Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ngày nay, lượng người dùng đòi hỏi phải đăng nhập vào các trang web ngày càng tăng, khiến cho những cái tên đăng nhập hay ho dần trở nên khan hiếm. Bạn sẽ cần phải sáng tạo. Bạn muốn một cái tên độc nhất vô nhị để không cần phải tạo một tên mới cho mỗi lần đăng ký tài khoản, bên cạnh đó, cái tên cũng phải đủ ấn tượng (nhưng không quá kì cục) để bạn không phải ngượng mỗi khi đọc nó lên cho bạn bè hay bà của mình. Sau đây là một vài mẹo hữu ích để bạn có thể biến tên tài khoản của mình trở nên sáng giá!

Phương pháp 1 của 3:
Cá nhân hóa tên người dùng

 1. 1
  Sử dụng cuộc sống của bạn như một nguồn nguyên liệu. Hãy kết hợp những gì bạn thích vào trong một cái tên có thể khiến nó trở nên độc đáo và cá tính.
 2. 2
  Sử dụng thú vui của bạn. Tạo tên người dùng từ những gì bạn thích làm, điều này giúp cho tên vừa dễ nhớ vừa trở nên riêng biệt.
  • Một cách khác nữa đó là dùng sở thích và thêm năm sinh của bạn vào phía sau. Chẳng hạn, leonui86 hay viettruyen91 là những cái tên vừa độc đáo vừa cá nhân lại còn dễ nhớ.
 3. 3
  Giữ sự đơn giản. Bạn muốn làm cho tên người dùng đơn giản hơn nên chỉ sử dụng tên viết tắt và họ của mình. Điều này đối với những người có tên hiếm gặp sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Chẳng hạn, nếu tên bạn là Hạnh San, bạn sẽ nhanh chóng chọn được cho mình tên tài khoản hay so với ai đó tên Thanh Thảo.
  • Thêm kỹ năng của bạn như một phần của tên cũng là cách đẩy tên đăng nhập lên một tầm cao mới: tuantrader là một ví dụ về cậu bạn tên Tuấn làm nghề giao dịch chứng khoán.
 4. 4
  Sử dụng ngôn ngữ khác! Rất ít người có thể biết Kindi là gì (một ngôn ngữ Elvish) hay từ Cốp Ké có nghĩa là gì (Tiếng Tày – Nùng: Ếch Già). Một số tên đăng nhập độc đáo đều không phải là tiếng Việt hay tiếng Anh!
 5. 5
  Sử dụng từ phức hợp. Thay vì chỉ dùng tên, nghề nghiệp hay sở thích, hãy kết hợp chúng với phẩm chất cá nhân của bạn. Trong khi phananh có thể bị từ chối hầu như mọi lúc, thì phananhtainang (Phan Anh tài năng) dường như là một lựa chọn hay và độc đáo.
  • Lưu ý: Không sử dụng địa chỉ email làm tên người dùng. Một phần, dù hầu hết chúng đều trở thành tên người dùng “không đụng hàng”, NHƯNG, phần còn lại là vấn đề bảo mật. Mặc dù để xâm nhập tài khoản của bạn không phải chuyện đơn giản, nhưng sự thật là hầu hết mọi người có mật khẩu rất dễ đoán. Đưa cho tên hacker nhân dạng cũng như bạn đã giúp hắn một nửa quá trình và điều này không phải là ý hay.
 6. 6
  Sử dụng tên chương trình TV mà bạn yêu thích. Hãy khôn ngoan một chút: "O" có thể quá ngắn, còn "reallyboredhousewivesofschenectadycountyohio" thì không chỉ quá dài, mà còn gây mệt mỏi mỗi khi phải gõ nó ra để đăng nhập.
 7. 7
  Dùng tên thú cưng để làm tên đăng nhập của bạn. Có thể bạn cần sửa đổi nó một chút, vì hẳn là ngoài kia có rất nhiều "cleos", "patches", "buddies" hay "bosua" (Bò Sữa).
  • Điều này cũng không ngoại lệ đối với những đội tuyển thể thao, mặc dù dùng tên các đội tuyển để mở đầu tên người dùng quả là không tồi. Thử thêm con số tuyển thủ yêu thích của bạn để tạo sự khác biệt: tblazers12 hay goCV9 là cách để địa phương hóa tên người dùng.
 8. 8
  Chơi chữ với tên. Có thể là lặp vần như huongdethuong (Hương dễ thương), hay lặp âm tiết đầu như huonghomhinh (Hương hóm hỉnh).
 9. 9
  Dùng những ký tự đặc biệt. Bạn có thể sử dụng các ký hiệu như $#%*^, ký tự Unicode như ♠, ♣, ♥, ♦, ♪, ♫ và những ký tự đặc biệt khác, nhưng hãy thận trọng nếu bạn đang muốn mọi thứ thật đơn giản, vì không phải trang web nào cũng cho phép những loại ký tự này. Trong hầu hết trường hợp, bạn không thể đặt bất kỳ ký hiệu bàn phím nào trong tên. Bạn sẽ phải ghi nhớ tên tài khoản khác nhau của từng trang web.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng phần mềm

 1. 1
  Sử dụng chương trình đặt tên. Các chương trình đặt tên có thể rất hữu ích khi khả năng sáng tạo của bạn “đình công”, bạn có chuyện quan trọng hơn phải suy nghĩ hay cảm thấy thú vị với những sự kết hợp từ ngữ ngẫu nhiên.
 2. 2
  Không sử dụng những manh mối tối mật. Trên lý thuyết, tên người dùng là để bạn sử dụng chỉ trong phạm vi vùng nhập liệu của trang web. Tuy nhiên, lý thuyết là lý thuyết. Tên người dùng thường được gửi một cách công khai và được thu thập lại trong các cơ sở dữ liệu, nơi rất nhiều người trong tổ chức mà bạn đang đăng nhập có thể nhìn thấy chúng. Ghi nhớ điều này và tránh sử dụng những cái tên có thể trở thành vấn đề hay rủi ro tiềm ẩn.
  • Tên đầy đủ hoặc họ của bạn (tiềm ẩn nhiều rủi ro khôn lường).
  • Từ lóng mang tính thô tục—ai đó có thể cảm thấy xúc phạm, và cũng giống như việc bạn xúc phạm người nữ phục vụ, bạn có thật sự muốn làm cho người nắm giữ tài khoản của bạn nổi giận không?
  • Tên địa chỉ đường nhà bạn (cũng hơi nguy hiểm).
  • Không nên tạo tên đăng nhập quá dài.
 3. 3
  Chắc rằng cái tên phản ánh được chính bạn!
 4. 4
  Tiến hành kiểm tra nhanh. Bạn có thể sử dụng Internet để xem thử mức độ độc đáo đối với tên tài khoản của mình. Thử tìm kiếm với từ khóa là tên người dùng của bạn và xem kết quả. Ngoài ra, có một lượng lớn trang web chuyên quét tên người dùng trên tất cả website để bạn có thể nhanh chóng xem các trang web phổ biến đã được đăng ký tên người dùng này (dù là bởi bạn hay người khác).
 5. 5
  Thử một cái tên ấn tượng. Tên ngắn gọn và vô nghĩa cũng khá phổ biến. Darkesia, Raviiene, Jaslai và Teo (Tèo) là một số ví dụ.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Thêm một số biểu mẫu ngắn

Bạn có thể sử dụng TM (™trademark: thương hiệu) và Pvt Ltd (Private Limited: Công ty trách nhiệm hữu hạn).

Lời khuyên

 • Tìm ra điều mà bạn thích nhất. Sau đó kết hợp chúng để tạo nên một tên đăng nhập sáng tạo!
 • Những cái tên mới lạ nhất đa phần đều không có số. Chẳng hạn, SkaterLater có vẻ sáng tạo hơn so với skater555
 • Nếu bạn sử dụng phương pháp trộn lẫn để tìm ra những tên hay thì nên chọn tên nào mang lại cảm giác trôi chảy khi nói/đọc.
 • Nếu chọn được một tên đặc biệt hay, bạn có thể dùng nó làm chữ ký tên người dùng (cho tất cả tài khoản của bạn).

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết ai đó đang online trên FacebookBiết ai đó đang online trên Facebook
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Kết nối 2 bộ định tuyến để mở rộng mạngKết nối 2 bộ định tuyến để mở rộng mạng
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Khôi phục ảnh bị xóa trên Samsung GalaxyKhôi phục ảnh bị xóa trên Samsung Galaxy
Tìm email lưu trữ trên GmailTìm email lưu trữ trên Gmail
Thêm phông chữ vào PhotoshopThêm phông chữ vào Photoshop
Xóa lượt thích trên FacebookXóa lượt thích trên Facebook
Thay đổi tài khoản Gmail mặc địnhThay đổi tài khoản Gmail mặc định
Loại bỏ bóng khí dưới miếng dán màn hìnhLoại bỏ bóng khí dưới miếng dán màn hình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 129.665 lần.
Trang này đã được đọc 129.665 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo