Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Minecraft là trò chơi điện tử độc lập nổi tiếng thuộc thể loại game sinh tồn được phát triển bởi Mojang AB. Minecraft cho phép người chơi xây dựng, phá hủy, chiến đấu và khám phá trong thế giới mở. Phiên bản đầy đủ của trò chơi hiện có giá 26,95 đô la (tương đương 599.900 đồng), nhưng chúng ta vẫn có thể chơi miễn phí. Mặt khác, nếu bạn muốn chơi miễn phí thì bản thử nghiệm (demo) của game là lựa chọn phù hợp, nhưng phiên bản này hạn chế về thời gian và không thể chơi trực tuyến. Nếu vẫn chưa hài lòng với những gì mà bản demo mang lại, bạn có thể kiến tạo thế giới không giới hạn cùng chế độ Creative (Sáng tạo) mà không phải trả tiền bằng cách chơi phiên bản 1.2.5 (được thêm rừng) trở về trước.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Tải game

Tải về bản PDF
 1. 1
  Truy cập Minecraft.net và tải trình khởi chạy. Để chơi bất kỳ phiên bản Minecraft nào, trước tiên bạn cần tải game về. Phương thức hoạt động của Minecraft hơi khác biệt so với những trò chơi khác cùng thể loại: chúng ta có thể tải game miễn phí bất kỳ lúc nào, nhưng bạn cần nạp tiền vào tài khoản nếu muốn chơi phiên bản hoàn thiện.
  • Để tải "trình khởi chạy" Minecraft (ứng dụng dùng để chơi game), trước tiên bạn cần truy cập Minecraft.net. Phía bên phải trang web lúc này sẽ có ba tùy chọn: "Get Minecraft" (Tải Minecraft), "Play the demo" (Chơi thử nghiệm) và "Already bought the game? Download it here" (Đã mua trò chơi? Tải xuống tại đây). Cho dù bạn chưa mua trò chơi nhưng cứ chọn mục thứ ba.[1]
  • Trên trang kế tiếp (nếu bạn sử dụng PC Windows), hãy nhấp vào liên kết dành cho Minecraft.msi hoặc Minecraft.exe. Tập tin sẽ bắt đầu được tải xuống. Trên Mac hoặc Linux, bạn cần nhấp vào "Show all platforms" (Hiển thị tất cả nền tảng) và chọn mục tương ứng.[2]
 2. 2
  Cài đặt trình khởi chạy. Sau khi tải xong, tiến hành khởi chạy tập tin. Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu ngay. Bạn chỉ cần tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất.
  • Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trơn tru với hầu hết người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp vấn đề khi tải hoặc cài đặt Minecraft, hãy thử tham khảo các tài nguyên trợ giúp tại help.mojang.com.[3]
 3. 3
  Mở trình khởi chạy. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, trình khởi chay Minecraft sẽ bắt đầu ngay. Nếu không có gì xảy ra, bạn vẫn có thể khởi chạy bằng cách mở tập tin trong thư mục mà chương trình đã được cài đặt.
 4. 4
  Đăng ký tài khoản. Khi trình khởi chạy mở ra, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập để hệ thống xác minh xem bạn đã trả tiền cho trò chơi hay chưa. Vì chúng ta là người mới nên bạn cần nhấp vào "Register" (Đăng ký). Nếu chưa có tài khoản, bạn sẽ không thể chơi cho dù là bản thử nghiệm.
  • Khi bạn nhấp vào nút "Register", một cửa sổ sẽ mở ra trong trình duyệt web mặc định và chuyển tiếp đến website Mojang để người chơi tạo tài khoản. Hãy tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để đăng ký tên người dùng và mật khẩu. Bạn sẽ cần cung cấp địa chỉ email hợp lệ để nhận email xác thực như một phần của quá trình đăng ký.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Chơi miễn phí

Tải về bản PDF
 1. 1
  Đăng nhập bằng thông tin tài khoản mới. Sau khi tài khoản được đăng ký với Mojang, bạn sẽ có thể đăng nhập vào trình khởi chạy Minecraft. Trong quá trình đăng nhập, thanh tiến trình sẽ hiện ra cuối cửa sổ cho thấy trình khởi chạy đang tải thêm tập tin về. Điều này là bình thường và bạn hãy chờ trong giây lát.
  • Lưu ý: máy tính cần có kết nối Internet khi đăng nhập vì thông tin sẽ được xác minh với máy chủ Mojang.
 2. 2
  Bắt đầu bản thử nghiệm. Ở cuối cửa sổ trình khởi chạy là nút "Play Demo" (Chơi thử nghiệm) lớn. Nhấp vào nút này để khởi chạy trò chơi. Trình khởi chạy sẽ đóng lại, đồng thời cửa sổ trò chơi mới sẽ mở ra. Hãy nhấp vào "Play Demo World" (Chơi thế giới thử nghiệm) trên màn hình tiêu đề.
 3. 3
  Hiểu rõ những giới hạn của phiên bản dùng thử. Trước hết, điều đáng mừng là bạn đã có thể bắt đầu chơi Minecraft miễn phí. Nếu đây là lần đầu trải nghiệm trò chơi, bạn nên xem qua bài viết về Minecraft của chúng tôi để tự định hướng. Lưu ý quan trọng: bản thử nghiệm không phải là phiên bản hoàn thiện của trò chơi, vì thế bạn chỉ có thể trải nghiệm mỗi thứ một chút. Những khác biệt lớn nhất giữa hai phiên bản là:
  • Một phiên chơi của bản thử nghiệm bị giới hạn trong 100 phút. Sau đó, bạn vẫn có thể thăm thú thế giới nhưng không thể phá hủy hay đặt khối.
  • Bản thử nghiệm không cho phép chúng ta kết nối với máy chủ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chơi chế độ nhiều người trong mạng LAN.
  • Nếu bạn muốn chơi game hoàn thiện mà không phải trả tiền, hãy trải nghiệm phiên bản 1.2.5 (được phát hành trong thời gian rừng được thêm vào) trở về trước. Những phiên bản này không yêu cầu người dùng trả tiền để chơi trọn vẹn game.
 4. 4
  Hoặc, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản của người khác. Nếu ai đó trong số bạn bè sở hữu bản sao của Minecraft, bạn có thể dễ dàng chơi game hoàn thiện trên máy tính bằng cách sử dụng tài khoản của họ. Dĩ nhiên, bạn chỉ có thể chơi nếu được cho phép hoặc tốt nhất là khi người đó ở bên cạnh. Đừng bao giờ sử dụng thông tin đăng nhập của người khác để phân phối trò chơi bất hợp pháp, hành vi này có thể khiến tài khoản đó bị thu hồi vĩnh viễn.
  • Lưu ý: Thỏa thuận người dùng cuối (end-user license agreement, viết tắ là EULA) của Minecraft nêu rõ rằng "Mojang cho phép bạn cài đặt trò chơi trên máy tính cá nhân và chơi game trên máy tính đó." Tuy việc chia sẻ thông tin đăng nhập tài khoản không nhất thiết sẽ dẫn đến sự phân nhánh nghiêm trọng (trừ khi bạn cố tình vi phạm bản quyền hoặc phân phối trò chơi), nhưng nếu điều đó xảy ra thì EULA chính là cơ sở để thu hồi quyền chơi của bạn. Liên kết thay thế: https://monster-mcpe.com/download-minecraft-pe/[4]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn thích chơi Minecraft thì nên mua phiên bản đầy đủ. Đây là hành động thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với các nhà phát triển, đồng thời giúp họ tiếp tục cải thiện trò chơi.
 • Không nên tải Minecraft từ những nguồn bất hợp pháp như các trang torrent vì đây là hành vi bất hợp pháp. Ngoài ra, các phiên bản game lậu có thể gặp phải sự cố kết nối khiến chế độ nhiều người bị vô hiệu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phù phép trong MinecraftPhù phép trong Minecraft
Pha chế các loại thuốc trong MinecraftPha chế các loại thuốc trong Minecraft
Tạo bản đồ trong MinecraftTạo bản đồ trong Minecraft
Chế tạo Firework Rocket trong Game MinecraftChế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft
Xác định tọa độ trên MinecraftXác định tọa độ trên Minecraft
Dịch chuyển tức thời trong MinecraftDịch chuyển tức thời trong Minecraft
Tìm Cổng Kết Thúc trong MinecraftTìm Cổng Kết Thúc trong Minecraft
Nhân giống dân làng trong MinecraftNhân giống dân làng trong Minecraft
Tạo server Minecraft PETạo server Minecraft PE
Tạo Cổng Địa Ngục trong MinecraftTạo Cổng Địa Ngục trong Minecraft
Sửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong MinecraftSửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong Minecraft
Thuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tínhThuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tính
Sử dụng sách phù phép trong MinecraftSử dụng sách phù phép trong Minecraft
Chế tạo đèn hiệu trong MinecraftChế tạo đèn hiệu trong Minecraft
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 29.232 lần.
Chuyên mục: Minecraft
Trang này đã được đọc 29.232 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo