Tải về bản PDF Tải về bản PDF

"The Sims 3" là game đầu tiên trong bộ game cho phép bạn có thể tải về máy tính để thưởng thức thay vì phải mua đĩa game về cài đặt. Bạn có thể chọn cách trả phí để tải game này từ các trang web chính thức của game, hoặc bạn có thể dùng torrent để tải lại game nếu đĩa game bạn từng mua không may bị mất hoặc hỏng. Hãy làm theo các bước sau đây để có thể tải được game The Sims 3.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng Chương trình Origin

 1. 1
  Kiểm tra cấu hình máy tính trước. Trước khi mua The Sims 3, bạn nên kiểm tra xem cấu hình máy tính của bạn có phù hợp để chạy game hay không. Cho đến thời điểm hiện tại thì The Sims 3 đã trở thành một game tương đối cũ cho nên các máy tính đời mới chắc hẳn sẽ chạy được dòng game này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cài game trên máy tính đời cũ thì bạn nên tham khảo xem máy tính của bạn cần có cấu hình như thế nào để có thể trải nghiệm game một cách mượt mà hơn.
  • Hệ điều hành Windows - Windows XP hoặc mới hơn, dung lượng ổ đĩa trống: 6 GB, 1 GB RAM, card màn hình 128 MB. Bạn có thể xem cấu hình máy tính của mình bằng cách nhấp vào Win+Pause.
  • Hệ điều hành Mac OS X - OS X 10.5.7 hoặc mới hơn, dung lượng ổ đĩa trống: 6 GB, 2 GB RAM, card màn hình 128 MB. Bạn có thể xem cấu hình máy tính của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple (biểu tượng hình quả táo) và chọn "About This Mac" (Thông tin về Mac).
 2. 2
  Tải chương trình Origin. Origin là một phần mềm quản lý bao quát các game do hãng EA phát hành, bao gồm The Sims 3. Origin là một phần mềm miễn phí có thể được tải về từ trang web Origin của EA.
 3. 3
  Tạo tài khoản. Để có thể sử dụng Origin và mua được game, bạn cần phải tạo tài khoản. Bạn có thể tạo tài khoản sau khi đã cài đặt Origin hoặc bạn cũng có thể tạo tài khoản trên trang web của Origin trước rồi cài đặt chương trình.
  • Bạn cần điền vào địa chỉ và mã số thẻ tín dụng hợp lệ để có thể mua game trên Origin.
  • Đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng ký và bắt đầu sử dụng Origin.
 4. 4
  Mua game. Nhấp vào thẻ "Store” (Cửa hàng) phía trên cùng của màn hình Origin. Gõ "Sims 3" vào thanh Search (Tìm kiếm). Phía dưới thanh tìm kiếm, các kết quả phù hợp sẽ tự động được liệt kê hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng kính lúp để xem kết quả.
  • Nhiều kết quả sẽ được liệt kê vì The Sims là game đi kèm khá nhiều phiên bản mở rộng. Sử dụng menu "Refine Results" (Sàng lọc Kết quả) phía trên cùng bên tay trái của danh sách kết quả và mở lựa chọn "Game Type" (Thể loại Game). Sau đó chọn "Base Games" (Phiên bản Game Gốc).
  • Bạn có thể lựa chọn giữa The Sims 3 và The Sims 3 Starter Pack. Starter Pack sẽ bao gồm phiên bản đầu tiên của game và một vài bản mở rộng.
  • Nếu bạn mua game theo phương thức tải về PC hoặc Macbook trên Amazon thì Origin sẽ tự động được tải về.
 5. 5
  Bắt đầu tải. Sau khi đã mua, game sẽ được liệt kê vào danh sách "My Games" (Game Của tôi). Đây là danh sách toàn bộ các game Origin mà bạn đã mua. Nhấp chọn biểu tượng The Sims 3 và nhấp vào nút Download (Tải về). Bạn có thể lựa chọn hiển thị biểu tượng game trong màn hình chính của máy tính hoặc là hiển thị đường dẫn trong Start menu (Thực đơn Khởi động). Nhấn vào nút Download Now (Tải ngay) để bắt đầu quá trình cài đặt.
  • Thông báo dung lượng ổ đĩa máy tính mà game yêu cầu và dung lượng ổ đĩa trống bạn còn trên máy sẽ xuất hiện.
  • Bạn cũng có thể lựa chọn tải game từ danh sách "My Games". Quá trình tải game về máy nhanh hay chậm là tuỳ thuộc vào tốc độ kết nối internet của bạn.
 6. 6
  Thưởng thức game. Sau khi quá trình tải game và cài đặt game đã hoàn tất, bạn có thể bắt đầu chơi game. Nhấp vào biểu tượng The Sims 3 trong danh sách "My Games" và bấm nút Play (Chơi game) để bắt đầu thưởng thức.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng Chương trình Steam

 1. 1
  Kiểm tra cấu hình máy tính trước. Trước khi mua The Sims 3, bạn nên kiểm tra xem cấu hình máy tính của bạn có phù hợp để chạy game hay không. Cho đến thời điểm hiện tại thì The Sims 3 đã trở thành một game tương đối cũ cho nên các máy tính đời mới chắc hẳn sẽ chạy được dòng game này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cài game trên máy tính đời cũ thì bạn nên tham khảo xem máy tính của bạn cần có cấu hình như thế nào để có thể trải nghiệm game một cách mượt mà hơn.
  • Hệ điều hành Windows - Windows XP hoặc mới hơn, dung lượng ổ đĩa trống: 6 GB, 1 GB RAM, card màn hình 128 MB. Bạn có thể xem qua cấu hình máy tính của mình bằng cách nhấp vào Win+Pause.
  • Hệ điều hành Mac OS X - OS X 10.5.7 hoặc mới hơn, dung lượng ổ đĩa trống: 6 GB, 2 GB RAM, card màn hình 128 MB. Bạn có thể xem cấu hình máy tính của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng Apple (biểu tượng hình quả táo) và chọn About This Mac (Thông tin về Mac).
 2. 2
  Cài đặt Steam. Steam là một phần mềm quản lý bao quát nhiều loại game khác nhau, bao gồm The Sims 3. Steam có thể được tải về hoàn toàn miễn phí thông qua trang web chính thức của Steam.
 3. 3
  Tạo tài khoản. Để có thể sử dụng phần mềm Steam và mua được The Sims 3, bạn cần phải tạo tài khoản. Bạn có thể tạo tài khoản sau khi đã cài đặt Steam hoặc bạn cũng có thể tạo tài khoản trên trang web của Steam trước rồi cài đặt chương trình.
  • Bạn cần điền vào địa chỉ và mã số thẻ tín dụng hợp lệ để có thể mua game trên Steam.
 4. 4
  Mua game. Mở chương trình Steam và tiến hành đăng nhập. Nhấp vào đường dẫn đến "STORE" (Cửa hàng) ở phía trên màn hình. Trên đầu trang Store sẽ có thanh Search (Tìm kiếm). Gõ "Sims 3" vào thanh tìm kiếm và bạn có thể lựa chọn The Sims 3 từ một trong các kết quả tự động hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng kính lúp để xem các kết quả.
  • Sau khi xác nhận mua game, bạn sẽ được quyền lựa chọn cài đặt game ngay hay cài đặt sau.
 5. 5
  Cài đặt game. Bạn có thể nhấp vào nút "Install" (Cài đặt) xuất hiện sau khi bạn xác nhận mua game, hoặc bạn có thể nhấp vào liên kết đến "LIBRARY" (Thư viện) phía trên cùng của màn hình Steam. Danh sách các game mà bạn mua trên Steam sẽ được hiển thị. Nhấp chuột phải vào game trong danh sách và chọn "Install game" (Cài đặt game).
  • Thông báo dung lượng ổ đĩa máy tính mà game yêu cầu và dung lượng ổ đĩa trống bạn còn trên máy sẽ xuất hiện.
  • Quá trình tải và cài đặt game được hiển thị trên danh sách game. Tốc độ tải và phần trăm khối lượng tệp tin đã tải thành công được hiển thị kế bên tiêu đề của game.
 6. 6
  Thưởng thức game. Sau khi quá trình tải game và cài đặt game đã hoàn tất, bạn có thể bắt đầu chơi game. Nhấp đúp vào Sim 3 trong danh sách Library (Thư viện) hoặc bạn có thể nhấn một lần vào biểu tượng và sau đó bấm "Play" (Chơi game) xuất hiện trong màn hình chi tiết của game.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng Torrents

 1. 1
  Tải về torrent. Torrent là một hình thức chia sẻ các tệp tin giữa các máy tính. Bạn có thể tải bất kỳ một chương trình hoặc bất kỳ bài nhạc nào thông qua torrent. Tải Sims 3 theo cách này là bất hợp pháp cho nên bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này nếu đĩa Sims mà bạn mua không may bị hỏng.
  • Chương trình torrent phổ biến nhất là uTorrent, Vuze, và BitTorrent.
 2. 2
  Tìm tập tin torrent của The Sims 3. Để có thể tải được tập tin torrent, bạn phải tìm chương trình theo dõi torrent trước. Các chương trình theo dõi torrent công khai thường có cập nhật đầy đủ các game phổ biến nên bạn sẽ không gặp khó khăn để tìm được game bạn muốn thông qua Google tìm kiếm. Chỉ cần nhập từ "Sims 3 Torrent" vào thanh tìm kiếm của Google là bạn sẽ có rất nhiều kết quả.
  • Khi bạn xem trang web theo dõi torrent, bạn sẽ thấy cột Seeders (S) và Leechers (L). Nếu số lượng seeders càng nhiều thì kết nối sẽ càng mạnh và tốc độ tải tệp tin sẽ càng nhanh. Nếu số lượng leechers nhiều hơn seeders thì tệp tin phải tốn khá nhiều thời gian để có thể tải xong.
  • Đọc các bình luận về tệp tin torrent. Cách này sẽ giúp bạn xác định liệu tập tin torrent đó có chứa virút gây hại cho máy tính của bạn hay không vì torrent là một cách phổ biến để máy tính lây nhiễm virút.
 3. 3
  Chờ cho tập tin torrent tải xong. Sau khi tìm được tập tin torrent mà bạn cần, nhấp vào đường dẫn download (Tải về) để mở tập tin đó trong chương trình theo dõi torrent. Sau một vài giây kết nối với những người dùng torrent khác, quá trình tải tập tin sẽ bắt đầu. Tuỳ thuộc vào tốc độ kết nối mạng internet của bạn và tuỳ thuộc vào tình trạng của tập tin torrent mà tốc độ tải sẽ diễn ra nhanh hay chậm.
  • The Sims 3 có dung lượng tải về khoảng 5 GB.
 4. 4
  Cài đặt game. Các game được tải từ torrent thường được cài đặt khác với các game bạn mua một cách chính thống. Hãy xem tệp README thường được đính kèm trong các tập tin torrent để biết hướng dẫn cụ thể trong việc crack game (Bẻ khoá game) và cài đặt game.
  • Crack (Bẻ khoá) cho phép bạn có thể sử dụng game mà không cần phải nhập mã khóa CD (CD key). Nếu bạn chưa từng mua đĩa game chính thống mà sử dụng cách này để có thể chơi game miễn phí thì đây là hành động bất hợp pháp. Bạn chỉ nên sử dụng cách này nếu bạn đã từng mua đĩa game nhưng đĩa bị hỏng hoặc là bạn quên mất CD key.
  • Nhiều game sẽ được hiển thị dưới định dạng tập tin ISO, có nghĩa là dạng tệp tạo ổ đĩa ảo trên máy tính để cài đặt. Để có thể sử dụng các tập tin này bạn phải tạo ổ đĩa ảo hoặc ghi tập tin ra đĩa cứng.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Nếu bạn chưa từng mua đĩa The Sims 3 chính thức thì tải game về máy thông qua Torrents là một hành động phi pháp.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 24 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 5.541 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 5.541 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo