Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tạo website có thể đem lại thật nhiều niềm vui. Nếu làm đúng cách, bạn thậm chí còn có thể kiếm tiền từ nó. Bài wikiHow này sẽ hướng dẫn bạn cách để làm được điều đó.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tạo một website

 1. 1
  Xác định mục tiêu. Để thu hút bất kỳ nhà đầu tư nào (dưới hình thức quảng cáo), bạn phải dành chỗ để họ có thể bán được sản phẩm của mình. Thu hút người quảng cáo phải là mục tiêu đầu tiên, bởi đó là điều sẽ đem lại thành công cho tham vọng tài chính của bạn.
  • Biết rằng những người quảng cáo hay thuật toán sắp xếp quảng cáo tìm kiếm gì ở một địa điểm quảng cáo (ở đây chính là website của bạn): nhìn chung, đó là khách hàng tiềm năng cùng thu nhập sau thuế, những người truy cập với số lượng đáng kể và sẽ cảm thấy hứng thú với sản phẩm liên quan mật thiết đến nội dung trên website của bạn.
  • Vậy là, những gì bạn muốn có trên website là để thu hút và giữ chân vô số người ghé thăm. Họ càng ở lại lâu, càng nhiều khả năng cuối cùng họ rời trang không phải bằng cách nhấp vào nút quay lại mà là nhấp vào các đường dẫn trên quảng cáo của bạn.
 2. 2
  Tìm thị trường. Để có được nhiều lưu lượng truy cập nhất và từ đó tối đa hóa thu nhập, bạn cần cẩn thận lựa chọn thị trường mục tiêu của bạn. Dù đối tượng nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng, nghiên cứu cho thấy lớp trẻ thường lạc quan và thích phiêu lưu, mạo hiểm hơn – và do đó, nhiều khả năng họ sẽ sẵn lòng hơn trong việc nhấp chuột vào quảng cáo.
  • Nhớ rằng mục tiêu ở đây không phải là doanh số mà là những lần nhấp chuột: đó là thứ tạo nên thu nhập. Một khi người truy cập nhấp chuột rời khỏi trang của bạn, phần việc còn lại là của người bán. Bạn sẽ được trả tiền, bất kể kết quả sau cùng ra sao.
  • Tìm trên mạng xu hướng và ý tưởng cho website và nhớ nhập năm hiện tại để không phải tốn thời gian và công sức cho những kết quả tìm kiếm về xu hướng nổi bật của năm 2006. Chẳng hạn như, tìm kiếm trên Google cho "ý tưởng website 2017" sẽ cho bạn gần như cả tỉ kết quả. Từ đây, chúng ta chỉ việc sàng lọc, tìm ra những ý tưởng khơi dậy sự hứng thú của bản thân.
 3. 3
  Mua tên miền. Trong những tháng ngày thanh bình đầu thế kỷ 21, bạn có thể đặt doanh nghiệp và tìm tên miền phù hợp. Ngày nay, điều đó gần như là không thể. Dù vậy, bạn có thể sáng tạo cùng tên có dấu nối. Dù "geeks.com" (và .net, .org, hay thậm chí .xxx) đã bị đăng ký, bạn có thể thử những thứ tương tự như "website-4-g33ks".
  • Một cách làm tốt là mua tên miền ".com", tìm máy chủ (nhiều nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền đồng thời cũng là trang chủ) và xây dựng website của riêng bạn. Lợi thế ở đây là có được sự linh hoạt cao nhất trong thiết kế và cài đặt mã tùy chỉnh.
  • Hoặc, bạn có thể đăng ký cùng một nhà cung cấp dịch vụ, chẳng hạn như Blogger từ Google hay Wordpress – cả hai đều không chỉ cho phép đặt tên riêng của website trước tên dịch vụ của họ (chẳng hạn như geeks.wordpress.com) mà còn cung cấp website miễn phí. Ngoài ra, Blogger và Wordpress còn cho bạn vô số mẫu website được thiết kế sẵn thật sự đẹp mắt, giúp website trông thật tuyệt về mặt hình thức. Mặt trái ở đây là thường thì sẽ phải dùng phiên bản "chuyên nghiệp" (có tính phí) trước khi có thể thật sự thực hiện bất kỳ tùy chỉnh đáng kể nào.
 4. 4
  Dựng website của bạn. Dùng mẫu được cung cấp hay trang tự thiết kế (hoặc từ một nhà thiết kế nào đó) để dựng nên website của bạn. Những gì cần làm gần như sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường mà bạn đang hướng tới. Dù vậy, cũng cần nhắc lại rằng, dù mục tiêu cuối cùng là cung cấp dịch vụ cá nhân, chẳng hạn như "Trang Sửa chữa Xe hơi Cleavon" hay tập trung hoàn toàn vào web, chẳng hạn như "Công thức nấu nướng của Thiên Trang", mục tiêu ở đây là giữ chân mọi người, không để họ rời bỏ website của bạn. Nghĩa là, cũng như từ trước đến nay, điều quan trọng nhất chính là nội dung.
  • Nếu cung cấp dịch vụ, website có thể chứa đựng nội dung đặc trưng, liên quan đến chuyên môn của bạn. Ví dụ như Cleavon có thể sẽ có một số bài viết cơ bản về thay dầu, xử lý xẹp lốp hay phần hỏi đáp liên quan đến mọi tiếng ồn nhỏ của xe. Thiên Trang có thể trình bày các công thức nấu nướng, thông tin về cân nặng và công cụ chuyển đổi đo lường, sự khác biệt giữa các loại bột, những giai thoại về thảm họa và thành công trong nhà bếp. Ở cả hai trường hợp, những thông tin đăng tải không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các dịch vụ cơ bản sẽ cho người ghé thăm lý do để ở lại lâu hơn và nhấp vào quảng cáo!
 5. 5
  Liên tục cập nhật. Đừng chỉ đăng một, hai bài và coi thế là xong. Nhớ rằng ta đang nói về việc phát triển nguồn thu của bạn, và vì vậy, hãy nghĩ về nó như một công việc – dù là bán thời gian hay toàn thời gian, bạn sẽ phải dành đôi chút thời gian cho nó mỗi ngày nếu muốn tiếp tục có thu nhập.
  • Bạn càng viết, website của bạn sẽ lại càng thêm hấp dẫn. Và website càng hấp dẫn thì càng có nhiều người theo dõi. Quan trọng hơn, các trang liên quan của bạn càng hiện lên nhiều hơn trong các sắp xếp quảng cáo. Nhiều quảng cáo = nhiều nhấp chuột = nhiều tiền. Đừng bao giờ bỏ quên mục tiêu đó.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Bắt đầu quảng cáo và tiếp thị

 1. 1
  Đăng ký Google AdSense. AdSense sẽ đặt quảng cáo dành cho những sản phẩm và dịch vụ phù hợp với khách ghé thăm website, dựa trên nội dung trang của bạn. Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lần quảng cáo hiện trên website hay khi một quảng cáo được nhấp vào.
  • Bạn chỉ được trả một khoản rất nhỏ cho mỗi lần xem hay nhấp chuột. Vì vậy, càng tạo được nhiều lưu lượng truy cập, bạn càng có được nhiều lượt xem, nhấp chuột và kiếm được tiền hơn.
 2. 2
  Quảng bá website của bạn. Mỗi lần đăng bài, mỗi lần thực hiện bất kỳ thay đổi nào, mỗi lần chuyển từ chấm hết sang dấu chấm than hay sửa lỗi "cai" thành "cái", hãy để cả thế giới biết thông qua Twitter, Facebook, Tumblr, LinkedIn và toàn bộ phần còn lại của thế giới truyền thông, xã hội. Điểm mấu chốt ở đây là truyền bá.
  • Mở tài khoản tại tất cả những phương tiện truyền thông xã hội nêu trên và đảm bảo rằng đường dẫn đến website được sắp xếp ở một vị trí nổi bật.
  • Đồng thời, hãy khởi động chiến dịch email. Một tuần một lần, phát hành email HTML "đặc sắc nhất trên website của tôi" – đủ thường xuyên để mọi người thích thú với nội dung nhưng cũng đừng quá nhiều để trở thành thư rác.
 3. 3
  Lưu ý đến số liệu thống kê của bạn. Xác định những quảng cáo hiệu quả nhất, tập trung nhiều hơn vào những quảng cáo và trang như vậy.
  • Bằng cách không ngừng tinh lọc, mỗi lượt ghé thăm sẽ có giá trị tạo thu nhập cao hơn. Đừng bao giờ quên rằng: họ càng ở lại lâu, thu nhập của bạn sẽ càng cao. Chúc may mắn!
 4. 4
  Đăng ký quảng cáo cho các nhà cung cấp dịch vụ liên kết. Công ty sử dụng chương trình liên kết nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến và hầu hết những chương trình này đều không thu phí tham gia. Mỗi lần người ghé thăm website mua sản phẩm thông qua đường dẫn liên kết, bạn sẽ nhận được hoa hồng.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tính chiết khấuTính chiết khấu
Tính Tỷ lệ tăng trưởng hàng nămTính Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm
Tính Hữu dụng BiênTính Hữu dụng Biên
Tính Lợi nhuậnTính Lợi nhuận
Trở thành một doanh nhân thành đạtTrở thành một doanh nhân thành đạt
Tính đòn bẩy hoạt độngTính đòn bẩy hoạt động
Tính Giá trị thị trường của một công tyTính Giá trị thị trường của một công ty
Hình thành ý tưởng kinh doanhHình thành ý tưởng kinh doanh
Tính thặng dư tiêu dùngTính thặng dư tiêu dùng
Dự báo nhu cầu thị trườngDự báo nhu cầu thị trường
Đối phó với Khách hàng Thô lỗĐối phó với Khách hàng Thô lỗ
Bắt đầu một Công việc Kinh doanh nhỏBắt đầu một Công việc Kinh doanh nhỏ
Viết báo cáo kinh doanhViết báo cáo kinh doanh
Kiếm tiền nhanh chóng khi bạn còn nhỏKiếm tiền nhanh chóng khi bạn còn nhỏ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Sarah Harkleroad
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tiếp thị & xây dựng thương hiệu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Sarah Harkleroad. Sarah Harkleroad là chuyên gia tiếp thị & xây dựng thương hiệu, người đồng sáng lập và giám đốc thương hiệu của Daor Design. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, cô chuyên xây dựng chiến lược thương hiệu, thiết kế lô-gô, thiết kế website và tiếp thị cho các doanh nghiệp nhỏ. Sarah có bằng cử nhân về thiết kế đồ họa, bằng cử nhân về mỹ thuật & nghệ thuật trình chiếu và một bằng phụ về quản trị kinh doanh của Đại học Cedarville. Hiện nay, cô và đội ngũ của cô tại Daor Design đã giúp hơn 450 doanh nghiệp nhỏ trên khắp đất nước xây dựng thương hiệu. Bài viết này đã được xem 5.127 lần.
Chuyên mục: Kinh doanh
Trang này đã được đọc 5.127 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo