iTunes là một lựa chọn tuyệt vời để sắp xếp, lưu trữ và tải nhạc. Mọi thứ còn tuyệt vời hơn nếu bạn được hưởng các tiện ích mà không tốn phí. Bạn có thể tận dụng một số lựa chọn miễn phí có sẵn trực tiếp trên cửa hàng iTunes và việc dành thêm thời gian tìm hiểu cũng sẽ cho bạn nhiều tập tin nhạc khác từ Internet mà không cần trả phí. Qua bài viết này, bạn biết cách tải các bài hát miễn phí và mở bằng iTunes, kể cả khi không tải nhạc từ cửa hàng.

Phương pháp 1 của 3:
Tải nhạc miễn phí từ iTunes

 1. 1
  Tạo tài khoản iTunes. Nếu muốn đăng và tải nội dung miễn phí hoặc tốn phí, bạn cần có một tài khoản iTunes để lướt xem cửa hàng và chọn các lựa chọn của mình. Nhập thông tin thanh toán hoặc dữ liệu cần thiết khác vào trang chủ và đừng quên những thông tin quan trọng.
  • Cập nhật phiên bản mới nhất của iTunes. Tốt hơn hết bạn nên dùng phiên bản iTunes mới nhất, đặc biệt khi bạn muốn tìm ưu đãi và bài hát miễn phí thông qua dịch vụ iTunes. Tại thẻ iTunes, bạn chọn "Check for updates" (Kiểm tra cập nhật) và cập nhật phần mềm nếu cần trước khi bắt đầu.
 2. 2
  Tìm Free Song of the Day (Bài hát miễn phí trong ngày). Sau khi mở iTunes, bạn mở cửa hàng iTunes bằng cách nhấp vào thẻ ở phía trên góc phải. Bên phải trang chủ iTunes, bạn sẽ thấy danh sách "Quick Links" (Đường dẫn nhanh) và chọn "Free on iTunes" (Miễn phí trên iTunes) ở cuối danh sách. Bạn có thể lướt xem các lựa chọn sau khi nhấp vào đường dẫn này.
  • Mỗi ngày, iTunes thường cập nhật danh sách này, giúp bạn dễ dàng tìm nội dung mới và tải các nội dung miễn phí. Đây là một trang tuyệt vời để tải nhạc và các nội dung khác về iTunes, từ các bài hát mới cho đến các podcast âm nhạc miễn phí.[1]
 3. 3
  Tìm các ưu đãi khác của iTunes. Nhạc miễn phí hiển thị theo nhiều hình thức khác nhau trên iTunes, từ ưu đãi tải album miễn phí (album Songs of Innocence của U2 được phát hành độc quyền miễn phí trên iTunes), đến tiện ích radio miễn phí của iTunes. Nhìn chung bạn có thể nghe nhiều nội dung mà không cần trả phí.
  • Đảm bảo bạn đã đăng ký nhận thông báo từ iTunes để biết các cập nhật mới và bài hát miễn phí mà bạn được tải về khi có thời gian.
 4. 4
  Nhập thông tin thẻ quà tặng vào cửa hàng iTunes. Mặc dù việc này không thực sự là miễn phí, nhưng nếu bạn nhận được thẻ quà tặng như một món quà thì mọi thứ hoàn toàn miễn phí. Ở bên phải trang chủ, bạn nhấp vào "Redeem Gift card" (Đổi thẻ quà tặng) và nhập thông tin vào cửa sổ để nhận ưu đãi từ món quà của mình. Tiếp theo, bạn lựa chọn tải các nội dung phù hợp với số tiền mình đang có. Việc thanh toán sẽ được chuyển trực tiếp từ tài khoản của bạn đến cửa hàng.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Tìm nhạc miễn phí

 1. 1
  Truy cập trang web tải MP3 miễn phí. Nhiều trang blog âm nhạc cho phép người xem tải các bài hát miễn phí để quảng cáo cho nhóm nhạc và ca sĩ sắp phát hành đĩa hát mới. Việc tìm hiểu các bài bình luận âm nhạc có thể giúp bạn tìm thấy bài hát đang được ưu đãi và có thể tải miễn phí.
  • Pitchfork, Aquarium Drunkard, và trang tập hợp bài hát đều là những trang giúp bạn cập nhật tình hình âm nhạc và có thể tải miễn phí một số bài hát. Các trang này thường cung cấp tập tin MP3 để bạn có thể lưu trực tiếp vào thư viện iTunes.
  • Mặc dù chất lượng bài hát đôi khi không tốt, nhưng đây là cách nhanh và ít tốn kém để có các bài hát mà bạn cần. Vì những bài này có dạng MP3, nên bạn có thể mở trên iTunes.[2]
  • Bạn chỉ cần mở iTunes, mở Library (Thư viện) rồi kéo và thả bài hát vào cửa sổ, hoặc nhấp phải và mở bằng iTunes. Sau một lúc xử lý, bạn có thể nghe bài hát trên iTunes.
 2. 2
  Tải mix-tape miễn phí. Các nghệ sĩ hip-hop mainstream và underground đều thích cách tiếp cận kỹ thuật số mới, bao gồm việc cho phép người nghe tải miễn phí các dự án âm nhạc có độ dài như một album, được gọi là mix-tape. Tương tự như việc băng nhạc truyền thống được chuyển từ nghệ sĩ sang nhà sản xuất âm nhạc, các mix-tape mới được phát hành trực tuyến miễn phí như một cách quảng bá sản phẩm âm nhạc mới và giữ tiếng tăm cho nghệ sĩ đã thành danh.
  • Một số nghệ sĩ chọn phát hành mix-tape trực tiếp từ trang web của họ hoặc các trang Bandcamp, nhưng trang DatPiff là cái nôi của văn hóa mix-tape trên internet. Thẻ "Featured Mix-Tapes" (Mix-tape nổi bật) cho phép người dùng chưa đăng ký tải các bài hát "Nổi bật" theo ý muốn một cách miễn phí.
  • Mặc dù trang này chuyên cung cấp nhạc của của nghệ sĩ nghiệp dư và underground như Mick Jenkins hoặc Action Bronson, nhưng các rapper nổi tiếng như Lil Wayne, T.I., Raekwon cũng thường xuyên phát hành các mix-tape miễn phí để tạo tiếng tăm cho album sắp phát hành của họ.
  • Số lượng bài hát miễn phí thường có giới hạn, nhưng thành viên đăng ký trả phí được phép tải số lượng bài hát theo ý muốn. Nếu bạn thích hip-hop, DatPiff là lựa chọn thích hợp để tải nhạc miễn phí.
 3. 3
  Tìm các nghệ sĩ mới nổi. Ban nhạc Radiohead đã thay đổi thị trường âm nhạc bằng việc phát hành album In Rainbows dựa trên hình thức trả phí theo ý muốn. Dựa trên việc ngày càng nhiều người muốn nghe nhạc miễn phí, các nghệ sĩ chưa nổi thường nôn nóng muốn giới thiệu âm nhạc của họ với người nghe mà không quá chú trọng đến lợi nhuận trước mắt. Vì vậy, họ chọn phát hành các bài hát và bài mở rộng hoặc thậm chí toàn bộ album mà không hề thu phí trên các trang như SoundCloud hoặc Bandcamp. Hãy khám phá các trang này theo thể loại hoặc nghệ sĩ "Nổi bật" phổ biến để biết về các bài hát miễn phí mà bạn có thể tải và thưởng thức.
  • Hình thức trả phí theo ý muốn nghe như bạn buộc phải trả phí, nhưng bạn có thể nhập số 0 vào cửa sổ thanh toán. Như vậy, bạn sẽ không tốn đồng nào cả.
 4. 4
  Đăng ký theo dõi các podcast âm nhạc. Nhiều chương trình radio trực tuyến và podcast thường phát các bài hát mà bạn có thể nghe miễn phí. Mặc dù không thể tải từng bài riêng lẻ, nhưng bạn có thể đăng ký theo dõi podcast và nghe các bài hát miễn phí theo ý muốn. Các podcast âm nhạc miễn phí có thể tải về thiết bị di động hoặc máy tính để bàn gồm có:
  • Country Classics. Chương trình được dẫn bởi Joe Bussard, người sở hữu bộ sưu tập đĩa than với tốc độ quay 78 vòng/phút lớn nhất thế giới. Podcast này thường phát nhạc tiền chiến, nhạc blue và nhạc đồng quê. Đây là một bộ sưu tập bài hát độc đáo được giới thiệu bởi một người có phần kỳ lạ. Điều đặc biệt hơn cả là chương trình được phát miễn phí!
  • NPR’s Tiny Desk Concerts. Các buổi hòa nhạc ngắn diễn ra tại phòng thu của đài NPR và được tải về miễn phí. Đây là một cách tuyệt vời để nghe phần trình diễn của các nghệ sĩ yêu thích trong bối cảnh thân mật mà không hề tốn phí.[3]
  • Theme Time Radio Hour, ban đầu được phát trên Sirius XM Radio. Bạn có thể tải toàn bộ chương trình radio của Bob Dylan hoàn toàn miễn phí, với khách mời là các nghệ sĩ như Koco Taylor, Beastie Boys, v.v.
 5. 5
  Tải phần nhạc của các video YouTube. Bạn có thể tìm được nhiều tập hợp bài hát trên YouTube và nhiều website cũng cung cấp dịch vụ tải video cho phép bạn tải bài hát được lấy từ video YouTube. Bạn chỉ cần dán đường dẫn của video YouTube và trang web sẽ cho bạn tập tin MP3 của phần nhạc.
  • Nghe YouTube và để các chương trình miễn phí như Tube To MP3, YouTube to MP3, All2MP3 xử lý phần còn lại. Hãy tải phần mềm, cài đặt và dán đường dẫn đã sao chép vào trình duyệt. Các thao tác này sẽ cho bạn tập tin MP3 có thể nghe bằng iTunes.
  • Bạn nên tìm nghệ sĩ trên YouTube trước và sau đó xem hồ sơ của họ để tìm đường dẫn đến các trang chia sẻ nhạc khác, nơi họ phát hành thêm nhiều bài hát cho sự nghiệp âm nhạc của mình. Hãy xem các trang Bandcamp hoặc trang mạng xã hội khác để có thêm lựa chọn và biết thêm nhiều nghệ sĩ mới.
 6. 6
  Thu thập bài hát từ bạn bè. Bạn thử nhờ những người bạn có gu âm nhạc đáng tin cậy tạo các CD tổng hợp bài hát yêu thích của họ và bạn thêm chúng vào danh sách iTunes của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng dịch vụ lưu và chia sẻ tập tin miễn phí như Dropbox cho phép người dùng lưu tài liệu, tập tin và thư mục trực tuyến để chia sẻ với người khác. Bạn nên tạo một vài tài khoản mới, sau đó chỉ việc nhờ bạn bè đăng tải các bài hát hay vào thư mục đã chia sẻ để bạn có thể tải về máy tính và thêm vào iTunes.
 7. 7
  Tải tập tin Torrent bằng cách dùng thêm phần mềm hỗ trợ. Torrent là các tập tin đã mã hóa với dung lượng lớn cần được giải nén sau khi tải về. Bạn có thể dùng phần mềm tải Torrent như uTorrent hoặc Frostwire để xử lý. Dùng trang tìm tập tin torrent trực tuyến như Pirate Bay để tìm các tập tin cụ thể rồi giải nén và tải về bằng phần mềm tải torrent hoặc chỉ cần tìm kiếm trực tiếp trên phần mềm. Sau khi quá trình tải về hoàn tất, bạn chỉ việc thả và kéo tập tin trực tiếp vào iTunes để nghe.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Chuyển nhạc sang iTunes

 1. 1
  Kéo và thả để mở các bài hát trong iTunes. Sau khi tải nhạc miễn phí, bước tiếp theo bạn sẽ làm là mở và nghe nhạc bằng iTunes. Phần mềm iTunes rất dễ sử dụng, nên bạn có thể thao tác dễ dàng trong hầu hết trường hợp. Nếu đã tải một vài tập tin, bạn có thể mở iTunes trước và kéo tập tin trực tiếp vào cửa sổ Library (Thư viện) đang mở. Như vậy, tập tin sẽ được được mở sau vài giây.
  • Nếu tập tin không hoạt động, bạn nhấp vào biểu tượng tập tin và vào phần "Get Info" (Xem thông tin) để xem loại tập tin. Nếu tập tin không phải là MP3, bạn cần định dạng lại để có thể mở bằng iTunes.
 2. 2
  Nhấp phải và chọn iTunes làm phần mềm mặc định. Nếu tập tin được lưu vào thư mục Download (Tải về), bạn có thể mở bằng cách nhấp đúp hoặc nhấp phải vào tập tin và chọn iTunes làm chương trình mặc định để mở tập tin. Trên hầu hết máy tính, iTunes thường được chọn mặc định sẵn.
 3. 3
  Giải nén tập tin (nếu cần). Nhiều tập tin có dung lượng lớn như mixtape thường được nén lại và bạn phải giải nén trước khi sử dụng. Nhiều hệ điều hành mới có sẵn tiện ích giải nén tập tin, nhưng các phiên bản cũ vẫn cần phần mềm của bên thứ ba như WinZip để xử lý.
  • Chuyển các định dạng tập tin khác thành MP3. Thỉnh thoảng, bạn sẽ tải về tập tin MP4, AAC, .wav hoặc các tập tin với định dạng khác không thể mở được bằng iTunes. Trong trường hợp này, mỗi tập tin cần được định dạng lại trước khi bạn có thể mở bằng iTunes - thường chỉ hỗ trợ một vài định dạng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu thao tác kéo và thả để lưu tập tin vào thư viện iTunes không hiệu quả, bạn nhấp phải hoặc giữ phím Command khi nhấp vào từng tập tin rồi chọn "Open with..." (Mở bằng…) và chọn tiếp "iTunes". Thao tác này sẽ mở bài hát bằng iTunes và lưu tập tin vào thư viện của bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhone

Cách để

Tin cậy ứng dụng trên iPhone

Cách để

Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOS

Cách để

Tắt Voice Control trên iPhone

Cách để

Xoay màn hình trên iPhone

Cách để

Gỡ khóa kích hoạt iCloud trên iPhone hoặc iPad

Cách để

Lặp video trên iPhone

Cách để

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad

Cách để

Điều chỉnh âm lượng báo thức trên iphone

Cách để

Đặt lời nhắc trên iPhone

Cách để

Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone

Cách để

Kiểm tra xem iPhone có virus không
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.138 lần.
Trang này đã được đọc 1.138 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo