau tùy theo hệ điều hành của máy tính:
  • Trên Windows - Nhấp đúp vào tập tin cài đặt và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
  • Trên Mac - Nhấp đúp vào tập tin cài đặt, xác minh việc cài đặt (nếu cần), kéo biểu tượng ứng dụng 4K Video Downloader vào thư mục "Applications" (Ứng dụng) và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
 2. 2
  Tìm video. Mở YouTube bằng cách truy cập https://www.youtube.com/ từ trình duyệt của máy tính, sau đó tìm hoặc đi đến video mà bạn muốn tải nhạc.
 3. 3
  Sao chép địa chỉ của video. Tô đậm toàn bộ đường dẫn tại thanh địa chỉ ở phía trên cửa sổ trình duyệt, sau đó ấn Ctrl+C (trên Windows) hoặc Command+C (trên Mac) để sao chép.
 4. 4
  Mở 4K Video Downloader. Nhấp vào Start (trên Windows) hoặc Spotlight (trên Mac), sau đó gõ 4k video downloader và nhấp (hay nhấp đúp trên máy tính Mac) vào kết quả tìm kiếm 4K Video Downloader. Bạn sẽ thấy hiển thị cửa sổ 4K Video Downloader.
  • Bỏ qua bước này nếu 4K Video Downloader tự khởi động.
 5. 5
  Nhấp vào Paste Link (Dán đường dẫn) ở phía trên góc trái cửa sổ.
 6. 6
  Chờ phân tích video. Khi thấy các lựa chọn về chất lượng hiển thị trong cửa sổ 4K Video Downloader, bạn sẽ thao thác tiếp.
 7. 7
  Nhấp vào khung tại trường "Download Video" (Tải video) và chọn Extract Audio (Xuất audio) trong trình đơn ở gần phía trên góc trái cửa sổ.
 8. 8
  Thay đổi định dạng tập tin audio (tùy chọn). Mặc dù định dạng MP3 mặc định rất phổ biến, nhưng bạn có thể nhấp vào danh sách lựa chọn tại trường Format (Định dạng) ở phía trên góc phải cửa sổ để xem và chọn định dạng khác.
 9. 9
  Chọn chất lượng (tùy chọn). Theo mặc định của phần mềm thì chất lượng cao nhất có sẵn sẽ được chọn, nhưng bạn có thể thay đổi chất lượng và dung lượng của tập tin audio bằng cách đánh dấu vào ô bên trái của một trong các lựa chọn hiển thị trên cửa sổ.
  • Chọn dung lượng thấp hơn nếu bạn muốn có tập tin nhỏ hơn.
 10. 10
  Nhấp vào Browse (Duyệt) để chọn nơi lưu tập tin. Chọn một thư mục trên máy tính để lưu tập tin audio mới và sau đó nhấp Save (Lưu) hoặc Choose (Chọn).
 11. 11
  Nhấp vào Extract (Xuất) bên dưới cửa sổ. Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình xuất nhạc từ video. Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, tập tin sẽ được lưu trong thư mục mà bạn chọn.
  • Nhấp đúp vào tập tin audio vừa tải về để mở bằng phần mềm âm nhạc mặc định của máy tính.

Phương pháp 3 của 4:
Dùng VLC Media Player

 1. 1
  Mở video mà bạn muốn sử dụng. Mở YouTube bằng cách truy cập https://www.youtube.com/ từ trình duyệt của máy tính, sau đó tìm hoặc đến video mà bạn muốn tải nhạc.
 2. 2
  Sao chép địa chỉ của video. Tô đậm đường dẫn của video tại thanh địa chỉ phía trên cửa sổ trình duyệt, sau đó ấn Ctrl+C (trên Windows) hoặc Command+C (trên Mac) để sao chép.
 3. 3
  Mở phần mềm VLC Media Player với biểu tượng cọc tiêu giao thông màu cam. Nếu phần mềm đã đựợc cài đặt, bạn sẽ thấy tìm thấy nó trong trình đơn Start của Windows, hoặc trong thư mục Applications (Ứng dụng) trên macOS.
  • Nếu chưa có VLC, bạn có thể tải miễn phí tại https://www.videolan.org.
  • Nếu được yêu cầu cập nhật phần mềm khi mở VLC, bạn thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Thao tác này đảm bảo phần mềm bạn đang dùng được cập nhật phiên bản mới nhất.
 4. 4
  Mở một Network stream mới. Network stream cho phép bạn phát nội dung từ trình duyệt web thông qua VLC. Các bước này có thể hơi khác nhau khi thực hiện trên Windows và macOS:
  • Trên Windows - Nhấp vào Media, sau đó chọn Open Network Stream... (Mở Network Stream…).
  • Trên Mac — Nhấp vào File, sau đó chọn Open Network (Mở Network).
 5. 5
  Nhấp phải vào khung trắng và chọn Paste (Dán). Bạn thực hiện bước này tại trường "Please enter a network URL" (Vui lòng nhập đường dẫn URL) để thêm đường dẫn của video YouTube.
 6. 6
  Nhấp vào Play hoặc Open bên dưới cửa sổ để mở video trong VLC.
 7. 7
  Mở thông tin "Codec" của video. Bước này sẽ khác nhau tùy theo hệ điều hành của máy tính:
  • Trên Windows - Nhấp vào Tools, sau đó chọn Codec Information.
  • Trên Mac — Nhấp vào Window, sau đó chọn Media Information.
 8. 8
  Sao chép nội dung tại trường "Location" (Đường dẫn). Ở bên dưới cửa sổ, bạn sẽ thấy một đường dẫn dài. Sau đây là cách bạn sao chép đường dẫn vào clipboard của Windows hoặc macOS:
  • Trên Windows - Nhấp chuột phải vào trường "Location", chọn Select All (Chọn tất cả), và sau đó nhấp chuột phải một lần nữa rồi chọn Copy (Sao chép).
  • Trên Mac - Nhấp chuột phải (hoặc nhấp chuột trái và ấn Control) vào trường "Location" và nhấp Open URL (Mở đường dẫn).
 9. 9
  Mở video bằng trình duyệt của bạn. Nếu dùng máy Mac, bước này hiển thị một cách tự ộng và bạn không cần làm gì thêm. Trên Windows, sau khi mở trình duyệt, bạn nhấp vào thanh địa chỉ ở phía trên cửa sổ, xóa các ký tự đang hiển thị tại đó và ấn Ctrl+V để dán đường dẫn, sau đó ấn Enter.
 10. 10
  Nhấp chuột phải vào video và chọn Save video as (Lưu video thành) để tải video về máy tính.
  • Tùy thuộc vào thiết lập của trình duyệt, bạn cần phải chọn thư mục lưu và đặt tên cho tập tin trước khi tải.
 11. 11
  Mở lại VLC Media Player (nếu cần). Nếu đã đóng VLC Media Player, bạn cần mở lại phần mềm này trước khi tiếp tục.
 12. 12
  Mở video đã tải về trong trình đơn "Convert" theo cách sau:
  • Nhấp vào Media (trên Windows) hoặc File (trên Mac).
  • Nhấp vào Convert / Save trong danh sách lựa chọn.
  • Nhấp vào thẻ File.
  • Nhấp vào Add, sau đó chọn video đã tải về và nhấp vào Open hoặc Choose.
 13. 13
  Nhấp vào Convert / Save bên dưới cửa sổ.
 14. 14
  Chọn Audio – MP3 trong trình đơn “Profile” tại phần “Settings”.
  • Nếu thích một định dạng audio khác, bạn có thể chọn định dạng theo ý muốn.
 15. 15
  Nhấp vào Browse để chọn nơi lưu tập tin. Bạn cần chọn thư mục mới để lưu tập tin và/hoặc đặt tên mới cho tập tin vì không thể ghi chồng lên tập tin hiện tại. Sau khi chọn thư mục, bạn gõ tên cho tập tin audio và nhấp Save.
 16. 16
  Nhấp vào Start ở phía dưới cửa sổ. Thao tác này chuyển đổi video thành tập tin audio và lưu vào thư mục đã chọn.
  • Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn có thể nhạc bằng cách nhấp đúp vào tập tin.
 17. 17
  Thoát VLC. Nếu máy tính báo lỗi khi bạn muốn đóng VLC, bạn thực hiện các bước sau để thoát chương trình:

Phương pháp 4 của 4:
Dùng tài khoản trả phí YouTube Music Premium

 1. 1
  Đăng ký dịch vụ YouTube Music Premium. Nếu trả phí cho dịch vụ YouTube Music, bạn có thể tải nhạc để nghe ngoại tuyến khi dùng ứng dụng điện thoại trên Android, iPhone hoặc iPad.[2] Các bài hát đã tải về chỉ nghe được khi bạn dùng ứng dụng YouTube. Bạn có thể tìm hiểu cách nâng cấp dịch vụ Premium theo các từ khóa sau:
  • Nâng cấp lên YouTube Music Premium trên máy tính để bàn hoặc Mac.
  • Nâng cấp lên YouTube Music Premium trên Android.
  • Nâng cấp lên YouTube Music Premium trên iPhone hoặc iPad.
 2. 2
  Mở ứng dụng YouTube Music trên thiết bị di động với biểu tượng hình chữ nhật màu đỏ và nút “play” (hình tam giác hướng sang phải) ở phía trên.
 3. 3
  Tìm bài hát mà bạn muốn tải về. Nếu muốn tải danh sách bài hát, bạn chạm vào thẻ Library (Thư viện) ở bên dưới góc phải ứng dụng, sau đó chọn danh sách mà bạn muốn tải.
 4. 4
  Chạm vào mũi tên tải về (dành cho bài hát) hoặc trình đơn (dành cho danh sách). Nếu chọn mũi tên, bài hát sẽ được tải ngay về điện thoại hoặc máy tính bảng để nghe ngoại tuyến. Nếu tải danh sách bài hát, bạn thực hiện bước tiếp theo.[3]
 5. 5
  Chọn Download (Tải về) dành cho danh sách phát. Danh sách bài hát bây giờ đã có thể nghe ngoại tuyến.

Lời khuyên

 • 4K Video Downloader dùng thuật toán để bỏ qua các quy định cấm của VEVO và các nhà cung cấp âm nhạc khác, nên bạn gần như luôn có thể tải nhạc từ YouTube.
 • Nếu 4K Video Downloader không thể tải nhạc, bạn nên thử tải lại trong vòng 12 tiếng sau lần thử đầu tiên.

Cảnh báo

 • Việc tải nhạc từ YouTube dù chỉ vì mục đích cá nhân cũng vi phạm điều khoản sử dụng của Google và có thể vi phạm pháp luật tại nơi bạn sống.
 • Phát tán nhạc đã tải vì mục đích thu lợi nhuận là một hành vi phạm pháp.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Đa phương tiện
Trang này đã được đọc 6.987 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?