Cách để Tải Nhạc Miễn phí trên iPhone

Trong bài viết này:Tải nhạc từ YouTubeNghe nhạc trực tuyến miễn phíTải nhạc từ SoundCloudDùng Freegal (nếu bạn ở Mỹ)Sử dụng Amazon

Mặc dù iTunes không còn cung cấp những bài hát miễn phí, nhưng bạn vẫn có thể tải nhạc miễn phí từ nhiều nguồn khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cho phép thoải mái thưởng thức các bài hát mà không cần trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi các video YouTube thành định dạng audio, hoặc tải nhạc từ các nguồn khác trên mạng.

1
Tải nhạc từ YouTube

 1. 1
  Tìm bài hát mà bạn muốn tải từ YouTube trên máy tính. Tải video từ YouTube trên điện thoại thường phức tạp hơn, nhưng bạn có thể dễ dàng thực hiện trên máy tính chỉ với vài cú nhấp chuột.
  • Bạn có thể chuyển bất kỳ video nào từ YouTube thành định dạng audio để nghe được trên điện thoại, bao gồm cả các video âm nhạc, nhạc remix cùng nhiều thể loại khác.
 2. 2
  Sao chép địa chỉ của video mà bạn muốn chuyển thành định dạng audio. Nhớ sao chép toàn bộ đường dẫn video từ thanh địa chỉ của trình duyệt.
 3. 3
  Mở trang chuyên tải video từ YouTube. Những trang này lấy video từ YouTube và chuyển thành tập tin video và MP3 để bạn có thể nghe được trên máy tính và điện thoại. Những trang phổ biến như sau:
  • keepvid.com
  • savido.net
  • clipconverter.cc
  • savetube.com
 4. 4
  Dán đường dẫn Youtube vào trang tải video. Bạn sẽ dán đường dẫn vào trường dữ liệu trên trang tải video. Trường này thường hiển thị ở giữa trang.
 5. 5
  Nhấp vào nút "Download" (Tải về) sau khi dán đường dẫn. Đảm bảo bạn nhấp vào nút Download thật vì những trang này thường làm các quảng cáo trông như nút Download.
 6. 6
  Chọn và tải tập tin từ bất kỳ đường dẫn audio nào. Bạn sẽ thấy một vài đường dẫn ở định dạng video và audio. Trong số đó, cũng có đường dẫn với định dạng quen thuộc như MP3, M4A và AAC. Cả ba định dạng này đều được hỗ trợ trên iTunes, nên bạn có thể chọn bất kỳ định dạng nào. Dùng đường dẫn này để tải tập tin định dạng audio về máy tính của bạn.
  • Nhớ đặt tên cho tập tin để giúp bạn dễ dàng nhận ra đó là bài hát nào. Tên tập tin mặc định thường không cụ thể.
 7. 7
  Mở iTunes khi bạn đã tải về toàn bộ bài hát mình thích. Khi đã tải về một số bài hát mà bạn muốn đưa vào iPhone, bạn sẽ mở iTunes để thêm vào thư viện và sau đó đồng bộ.
 8. 8
  Thêm những bài hát đã tải về vào thư viện iTunes của bạn. Nhấp chọn "Music" (Âm nhạc) rồi sau đó kéo và thả tập tin audio vào cửa sổ iTunes. Như vậy, các bài hát sẽ được thêm vào thư viện iTunes của bạn.
 9. 9
  Đồng bộ các bài hát với iPhone của bạn. Khi các tập tin đã được thêm vào thư viện iTunes, bạn có thể đồng bộ chúng với iPhone bằng cách dùng cáp USB hoặc kết nối Wi-fi:
  • USB - Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cách dùng cáp USB. Bạn sẽ thấy thông tin hiển thị ở phía trên cửa sổ iTunes. Chọn và kéo tất cả các tập tin mà bạn muốn thêm vào iTunes. Ảnh chiếc iPhone của bạn sẽ hiển thị ở phần bên trái cửa sổ. Tiếp theo, bạn thả các tập tin vào iPhone để bắt đầu việc đồng bộ các bài hát mới với iPhone.
  • Wi-fi - Đảm bảo việc đồng bộ qua Wi-fi đã được kích hoạt bằng cách kết nối iPhone qua cổng USB và kiểm tra chế độ "Sync with this iPhone over Wi-Fi" (Đồng bộ với iPhone qua kết nối Wi-fi) trên màn hình Summary. Tiếp theo, bạn có thể tắt kết nối iPhone qua cổng USB và đồng bộ qua Wi-fi. Bạn sẽ cần phải kết nối vào mạng không dây tương tự như máy tính, nhưng không cần dùng USB. Kéo và thả các bài hát vào iPhone của bạn trên iTune để sao chép các tập tin.
  • Apple Music - Nếu bạn đã đăng ký Apple Music, bạn có thể thêm nhạc vào iCloud Music Library (Thư viện bài hát trên iCloud). Nhớ đăng nhập vào iTunes bằng tài khoản Apple ID và "iCloud Music Library" đã được kích hoạt trong trình đơn Preferences. iTune sẽ tải tập tin từ thư viện trên máy tính lên iCloud Music Library để bạn tiếp nhận được trên tất cả thiết bị có kết nối của mình, bao gồm cả iPhone.

2
Nghe nhạc trực tuyến miễn phí

 1. 1
  Tải ứng dụng nghe nhạc trực tuyến trên App Store. Có rất nhiều ứng dụng nghe nhạc trực tuyến không thu phí, nhưng thường sẽ xuất hiện quảng cáo sau vài bài hát. Một số ứng dụng phổ biến sau đây đều cho phép bạn nghe nhạc trực tuyến miễn phí:
  • Pandora
  • Spotify
  • Google Play Music
  • Slacker Radio
 2. 2
  Kết nối vào mạng không dây (tùy chọn). Việc nghe nhạc trực tuyến thường tốn rất nhiều dữ liệu, nên bạn cần kết nối với mạng không dây khi có thể, đặc biệt khi bạn định nghe nhạc trong một lúc.
 3. 3
  Mở ứng dụng sau khi đã tải và cài đặt. Bạn sẽ thấy màn hình chào đón khi mở ứng dụng lần đầu.
 4. 4
  Tạo tài khoản. Hầu hết các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đều yêu cầu người dùng tạo tài khoản miễn phí để có thể nghe nhạc. Bạn có thể dùng tài khoản Facebook để sử dụng một số ứng dụng như Spotify. Nếu dùng Google Play Music, bạn sẽ dùng tài khoản Google mà mình đã đăng nhập vào các ứng dụng Google khác trên iPhone.
 5. 5
  Tìm danh sách bài hát mà bạn muốn nghe. Giao diện trên mỗi ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đều khác nhau, nhưng nhìn chung bạn sẽ chọn danh sách bài hát mà mình thích để nghe nhạc. Ứng dụng thường có nhiều danh sách bài hát khác nhau tùy theo thể loại và tâm trạng.
  • Bạn cũng có thể tìm kiếm theo nghệ sỹ để tìm danh sách bài hát có cùng thể loại.

3
Tải nhạc từ SoundCloud

 1. 1
  Mở trình duyệt Chrome, Firefox hoặc Safari trên máy tính của bạn. Để tải nhạc từ SoundClound, bạn sẽ cần dùng một trong các trình duyệt đó trên máy tính. Sau khi tải các bài hát mà mình thích, bạn có thể đồng bộ chúng với iPhone bằng iTunes.
 2. 2
  Mở trang SoundCloud có bài hát mà bạn muốn tải về. Dùng Chrome, Firefox hoặc Safari để mở trang bài hát mà bạn muốn tải về. Đảm bảo đó là trang chỉ với một bài hát, không phải trang của một nghệ sỹ nào đó.
  • Bạn sẽ chọn Download (Tải về) miễn phí nếu thấy nó hiển thị. Đây là chức năng ủng hộ nghệ sỹ và cũng cho bạn tải tập tin với chất lượng cao hơn.
 3. 3
  Ấn .F12 để mở cửa sổ dành cho nhà phát triển. Bạn sẽ thấy hiển thị một cửa sổ với nhiều công cụ dành cho nhà phát triển.
  • Nếu dùng hệ điều hành Mac, bạn sẽ ấn Cmd+ Opt+I.
 4. 4
  Nhấp vào tab "Network" trong cửa sổ dành cho nhà phát triển. Cửa sổ lúc này đang hiển thị mạng lưới dòng thời gian.
 5. 5
  Làm mới trang và nghe nhạc. Bạn sẽ thấy thẻ Network được làm mới và nhiều thanh dòng thời gian khác xuất hiện trong cột Timeline.
  • Bạn phải nghe nhạc để tìm được thông tin bài hát đó trong cửa sổ này.
 6. 6
  Phân loại thông tin trong thẻ Network theo "Size" (Kích cỡ). Việc phân loại nhằm đưa những thông tin có kích cỡ lớn lên đầu danh sách.
 7. 7
  Tìm tập tin bài hát. Tập tin này thường xuất hiện ở đầu danh sách vì có kích cỡ lớn nhất trong trang đó. Tập tin sẽ không có tên dễ nhận diện, nhưng có ghi rõ định dạng "audio/mpeg" hoặc "mpeg" trong cột "Type" (Định dạng).
 8. 8
  Nhấp phải vào bài hát và chọn "Open in a new tab" (Mở trong tab mới). Như vậy, tập tin MP3 sẽ được mở trong tab mới của trình duyệt. Bạn sẽ không thấy thông tin khác ngoài phần phát nhạc.
 9. 9
  Lưu tập tin. Khi tập tin MP3 đã được mở trong tab mới, bạn có thể lưu nó vào máy tính. Nhớ đặt tên cho tập tin để dễ nhận diện, vì tên mặc định sẽ có nhiều ký tự rối rắm. Quy trình này có thể hơi khác tùy thuộc vào trình duyệt của bạn:
  • Chrome - Nhấp vào biểu tượng trình đơn của Chrome (☰) và chọn "Save page as" (Lưu trang thành).
  • Firefox - Nhấp vào biểu tượng trình đơn của Firefox (☰) và chọn "Save Page" (Lưu trang).
  • Safari - Nhấp vào trình đơn "Safari" và chọn "Save page as" (Lưu trang thành).
 10. 10
  Thêm tập tin MP3 vào thư viện iTunes. Sau khi đã tải tập tin, bạn có thể thêm nó vào thư viện iTunes để dễ dàng chuyển sang iPhone. Mở iTunes và nhấp vào Music (Âm nhạc), sau đó kéo tập tin MP3 vào cửa sổ iTunes. Như vậy, các tập tin sẽ được thêm vào thư viện âm nhạc của iTunes.
 11. 11
  Đồng bộ các bài hát với iPhone. Khi các tập tin đã được thêm vào thư viện, bạn có thể nhanh chóng thêm chúng vào iPhone bằng cách kéo và thả vào ảnh chiếc iPhone xuất hiện ở bên trái màn hình. Nếu đã kích hoạt chế độ đồng bộ bằng Wi-fi trên iPhone, bạn chỉ cần kết nối với mạng không dây tương tự như máy tính.
  • Bạn có thể bật chế độ đồng bộ không dây bằng cách kết nối iPhone và máy tính qua cổng USB rồi chọn "Sync with this iPhone over Wi-Fi" (Đồng bộ với iPhone bằng Wi-fi) trong phần Summary của iTunes. Chức năng đồng bộ bài hát và các tập tin khác sẽ hoạt động iPhone và máy tính có kết nối mạng giống nhau.

4
Dùng Freegal (nếu bạn ở Mỹ)

 1. 1
  Truy cập trang Freegal từ máy tính. Freegal là trang dùng thông tin thẻ thư viện để nghe nhạc miễn phí một cách hợp pháp. Do đó, bạn cần phải đăng ký thẻ thư viện.[1]
  • Bạn cần tải nhạc về máy tính và sau đó dùng iTunes để chuyển tập tin sang điện thoại. Bạn chỉ có thể tải ba tập tin mỗi tuần, nhưng không bị giới hạn số lần nghe hoặc thời gian lưu.
  • Bạn có thể dùng ứng dụng Freegal để nghe nhạc trực tuyến, nhưng sẽ có giới hạn theo số lần tải về của bạn.
 2. 2
  Nhấp chọn Login (Đăng nhập) để mở trang tìm kiếm thư viện.
 3. 3
  Tìm thư viện của bạn. Dùng thanh tìm kiếm để tìm thư viện của bạn. Thư viện của bạn cũng phải là thanh viên của Freegal để bạn có thể truy cập vào kho dữ liệu.
 4. 4
  Nhập thông tin thẻ thư viện của bạn. Nhập số ghi trên trên thẻ thư viện. Bạn có thể sẽ phải nhập một số PIN đặc biệt từ thư viện, tùy thuộc vào hệ thống của họ.
 5. 5
  Tìm bài hát mà bạn muốn tải về. Bạn có thể dùng thanh tìm kiếm hoặc tìm kiếm qua những bảng xếp hạng hàng đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm theo tên của những nghệ sỹ nổi tiếng.
 6. 6
  Tải nhạc. Bạn được phép tải ba tập tin mỗi tuần. Do đó, hãy tìm và tải về những bài hát mà bạn muốn thêm vào iPhone trong tuần đó.
  • Số lần tải về của bạn sẽ được đặt lại vào mỗi thứ hai, lúc 12:01 theo giờ miền Trung nước Mỹ.
 7. 7
  Thêm các bài hát đã tải về vào thư viện iTunes của bạn. Kéo và thả các tập tin MP3 vào cửa sổ iTunes để thêm vào thư viện bài hát.
 8. 8
  Kết nối với iPhone và đồng bộ các bài hát. Trước tiên, bạn kéo các bài hát đã tải về vào iTunes và bạn sẽ thấy ảnh chiếc iPhone của mình xuất hiện tại khung bên trái. Tiếp theo, bạn chỉ cần kéo và thả tập tin vào iPhone để đồng bộ.

5
Sử dụng Amazon

 1. 1
  Truy cập trang Amazon Digital Music (Nhạc số) trên máy tính. Trước tiên, bạn sẽ vào Amazon.com và chọn Digital Music. Bạn có thể tìm thấy lựa chọn này ở trình đơn "Departments" (Danh mục).[2]
 2. 2
  Chọn "More Deals" (Ưu đãi khác) trong phần "Digital Music Deals" (Ưu đãi nhạc số). Bạn sẽ thấy lựa chọn này ở bên trái trang Digital Music.
 3. 3
  Chọn "Free" (Miễn phí) trong phần "Songs by Price" (Phân loại bài hát theo giá) hoặc "Albums by Price" (Phân loại album theo giá). Như vậy, bạn sẽ xem được toàn bộ phần âm nhạc miễn phí được xếp theo bài hoặc album.
 4. 4
  Tìm bài hát mà bạn muốn tải về. Bạn có thể dùng danh sách phân loại ở bên trái màn hình để thu hẹp kết quả và tìm bài hát mà bạn muốn nghe.
 5. 5
  Nhấp vào nút "Free" (Miễn phí) ở bên cạnh bài hát mà bạn muốn tải về. Bạn sẽ phải thêm bài hát vào giỏ hàng. Bạn cần "Purchase" (Đặt mua) bài hát để có thể tải về, mặc dù nó không hề tốn phí.
 6. 6
  Tải nhạc. Sau khi mua bài hát, bạn sẽ nhấp vào "Download purchases" (Tải bài hát đã đặt mua) để tải tập tin MP3 về máy tính. Bạn sẽ được giới thiệu tải thêm chương trình quản lý âm nhạc của Amazon, nhưng bạn chỉ cần chọn tải tập tin mà mình muốn.
 7. 7
  Thêm các tập tin đã tải vào thư viện iTunes. Nhấp và kéo các bài hát vào cửa sổ iTunes để thêm vào thư viện.
 8. 8
  Kết nối với iPhone và đồng bộ các tập tin. Dùng dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính. Tiếp theo, bạn sẽ kéo các tập tin vừa tải vào iTune và bạn sẽ thấy ảnh chiếc iPhone của mình xuất hiện trong khung ở bên trái cửa sổ. Tiếp theo, bạn chỉ cần thả các tập tin vào iPhone để đồng bộ.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Get Free Music on an iPhone, Español: conseguir música gratis en un iPhone, Português: Pegar Músicas de Graça num iPhone, Italiano: Ottenere Musica su un iPhone Gratuitamente, Deutsch: Kostenlose Musik auf ein iPhone bekommen, Français: avoir de la musique gratuite sur un iPhone, Русский: загружать бесплатную музыку на iPhone, 中文: 在iPhone上获得免费音乐, Bahasa Indonesia: Mendapatkan Musik Gratis di iPhone, Nederlands: Gratis muziek op je iPhone krijgen, Čeština: Jak získat zdarma hudbu pro iPhone, العربية: الحصول على الموسيقى مجّانًا على هاتف iPhone, हिन्दी: iPhone पर फ्री म्यूज़िक पाएँ, ไทย: รับเพลงฟรีใน iPhone, 한국어: 아이폰으로 무료 음악 다운 받는 법, 日本語: iPhoneで無料の音楽を入手する

Trang này đã được đọc 28.238 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?