Cách để Tải Ảnh từ iPhone sang Máy tính

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Dùng ứng dụng Photos của WindowsDùng ứng dụng Photos trên máy MacDùng iCloud Photo Library (Thư viện ảnh iCloud)

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tải ảnh từ iPhone sang máy tính Windows hoặc Mac. Bạn có thể thực hiện việc này bằng ứng dụng ảnh mặc định của máy tính, hoặc dùng iCloud Photos để đăng ảnh từ iPhone lên iCloud và tải về máy tính của mình.

1
Dùng ứng dụng Photos của Windows

 1. 1
  Kết nối iPhone với máy tính Windows của bạn. Cắm một đầu của dây sạc vào cổng sạc của iPhone, sau đó cắm đầu USB vào cổng USB của máy tính.
  • Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối iPhone với máy tính, bạn cần chọn Trust (Tin cậy) trên iPhone và sau đó nhập mật mã của iPhone hoặc TouchID.
 2. 2
  Mở ứng dụng iTunes với biểu tượng nốt nhạc nhiều màu trên nền trắng. Để máy tính Windows nhận dạng iPhone, bạn phải mở iTunes và cho phép điện thoại kết với máy tính.
  • Nếu máy tính chưa có iTunes, bạn cần cài đặt phần mềm này trước khi tiếp tục.
  • Nếu iTunes yêu cầu bạn cập nhật phần mềm, bạn nhấp vào Download iTunes (Tải iTunes) khi được hỏi. Sau khi tải xong phần mềm, bạn cần khởi động lại máy.
 3. 3
  Chờ biểu tượng "Device" (Thiết bị) hiển thị. Biểu tượng hình iPhone này sẽ hiển thị ở phía trên góc trái trang iTunes Library (Thư viện iTunes). Sau khi thấy biểu tượng đó, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo.
  • Sẽ phải chờ vài giây để iPhone của bạn kết nối với iTunes.
  • Nếu thẻ Library (Thư viện) ở gần phía trên cửa sổ iTunes không sáng lên, bạn sẽ nhấp vào đó để chuyển sang giao diện Thư viện.
 4. 4
  Mở khóa iPhone. Khi biểu tượng "Thiết bị" đã hiển thị, bạn nhập mật mã (hoặc Touch ID hay Face ID) và ấn nút Home trên iPhone để mở khóa.
  • Khi được yêu cầu, bạn sẽ chạm vào Trust (Tin cậy) trên thông báo "Trust this computer?" (Máy tính này có đáng tin cậy không?) trước khi tiếp tục.
 5. 5
  Mở Start . Nhấp vào biểu tượng Windows ở phía dưới góc trái màn hình.
 6. 6
  Nhấp vào ứng dụng Photos với biểu tượng hình đồi núi hiển thị đâu đó trong cửa sổ Start.
  • Nếu không thấy ứng dụng Photos ở đây, bạn gõ photos và sau đó nhấp Photos ở phía trên cửa sổ Start.
 7. 7
  Nhấp vào thẻ Import (Xuất) ở phía trên góc bên phải cửa sổ Photos để mở danh sách lựa chọn.
 8. 8
  Nhấp vào From a USB device (Từ thiết bị USB) trong danh sách lựa chọn. Thao tác này sẽ yêu cầu máy tính thực hiện quá trình quét iPhone tìm ảnh và video để tải.
  • Nếu cắm nhiều hơn một USB, bạn nhớ nhấp vào tên iPhone để tiếp tục.
  • Nếu ứng dụng Photos thông báo không tìm thấy kết nối USB, bạn thử đóng ứng dụng rồi mở lại. Bạn cần thử vài lần để iPhone hiển thị kết nối ở bước này.
 9. 9
  Chọn ảnh mà bạn muốn tải sang máy tính. Tất cả các ảnh trên iPhone đều sẽ được chọn sẵn, nhưng bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu chọn ở phía trên góc phải của mỗi ảnh mà bạn không muốn chọn để bỏ chọn ảnh đó.
  • Bạn cũng có thể nhấp vào đường dẫn Unselect all (Bỏ chọn tất cả) ở gần phía trên cửa sổ "Select items to import" (Chọn ảnh để xuất) để bỏ chọn toàn bộ ảnh và sau đó nhấp vào tửng ảnh mà bạn muốn xuất.
  • Nếu muốn xóa ảnh trên iPhone sau khi bạn đã tải sang máy tính, bạn nhấp vào đường dẫn Import settings (Cài đặt xuất) ở gần bên dưới cửa sổ, sau đó đánh dấu vào ô "Delete items from my device after I import them" (Xóa ảnh trên thiết bị của tôi sau khi đã xuất) và nhấp Done (Xong).
 10. 10
  Nhấp vào Import selected (Xuất ảnh đã chọn) ở bên dưới cửa sổ. Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình tải ảnh từ điện thoại sang máy tính. Sau khi hoàn tất quá trình tải ảnh, bạn sẽ thấy một thông báo hiển thị ở phía dưới góc phải màn hình máy tính và bạn có thể ngắt kết nối iPhone.

2
Dùng ứng dụng Photos trên máy Mac

 1. 1
  Kết nối iPhone với máy Mac. Gắn một đầu của dây sạc vào cổng sạc của iPhone, sau đó gắn đầu USB vào cổng USB của máy tính.
 2. 2
  Mở khóa iPhone. Nhập mật mã (hoặc Touch ID hoặc Face ID) và ấn nút Home trên iPhone để mở khóa.
  • Khi được hỏi, bạn nhớ chọn Trust (Đáng tin cậy) trên thông báo "Trust this computer?" (Máy tính này có đáng tin cậy không?) trước khi tiếp tục.
 3. 3
  Mở ứng dụng Photos. Nhấp vào ứng dụng Photos với biểu tượng chong chóng nhiều màu trong phần Dock của máy Mac.
  • Ứng dụng Photos sẽ tự động mở khi bạn kết nối với iPhone.
  • Biểu tượng iPhone của bạn sẽ hiển thị ở phía trên góc trái của cửa sổ ứng dụng này.
 4. 4
  Chọn iPhone của bạn. Nhấp vào tên của iPhone ở bên trái cửa sổ để chọn làm nguồn xuất ảnh.
 5. 5
  Chọn ảnh mà bạn muốn tải về bằng cách nhấp vào ảnh trong cửa sổ.
  • Bỏ qua bước này nếu bạn muốn xuất toàn bộ ảnh chưa được tải sang máy tính.
 6. 6
  Nhấp vào Import Selected (Xuất ảnh đã chọn) ở phía trên góc phải cửa sổ. Số lượng ảnh mà bạn chọn sẽ hiển thị tại nút này (ví dụ: Import 5 Selected (Xuất 5 ảnh đã chọn)).
  • Nếu muốn chuyển toàn bộ ảnh của iPhone chưa tải sang máy tính, bạn nhấp vào Import All New Items (Xuất toàn bộ ảnh mới).
 7. 7
  Nhấp vào Imports (Ảnh đã xuất) ở bên trái cửa sổ. Những ảnh mà bạn đã chọn tải sang máy tính sẽ hiển thị trên trang này.

3
Dùng iCloud Photo Library (Thư viện ảnh iCloud)

 1. 1
  Đảm bảo bạn có đủ dung lượng. Phương pháp này cho phép bạn tải toàn bộ ảnh sang iCloud để bạn có thể tải ảnh xuống bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet; tuy nhiên, dung lượng iCloud của bạn phải lớn hơn dung lượng của ảnh. Bạn đã có sẵn 5GB miễn phí để sử dụng iCloud, nhưng có lẽ bạn phải nâng cấp dung lượng trước khi lưu ảnh.
 2. 2
  Mở Settings (Cài đặt) của iPhone với biểu tượng bánh răng màu xám.
 3. 3
  Chạm vào Apple ID ở đầu trang Cài đặt với tên và ảnh của bạn (nếu bạn đã thêm).
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn chạm vào Sign in to iPhone (Đăng nhập iPhone), nhập Apple ID và mật khẩu, sau đó chọn Sign In (Đăng nhập).
 4. 4
  Chọn iCloud trong phần thứ hai của trình đơn, gần giữa màn hình.
 5. 5
  Chọn Photos (Ảnh) ở gần phía trên phần "APPS USING ICLOUD" (Ứng dụng sử dụng iCloud).
 6. 6
  Chạm để chuyển thanh trượt "iCloud Photo Library" từ màu trắng sang màu xanh lá . Lúc này, ảnh và video trong Camera Roll (Cuộn camera) sẽ được tải lên tài khoản iCloud của bạn nếu có kết nối Wi-Fi.
  • Quá trình tải ảnh có thể mất vài tiếng nếu bạn có nhiều ảnh, nên bạn cần kiên nhẫn chờ đợi.
  • Nếu muốn tiết kiệm dung lượng của iPhone, bạn chọn Optimize iPhone Storage (Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone) để lưu ảnh với dung lượng nhỏ hơn trên thiết bị của mình.
 7. 7
  Chạm để chuyển thanh trượt "My Photo Stream" từ màu trắng sang xanh lá . Thao tác này nhằm đảm bảo các bức ảnh chụp sau này sẽ được tải lên iCloud bất kỳ khi nào có kết nối Internet.
 8. 8
  Mở iCloud trên máy tính. Truy cập https://www.icloud.com/ bằng trình duyệt web của bạn.
 9. 9
  Đăng nhập iCloud. Nhập địa chỉ email đã đăng ký Apple ID và mật khẩu, sau đó nhấp .
  • Nếu đã đăng nhập iCloud, bạn bỏ qua bước này.
 10. 10
  Nhấp vào ứng dụng Photos với biểu tượng chong chóng nhiều màu.
 11. 11
  Nhấp vào thẻ Photos (Ảnh) ở phía trên bên trái trang.
 12. 12
  Chọn ảnh để tải. Giữ phím Ctrl (trên Windows) hoặc Command (trên Mac) và nhấp vào từng ảnh mà bạn muốn tải về.
 13. 13
  Nhấp vào nút "Download" (Tải về) với biểu tượng đám mây có mũi tên hướng xuống ở phía trên bên phải trang. Thao tác này sẽ tải ảnh về máy tính, nhưng trước tiên có lẽ bạn cần chọn nơi lưu ảnh.

Cảnh báo

 • Khi sử dụng Windows, nếu không kết nối iPhone với iTunes, bạn không thể chuyển ảnh sang máy tính.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Download Photos from Your iPhone to a Computer, Español: descargar fotos de tu iPhone a una computadora, Português: Baixar Fotos de Seu iPhone Para um Computador, Deutsch: Fotos von deinem iPhone auf einen Computer herunterladen, 日本語: 写真をiPhoneからコンピューターにダウンロードする, العربية: نقل الصور من هاتف آيفون إلى الكمبيوتر, ไทย: โหลดรูปจากไอโฟนลงคอมพิวเตอร์, 한국어: 아이폰에서 컴퓨터로 사진 옮기는 방법, हिन्दी: आइफ़ोन से कंप्यूटर पर फोटो डाउनलोड करें, Čeština: Jak převést fotografie z iPhonu do počítače, Français: transférer ses photos d'un iPhone vers un ordinateur, Bahasa Indonesia: Mentransfer Foto dari iPhone ke Komputer, Italiano: Trasferire Foto da un iPhone al PC, Nederlands: Foto's overzetten van een iPhone naar een computer, Русский: перенести фото с iPhone на компьютер, 中文: 将照片从iPhone传到电脑, Türkçe: iPhone'dan Bilgisayara Fotoğraf Nasıl Yüklenir

Trang này đã được đọc 2.770 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?