Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn muốn tải một phần video YouTube với chất lượng HD? Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ để tải video YouTube, nhưng bạn sẽ khó tìm được công cụ cho phép cắt video với chất lượng HD. Đừng lo - đây là bài viết giới thiệu các lựa chọn đơn giản giúp bạn cắt một phần của video YouTube cần lưu giữ. Hãy đọc tiếp nội dung dưới đây để biết cách tải về và lưu các đoạn video YouTube theo định dạng HD (720p, 1080p và cao hơn).

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Có công cụ tải video YouTube nào với tính năng xén hoặc cắt không?

 1. 1
  Có nhiều trang web tải video YouTube cho phép bạn lưu một phần video. Tuy nhiên, hầu hết các trang này chỉ cho phép bạn tải video theo định dạng chuẩn, không phải HD. Nếu bạn đang tìm cách tải video nhanh chóng và không ngại chất lượng tiêu chuẩn 480p, có rất nhiều lựa chọn cho bạn.
  • Kapwing's Video trimmer là chương trình dễ sử dụng và có chất lượng tiêu chuẩn 720p - tương đương chất lượng HD, mặc dù không hẳn là Full HD. Tuy nhiên, video sẽ có logo mờ của ứng dụng trừ khi bạn tạo tài khoản. Sau khi tạo tài khoản và trả phí nâng cấp, bạn có thể cắt tối đa 3 video chất lượng 720p không logo mờ.
  • Streamable cho phép bạn tải miễn phí một phần video YouTube chất lượng tiêu chuẩn với thời lượng tối đa 10 phút. Nếu muốn tải chất lượng HD hoặc đoạn video dài hơn, bạn cần trả phí sử dụng dịch vụ.
  • oDownloader là chương trình miễn phí và dễ sử dụng, nhưng chỉ có chất lượng tối đa 360p.
  • YTCutter.com cho phép bạn cắt mọi video YouTube công khai không bị giới hạn tuổi hoặc địa lý với định dạng MP4 hoặc MKV. Gần đây, trang web này thường không khả dụng, nhưng bạn có thể tiếp tục thử lại nếu nhận được thông báo lỗi.
  • Vì YouTube không chào đón các trang tải về (tải video là hành vi vi phạm điều khoản của YouTube), nên các trang này thường lúc ẩn lúc hiện.[1] Hãy thử một trong các trang bất kỳ đó hoặc tìm kiếm "YouTube video cropper" để tìm lựa chọn thay thế.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tải về và tự cắt video

 1. 1
  Cài đặt chương trình tải video YouTube chất lượng HD như 4K Download. Mặc dù ứng dụng này không cho phép bạn cắt một phần video, nhưng bạn có thể tải về cả video và tự cắt bằng công cụ miễn phí tích hợp sẵn trên Windows và macOS. Đây là lựa chọn thích hợp khi các trang cắt video YouTube không tải về video chất lượng HD.
  • 4K Video Downloader là chương trình tải video YouTube miễn phí đã phát hành từ nhiều năm trước và vẫn còn sử dụng được. Bạn có thể tải chương trình trên máy tính Windows, Mac, hoặc Android tại https://www.4kdownload.com/downloads. Hãy nhấp vào đường dẫn Download (Tải về) bên cạnh tên hệ điều hành, nhấp đúp vào tập tin đã tải về, và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt.
  • Nếu video được đăng công khai và không bị giới hạn tuổi hoặc địa lý, bạn có thể tải video chất lượng HD bằng 4K Video Downloader mà không gặp sự cố.
  • Lưu ý, việc tải nội dung bản quyền không chỉ vi phạm chính sách của YouTube, mà còn vi phạm pháp luật.
 2. 2
  Sao chép đường dẫn URL của video YouTube mà bạn muốn tải về. Mở YouTube và tìm kiếm video mà bạn muốn lưu. Tiếp theo, tô sáng đường dẫn URL trong thanh địa chỉ và ấn Ctrl + C (trên Windows) hoặc Cmd + C (trên Mac) để sao chép.
  • Trước khi tải về, bạn cần nhấp vào biểu tượng bánh răng ở bên dưới, chọn Quality (Chất lượng), và đảm bảo video có chất lượng HD, chẳng hạn như 1080p hoặc 2160p. Nếu video không có chất lượng HD, bạn không thể tải về video chất lượng cao.
 3. 3
  Mở 4K Video Downloader. Bạn sẽ thấy chương trình trong trình đơn Start trên Windows hoặc Launchpad trên Mac.
  • Ứng dụng cho phép bạn tải về 30 video mỗi ngày mà không cần nâng cấp phiên bản trả phí.
 4. 4
  Nhấp vào Paste Link (Dán đường dẫn). Đó là biểu tượng dấu cộng màu xanh lá và trắng ở phía trên góc trái. Sau một lúc, bạn sẽ thấy danh sách các lựa chọn tải về.
 5. 5
  Chọn Download Video (Tải về video) trong trình đơn hiển thị đầu tiên. Đây là thao tác yêu cầu công cụ tải về cả video thay vì chỉ tải đoạn âm thanh.
 6. 6
  Chọn định dạng. Định dạng phổ biến nhất là MP4, nhưng bạn có thể chọn MKV nếu thích.
 7. 7
  Chọn định dạng chất lượng cao. Các lựa chọn sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất lượng video gốc. Chất lượng HD có thông số từ 720p trở lên, còn FHD (Full HD) là 1080p.
 8. 8
  Chọn thư mục tải về. Đây là bước quan trọng khi bạn sử dụng Windows, vì thư mục tải về mặc định có thể khiến bạn gặp lỗi. Nhấp vào Browse (Duyệt) và chọn một thư mục, chẳng hạn như Desktop hay Downloads trước khi bạn tải video.
 9. 9
  Nhấp vào Download. Đây là thao tác lưu video vào máy tính theo định dạng HD. Sau khi việc tải về hoàn tất, bạn sẽ thấy dung lượng và thời lượng bên dưới video trong danh sách.
 10. 10
  Mở video đã tải về để chỉnh sửa. Cách thực hiện như sau:
  • Windows:
   • Mở thư mục lưu video đã tải về. Tiếp theo, nhấp phải vào video đã tải về, chọn Open with (Mở bằng) và chọn Photos (Ảnh).
  • macOS:
   • Mở ứng dụng Photos trên Mac, rồi nhấp đúp vào video đã tải về.
 11. 11
  Cắt video. Đây là bước cuối cùng! Bây giờ bạn có thể chọn một phần của video cần lưu. Các bước thực hiện có một chút khác biệt tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn:
  • Windows:
   • Nhấp vào lựa chọn cắt video với biểu tượng tấm ảnh và bút chì ở giữa phần trên màn hình.
   • Kéo nút trượt bên trái đến vị trí mà bạn muốn video bắt đầu, và kéo nút trượt bên phải đến vị trí mà bạn muốn video kết thúc.
   • Nhấp vào Save as (Lưu thành) ở phía trên.
   • Chọn thư mục lưu (và đặt tên, nếu bạn muốn) và nhấp vào Save (Lưu).
  • macOS:
   • Nhấp vào Edit (Chỉnh sửa) để mở công cụ cắt video.[2]
   • Kéo nút trượt bên trái đến vị trí mà bạn muốn video bắt đầu, và kéo nút trượt bên phải đến vị trí mà bạn muốn video kết thúc.
   • Nhấp vào Done (Hoàn tất).
   • Nhấp vào Save Video (Lưu video) để ghi đè đoạn video ngắn lên đoạn video dài hoặc Save as New Clip (Lưu thành đoạn video mới) để tạo tập tin mới cho đoạn video ngắn và không ảnh hưởng đến bản gốc.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Chia sẻ đoạn video YouTube mà không cần tải về

 1. 1
  Truy cập video mà bạn muốn chia sẻ. Nếu bạn muốn chia sẻ một phần video với bạn bè, YouTube giúp bạn dễ dàng gửi đoạn video HD mà không cần tải về phần mềm đặc biệt. Lựa chọn này không vi phạm điều khoản của YouTube và bạn không cần lo lắng.
 2. 2
  Nhấp vào Clip (Đoạn video). Đây là lựa chọn bên cạnh biểu tượng cây kéo.
 3. 3
  Nhấp vào video. Trong cửa sổ Clip đang hiển thị, bạn sẽ thấy dòng thời gian nhỏ của video mà bạn đang xem. Để tạo đoạn video, hãy kéo cạnh của ô màu xanh dương đến vị trí bắt đầu và kết thúc của video mà bạn muốn chia sẻ. Bạn sẽ thấy thời lượng của video bên dưới lựa chọn, và đoạn video phía trên cũng tự phát để bạn xem nội dung sắp chia sẻ.
  • Bạn cũng sẽ thấy mốc thời gian bắt đầu và kết thúc trong video.
 4. 4
  Thêm mô tả. Đây là nội dung hiển thị khi bạn chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội và là nội dung người khác sẽ thấy khi nhấp vào đường dẫn; vì vậy, hãy đảm bảo nội dung mô tả chính xác video!
 5. 5
  Nhấp vào Share Clip (Chia sẻ đoạn video). Bạn có thể nhấp vào nút này sau khi thêm phần mô tả video.
 6. 6
  Nhấp vào cách thức chia sẻ hoặc Copy (Sao chép). Nếu bạn nhấp vào biểu tượng mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook, cửa sổ mới sẽ mở ra trong ô tạo bài viết mới với đường dẫn đến video đó.
  • Tiếp tục bằng cách ấn Share (Chia sẻ) hoặc Post (Đăng) để chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội.
  • Nếu bạn đã sao chép đường dẫn URL, bạn có thể dán nó vào bất kỳ đâu, chẳng hạn như email.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi tải video YouTube, bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm với mọi rủi ro, vì đó là hành vi vi phạm bản quyền.
 • Việc tải về phần mềm từ internet cũng khiến bạn vô tình tải các tập tin độc hại khiến máy tính bị hỏng.

Về bài wikiHow này

Luigi Oppido
Cùng viết bởi:
Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers
Bài viết này đã được cùng viết bởi Luigi Oppido. Luigi Oppido là chủ sở hữu và người điều hành của Pleasure Point Computers tại Santa Cruz, CA. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm về sửa chữa máy tính nói chung, phục hồi dữ liệu, diệt virus và nâng cấp. Bài viết này đã được xem 1.892 lần.
Trang này đã được đọc 1.892 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo