Cách để Tải Ảnh trên Instagram

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Instagram đã nhanh chóng trở thành mạng xã hội phổ biến nhất để xem ảnh mọi người chia sẻ và chiêm ngưỡng phong cảnh trên toàn thế giới. Xem ảnh từ Instagram trên điện thoại cũng thú vị nhưng chưa đủ, đôi khi bạn muốn tải về một tấm ảnh mình thích để có thể mở ra xem bất cứ khi nào. Mặc dù không thể trực tiếp tải ảnh từ ứng dụng Instagram, bạn vẫn có thể sử dụng một vài cách khác để tải ảnh về điện thoại hoặc máy tính của mình.

Phương pháp 1 của 3:
Tải ảnh qua Trang web & Ứng dụng Trung gian

 1. 1
  Bạn biết rằng không có cách trực tiếp nào để tải ảnh từ Instagram. Để bảo vệ bản quyền của ảnh nên Instagram không cho phép bạn tải ảnh của người dùng khác khác trực tiếp trên ứng dụng. Điều này có thể hơi bất tiện một chút, nhưng hãy nhớ rằng việc này là nhằm ngăn chặn người khác lấy cắp tác phẩm của bạn.
  • Đừng bao giờ tải hoặc sử dụng ảnh của người khác cho mục đích kiếm lời.
  • Luôn ghi tên tác giả khi sử dụng ảnh của người khác.
  • Về mặt pháp lý chỉ có Instagram được tải ảnh từ ứng dụng và bán chúng cho các công ty quảng cáo.
 2. 2
  Sử dụng một trang web không liên kết với Instagram để tải ảnh của những người dùng khác. Tìm kiếm từ khoá "tải ảnh của người dùng Instagram khác" để chọn trang web bạn có thể sử dụng. Những trang này cho phép bạn tìm kiếm bất cứ tên người dùng nào và tải ảnh của họ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tìm người dùng bạn cần, sau đó nhấp chuột vào tấm ảnh. Ở phía dưới cùng của trang là nút để bạn "Tải ảnh" (Save Image).[1]
  • Các trang này hoạt động tốt trên trình duyệt web của các thiết bị di động, và sắp tới bạn có thể sử dụng ứng dụng Instagrabbr.[2]
  • Hãy thử trang instagrabbr.com hoặc "Free Instagram Downloader", cả hai trang web này đều được trang công nghệ CNET giới thiệu.
 3. 3
  Tải ứng dụng tải ảnh để truy cập ảnh của bạn bè. Tìm kiếm "Tải ảnh từ Instagram" (Save Instagram) để tìm ứng dụng thích hợp. Các ứng dụng này có sẵn trên iOS và Android, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Instagram và cho phép "truy cập". Sau khi đồng ý, bạn có thể tải về bất cứ hình ảnh nào trên dòng thời gian hay ảnh của bạn bè trên Instagram.
  • Cho phép truy cập có nghĩa là Instagram có quyền lấy thông tin từ tài khoản của bạn.
  • Đôi khi những ứng dụng này trở nên lỗi thời với bản cập nhật của điện thoại, do đó hãy thử ứng dụng khác nếu bạn gặp trục trặc kỹ thuật.[3]
  • Một vài ứng dụng tốt là InstaSave, SaveGram, Instagrab, GramDrive Downloader, My InstaAlbum, và nhiều ứng dụng khác.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Tải ảnh qua Trang Instagram.com

 1. 1
  Đăng nhập vào Instagram.com. Trong khi hầu hết người dùng đều truy cập Instagram bằng điện thoại, instagram.com cho phép bạn truy cập từ bất kỳ máy tính nào, điều này giúp việc tải ảnh trở nên dễ dàng hơn.
  • Bạn cần tạo một tài khoản trên ứng dụng Instagram trước khi đăng nhập.
 2. 2
  Tìm tấm ảnh bạn muốn tải về. Giao diện Instagram trên web chỉ hiển thị ảnh từ người bạn theo dõi, và không cho phép bạn xem ảnh khác. Xin nhắc lại một lần nữa, điều này là để bảo vệ bản quyền cho các nhiếp ảnh gia.
  • Bạn có thể xem trang cá nhân của những người dùng khác ngay cả khi bạn chưa theo dõi họ. Hãy thêm tên người dùng của họ vào chỗ trống trong đường link sau: http://instagram.com/___________.
 3. 3
  Chuyển hướng tấm ảnh cần tải đến một trang cụ thể. Nhấp chuột vào dấu ba chấm màu xám (...) thường nằm ở góc phải bên dưới mỗi tấm ảnh hoặc bên dưới phần "Bình luận" (Comment). Khi nhấp chuột vào bạn sẽ thấy các mục sau "Thông báo ảnh không phù hợp" (Report as Inappropriate) và "Xem Trang Ảnh" (View Photo Page). Nhấp chọn "Xem Trang Ảnh".
 4. 4
  Trên trình duyệt Firefox, tách riêng ảnh bằng cách nhấp chọn "Xem Ảnh Nền" (View Background Image.) Nhấp chuột phải vào ảnh và chọn mục "Xem Ảnh Nền", một trang mới chỉ chứa ảnh sẽ xuất hiện.
 5. 5
  Trên trình duyệt Chrome, tách riêng ảnh bằng cách nhấp chọn "Kiểm tra Thành phần" (Inspect Element). Nghe thì có vẻ phức tạp, nhưng việc này dễ hơn bạn tưởng. Nhấp chuột phải vào bức ảnh và chọn "Kiểm tra Thành phần". Một bảng chứa rất nhiều mã HTML sẽ xuất hiện ở cạnh bên của trình duyệt, có một mục nhỏ được đánh dấu màu xanh dương. Hình ảnh cần tìm là một chuỗi ký tự dài, ngẫu nhiên, được bắt đầu với "https://" và kết thúc với ".jpg."
  • Nhấp chuột phải và sao chép phần mã được đánh dấu. Dán chúng vào trình duyệt web của bạn.
  • Xoá tất cả chỉ để lại phần mã hình ảnh. Bao gồm "https://" và ".jpg."
  • Nhấn enter. Tấm ảnh sẽ xuất hiện và bạn có thể tải về máy.
 6. 6
  Tải ảnh về máy tính. Nhấp chuột phải vào ảnh và chọn "Tải Ảnh Dưới dạng" (Save Image As). Bạn có thể đặt tên ảnh và chọn vị trí lưu ảnh.
  • Theo mặc định ảnh sẽ được lưu vào Thư viện Ảnh (Photo Library), hoặc "Ảnh của Tôi" (My Photos) với tên là một dãy số và chữ cái.
 7. 7
  Chụp lại màn hình nếu bạn không dùng ứng dụng hoặc trang web. Mặc dù cách này mất nhiều thời gian hơn, nhưng bạn hoàn toàn có thể chụp lại tấm ảnh bạn thích bằng cách bấm "Prt Sc" (trên Windows/Linux) hoặc tổ hợp phím "Command", "Shift", và "3" (trên Mac). Hình chụp toàn bộ màn hình sẽ được lưu vào clipboard. Dán ảnh này vào một công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, paint, hoặc Light room bằng cách nhấn tổ hợp "Ctrl"/"Command" và "V". Sau đó bạn có thể lưu lại hình ảnh.
  • Bạn sẽ phải cắt bỏ phần ảnh thừa do chụp ảnh màn hình để có được tấm ảnh mong muốn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Sao lưu (Back up) ảnh Instagram của bạn

 1. 1
  Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các trang sao lưu Instagram để tải tất cả ảnh cùng một lúc. Có rất nhiều trang web giúp tải ảnh với số lượng lớn, an toàn, sao lưu hợp nhất với tài khoản của bạn. Chúng cho phép bạn giữ lại một bản sao của ảnh trong trường hợp tài khoản Instagram của bạn bị xoá. Tìm kiếm từ khoá "Sao lưu Instagram" và chọn trang web thích hợp cho mình.
  • Các trang thích hợp để sao lưu Instagram bao gồm Instaport và FrostBox.[4]
  • Đôi khi sẽ có chút khác biệt về ngôn ngữ hoặc tính năng giữa các trang web, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng phần hướng dẫn tổng quát sau đây cho mọi trang web sao lưu.
 2. 2
  Cung cấp tên người dùng và mật khẩu Instagram của bạn cho trang web đó. Điều này sẽ cho phép trang web truy cập vào vào ảnh của bạn và ngăn không cho những người khác tải ảnh về khi chưa được sự cho phép.
  • Hãy cẩn thận với bất kỳ yêu cầu dạng "cho phép đăng tải" (permission to post) trên Instagram của bạn hoặc những yêu cầu cung cấp thêm nhiều thông tin cá nhân.
 3. 3
  Chọn phương pháp lưu ảnh. Bạn có thể tải ảnh về theo định dạng .zip hoặc gửi chúng qua Facebook hoặc Flickr. Nếu nhấp chuột vào nút Tuỳ chọn Nâng cao (Advanced Options) bạn có thể giới hạn ảnh tải về theo ngày, số lượng hoặc ảnh bạn đã thích.
  • Nếu bạn chọn những tấm ảnh bạn đã thích, ảnh sẽ bị thu nhỏ lại với độ phân giải tối đa là 612 x 612 pixels.
 4. 4
  Nhấp chuột vào "Bắt đầu Tải ảnh" (Start Export). Quá trình này sẽ mất khoảng vài phút, phụ thuộc vào số lượng ảnh bạn cần tải về. Khi hoàn thành, bạn sẽ có một thư mục chứa tất cả ảnh từ Instagram.
  • Nếu bạn không tìm thấy ảnh, hãy kiểm tra thư mục "Tải về" (Downloads).[5]
 5. 5
  Hãy nhớ rằng Instagram lưu lại từng tấm ảnh mà bạn chụp. Khi bạn chụp ảnh trên ứng dụng Instagram, ảnh sẽ được lưu vào "Camera Roll" cho những lần dùng sau. Điều này có nghĩa là bạn luôn có một bản sao ảnh của mình trên điện thoại. Thậm chí bạn có thể yêu cầu Instagram lưu ảnh trước khi thêm bộ lọc bằng cách sau:
  • Mở trang hồ sơ bằng cách nhấn vào biểu tượng chân dung cắt bóng ở góc phải phía dưới màn hình ứng dụng.
  • Nhấn vào biểu tượng Bánh răng nằm ở góc phải phía trên ở trang hồ sơ để mở phần thiết lập.
  • Bật chức năng "Cho phép Hình ảnh Gốc" (Enable Original Photos). Bạn có thể sẽ phải kéo xuống dưới trang thiết lập để tìm chức năng này.[6]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có rất nhiều ứng dụng, miễn phí và trả phí, cho phép bạn xem hình từ Instagram ngoài màn hình điện thoại.[7]

Cảnh báo

 • Sử dụng hình ảnh của người khác mà không có ghi chú là vi phạm luật bản quyền trên toàn thế giới.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Trang này đã được đọc 5.600 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo