Bài viết này sẽ hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng từ Google Play Store (Cửa hàng Google Play) trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android.

Các bước

 1. 1
  Chạm vào biểu tượng Apps (Ứng dụng). Biểu tượng này thường là nhiều dấu chấm hoặc nhiều hình vuông nhỏ bên trong một hình tròn ở cuối màn hình trang chủ.
 2. 2
  Kéo xuống và chạm vào Play Store. Ứng dụng này có biểu tượng là một hình tam giác nhiều màu trên một cặp tài liệu màu trắng.
  • Khi mở Play Store lần đầu tiên, bạn sẽ cần nhập thông tin tài khoản Google và phương thức thanh toán. Hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình khi được yêu cầu.[1]
 3. 3
  Nhập tên của một ứng dụng hoặc từ khóa vào ô tìm kiếm ở phía trên màn hình.
  • Ví dụ, bạn có thể nhập wikihow để tìm ứng dụng wikiHow hoặc photos để duyệt qua các ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh khác nhau.
  • Nếu chỉ muốn duyệt qua các ứng dụng, bạn có thể bỏ qua bước tìm kiếm. Thay vào đó, hãy kéo xuống và xem các danh mục, bảng xếp hạng và đề xuất của Play Store.
 4. 4
  Chạm vào biểu tượng tìm kiếm. Biểu tượng này trông giống như một chiếc kính lúp ở góc dưới bên phải bàn phím.
 5. 5
  Chọn một ứng dụng từ các kết quả tìm kiếm. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang giới thiệu chi tiết về ứng dụng, tại đây bạn có thể đọc mô tả ứng dụng, xem đánh giá của người dùng và ảnh chụp màn hình ứng dụng.
  • Nhiều ứng dụng có tên tương tự nhau nên tìm kiếm của bạn có thể nhận được rất nhiều kết quả. Các ứng dụng trong kết quả tìm kiếm xuất hiện trong “khung hình” riêng với biểu tượng ứng dụng, nhà phát triển, sao đánh giá và giá riêng.
 6. 6
  Chạm vào nút INSTALL (Cài đặt) màu xanh lá ngay bên dưới tên của ứng dụng. Nếu là ứng dụng mất phí thì nút màu xanh lá này sẽ hiển thị giá của ứng dụng thay vì chữ “INSTALL” (Cài đặt) (Ví dụ: “80.000đ”).
  • Khi tải một ứng dụng có phí, bạn sẽ cần xác nhận mật khẩu tài khoản Google.
 7. 7
  Chạm vào nút OPEN (Mở). Khi quá trình cài đặt hoàn tất, nút “INSTALL” (hoặc giá tiền) sẽ đổi thành nút “OPEN” (Mở). Thao tác này sẽ khởi động ứng dụng lần đầu tiên.
  • Để mở ứng dụng mới cài đặt này trong tương lai, bạn sẽ chạm vào biểu tượng Apps (Ứng dụng) trên màn hình trang chủ, sau đó chạm vào biểu tượng của ứng dụng mới cài đặt.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy đọc các đánh giá trước khi cài đặt một ứng dụng, bạn sẽ biết được rất nhiều thông tin hữu ích, chẳng hạn như ứng dụng đó có chứa quảng cáo hay không, có phù hợp với trẻ em hay không, v.v.
 • Cửa hàng Play Store sẽ cải thiện đề xuất khi bạn tiếp tục tải các ứng dụng. Để xem các đề xuất, bạn sẽ mở Play Store và kéo xuống mục “Recommended for You” (Được đề xuất cho bạn).

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android

Cách để

Quét mã QR trên Android

Cách để

Chuyển đổi ngôn ngữ trên Android

Cách để

Ẩn ứng dụng trên Android

Cách để

Xóa tài khoản Telegram trên Android

Cách để

Chuyển Hình ảnh từ Android sang Thẻ nhớ

Cách để

Tìm ứng dụng ẩn trên Android

Cách để

Kết nối tai nghe không dây với điện thoại Android

Cách để

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android

Cách để

Gỡ cài đặt bản cập nhật trên Android

Cách để

Tạo lời nhắc trên thiết bị Android

Cách để

Thoát khỏi Chế độ Safe Mode

Cách để

Điều chỉnh độ phân giải màn hình trên Android

Cách để

Cài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Trang này đã được đọc 934 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo