Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng (apps) trên thị trường. Có những ứng dụng nhằm giúp cuộc sống hằng ngày dễ dàng hơn, ứng dụng hỗ trợ kinh doanh hoặc giáo dục, ứng dụng làm cho thiết bị của bạn sử dụng đỡ nhàm chán, và cả ứng dụng để giải trí. Bạn có thể tải ứng dụng từ App Store (kho lưu trữ ứng dụng) trên iPad, hoặc dùng iTunes để đồng bộ hóa ứng dụng trên máy tính.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Dùng App Store

 1. 1
  Hãy đảm bảo bạn đã kết nối mạng. Để tải ứng dụng từ App Store, bạn cần được kết nối với mạng không dây hoặc mạng di động cellular. Xem bài viết có liên quan khác để biết chi tiết cách kết nối mạng đối với iPad.
 2. 2
  Kiểm tra xem bạn đã được đăng nhập bằng tài khoản Apple ID chưa. Bạn sẽ cần có Apple ID gắn với iPad của mình để có thể tải ứng dụng từ App Store. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở ứng dụng Settings (Cài đặt) và chọn "iTunes & App Store". Bạn sẽ thấy tài khoản Apple ID ngay phía trên của thanh menu. Nếu không thấy, hãy log in (đăng nhập) hoặc tạo tài khoản Apple ID mới.
 3. 3
  Mở App Store. Đặt biểu tượng App Store trên màn hình trang chủ của iPad và ấn vào biểu tượng đó để kích hoạt. Bạn sẽ được dẫn đến trang chủ của App Store.
 4. 4
  Mở trình duyệt các ứng dụng mà bạn muốn có. Dùng thanh tìm kiếm nếu muốn tìm một ứng dụng cụ thể, hoặc mở trình duyệt trong những ứng dụng được đặt sẵn nếu cần gợi ý. Khi tìm được ứng dụng bạn cần, hãy ấn vào để mở trang tải về.
 5. 5
  Đọc về ứng dụng. Khi chọn một ứng dụng, bạn sẽ thấy phần mô tả và một số ảnh chụp màn hình. Bạn cũng có thể đọc đánh giá của những người đã dùng ứng dụng. Hãy sử dụng thông tin này để quyết định liệu ứng dụng đó có phải thứ bạn cần.
 6. 6
  Ấn vào nút "Free" (Miễn phí) hoặc "Price" (Trả phí). Nếu ứng dụng có trả phí, sẽ có nút hiển thị giá tiền. Nếu ứng dụng không mất tiền, sẽ có nút “Miễn phí” ở đó. Ấn vào nút giá tiền để xác nhận mua ứng dụng bằng thẻ tín dụng gắn với tài khoản Apple ID của bạn (hoặc bất cứ số dư thẻ quà tặng mà bạn vừa được nhận). Khi bạn mua hoặc nhận miễn phí ứng dụng, nút "Install" (Cài đặt) sẽ xuất hiện.
 7. 7
  Cài đặt ứng dụng. Ấn vào nút "Install" (Cài đặt). Ứng dụng sẽ bắt đầu được tải về iPad của bạn. Bạn có thể kiểm tra được tốc độ cài đặt bằng cách nhìn vào vòng tròn tải ứng dụng. Một số ứng dụng có dung lượng lớn sẽ cần nhiều thời gian để tải về và cài đặt.
 8. 8
  Mở ứng dụng mới. Nếu vẫn đang ở trang ứng dụng App Store, bạn có thể ấn nút "Open" (Mở) xuất hiện sau khi kết thúc cài đặt. Hoặc, ứng dụng sẽ hiển thị ở trang chủ sau khi kết thúc cài đặt và bạn có thể mở ứng dụng ở đó.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Dùng iTunes

 1. 1
  Cập nhật iTunes. Để được kết quả tốt nhất và dễ dàng nhất, bạn phải đảm bảo iTunes luôn cập nhật phiên bản mới nhất. Hãy đọc hướng dẫn có liên quan để biết chi tiết về cách cập nhật iTunes.
 2. 2
  Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID. Bạn cần phải đăng nhập bằng tài khoản Apple ID để mua hoặc tải miễn phí ứng dụng trên Kho ứng dụng iTunes (iTunes App Store). Tài khoản này chính là tài khoản Apple ID đã được gắn với iPad của bạn.
  • Để đăng nhập bằng tài khoản Apple ID, bấm StoreSign In...
 3. 3
  Kết nối iPad với máy tính. iPad của bạn sẽ có dây cắm USB; dùng dây này để kết nối thiết bị của bạn với máy tính. Ứng dụng iTunes sẽ tự động mở khi iPad được cắm vào máy tính; nếu không, bạn hãy chạy chương trình iTunes từ máy tính cá nhân hoặc máy Mac.
 4. 4
  Tải ứng dụng từ Kho ứng dụng iTunes. Bấm vào nút "iTunes Store" ở góc trên bên phải, hoặc chọn StoreHome. Bấm vào Apps tab ở đầu kho ứng dụng để mở App Store.
  • Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng cụ thể hoặc mở trình duyệt các ứng dụng tải nhiều nhất.
  • Để tải ứng dụng, bấm vào nút "Free" (Miễn phí) hoặc "Price" (Có phí) trên trang ứng dụng chi tiết. Nếu ứng dụng có phí, bạn sẽ phải mua ứng dụng bằng thẻ tín dụng gắn với tài khoản Apple ID, hoặc dùng số dư thẻ quà tặng. Tuy nhiên, không phải nước nào cũng áp dụng thẻ quà tặng.
  • Khi bạn đã mua ứng dụng hoặc bấm nút "Free" (Miễn phí), bạn có thể tải ứng dụng về máy tính. Ứng dụng mới sẽ tự động đồng bộ hóa với iPad của bạn.
 5. 5
  Chọn iPad từ menu Thiết bị (Devices). Bạn có thể quản lý được ứng dụng nào sẽ được đồng bộ hóa với iPad của mình. iPad của bạn sẽ hiển thị trong mục "Devices" (Thiết bị) ở thanh công cụ. Hãy bấm nút Select (Chọn) để mở settings (cài đặt) iPad. Nếu không nhìn thấy thanh công cụ, bạn hãy bấm ViewHide Sidebar.
 6. 6
  Bấm vào tab "Apps" (Ứng dụng). Phần Quản lý ứng dụng (App Manager) trong iPad sẽ được mở ra. Hãy đảm bảo rằng hộp "Sync Apps" (Đồng bộ hóa ứng dụng) nằm ở phía đầu màn hình được đánh dấu.
 7. 7
  Hãy chọn ứng dụng mà bạn muốn đồng bộ hóa. Hãy đánh dấu tích vào ứng dụng bạn muốn đồng bộ hóa với iPad. Không đánh dấu những ứng dụng bạn muốn xóa khỏi iPad. Bạn cũng có thể kéo và thả các ứng dụng vào màn hình mô phỏng của iPad và sắp xếp lại các ứng dụng trên đó.
 8. 8
  Đồng bộ hóa các ứng dụng. Khi bạn đã chọn được ứng dụng mong muốn, bấm nút Apply ở phía cuối cửa số ứng dụng. Các ứng dụng sẽ bắt đầu đồng bộ hóa với iPad của bạn. Bạn có thể kiểm soát quá trình này qua hộp hiển thị ở phía đầu màn hình.[1]
 9. 9
  Ngắt kết nối iPad. Sau khi quá trình đồng bộ hóa kết thúc, nhấp chuột phải vào iPad trong mục "Devices" (Thiết bị) của thanh công cụ. Chọn Eject (Thoát). Việc này sẽ giúp bạn ngắt kết nối iPad khỏi máy tính một cách an toàn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treoXử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treo
Mở khóa máy tính bảng AndroidMở khóa máy tính bảng Android
Kết nối iPad với máy tính WindowsKết nối iPad với máy tính Windows
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Khóa Hướng Màn hình iPadKhóa Hướng Màn hình iPad
Kết nối USB với iPadKết nối USB với iPad
Xóa ứng dụng trên iPadXóa ứng dụng trên iPad
Chia sẻ ứng dụng qua Android BluetoothChia sẻ ứng dụng qua Android Bluetooth
Kết nối iPad với Máy tínhKết nối iPad với Máy tính
Bẻ khóa (Jailbreak) iPadBẻ khóa (Jailbreak) iPad
Xóa hình trên IpadXóa hình trên Ipad
Chép ảnh từ iPad sang máy tínhChép ảnh từ iPad sang máy tính
Ghi âm trên iPadGhi âm trên iPad
Cập nhật Phần mềm iOS trên iPadCập nhật Phần mềm iOS trên iPad
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 20.116 lần.
Chuyên mục: Máy tính bảng
Trang này đã được đọc 20.116 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo