Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Apple đã chính thức khai tử iTunes vào năm 2019. Khi hệ điều hành MacOS Catalina được phát hành, dịch vụ iTunes được phân bổ thành các ứng dụng Apple Music, Apple Podcasts và Apple TV. Việc chuyển nhạc và đồng bộ với iPhone và iPad sẽ được thực hiện thông qua Finder.[1] Rất nhiều trang web cung cấp nhạc miễn phí. Bạn có thể tải nhạc miễn phí từ một trong các trang này và thêm vào thư viện iTunes/Apple Music.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Tìm tập tin nhạc miễn phí

 1. 1
  Truy cập trang web cho phép tải nhạc MP3 miễn phí. Rất nhiều trang web cho phép bạn tải nhạc miễn phí. Có thể bạn sẽ không tìm được những bài hát nổi tiếng, nhưng bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với tác phẩm của nhiều nghệ sĩ mới.
 2. 2
  Tải mix-tape miễn phí. Các nghệ sĩ hip-hop, cả chính thống lẫn underground, đều đã chuyển sang phương thức kết nối kỹ thuật số, cho phép tải về miễn phí các dự án nhạc có độ dài như album được gọi là mix-tape. Tương tự như việc nghệ sĩ đã từng chuyển mix-tape truyền thống đến các hãng thu âm, mix-tape mới được phát hành trực tuyến miễn phí như một cách quảng bá âm nhạc và thu hút sự chú ý của các nghệ sĩ đã thành danh.
  • Một số nghệ sĩ chọn phát hành mix-tape trực tiếp trên trang web của họ, chẳng hạn như DatPiff cho phép người nghe tải về nhiều mix-tape.
 3. 3
  Tìm kiếm nghệ sĩ mới. Nhiều nghệ sĩ mới phát hành nhạc miễn phí trên bandcamp hay SoundCloud hoặc trang web của họ. Các nghệ sĩ có tên tuổi cũng bắt đầu chọn chia sẻ nhạc với hình thức trả phí theo ý muốn.
  • Hình thức trả phí theo ý muốn có vẻ như bạn bắt buộc phải thanh toán, nhưng bạn có thể nhập số 0 vào cửa sổ thanh toán. Như vậy, bạn sẽ không bị mất phí.
 4. 4
  Đăng ký theo dõi các podcast âm nhạc. Bạn có thể nghe nhạc miễn phí trên nhiều chương trình radio và podcast trực tuyến. Mặc dù bạn không thể tải từng bài hát, nhưng bạn có thể đăng ký theo dõi podcast và nghe nhạc miễn phí tùy theo ý thích. Sau đây là một vài podcast âm nhạc miễn phí cho phép tải về thiết bị di động hoặc máy tính:
  • Country Classics. Chương trình được dẫn bởi Joe Bussard, người sở hữu bộ sưu tập đĩa than với tốc độ quay 78 vòng/phút lớn nhất thế giới. Podcast này thường phát nhạc tiền chiến, nhạc blue và nhạc đồng quê. Đây là một bộ sưu tập bài hát độc đáo được giới thiệu bởi một người có phần kỳ lạ. Điều đặc biệt hơn cả là chương trình được phát miễn phí!
  • Theme Time Radio Hour. Ban đầu đây là một phần của chương trình Sirius XM Radio. Bạn có thể tải toàn bộ chương trình radio của Bob Dylan hoàn toàn miễn phí, với khách mời là các nghệ sĩ như Koco Taylor, Beastie Boys, v.v.
 5. 5
  Tải nhạc từ video YouTube. Bạn có thể tìm được vô số bài hát trên YouTube và nhiều trang web cũng cung cấp dịch vụ tải video cho phép bạn tải tập tin là phần nhạc được lấy từ video YouTube. Bạn chỉ cần dán đường dẫn của video YouTube và trang web sẽ cho bạn tập tin MP3 của phần nhạc.
  • Nghe YouTube và tải nhạc bằng các chương trình miễn phí như Tube To MP3, YouTube to MP3, All2MP3. Hãy tải phần mềm, cài đặt và dán đường dẫn đã sao chép vào trình duyệt. Như vậy, bạn sẽ có tập tin MP3 nghe được trên iTunes.
  • Tốt nhất bạn nên tìm nghệ sĩ trên YouTube trước và sau đó xem hồ sơ của họ để tìm đường dẫn đến các trang chia sẻ nhạc khác, nơi họ phát hành thêm nhiều tác phẩm âm nhạc của mình. Hãy xem các trang Bandcamp hoặc trang mạng xã hội khác để có thêm lựa chọn và biết thêm nhiều nghệ sĩ mới.
 6. 6
  Thu thập bài hát từ bạn bè. Bạn thử nhờ những người bạn có gu âm nhạc đáng tin cậy tạo các CD tổng hợp bài hát yêu thích của họ và bạn thêm chúng vào danh sách iTunes của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng dịch vụ lưu và chia sẻ tập tin miễn phí như Dropbox cho phép người dùng lưu tài liệu, tập tin và thư mục trực tuyến để chia sẻ với người khác. Hãy tạo tài khoản riêng, sau đó bạn chỉ việc nhờ bạn bè đăng tải các bài hát hay vào thư mục đã chia sẻ để bạn có thể tải về máy tính và thêm vào iTunes.
 7. 7
  Tải tập tin Torrent bằng phần mềm hỗ trợ. Torrent là các tập tin mã hóa có dung lượng lớn cần được giải nén sau khi tải về bằng phần mềm hỗ trợ tải Torrent, chẳng hạn như uTorrent hoặc Frostwire. Dùng công cụ tìm kiếm torrent trực tuyến như Pirate Bay để tìm tập tin, rồi giải nén và tải về bằng phần mềm hỗ trợ tải torrent, hoặc chỉ tìm kiếm trực tiếp trên phần mềm hỗ trợ. Sau khi tải tập tin, bạn chỉ cần kéo và thả nó vào iTunes để nghe.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Chuyển nhạc sang iTunes

 1. 1
  Tìm đến bài hát mà bạn đã tải về. Dùng Windows Explorer hoặc Finder trên Mac để tìm nhạc đã tải về. Theo mặc định, tập tin đã tải về được lưu trong thư mục "Downloads" (Tải về). Có thể một số tập tin nhạc cũng được lưu trong thư mục "Music".
  • Giải nén tập tin, nếu cần. Những tập tin lớn như mix-tape có thể đã được nén thành định dạng zip và cần được giải nén. Nhiều hệ điều hành mới được tích hợp sẵn tính năng nén và giải nén tập tin, nhưng hệ điều hành cũ hơn cần có thêm phần mềm của bên thứ ba như WinZip để thực hiện việc này.
 2. 2
  Chọn bài hát mà bạn muốn sao chép vào iTunes. Nhấp để chọn bài cần được sao chép vào iTunes.
  • Nhấp và rê chuột để chọn nhiều tập tin cùng lúc.
  • Để chọn nhiều tập tin, bạn cần giữ phím Ctrl ( Command trên Mac) và nhấp vào từng tập tin cần sao chép.
 3. 3
  Nhấp phải vào tập tin đã chọn và nhấp Copy (Sao chép) hoặc Cut (Cắt). Đây là thao tác thêm toàn bộ tập tin nhạc đã chọn vào bộ nhớ tạm.
  • Nếu sử dụng chuột “magic” hoặc bàn rê chuột trên Mac, bạn có thể nhấp phải bằng cách nhấp hai ngón tay.
 4. 4
  Mở iTunes. Đó là ứng dụng màu trắng có biểu tượng hai nốt nhạc. Nhấp đúp vào ứng dụng trong trình đơn Start của Windows, hoặc thư mục Applications trên Mac để mở iTunes.
  • Nếu bạn sử dụng hệ điều hành MacOS Catalina, hãy mở Apple Music thay vì iTunes.
 5. 5
  Nhấp vào Library (Thư viện). Đó là thẻ đầu tiên ở phía trên iTunes.
 6. 6
  Nhấp vào Edit (Chỉnh sửa). Bạn sẽ thấy lựa chọn này trong thanh trình đơn ở phía trên iTunes.
 7. 7
  Nhấp vào Paste (Dán). Đây là thao tác dán bài hát đã sao chép vào thư viện iTunes.
  • Bạn cũng có thể kéo tập tin nhạc từ Windows Explorer hoặc Finder và thả vào thư viện iTunes hoặc Apple Music.
 8. 8
  Kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính. Dùng dây cáp USB được kèm theo iPhone hoặc iPad để kết nối các thiết bị.
 9. 9
  Nhấp vào biểu tượng iPhone hoặc iPad trong iTunes. Bạn sẽ thấy lựa chọn này bên phải danh sách lựa chọn ở phía trên iTunes.
 10. 10
  Nhấp vào Music (Nhạc) trong thanh trình đơn bên trái. Bạn sẽ thấy nhạc hiển thị trong thư viện.
 11. 11
  Nhấp vào ô bên cạnh "Sync Music" (Đồng bộ nhạc). Đây là thao tác cho biết bạn muốn tải nhạc lên iPhone hoặc iPad.
 12. 12
  Nhấp vào Sync (Đồng bộ). Thao tác này sẽ đồng bộ nhạc trong thư viện iTunes trên máy tính với iPhone hoặc iPad.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu thao tác kéo và thả tập tin vào thư viện iTunes không hiệu quả, bạn có thể nhấp phải hoặc nhấp và ấn phím Command vào từng tập tin, rồi nhấp vào "Open with..." (Mở bằng) và chọn "iTunes". Như vậy, nhạc sẽ phát trên iTunes và được lưu vào thư viện.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.470 lần.
Trang này đã được đọc 6.470 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo