Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cho dù hợp pháp hay trái pháp luật, miễn phí hoặc có phí, ngày càng có nhiều người sưu tầm nhạc bằng sức mạnh của Internet. Bạn có thể đọc bài viết này để tìm hiểu cách tải về các bản nhạc ưa thích của mình.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Sao chép Nhạc Miễn phí

 1. 1
  Chép nhạc từ YouTube. Truy cập http://www.youtube-mp3.org/ để tìm giao diện đơn chuyển đổi tập tin âm thanh từ video YouTube thành MP3. Đây là cách đơn giản để có được bài hát ưa thích một cách nhanh chóng, mặc dù phương pháp này có một số hạn chế: chất lượng tập tin MP3 khá thấp, và chất lượng âm thanh không thể được cải thiện nếu âm thanh gốc video YouTube có chất lượng kém. Ngoài ra, mọi khoảng trống, hoặc các phần không chứa nhạc của video cũng sẽ được chuyển đổi. Tuy nhiên, quá trình này rất đơn giản: chỉ cần dán URL của video vào khung văn bản và bấm nút "Convert video." (Chuyển đổi video)
  • Trang web này và những trang tương tự khác tồn tại trong tình trạng lấp lửng về mặt pháp lý. Bản thân dịch vụ có thể hoặc không hoàn toàn hợp pháp, nhưng khả năng gặp rắc rối từ việc sử dụng là khá thấp.
 2. 2
  Tải nhạc trực tiếp. Nếu bạn tham gia cộng đồng những người đam mê âm nhạc trên trang web mà không có nhiều hạn chế về nội dung, bạn có thể tìm thấy chủ đề thảo luận thường xuyên liên quan đến chia sẻ album miễn phí. Những album này thường đi kèm với đề nghị cá nhân của một hoặc nhiều người sử dụng khác, do đó đây là cách tuyệt vời để khám phá các thể loại mới, nghệ sĩ mà không cần phải sàng lọc nhiều. Cách phổ biến nhất mà những người này chia sẻ là tải về trực tiếp.
  • Thông thường, người sử dụng sẽ gửi tập tin nén chứa toàn bộ album lên trang web lưu trữ tập tin như Mega, Mediafire, hoặc Zippyshare. Người này sau đó sẽ gửi liên kết để tải về, cùng với mô tả thông tin âm nhạc, và video minh họa trên YouTube, nếu có sẵn. Để tải nhạc về máy, bạn có thể truy cập địa chỉ mà người dùng cung cấp và nhấp vào "download" (tải về).
  • Bạn cần cảnh giác với virus và (phổ biến hơn) là album gắn sai nhãn. Nếu bạn yêu cầu bản phát hành mới có chất lượng cao và một người nào đó đăng tải nó ngay lập tức, thì có khả năng là bạn sẽ tải về album chỉ toàn những bài hát gây khó chịu. Bạn nên cài chương trình chống virus vào máy tính khi tải nhạc trực tiếp, và chuẩn bị tinh thần với những trò đùa ngớ ngẩn trên mạng.
  • Tải trực tiếp cũng là cách phổ biến nhất để lưu trữ nhạc từ các blog âm nhạc. Bạn cần biết rằng theo thời gian, các liên kết tải về trên blog nhạc thường "chết đi" vì bị khống chế bởi các trang web lưu trữ tập tin và loại bỏ.
 3. 3
  Nhạc Torrent. Một trong những cách phổ biến nhất để tải nhạc là thông qua torrent. Để tải nhạc torrent, bạn cần chương trình đọc tập tin torrent, và các tập tin torrent thích hợp cho phần nhạc mà bạn muốn tải về. Bản thân tập tin Torrent chỉ hướng dẫn tập tin nào có thể tải về, vì vậy cách này không vi phạm pháp luật; bạn có thể tìm thấy nhiều torrent đơn giản bằng cách rà soát trang web. Ngoài ra còn có cộng đồng torrent đặc biệt như What.CD cung cấp kho nhạc khổng mà đôi khi không thể tìm được ở nơi nào khác, nhưng việc gia nhập cộng đồng này được kiểm soát chặt chẽ. Hầu hết mọi người sẽ phải thao tác với thư viện torrent chung.
 4. 4
  Tải nhạc trên mạng ngang hàng. Mạng ngang hàng đòi hỏi sử dụng chương trình đặc biệt để giao tiếp. Nhiều phần mềm nổi tiếng như Limewire, chia sẻ mạng GNU với nhiệm vụ chính là bạn chỉ cần chọn chương trình có giao diện thích nhất (vì tập tin được chia sẻ là giống hệt nhau trên tất cả mạng lưới). Ngoài ra còn có các chương trình chạy trên mạng ngang hàng riêng biệt, chẳng hạn như Soulseek. Vì đang lấy tập tin trực tiếp từ ổ cứng của người dùng khác, bạn cần phải chờ đợi cho đến khi người đó lên mạng thì mới tải về tập tin được; Tuy nhiên, điều này không thường phát sinh vấn đề vì việc chia sẻ tập tin ngang hàng hiện nay đang rất phổ biến.
  • Soulseek nói riêng là nơi tuyệt vời để truy cập các thể loại nhạc. Nó thậm chí có thể cạnh tranh với các cộng đồng torrent kín như What.CD mọi lúc mọi nơi. Để tải nhạc trên Soulseek, bạn cần phải chia sẻ lại một số hoặc tất cả bộ sưu tập nhạc với người sử dụng.
  • Tùy thuộc vào máy khách mà bạn sử dụng, việc tải tập tin ngang hàng có thể gặp nguy hiểm. Luôn kiểm tra phần mở rộng tập tin để đảm bảo đây là tập tin âm nhạc trước khi tải về, và kiểm tra liệu kích thước tập tin có chiều dài hợp lý và chất lượng ghi âm của bài hát có cao hay không. Soulseek, với sự tập trung chủ yếu là âm nhạc, tương đối an toàn trong vấn đề này, nhưng bạn vẫn nên thận trọng cho dù đang dùng mạng gì.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Mua Nhạc Trực tuyến

 1. 1
  Đăng ký với nhà bán lẻ. iTunes Store của Apple và Amazon.com là hai nguồn mua và tải nhạc trực tuyến phổ biến. Cả hai dịch vụ đều cho phép đăng ký dễ dàng. Sau khi lập tài khoản miễn phí và cung cấp thông tin thanh toán, bạn có quyền truy cập bộ sưu tập của họ. Amazon.com có hơn 20 triệu bài hát bán sẵn, trong khi hợp đồng độc quyền của iTunes và giao diện bóng bẩy làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bài hát mới và sắp phát hành đặc biệt.
  • Ngoài các trang web này còn có các trang khác mua bán nhạc kỹ thuật số. Bạn có thể truy cập những trang này nếu muốn, nhưng hãy nhớ rằng: nếu việc mua bán là khó tin thì thật sự nó không đáng tin cậy. Amazon và Apple là hai lựa chọn tốt bởi vì chúng đáng tin cậy.
 2. 2
  Duyệt cách phiên giao dịch hàng ngày. Amazon.com và iTunes Store thường xuyên cung cấp toàn bộ album hoặc bài hát riêng lẻ. Bạn thường tìm thấy bộ sưu tập nhạc xưa (chẳng hạn như các bản nhạc cổ điển) với mỗi bài hát có giá vài xu, hoặc album hay của các nghệ sĩ mà bạn chưa từng biết đến.
  • Xem kỹ các bản xem trước minh họa trước khi tải tập tin nhạc. Bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng âm thanh của bài hát có chất lượng tốt xứng đáng để bỏ ra vài đô la mua toàn bộ album.
  • Nếu thực sự không thể quyết định, đôi khi bạn có thể sử dụng YouTube để tìm kiếm nghệ sĩ và nghe toàn bộ bài hát trước khi mua. Dịch vụ trực tuyến như Spotify cung cấp cho bạn tùy chọn này.
 3. 3
  Thanh toán và tải về. Miễn là bạn đang đăng nhập, thì việc mua nhạc rất dễ dàng: chỉ cần nhấp vào tải các bài hát bạn muốn (hoặc toàn bộ album, thường rẻ hơn so với mua từng bài riêng) và xác nhận thanh toán. Ngay sau khi hoàn tất, tập tin được tải về rất nhanh vào máy tính, lúc này bạn có thể phát nhạc bất cứ nơi nào và mở âm lượng to nhỏ tùy thích trong suốt quãng đời còn lại của mình.
  • Apple nói riêng đã thực hiện một số đột phá rủi ro trong việc quản lý quyền kỹ thuật số (DRM), trong tiếng Anh đơn giản có nghĩa là công nghệ hạn chế việc sử dụng tập tin nhạc tải về. Ngày nay hãng không có chính sách DRM nghiêm ngặt, nhưng bạn phải cảnh giác với một số thay đổi có thể xảy ra trong tương lai.
  • Tập tin nhạc iTunes thường có định dạng M4A (MPEG-4 Audio), trong khi các tập tin tải về từ Amazon thường là MP3 chất lượng cao. Bạn có thể tùy chọn thay đổi định dạng tập tin trước khi tải về nếu muốn; tuy nhiên tập tin M4A thường không phổ biến bằng tập tin MP3 lossless.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Tải Nhạc Hợp pháp Miễn phí

 1. 1
  Tải nhạc miễn phí từ các trang web đặc biệt. Các trang như MP3.com cung cấp các bài hát liên tục được cập nhật để tải về miễn phí mỗi ngày. Tại MP3.com, chỉ cần di chuột qua mục “Free Music” (Nhạc Miễn phí) ở trên cùng của trang và chọn thể loại mà bạn quan tâm. Các trang này thường bao gồm nghệ sĩ vô danh và ít được biết đến, nhưng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện các nghệ sĩ nổi tiếng.
  • DatPiff.com là trang web bao gồm hip-hop mixtape (những cuộn băng cát-set bao gồm âm nhạc của nhiều nghệ sĩ được chọn lọc và phối nhạc bởi các DJ), với toàn bộ album hoặc EP thực hiện bằng cách phối lại nhạc nền có sẵn, và sau đó đọc rap theo. DatPiff cho phép người sử dụng tải năm lần miễn phí mỗi ngày, không kể tải khuyến mãi đặc biệt. Cộng đồng này hoạt động thường xuyên, vì vậy bạn có thể tìm mixtape được đánh giá cao từ các rapper và nhà sản xuất tài năng đầy hứa hẹn.
  • Jamendo.com là trang web cung cấp nhạc độc quyền phát hành miễn phí của các nghệ sĩ độc lập. Đây là sự pha trộn nhiều loại âm thanh hướng tới thể loại chính như đồng quê, rock, và pop. Trang này chạy rất chậm, nhưng lại có hàng chục ngàn bài hát có sẵn hoàn toàn miễn phí, giúp cho nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để thực hiện bước đột phá liên quan đến nhạc mới và chưa biết đến nhiều.
 2. 2
  Tải nhạc miễn phí từ các nhà bán lẻ lớn. Bạn có thể tìm nhạc miễn phí trên Amazon.com và iTunes Store. Cả hai dịch vụ định kỳ cung cấp nhạc miễn phí, và đôi khi là album miễn phí. Các thời điểm này thường khá mập mờ, nhưng ở mức giá mà họ đưa ra, thì bạn cũng có thể tận dụng cơ hội này.
  • Đôi khi, các dịch vụ này cũng thực hiện chương trình khuyến mãi tặng cho thành viên vài đô la tín dụng MP3 miễn phí mà bạn có thể dùng để mua bài hát ưa thích. Bạn nên luôn cập nhật theo dõi; những chương trình khuyến mãi như vậy thường ít khi có.
 3. 3
  Trực tiếp tải nhạc miễn phí của các ban nhạc. Nhiều nhóm nhạc duy trì hiện diện trực tuyến hoạt động để phục vụ người hâm mộ và quảng cáo thương mại, buổi biểu diễn sắp tới, và nhiều phần khác. Ghé thăm trang web của ban nhạc yêu thích và tham gia cộng đồng bằng cách đăng ký cập nhật e-mail, trở thành người hâm mộ trên Facebook, và nhiều phương thức khác. Định kỳ, bạn sẽ nhận được quyền truy cập các bài hát thêm vào, mô tả bài hát, và các bản ghi âm phiên trực tiếp miễn phí!
  • Sử dụng dịch vụ như Last.fm hay Pandora để tìm nghệ sĩ yêu thích, và trở thành người hâm mộ của thần tượng. Nếu theo dõi thường xuyên, bạn có thể sở hữu nhạc miễn phí mới phát hành hàng tuần.
 4. 4
  Sử dụng kho lưu trữ miễn phí. Có trang web phi lợi nhuận miễn phí trên Internet cung cấp nhạc miễn phí hoàn toàn hợp pháp chỉ đơn giản là vì lợi ích chung. Những trang web này lưu trữ kho nhạc lớn thuộc nhiều thể loại khác nhau, bao gồm cả nghệ sĩ nổi tiếng và chưa được biết đến. Đây là nơi an toàn để tìm nhạc mới hoặc bổ sung vào bộ sưu tập nghệ sĩ yêu thích với các bài nhạc sống hiếm hoi và nhiều đoạn trích khác.
  • Free Music Archive là trang web mới được lập nên nhằm mục đích thu thập tất cả bài hát miễn phí phát hành công khai về một chỗ. Trang này sở hữu bộ sưu tập đang ngày càng lớn mạnh từ thể loại KEXP khổng lồ vô tuyến indie (đăng toàn bộ bài nhạc sống), và WFMU New Jersey, đài phát thanh miễn phí dài nhất đất nước đã tải lên hơn 20.000 bài hát vào kho lưu trữ cho đến nay.
  • Internet Archive là bộ sưu tập lớn nhằm ghi lại tất cả các thông tin đăng trên Internet. Mục Âm thanh bao gồm hàng ngàn bài hát hoàn toàn miễn phí từ quá khứ cho đến hiện tại.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt AdblockTắt Adblock
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Kết nối PC với mạngKết nối PC với mạng
Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang webKhắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sử dụng PadletSử dụng Padlet
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
wikiHow Staff Writer
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.155 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 2.155 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo