Cách để Tải nhạc từ Spotify

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Nghe nhạc ngoại tuyến trên điện thoại hoặc máy tính bảngNghe nhạc ngoại tuyến trên máy tính6 Tham khảo

Sử dụng Spotify ở chế độ ngoại tuyến là cách thưởng thức nhạc tuyệt vời trong các chuyến đi. Bạn có thể dùng chế độ ngoại tuyến của Spotify trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng nếu là thành viên cao cấp (Premium member).

1
Nghe nhạc ngoại tuyến trên điện thoại hoặc máy tính bảng

 1. 1
  Tải ứng dụng Spotify. Vào Google Play store (với sản phẩm Android) hoặc Apple store (đối với sản phẩm Apple) và tìm Spotify, tải ứng dụng chính thức về điện thoại.
  • Nếu là máy tính bảng, phần hướng dẫn thiết lập Spotify Offline cũng tương tự như trên điện thoại.
 2. 2
  Tạo hoặc nâng cấp tài khoản Spotify. Spotify Offline là tính năng cho phép bạn tải và nghe nhạc không cần wifi; đây là chức năng dành riêng cho thành viên cao cấp, tức là bạn phải trả phí để sử dụng dịch vụ. Nếu chưa có tài khoản Spotify, bạn cần truy cập vào trang chủ và nhấp chuột vào "Get Spotify Premium" (sử dụng Spotify cao cấp). Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản cao cấp.[1]
  • Nếu có tài khoản miễn phí trên Spotify, bạn hãy đăng nhập và nhấp chuột vào tab "Premium" ở góc phía trên bên phải màn hình. Làm theo hướng dẫn để nâng cấp tài khoản.[2]
  • Thay vì đăng ký bằng địa chỉ email và phải tự nhập thông tin cá nhân, bạn có thể nhấp vào "Sign up with Facebook" (Đăng ký với Facebook) để sử dụng tài khoản Facebook.
 3. 3
  Đảm bảo rằng bạn đã kết nối internet. Spotify khuyến cáo bạn tải nội dung bằng kết nối internet vì dữ liệu di động sẽ rất tốn kém. Nếu bạn buộc phải tải bằng dữ liệu di động, hãy nhấp chuột vào Settings (Cài đặt) và chọn "Download using cellular" (Tải bằng dữ liệu di động) để kích hoạt tính năng này.[3]
 4. 4
  Tạo danh sách phát. Vào "Your Library" (Thư viện của bạn) ở dưới cùng giao diện ứng dụng, chọn "Playlists" (danh sách phát), nhấn vào "Edit" (Chỉnh sửa), nhấn vào dấu cộng màu trắng và chọn "Create" (tạo) sau khi nhập tên. Thêm bài hát vào danh sách phát bằng cách nhấp chuột vào nút "Options" (tùy chọn) cạnh bài hát, chọn "Add to playlist" (thêm vào danh sách phát) và chọn tên danh sách.
 5. 5
  Tải danh sách phát. Trên giao diện điện thoại, bạn truy cập vào Library và chọn danh sách phát, bài hát, ca sĩ hoặc album muốn tải. Ở ngay đầu màn hình bài hát, danh sách phát, tên ca sĩ hoặc album, hãy kéo nút "Available Offline" (Khả dụng ngoại tuyến) sang bên phải. Chương trình sẽ tiến hành tải nhạc.
  • Trên iPhone hoặc iPad, quá trình tải nhạc sẽ diễn ra tại thanh màu xanh bên dưới tiêu đề "Library" tại trang Library, bạn vẫn thấy mũi tên chỉ xuống màu xanh lá bên cạnh các bài hát đã được tải về thành công.
  • Giao diện tải về trên điện thoại Android không có thanh màu xanh lá về bên dưới tiêu đề "Library", mặc dù bạn vẫn thấy mũi tên màu xanh lá bên cạnh các bài hát đã được tải về thành công.
 6. 6
  Kích hoạt Offline Mode (Chế độ Ngoại tuyến). Sau khi tải bài hát, bạn hãy tìm tab "Your Library" ở dưới cùng màn hình, nhấp chọn để chuyển đến mục Settings. Trong trình đơn Settings, chọn "Playback" (Phát), kéo nút "Offline" (Ngoại tuyến) sang bên phải. Nút chuyển sang màu xanh tức là bạn đã kích hoạt thành công Offline Mode!
  • Nếu bạn rời khỏi khu vực có sóng wifi hay bật chế độ máy bay, điện thoại sẽ tự động chuyển sang Offline Mode.

2
Nghe nhạc ngoại tuyến trên máy tính

 1. 1
  Tạo hoặc nâng cấp tài khoản Spotify. Spotify Offline là tính năng cho phép bạn tải và nghe nhạc không cần wifi; đây là chức năng dành riêng cho thành viên cao cấp, tức là bạn phải trả phí để sử dụng dịch vụ. Nếu chưa có tài khoản Spotify, bạn cần truy cập vào trang chủ và nhấp chuột vào "Get Spotify Premium" (sử dụng Spotify cao cấp). Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản cao cấp.[4]
  • Nếu có tài khoản miễn phí trên Spotify, bạn hãy đăng nhập và nhấp chuột vào tab "Premium" ở góc phía trên bên phải màn hình. Làm theo hướng dẫn để nâng cấp tài khoản.[5]
  • Thay vì đăng ký bằng địa chỉ email và phải tự nhập thông tin cá nhân, bạn có thể nhấp vào "Sign up with Facebook" (Đăng ký với Facebook) để sử dụng tài khoản Facebook.
 2. 2
  Tải tập tin cài đặt Spotify. Sau khi tạo tài khoản Spotify, hãy nhấp chuột vào tab "Download" ở góc phía trên bên phải màn hình để tải trình cài đặt Spotify. Mặc dù quá trình tải về được thực hiện tự động, bạn có thể nhấp chuột vào đường dẫn "restart the download" (khởi động lại quá trình tải về) ở giữa trang nếu không tải được.
  • Bạn có thể truy cập tập tin cài đặt trong thư mục "downloads" (tải về) mặc định.
 3. 3
  Cài đặt Spotify vào máy tính. Nhấp đúp chuột vào tập tin vừa tải và để trình cài đặt tự thao tác. Sau khi cài đặt, đăng nhập thông tin tài khoản.
  • Chắc chắn rằng kết nối internet của bạn ổn định trong quá trình cài đặt vì Spotify cần mạng để truy cập và tải cơ sở dữ liệu.
 4. 4
  Cá nhân hóa nhạc Spotify. Sau khi đăng nhập vào Spotify, bạn có thể truy cập theo thể loại, mới phát hành và danh sách phát. Thêm một bài hoặc cả danh sách vào tài khoản cá nhân bằng cách nhấp chuột vào dấu cộng màu trắng cạnh tên bài hát hoặc tên danh sách. Bạn có thể xem bài hát bằng cách nhấp chuột vào đường dẫn bất kỳ bên dưới tiêu đề "YOUR MUSIC" (Nhạc của bạn) ở bên trái giao diện Spotify.
 5. 5
  Tạo danh sách phát. Ở góc dưới cùng bên trái màn hình, nhấp chuột vào dấu cộng màu trắng bên cạnh "New Playlist" (Danh sách phát mới) để tự tạo danh sách. Thêm bài hát bằng cách nhấp chuột và kéo bài hát, ca sĩ hoặc album vào tập tin này.
 6. 6
  Tải danh sách phát để nghe Offline. Nhấp chuột vào tùy chọn "Available Offline" ở ngay đầu danh sách khi hoàn thành. Tùy chọn sẽ chuyển sang màu xanh lá và các bài hát trong danh sách bắt đầu được tải về chương trình Spotify.[6]
  • Trong quá trình tải nhạc, bạn sẽ thấy một mũi tên tròn quay quay ở phía trái thông tin bài hát. Sau khi hoàn thành, mũi tên này sẽ được thay thế bằng mũi tên chỉ xuống màu xanh lá.
 7. 7
  Kích hoạt Offline Mode. Tại trình đơn, nhấp chuột vào "File" (Tập tin), sau đó nhấp chuột vào tùy chọn "Offline Mode". Giờ bạn có thể nghe nhạc trên Spotify qua chức năng Listen Offline! Hãy nhớ rằng bạn chỉ nghe được những bài hát bạn đã kích hoạt chế độ "Available Offline" và tải về máy.
  • Spotify sẽ tự động chuyển sang Offline Mode nếu mất tín hiệu wifi.

Lời khuyên

 • Spotify cho phép người dùng cao cấp tải tới 3333 bài hát trên 3 thiết bị, bạn có thể lưu trữ bài hát trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng.
 • Mặc dù có thể nghe nhạc ngoại tuyến, bạn vẫn cần kết nối internet ít nhất 30 ngày 1 lần để Spotify làm mới thư viện và cập nhật. Nếu không, bạn có thể mất thông tin tài khoản, hãy đảm bảo kết nối theo định kỳ.
 • Spotify Offline là radio tuyệt vời cho những buổi cắm trại, những lúc lái xe đường dài, chuyến bay dài hoặc khi bạn ở trong khu vực không thể kết nối mạng internet.
 • Mua tài khoản Premium, bên cạnh Offline Mode, bạn còn được tận hưởng một số ưu đãi khác, ví dụ như không có quảng cáo.
 • Spotify là một chương trình phát nội dung đa phương tiện, nếu chỉ có tài khoản miễn phí, bạn vẫn có thể nghe nhạc trên iTunes hoặc Music Player ngoại tuyến thông qua Spotify nếu muốn.

Cảnh báo

 • Tải bất kỳ nội dung nào về điện thoại sẽ ngốn rất nhiều dữ liệu di động, bạn nên đợi tới khi kết nối internet để tải.
 • Các bài hát và ca sĩ được hỗ trợ trên Spotify có thể thay đổi phụ thuộc vào bản quyền. Tức là bạn có thể mất một số bài hát trong danh sách theo thời gian.
 • Bất kỳ hành vi "tải" nhạc từ cơ sở dữ liệu của Spotify hay tách tập tin MP3, ghi âm lại MP3 đều vi phạm Điều khoản & Điều kiện sử dụng Spotify và luật pháp nói chung.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Download Music from Spotify, Español: bajar música de Spotify, Português: Gravar Músicas do Spotify, Italiano: Scaricare Musica da Spotify, Русский: загрузить музыку со Spotify, Deutsch: Musik von Spotify herunterladen, Français: télécharger de la musique sur Spotify, ไทย: ดาวน์โหลดเพลงจาก Spotify, Bahasa Indonesia: Mengunduh Musik dari Spotify, Nederlands: Muziek downloaden in Spotify, 中文: 从Spotify下载歌曲, العربية: تنزيل الموسيقى من سبوتيفاي, 日本語: Spotifyで音楽をダウンロードする, 한국어: 스포티파이에서 음악 다운받는 법, Türkçe: Spotify'dan Şarkı Nasıl İndirilir, हिन्दी: स्पोटिफाई (Spotify) से म्यूजिक डाउनलोड करें

Trang này đã được đọc 29.857 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?