Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tải PowerPoint. Microsoft PowerPoint là ứng dụng trình bày nằm trong gói Microsoft Office, bạn có thể tải xuống và cài đặt trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Cài đặt ứng dụng di động

 1. 1
  Mở ứng dụng Google Play Store hoặc App Store . Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy truy cập Google Play Store; nếu như sử dụng iPhone hay iPad, bạn cần sử dụng App Store.
  • Ứng dụng di động có một số hạn chế, chẳng hạn như trên iPad Pro với màn hình 12.9, bạn phải đăng ký gói Office phù hợp nếu muốn xem và chỉnh sửa tập tin ở chế độ máy tính bằng iPad.[1]
 2. 2
  Tìm từ khóa PowerPoint. Trên Google Play Store, thanh tìm kiếm ở đầu màn hình; còn với App Store, tab tìm kiếm sẽ nằm cuối màn hình.
 3. 3
  Nhấn vào kết quả tìm kiếm đầu tiên. Đây thường là ứng dụng chính thức được phát triển và cung cấp bởi tập đoàn Microsoft Corporation.
 4. 4
  Nhấn vào nút Install (Android) hoặc Get (iOS). Tuy ứng dụng này là miễn phí nhưng nếu đăng ký tài khoản Microsoft Office, bạn sẽ được mở khóa một số tính năng cụ thể.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tải PowerPoint về máy tính

 1. 1
  Truy cập trang sản phẩm Microsoft Office tại https://products.office.com/en-us/buy/compare-microsoft-office-products. Trang này mang đến nhiều gói Microsoft Office dành cho Windows và Mac, trong đó có PowerPoint.
  • Để tránh tải nhầm phần mềm độc hại, bạn chỉ nên tải chương trình thông qua website đáng tin cậy.
 2. 2
  Chọn mua gói Office phù hợp. Bạn có thể mua gói Office một lần cho máy tính gia đình, hoặc đăng ký trả phí hàng tháng cho một hay nhiều máy tính.
  • Nhấp vào Try for Free để dùng thử PowerPoint miễn phí trong 30 ngày. Sau thời gian dùng thử, thẻ tín dụng của bạn sẽ bị tính phí hàng tháng cho gói Office.
  • Truy cập trang thiết lập Office tại https://setup.office.com/ và nhập khóa sản phẩm gồm 25 ký tự nếu bạn đã mua gói Microsoft Office từ trước. Khóa sản phẩm có thể được đề cập trong email xác nhận được gửi đến sau khi bạn thanh toán gói Microsoft Office, hoặc nằm trên bao bì sản phẩm Office.
 3. 3
  Đăng nhập bằng thông tin tài khoản Microsoft. Bạn cần tiến hành đăng nhập để tải và cài đặt PowerPoint.
  • Chọn đăng ký tài khoản Microsoft mới nếu bạn chưa có, sau đó tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản.
 4. 4
  Nhấp vào Install (Cài đặt). Sau đó, bạn cần chọn để lưu tập tin cài đặt Microsoft Office vào máy tính.
 5. 5
  Nhấp đúp vào tập tin cài đặt Office. Trình hướng dẫn thiết lập sẽ mở ra để bạn có thể cài đặt Office và PowerPoint trên máy tính.
 6. 6
  Tiến hành theo hướng dẫn trên trình cài đặt Office. PowerPoint sẽ được cài đặt trên máy tính theo mặc định vì chương trình này vốn là một phần của Microsoft Office.
  • Sau khi tập tin thiết lập được tải về xong, hãy tiến hành những bước sau tùy theo hệ điều hành của máy tính:
  • Windows: Nhấp đúp vào tập tin thiết lập và tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình.
  • Mac: Nhấp đúp vào tập tin thiết lập, xác nhận quá trình cài đặt nếu cần thiết, kéo biểu tượng ứng dụng PowerPoint thả vào thư mục "Applications" và tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình.
  • Nếu như gặp vấn đề trong quá trình tải xuống và cài đặt trên máy tính Windows, hãy ngừng dịch vụ print spooler (bộ đệm in). Thao tác này có thể hữu dụng vì Office thường bị treo vào khoảng 80-90% là do xung đột với dịch vụ print spooler trên máy tính. Để tiến hành, bạn nhấp vào trình đơn Start và nhập “services.msc” vào khung tìm kiếm. Sau đó, nhấp vào "Print Spooler" để mở và chọn Stop (Dừng).[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Khắc phục sự cố trên máy tính

 1. 1
  Lặp lại quá trình thiết lập Microsoft Office nếu bạn truy cập được tất cả ứng dụng Office trừ PowerPoint. Theo mặc định, PowerPoint được bao gồm trong mọi phiên bản Microsoft Office, nhưng máy tính sẽ không có PowerPoint nếu bạn đã bỏ chọn ứng dụng này vào lúc đầu khi thiết lập Office. Những bước khắc phục sự cố dưới đây có thể được áp dụng cho cả máy tính Windows và Mac.
  • Mở thư mục Microsoft Office trên máy tính, nhấp đúp vào tập tin Setup, sau đó tiến hành theo các bước trong trình hướng dẫn thiết lập hiện ra trên màn hình để cài đặt PowerPoint trên máy tính.
 2. 2
  Khởi động lại máy tính nếu Office bị treo vào 94% trong quá trình cài đặt. Đây là lỗi thường gặp khi người dùng tự tải và cài đặt Office từ Internet.
 3. 3
  Sửa Office nếu quá trình thiết lập bị treo vào bất cứ thời điểm nào. Cách này sẽ giúp khắc phục những vấn đề hiện có giữa Windows và Office.
  • Mở Control Panel và chọn Programs and Features (Chương trình và tính năng).
  • Chọn PowerPoint từ trong cửa sổ “Uninstall or change a program” (Gỡ cài đặt hoặc thay đổi chương trình).
  • Nhấp vào Change (Thay đổi), chọn Online Repair (Sữa chữa trực tuyến) và nhấp vào Repair (Sửa).
 4. 4
  Nâng cập hệ điều hành hoặc máy tính nếu bạn gặp sự cố trong quá trình cài đặt PowerPoint. Microsoft Office không còn được hỗ trợ trên máy tính chạy hệ điều hành Vista, XP và macOS cũ hơn so với 3 phiên bản gần đây nhất.[3]
 5. 5
  Vô hiệu hóa tất cả tiện ích bổ sung và trình cắm nếu bạn nhấp vào “Install” nhưng không thể cài đặt Office. Đôi khi tiện ích bổ sung và trình cắm có thể gây cản trở quá trình cài đặt Office.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Xem xét việc sử dụng Apache OpenOffice hoặc Google Slides (Trang trình bày) thay cho PowerPoint nếu bạn không muốn mua hay cài đặt toàn bộ gói Office. OpenOffice và Google Slides có tính năng tương tự PowerPoint, hai chương trình này cũng miễn phí và khả dụng với tất cả người dùng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Copy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắtCopy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắt
Bỏ ẩn dòng trên Excel
Tạo ký hiệu x gạch ngang trên trong WordTạo ký hiệu x gạch ngang trên trong Word
Căn giữa văn bản trên Microsoft WordCăn giữa văn bản trên Microsoft Word
Tạo thiệp mời trên Microsoft WordTạo thiệp mời trên Microsoft Word
Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007
Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc MacNhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Chuyển đổi Notepad sang ExcelChuyển đổi Notepad sang Excel
Giảm dung lượng tập tin ExelGiảm dung lượng tập tin Exel
Vẽ biểu đồ trong ExcelVẽ biểu đồ trong Excel
Khoanh tròn số trong Microsoft WordKhoanh tròn số trong Microsoft Word
Tạo cây gia phả trên ExcelTạo cây gia phả trên Excel
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Luigi Oppido
Cùng viết bởi:
Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers
Bài viết này đã được cùng viết bởi Luigi Oppido. Luigi Oppido là chủ sở hữu và người điều hành của Pleasure Point Computers tại Santa Cruz, CA. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm về sửa chữa máy tính nói chung, phục hồi dữ liệu, diệt virus và nâng cấp. Bài viết này đã được xem 2.186 lần.
Chuyên mục: Office | Phần mềm
Trang này đã được đọc 2.186 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo