Cách để Tạo thư mục mới trong Gmail

Trong bài viết này:Tạo nhãn (thư mục) trong GmailGmailTạo và sử dụng nhãn trong Inbox của Gmail

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một nhãn mới cho thư trong Gmail. Nhãn Gmail được dùng để sắp xếp thư của bạn vào trong thư mục phù hợp.

Phần 1
Tạo nhãn (thư mục) trong Gmail

 1. 1
  Đăng nhập vào trang chủ Gmail. Gmail áp dụng một hệ thống nhãn tương tự như thư mục, nhưng bạn có thể gán nhiều hơn một nhãn cho email. Bạn chỉ có thể quản lý nhãn trên website Gmail; ứng dụng Gmail di động không cho phép người dùng tạo nhãn mới.
  • Nếu bạn được đưa đến trang hộp thư (Inbox) thay vì trang chủ Gmail, nhấp vào nút "Gmail" trong menu bên trái màn hình.
  • Khác với ứng dụng Gmail, ứng dụng Inbox cho phép quản lý nhãn và bộ lọc.
 2. 2
  Tìm thư mà bạn muốn thêm vào thư mục (nhãn). Bạn có thể thử dán nhãn cho bất kỳ thư nào. Trở về hộp thư chính và tìm email mà bạn muốn gắn nhãn mới.
  • Bạn cũng có thể chọn cùng lúc nhiều thư bằng cách đánh dấu vào mỗi ô vuông nằm trong hộp thư hay kết quả tìm kiếm.
 3. 3
  Nhấp vào nút "Labels" (Nhãn) nằm đầu thư hoặc danh sách. Nút này có biểu tượng chiếc thẻ nhãn. Toàn bộ nhãn hiện có sẽ hiện ra, bao gồm hệ thống nhãn.
 4. 4
  Gõ tên nhãn mà bạn muốn tạo. Bạn có thể tạo nhãn mới trực tiếp từ trình đơn này bằng cách gõ tên nhãn vào đầu bảng chọn và nhấp vào tác vụ "(create new)" hay "(tạo mới)" xuất hiện bên cạnh.
  • Hoặc, bạn có thể tích vào những ô vuông bên cạnh bất kỳ nhãn có sẵn rồi nhấp vào "Apply" (Áp dụng) để dán nhãn được chọn vào thư.
 5. 5
  Tùy chọn xem bạn có muốn lồng nhãn vào trong nhãn có sẵn không. Khi tạo nhãn mới, bạn sẽ được hỏi xem có muốn tạo nhãn lồng nhãn hay không. Điều này giống như một thư mục con nằm trong một thư mục.
 6. 6
  Nhấp vào "Create" (Tạo) để tạo nhãn mới và gắn nhãn lên thư. Bạn cũng sẽ nhận được một thông báo về việc nhãn đã được gán cho một hoặc nhiều thư.
 7. 7
  Xem lại email đã được dán nhãn. Sau khi thêm nhãn cho thư, bạn có thể tìm lại chúng bằng cách chọn các nhãn khác nhau nằm trong trình đơn bên trái. Để xem toàn bộ nhãn, nhấp vào nút "More" (Danh sách mở rộng) ở cuối danh sách. Khi bạn nhấp vào một nhãn, toàn bộ thư có nhãn đó sẽ hiển thị theo thứ tự được dán nhãn.

Phần 2
Gmail

 1. 1
  Tạo bộ lọc để phân loại một cách tự động thư đến vào nhãn cụ thể. Bạn có thể thiết lập để email được tự động gán nhãn ngay khi chúng vừa đến hộp thư. Điều này có thể giúp bạn phân loại hộp thư đến nhằm dễ dàng tìm được chính xác thứ mình cần.
 2. 2
  Mở trình đơn cài đặt của Gmail. Nhấp vào nút bánh răng và chọn menu cài đặt của Gmail.
 3. 3
  Chọn thẻ "Filters and blocked addresses" (Bộ lọc và địa chỉ bị chặn). Một danh sách các bộ lọc đang được sử dụng sẽ hiện ra.
 4. 4
  Nhấp vào liên kết "Create a new filter" (Tạo bộ lọc mới) nằm cuối danh sách bộ lọc.
 5. 5
  Gõ tiêu chí tìm kiếm thư để thêm nhãn vào. Bạn có thể tìm kiếm theo địa chỉ người gửi, địa chỉ người nhận, chủ đề, từ khóa và kích cỡ. Lúc bạn nhập tiêu chí, email trùng khớp sẽ hiện ra trong cửa sổ chính. Bạn có thể nhập nhiều tiêu chí để tạo nên những bộ lọc thật cụ thể.
 6. 6
  Nhấp vào "Create a filter with this search" (Tạo bộ lọc với tìm kiếm này). Điều này sẽ cho phép bạn chọn trường hợp sẽ xảy ra khi có thư mới đến trùng khớp với tiêu chí tìm kiếm. Chọn "Apply the label:" (Áp dụng cho nhãn:) rồi chọn nhãn mà bạn muốn thiết lập. Ngoài ra, bạn có thể chọn để email vượt qua hộp thư đến hay được tự động đánh dấu là Đã đọc.
  • Tích vào ô "Also apply filter to matching conversations" (Đồng thời áp dụng bộ lọc cho cuộc hội thoại phù hợp) để tiến hành áp dụng bộ lọc vào email mà bạn đã nhận được.

Phần 3
Tạo và sử dụng nhãn trong Inbox của Gmail

 1. 1
  Mở Inbox trên trang màn hình hay ứng dụng di động. Nếu sử dụng trang màn hình hay ứng dụng di động, bạn đều có thể tiến hành tạo và quản lý nhãn của mình. Quá trình này hầu như giống hệt nhau đối với cả trang web và ứng dụng di động vì website được thiết kế tương tự như giao diện trên ứng dụng điện thoại.
  • Inbox là một dịch vụ email mới từ Google. Dịch vụ này hoạt động kết hợp với Gmail để hỗ trợ việc quản lý thư ngày ngày của bạn.
 2. 2
  Mở menu rồi nhấn hoặc nhấp vào "Create new" (Tạo nhãn mới). Bạn có thể vuốt từ bên trái màn hình sang để mở menu. Đối với bản Gmail màn hình thì cây tùy chọn này luôn được mở sẵn. Cuộn xuống dưới cùng danh sách nhãn để tìm nút "Create new".
 3. 3
  Đặt tên cho nhãn (thư mục) mới. Khi chọn tạo nhãn mới, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên cho nhãn.
 4. 4
  Nhấp vào nút "Add" (Thêm) để thiết lập cách mà thư được thêm vào nhãn. Bạn có thể chọn từ hầu hết các tiêu chí có sẵn trong Gmail, bao gồm địa chỉ người gửi, dòng chủ đề, từ khóa và các ngoại lệ. Nhấn hoặc nhấp vào trình đơn "From" để chọn tiêu chí khác.
  • Bạn có thể sử dụng bảng chọn "And" (Và) để thêm quy tắc bổ sung cho nhãn. Email phải đạt được tất cả tiêu chí thì mới được thêm vào nhãn.
  • Khi bạn nhập tiêu chí, thư có sẵn trùng khớp sẽ hiện ra bên dưới.
 5. 5
  Lưu nhãn và tiêu chí mới. Bạn sẽ được đưa về trang thiết lập nhãn và tiêu chí mới sẽ xuất hiện trên cùng.
 6. 6
  Quyết định xem bạn có muốn thư được "Nhóm" (Bundled) lại hay không. Khi bạn gom chung thư trong Inbox, toàn bộ thư có cùng nhãn sẽ được tập hợp vào một nơi. Điều này có thể giúp cho việc tìm kiếm cũng như quản lý nhiều email trong nhãn cụ thể trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn chọn không nhóm một nhãn, từng thư vẫn sẽ hiển thị trong hộp thư như bình thường. Nếu bạn quyết định nhóm, bạn có thể chọn khi nào thì đẩy nhóm lên trên đầu hộp thư (mỗi khi một email mới đến, một lần mỗi ngày hay một lần mỗi tuần).
 7. 7
  Tìm thư được dán nhãn. Bạn có thể duyệt tìm toàn bộ các nhãn khác nhau trong trình đơn Inbox. Khi bạn chọn một nhãn, thư nằm trong nhãn sẽ hiện ra. Các nhãn được gom chung cũng sẽ hiện ra trong hộp thư chính nếu bạn có email mới chưa đọc nằm trong nhóm nhãn.
 8. 8
  Thêm một thư mới vào nhãn đã có. Nếu bạn nhận được một email mới và muốn thêm nhanh vào nhãn có sẵn, bạn có thể thao tác trực tiếp trên thư.
  • Nhấn hoặc nhấp vào nút ⋮ ở đầu thư.
  • Chọn nhãn mà bạn muốn thêm thư vào. Bạn cũng có thể chọn tạo nhãn mới trong menu này.
  • Chọn xem bạn có muốn toàn bộ thư trong tương lai từ địa chỉ này cũng được thêm vào nhãn hay không. Điều này không bắt buộc, nhưng có thể giúp bạn tự động hóa quá trình phân loại.

Lời khuyên

 • Gmail hỗ trợ lên đến 5000 nhãn


Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Create a New Folder in Gmail, Español: crear una nueva carpeta en Gmail, Italiano: Creare una Nuova Cartella in Gmail, Deutsch: Ein neues Label in Gmail erstellen, Русский: создать папку в Gmail, Português: Criar uma Nova Pasta no Gmail, Français: créer un nouveau dossier dans Gmail, 中文: 在Gmail创建新文件夹(标签), Bahasa Indonesia: Membuat Folder Baru di Gmail, Nederlands: Een nieuwe map aanmaken in Gmail, Čeština: Jak vytvořit novou složku v Gmailu, ไทย: สร้างโฟลเดอร์ใหม่ใน Gmail, العربية: إنشاء مجلد جديد في إيميل الجيميل, 日本語: Gmailで新しいフォルダを作成する, 한국어: 지메일에서 새 폴더 만드는 방법, हिन्दी: जीमेल पर एक नया फोल्डर तैयार करें, Türkçe: Gmail'de Yeni Bir Klasör Nasıl Oluşturulur

Trang này đã được đọc 17.013 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?