Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có hàng ngàn ứng dụng miễn phí cho người dùng iPhone, iPad và iPod. Những ứng dụng này có thể hoàn toàn miễn phí hoặc là phiên bản thử nghiệm, dùng thử, rút gọn của sản phẩm đẩy đủ phải trả phí. Tận dụng các ứng dụng miễn phí có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá về lâu dài, bạn có thể tải trực tiếp từ App Store. Nhưng nếu bạn sống ở khu vực không thể truy cập vào App Store của Apple? Hẳn là bạn sẽ thắc mắc cách tải những ứng dụng phổ biến cho thiết bị iOS. Cách để giải quyết hạn chế này chính là bẻ khóa thiết bị và dùng phần mềm cài đặt ứng dụng trung gian.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

AppCake

 1. 1
  Bẻ khóa thiết bị. Để sử dụng được AppCake, thiết bị của bạn phải được bẻ khóa. Với mỗi phiên bản iOS hay dòng máy iPhone khác nhau thì cách thực hiện sẽ khác nahu nhưng tất cả đều phải cài đặt Cydia, chương trình cài đặt ứng dụng bẻ khóa trên thiết bị.
  • Bẻ khóa iPhone sẽ làm mất hiệu lực bảo hành. Nếu cần mang thiết bị đi bảo hành, bạn cần khôi phục lại máy, tức là đảo ngược quá trình bẻ khóa.
 2. 2
  Cài đặt AppSync. Để tải và cài đặt ứng dụng từ AppCake, trước tiên bạn cần cài đặt AppSync. Chương trình này sẽ cấu hình các ứng dụng được tải từ AppCake để chúng có thể hoạt động trên thiết bị của bạn.
  • Mở Cydia rồi chọn Manage (Quản lý). Chọn Sources (Nguồn) rồi nhấn nút Edit (Chỉnh sửa). Chọn Add (Thêm).
  • Nhập repo có chứa AppSync. Ví dụ như http://appaddict.org/repo.
  • Chọn repo được thêm vào gần đây nhất và tìm gói AppSync. Chịn Install (Cài đặt) rồi chọn Confirm (Xác nhận). Khi hoàn tất quá trình cài đặt, nhấn nút Restart SpringBoard (Khởi động lại SpringBoard).
   • Người dùng iOS 5.x nên tải AppSync 5.0+
   • Người dùng iOS 6.x nên tải AppSync 6.0+
 3. 3
  Cài đặt AppCake. AppCake cho phép bạn truy cập các ứng dụng được bẻ khóa mà người dùng khác đã bẻ khóa và tải lên. Bạn có thể tải trực tiếp về thiết bị.
  • Mở Cydia rồi chọn Manage. Chọn Sources rồi nhấn nút Edit. Chọn Add.
  • Nhập repo AppCake, cydia.iphonecake.com.
  • Cọn repo mới AppCake rồi tải ứng dụng AppCake. Cài đặt và khởi động lại SpringBoard.
 4. 4
  Khởi động AppCake. Bạn có thể vào danh mục ứng dụng tải miễn phí. Nhấn vào ứng dụng bạn muốn sau đó nhấn nú Download (Tải về). Bạn sẽ thấy một danh sách các nguồn để bạn tải về.
  • Nếu thích ứng dụng trả phí, nhấn nút Store (Cửa hàng) để mở trang trên App Store của ứng dụng đó.
 5. 5
  Tìm nguồn tải về. AppCake không lưu trữ tập tin trên máy chủ mà người dùng đăng tải các ứng dụng được bẻ khóa lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Khi bạn chọn ứng dụng nào đó, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng được tải lên.
  • Thông thường, bạn chỉ được tải một lần từ mỗi nguồn. Hãy thử nguồn khác cho tới khi tìm được liên kết hoạt động.
  • Số phiên bản ứng dụng được liệt kê dưới chỗ ghi nguồn.
  • Biệt danh của người bẻ khóa (nếu có) ứng dụng được liệt kê dưới chỗ ghi nguồn cùng.
 6. 6
  Tải tập tin. Sau khi tìm được nguồn, trang web sẽ mở tập tin trên dịch vụ lưu trữ. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải về.
 7. 7
  Cài đặt ứng dụng. Nhấp chuột vào tab Download (Tải về) trên AppCake sau khi bạn tiến hành tải ứng dụng. Khi tải xong, nút Install (Cài đặt) sẽ xuất hiện ngay cạnh danh sách ứng dụng. Nhấn nút đó và biểu tượng ứng dụng sẽ được thêm vào màn hình nền sau khi cài đặt xong.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

AppAddict

 1. 1
  Bẻ khóa thiết bị. Để sử dụng AppAddict, bạn cần bẻ khóa thiết bị. Cách thức bẻ khóa trên từng phiên bản iOS và dòng iPhone là khác nhau nhưng tất cả đều phải cài đặt Cydia, chương trình cài đặt ứng dụng bẻ khóa trên thiết bị.
  • Bẻ khóa thiết bị iPhone làm mất hiệu lực bảo hành. Nếu muốn đưa máy đi bảo hành, bạn cần khôi phục nó, tức là đảo ngược quá trình bẻ khóa.
 2. 2
  Cài đặt AppSync. Để tải và cài đặt được ứng dụng từ AppAddict, trước hết bạn cần cài đặt AppSync. Chương trình này sẽ cấu hình lại các ứng dụng được tải về từ AppAddict để chúng có thể hoạt động trên thiết bị.
  • Mở Cydia và chọn Manage. Chọn Sources rồi nhấn nút Edit. Chọn Add.
  • Nhập repo chứa AppSync. Ví dụ như http://appaddict.org/repo.
  • Chọn repo được thêm vào gần đây nhất và tìm gói AppSync. Nhấn Install, sau đó chọn Confirm. Sau khi hoàn tất cài đặt, nhấn nút Restart SpringBoard.
   • Người dùng iOS 5.x nên tải AppSync 5.0+
   • Người dùng iOS 6.x nên tải AppSync 6.0+
 3. 3
  Cài đặt AppAddict. Sau khi cài đặt AppSync, mở Safari trên điện thoại và truy cập trang chủ AppAddict. Kéo thanh trượt tải về để tải và cài đặt AppAddict.
  • Ngoài ra, bạn có thể tải AppAddict từ Cydia repo: http://appaddict.org/repo
 4. 4
  Xem ứng dụng để tải về. Khi mở AppAddict, bạn sẽ thấy giao diện của nó tương tự như App Store của Apple. Bạn có thể xem các ứng dụng phổ biến, theo danh mục hoặc tìm kiếm ứng dụng cụ thể.
 5. 5
  Tìm nguồn để tải về. Sau khi chọn ứng dụng, nhấp chuột vào nút Links (Liên kết) trong phần miêu tả để xem danh sách các nguồn được đăng tải bởi người dùng.
 6. 6
  Tải tập tin. Sau khi tìm được nguồn, bạn được chuyển tới trang web chứa tập tin trên dịch vụ lưu trữ. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải tập tin.
 7. 7
  Cài đặt ứng dụng. Sau khi tải về, vuốt màn hình về bên phải để mở trình đơn chính của AppAddict. Chọn Installer để mở danh sách ứng dụng sẵn sàng cài đặt. Chọn ứng dụng bạn muốn cài đặt, nhấn nút Install một lần nữa. Sau khi hoàn tất cài đặt, ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình nền.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Zeusmos

 1. 1
  Bẻ khóa thiết bị. Để sử dụng AppAddict, bạn cần bẻ khóa thiết bị. Cách thức bẻ khóa trên từng phiên bản iOS và dòng iPhone là khác nhau nhưng tất cả đều phải cài đặt Cydia, chương trình cài đặt ứng dụng bẻ khóa trên thiết bị.
  • Bẻ khóa thiết bị iPhone làm mất hiệu lực bảo hành. Nếu muốn đưa máy đi bảo hành, bạn cần khôi phục nó, tức là đảo ngược quá trình bẻ khóa.
 2. 2
  Cài đặt AppSync. Để tải và cài đặt ứng dụng từ Zeusmos, trước hết bạn phải cài đặt AppSync. Chương trình này sẽ cấu hình lại các ứng dụng tải về từ Zeusmos để chúng hoạt động được trên thiết bị của bạn.
  • Mở Cydia và chọn Manage. Chọn Sources rồi nhấn nút Edi. Nhấn Add.
  • Nhập repo chứa AppSync. Ví dụ như http://appaddict.org/repo.
  • Chọn repo được thêm vào gần đây nhất rồi tìm gói AppSync. Nhấn Install, chọn tiếp Confirm. Sau khi cài đặt, nhấn nút Restart SpringBoard.
   • Người dùng iOS 5.x nên tải AppSync 5.0+
   • Người dùng iOS 6.x nên tải AppSync 6.0+
 3. 3
  Cài đặt Zeusmos. Mở Cydia và thêm một kho lưu trữ có chứa Zeusmos. Có nhiều kho lưu trữ có chứa Zeusmos. Tải từ repo và cài đặt vào máy.
 4. 4
  Truy cập ứng dụng. Sau khi cài đặt Zeusmos, mở ứn dụng và nhấn nút trình đơn. Vào danh mục ứng dụng bạn muốn hoặc tìm ứng dụng cụ thể.
 5. 5
  Tải ứng dụng. Sau khi chọn được ứng dụng, nhấn nút Download ở màn hình tóm tắt. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách đường dẫn của ứng dụng được người dùng khác đăng tải. Nhìn vào tên đường dẫn là bạn biết trang web lưu trữ.
  • Sau khi tìm được nguồn, bạn được đưa tới trang web lưu trữ tập tin. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải ứng dụng về máy.
 6. 6
  Cài đặt ứng dụng. Sau khi tải tập tin, nhấp chuột vào tab Downloads (Tải về) trên Zeusmos. Chọn ứng dụng đã tải trong danh sách. Nhấp chuột vào nút Install IPA (Cài đặt IPA) để cài đặt. Khi hoàn tất cài đặt, ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình nền.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

App Store

 1. 1
  Mở App store. Bên cạnh nhiều ứng dụng yêu cầu trả phí cũng có nhiều ứng dụng tải hoàn toàn miễn phí. Những ứng dụng này có thể là phiên bản miễn phí có quảng cáo của một ứng dụng trả phí, hoặc hoàn toàn miễn phí không có điều kiện gì.
 2. 2
  Đăng nhập Apple ID. Bạn cần Apple ID để tải ứng dụng miễn phí. Bạn có thể lập Apple ID mà không cần thẻ tín dụng.
 3. 3
  Truy cập ứng dụng. Có nhiều danh mục và ứng dụng nổi bật trên trang chủ App Store. Bạn có thể dùng danh mục để tìm kiếm ứng dụng bạn thích, hoặc tìm cụ thể trên thanh Tìm kiếm. Ứng dụng miễn phí sẽ có chữ "Free" (Miễn phí) ở mục Price (Giá cả) trong phần mô tả ứng dụng.
 4. 4
  Nhấn vào ứng dụng để xem chi tiết. Khi bạn thấy ứng dụng muốn tải, nhấn vào ứng dụng để mở cửa sổ xem thông tin chi tiết. Tại đây, bạn biết được ứng dụng có tương thích với thiết bị hay không, bạn có thể mua thêm chức năng trong ứng dụng hay không.
  • Nếu ứng dụng yêu cầu trả phí bên trong, sẽ có một thông báo nhỏ phía dưới tên công ty "Offers In-App Purchases" (Trả phí trong Ứng dụng). Thường thì bạn phải trả phí để sử dụng đầy đủ chức năng của ứng dụng.
 5. 5
  Nhấn nút "FREE". Nút này sẽ đổi thành nút "INSTALL" (Cài đặt).
 6. 6
  Nhấn nút "INSTALL". Nếu Apple ID của bạn được thiết lập mật khẩu, bạn cần nhập mật khẩu để tiến hành cài đặt. Ứng dụng sẽ được tải về và cài đặt vào máy. Sau khi hoàn tất cài đặt, ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình nền.
  • Nếu thiết bị của bạn được thiết lập chỉ tải về khi dùng Wi-Fi, bạn cần đợi kết nối với mạng thì ứng dụng mới được tải.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Ở một số quốc gia, các ứng dụng cài đặt và bẻ khóa là bất hợp pháp.
 • Nếu có khả năng mua ứng dụng thì bạn nên mua. Dùng ứng dụng đã bẻ khoá tức là bạn đang ăn cắp ứng dụng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treoXử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treo
Mở khóa máy tính bảng AndroidMở khóa máy tính bảng Android
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Kết nối iPad với máy tính WindowsKết nối iPad với máy tính Windows
Khóa Hướng Màn hình iPadKhóa Hướng Màn hình iPad
Kết nối USB với iPadKết nối USB với iPad
Xóa ứng dụng trên iPadXóa ứng dụng trên iPad
Tải Ứng dụng về iPadTải Ứng dụng về iPad
Kết nối iPad với Máy tínhKết nối iPad với Máy tính
Chia sẻ ứng dụng qua Android BluetoothChia sẻ ứng dụng qua Android Bluetooth
Bẻ khóa (Jailbreak) iPadBẻ khóa (Jailbreak) iPad
Xóa hình trên IpadXóa hình trên Ipad
Chép ảnh từ iPad sang máy tínhChép ảnh từ iPad sang máy tính
Ghi âm trên iPadGhi âm trên iPad
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 11.396 lần.
Trang này đã được đọc 11.396 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo