Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Vô số người có website của riêng mình. Làm thế nào để có thể tham gia và thậm chí là kiếm được chút ít với nó? Dịch vụ tạo website miễn phí sẽ giúp bạn tạo website một cách nhanh chóng và cho nó "lên sóng" chỉ trong vài phút.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Tìm dịch vụ

 1. 1
  Xác định loại website mà bạn muốn. Nhu cầu dành cho website sẽ quyết định loại dịch vụ máy chủ mà bạn cần tìm. Nếu định kinh doanh thông qua website, máy chủ cần hỗ trợ cửa hàng trực tuyến. Nếu muốn tạo một trang wiki, có vô số máy chủ wiki miễn phí chuyên về tạo và duy trì các trang wiki cho bạn lựa chọn. Nếu muốn viết blog, các trang blog có thể giúp bạn thiết lập chỉ trong vài phút.
 2. 2
  Tìm dịch vụ tạo website trực tuyến miễn phí. Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn: tuyệt có, tồi có, đắt có, rẻ có. Do đó, bạn nên dành thời gian so sánh các tính năng của chúng. Hầu hết đều cung cấp dịch vụ giới hạn và thường đặt quảng cáo trên các trang miễn phí. Nhiều khả năng website của bạn cũng sẽ là miền con của trang chủ thay vì có trang riêng của nó (chẳng hạn như trang_của_bạn.trang_chủ.com thay vì trang_của_bạn.com). Dưới đây là một số trang cung cấp dịch vụ máy chủ miễn phí nổi tiếng:
  • Wordpress: tuyệt cho blog, cung cấp đủ loại website kích thước từ nhỏ đến vừa
  • Drupal: tuyệt cho website từ vừa đến lớn
  • Webs
  • Angelfire
  • Google Sites
  • Webnode
  • Wix
  • Zoho Sites
  • Wikia: tuyệt cho các trang wiki
 3. 3
  So sánh tính năng dịch vụ. Máy chủ khác nhau cung cấp dịch vụ miễn phí khác nhau. Hầu hết đều giới hạn dung lượng tải lên: thường thì nó rất thấp. Nghĩa là nếu định tạo website giàu nội dung đa phương tiện, chứa đầy hình ảnh và video, có lẽ bạn sẽ không thể sử dụng máy chủ miễn phí một cách hiệu quả.
  • Các máy chủ khác nhau trong chính sách dành cho cửa hàng trực tuyến. Nếu định tạo website thương mại điện tử, bạn cần đảm bảo rằng dịch vụ mà bạn chọn hỗ trợ đủ cho mục tiêu của mình.
  • Hầu như máy chủ miễn phí nào cũng có giới hạn băng thông rất thấp. Nghĩa là chúng không tốt trong việc lưu trữ tập tin: tập tin tải về có thể nhanh chóng đạt đến hạn mức dữ liệu cho phép tối đa của bạn.
  • Kiểm tra xem liệu trang chủ có cho phép tải website riêng lên hay không. Hầu hết dịch vụ miễn phí đều có công cụ tạo web và không cho tải mã tùy chỉnh riêng lên. Nhìn chung, như vậy đã là đủ cho hầu hết những nhu cầu căn bản. Tuy nhiên, để tạo được trang riêng, trang chủ phải cho phép điều đó.
 4. 4
  Chọn phông nền phù hợp với bạn hay công việc kinh doanh của bạn. Lướt qua những phông nền dựng sẵn sẵn có (đôi khi chúng còn được gọi là 'mẫu' hay 'kiểu'): bạn có thể dùng phông nền sẵn có của chính phần mềm cũng như vào các trang bán phông nền như Theme Forrest.
  • Để duy trì nhận dạng thương hiệu, nhiều trang chủ có thiết kế chuyên biệt cho các trang của mình. Hãy tìm thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu dành cho website của bạn.
 5. 5
  Cân nhắc vấn đề chi phí. Kể cả khi đó là dịch vụ miễn phí, trang chủ phải làm ra tiền để có thể cung cấp dịch vụ cho bạn: nó có thể sử dụng quảng cáo hoặc cố dụ dỗ bạn nâng cấp để có nhiều tính năng hơn với phí hàng tháng đáng kể. Dù chọn dịch vụ nào bạn cũng cần nắm rõ trong tương lai bạn sẽ mất bao nhiêu nếu quyết định nâng cấp để có thêm tính năng.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tạo một trang

 1. 1
  Đăng ký một tài khoản. Mọi trang chủ website miễn phí đều yêu cầu tạo tài khoản. Tùy vào từng dịch vụ, trừ khi định nâng cấp lên tài khoản có tính phí, có thể bạn sẽ không phải thêm thông tin thanh toán.
 2. 2
  Chọn và mua tên miền phù hợp. Website miễn phí thường cho phép bạn tạo miền con miễn phí trên miền của trang chủ và tính phí với tên miền thông thường. Một số trang chủ cho phép bạn kết nối miền sẵn có với trang chủ miễn phí của họ.
  • Bạn có thể trả phí hàng niên để mua tên miền cấp cao (www.tên_trang_của_bạn.com) và kết nối tên miền đó với trang miễn phí của bạn. Đừng quên kiểm tra để chắc chắn là dịch vụ của bạn cho phép điều này. Một số công ty đăng ký tên miền phổ biến gồm GoDaddy, Register.com, Domain.com, Dyn.com, và nhiều nữa.
 3. 3
  Thiết kế website của bạn. Hầu như mọi trang chủ web miễn phí đều có chương trình dựng trang web để dùng trên website của họ. Những chương trình này cho phép bạn chọn phông nền dựng sẵn, một số cho phép tùy chỉnh các yếu tố, chẳng hạn như CSS.
  • Chương trình dựng trang web cho phép bạn thêm văn bản và hình ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng đưa website đi vào hoạt động. Với nhiều chương trình, bạn chỉ việc kéo và thả hình ảnh vào trang. Hầu hết đều không cần hoặc cần rất ít kinh nghiệm lập trình.
  • Hầu hết website miễn phí cung cấp công cụ tạo website trực tuyến: bạn không cần tải bất kỳ chương trình chỉnh sửa nào. Vì thao tác bằng các dịch vụ của họ nên bạn sẽ không phải bận tâm đến việc sử dụng chương trình FTP và cPanel để tải nội dung lên trang.
  • Hầu hết dịch vụ đều có nhiều hướng dẫn giúp bạn nhanh chóng đưa website của mình đi vào hoạt động.
  • Nếu trang chủ web cho phép, bạn có thể tải tập tin HTML riêng lên để thật sự có được website tùy chỉnh của riêng mình. Để học thêm về lập trình HTML, bạn có thể tham khảo hướng dẫn này. Nếu muốn tải trang riêng lên, bạn cần sử dụng chương trình FTP để truy cập vào máy chủ.
 4. 4
  Thêm nội dung có giá trị. Bạn nên cho người đọc biết bạn làm hay bán gì, vì sao bạn làm điều đó (câu chuyện phía sau doanh nghiệp), cách liên lạc, v.v. Bạn cũng đừng quên lên trước nội dung mới mà bạn muốn thêm vào trang trong tương lai.
 5. 5
  Công khai trang của bạn. Khi đã hài lòng với thiết kế và nội dung của trang, giờ là lúc để mở cửa kinh doanh! Nếu có nội dung blog hay thông cáo, bạn nên tạo bài chào mừng/giới thiệu, tự giới thiệu và giải thích mục tiêu của trang. Nhờ đó, người đọc cảm thấy được chào đón hơn khi ghé thăm trang web và nhanh chóng nắm được nội dung mà trang đang hướng đến.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Phát triển website của bạn

 1. 1
  Tiếp tục tạo nội dung. Website đều đặn cho ra nội dung mới và hữu ích sẽ được ghé thăm thường xuyên hơn nhiều so với những trang trì trệ. Hãy nỗ lực hết mình trong việc tạo ra nội dung hấp dẫn lôi kéo người đọc quay trở lại thêm. Bạn nên có kế hoạch cập nhật và bám sát kế hoạch đó để người đọc có thể làm quen với thời điểm đăng tải nội dung mới.
  • Cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập là tạo nội dung tốt, nguyên bản và hấp dẫn một cách đều đặn. Nhờ đó, thu hút thêm và duy trì lượng người xem sẵn có.
 2. 2
  Đặt quảng cáo trên website để tạo thu nhập thụ động. Hãy kiểm tra với trang chủ xem có thể làm vậy hay không: nhiều trang chủ miễn phí không hỗ trợ doanh thu quảng cáo khi sử dụng dịch vụ miễn phí. Việc đặt quảng cáo có thể giúp bạn kiếm tiền từ website nhưng đồng thời, trong trường hợp quảng cáo chen ngang quá mức, nó cũng có thể ngăn cản mọi người đọc nội dung của bạn.
 3. 3
  Quảng cáo trang của bạn. Khi hoàn thành website và thường xuyên thêm nội dung, bạn đã có thể bắt đầu quảng cáo nó. Bạn có thể trả tiền để website được quảng cáo trên những trang khác thông qua chương trình như Google AdSense, hoặc tự quảng bá thông qua phương tiện truyền thông xã hội như Facebook hay Twitter.
 4. 4
  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho website của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đăng ký với các công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm lần qua trang web, tìm những nội dung trùng khớp với tìm kiếm của người sử dụng. Để thật sự bắt đầu lôi kéo được nhiều người đến với website của mình, bạn nên đăng ký nó với mọi công cụ tìm kiếm lớn. Công cụ tìm kiếm khác nhau có quy trình khác nhau nhưng nhìn chung, đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu tạo sơ đồ website.
  • Với Google, bạn có thể chọn gửi mỗi URL của trang hoặc gửi toàn bộ sơ đồ website để có nhiều tìm kiếm tối ưu hơn.
  • Với Yahoo! Bing, bạn có thể gửi mỗi URL hoặc gửi sơ đồ website bằng nhiều cách. Sơ đồ website nên ở định dạng XML.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cố đăng ký trang của bạn với công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay bất kỳ công cụ tìm kiếm lớn nào khác.
 • Thiết kế website bằng chương trình chỉnh sửa WYSIWYG (Giao diện tương tác tức thời) miễn phí hoặc học cách tạo trang web đơn giản từ con số không với HTML. Một số dịch vụ dựng website miễn phí, chẳng hạn như Webs, không đòi hỏi kỹ năng thiết kế hay kỹ thuật và do đó, rất thuận tiện cho những người không rành công nghệ.
 • Tìm danh sách dịch vụ web miễn phí và vào những trang đó. Đọc, tìm hiểu những gì họ cung cấp và chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Chẳng hạn như, nếu định tải lên rất nhiều hình ảnh và video, bạn nên chọn trang chủ web cung cấp đủ dung lượng lưu trữ cho các tập tin.
 • Sử dụng tên ngắn, đơn giản để mọi người có thể nhớ nó một cách dễ dàng.
 • Đọc phần Câu hỏi Thường gặp (FAQs) của dịch vụ web để biết thêm thông tin về sản phẩm và dịch vụ của trang chủ.

Cảnh báo

 • Khi lưu lượng truy cập web của bạn quá cao, có thể trang chủ web sẽ vô hiệu hóa website một thời gian hoặc yêu cầu kích hoạt lại. Nếu định tạo website có lưu lượng truy cập lớn thì dịch vụ máy chủ miễn phí không phải là dành cho bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.589 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 5.589 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo