Cách để Tạo tài khoản trên trang nhạc mở MUSOPEN

Trong bài viết này:Không có tài khoản thì không tải nhạc đượcTạo tài khoản trong MUSOPEN để tải tệp vềTham khảo

Không có tài khoản, bạn sẽ không tải được các bài nhạc về máy của mình. Đó là quy tắc trên trang nhạc mở MUSOPEN[1], một trang dành cho nhạc cổ điển. Bạn hoặc người thân trong gia đình bạn là người đang học nhạc cổ điển? Bạn là lãnh đạo, giảng viên hoặc thủ thư trong một trường dạy nhạc? Có lẽ bạn rất nên tạo tài khoản trên trang này đấy!

1
Không có tài khoản thì không tải nhạc được

 1. 1
  Đi tới trang MUSOPEN. Hãy tới https://musopen.org/. Đây là trang chủ của MUSOPEN.
 2. 2
  Duyệt catalog nhạc. Ngay khi vào tới trang chủ MUSOPEN, bạn sẽ thường muốn duyệt ngay catalog nhạc của nó, bằng việc nhấn vào Music Catalog. Điều này sẽ đưa bạn tới trang Royalty free music - Nhạc không mất tiền bản quyền.
 3. 3
  Tìm nhà soạn nhạc bạn ưa thích. Cũng ngay tức thì, bạn có lẽ muốn tìm tới ngay nhà soạn nhạc bạn ưa thích, giả sử, là Ludwig van Beethoven, và thế là bạn nhanh chóng chọn ký tự B trong bản liệt kê theo By Composer - Nhà soạn nhạc, và bạn chọn được ngay ra đường liên kết Beethoven, Ludwig van, rồi bạn nhấn vào đường liên kết đó để tới trang của ông. Ở trang của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức này, ngoài các thông tin tóm tắt tiểu sử của ông ra, bạn còn thấy nhiều thông tin khác về ông, như:
  • Danh sách các tác phẩm, được sắp xếp trong bảng với 4 cột: (1) Title - Tên tác phẩm; (2) Form - Dạng tác phẩm; (3) Instrument - Nhạc cụ; (4) Ratings - Xếp hạng tác phẩm. Từng tác phẩm được xếp hạng theo số sao, hay nhất là 5 sao.
  • Các bộ lọc, theo nhạc cụ và hình thức âm nhạc.
 4. 4
  Chọn tác phẩm bạn ưa thích. Bạn nhìn thấy ngay bài ở 2 dòng đầu danh sách bản nhạc rất phổ biến, được nhiều người ưa thích, Für Elise, và bạn chọn ngay bài ở dòng thứ 2 vì nó được đánh giá nhiều sao hơn ở dòng 1, và bạn nóng lòng được nghe nó. Điều này sẽ dẫn bạn tới trang của tác phẩm Für Elise bằng việc nhấn vào tiêu đề của bài. Trên trang của tác phẩm này, ngoài phần giới thiệu tác phẩm ở ngay đầu, bạn sẽ thấy những thông tin khác về tác phẩm như:
  • Các phần của tác phẩm, được trình bày trong bảng với 5 cột: (1) Song Title - Tên bài; (2) Performer - Nghệ sỹ biểu diễn; (3) License - Giấy phép; (4) Download - Tải về; (5) HD - Viết tắt của High Definition - chỉ video hoặc bài nhạc có chất lượng cao.
  • Bảng chứa các đường liên kết tới các thông tin của bài. Với bài cụ thể Für Elise, bảng đó gồm 4 cột:
   • Cột 1: Composer - Nhà soạn nhạc: Ludwig van Beethoven, với đường liên kết tới trang của nhà soạn nhạc.
   • Cột 2: Form – Dạng nhạc/hình thức âm nhạc: Bagatelle, với đường liên kết tới các bản ghi nhạc dạng này.
   • Cột 3: Instrument - Nhạc cụ: Piano, với đường liên kết tới các bản ghi nhạc được trình bày bằng đàn piano.
   • Cột 4: Period - Thời kỳ: Romantic - Lãng mạn, với đường liên kết tới các bản ghi nhạc thời kỳ này.
  • Download Sheet Music - Tải về bản nhạc. Phần này sẽ được trình bày trong một bài riêng.
 5. 5
  Thử tải về bài biểu diễn tác phẩm.

2
Tạo tài khoản trong MUSOPEN để tải tệp về

 1. 1
  Có 2 cách để đăng ký tài khoản trong MUSOPEN.
  • Cách 1. Như ở bên trên, khi bạn tới lúc tải tệp về và được nhắc để đăng nhập. Khi này, nếu chưa có tài khoản, bạn sẽ phải đăng ký bằng cách nhấn vào đường liên kết sign up để mở hộp mẫu đăng ký.
  • Cách 2. Ở trang chủ, phía chân trang, bạn hãy nhấn vào đường liên kết Sign Up để mở hộp mẫu đăng ký.
 2. 2
  Tiến hành đăng ký. Hãy điền các thông tin cá nhân vào các trường trong mẫu đăng ký rồi nhấn phím Sign Up ở bên dưới để đăng ký.
 3. 3
  Đăng ký xong. Khi đăng ký xong, bạn có thể được nhắc nâng cấp tài khoản để có thể tải tệp về ở mức HD (mức chất lượng cao).
  • Nếu bạn đồng ý, hãy nhấn vào đường liên kết upgrade page, và bạn sẽ được đưa tới mẫu để nâng cấp tài khoản.
  • Nếu bạn chưa muốn nâng cấp, bạn có thể tiếp tục đăng ký tài khoản thông thường bằng việc nhấn vào dấu chữ thập ở góc trên bên phải ô nhắc nhở để đóng nó lại. Từ lúc này trở đi, bạn đã có tài khoản thông thường trên MUSOPEN. Vì vậy, bạn có khả năng để tải về các tệp nhạc thông thường ở định dạng MP3.
  • Khi đã có tài khoản, bạn không những có khả năng tải tệp về, mà còn có khả năng tải các tệp nhạc lên và thực hiện nhiều công việc khác trên MUSOPEN. Bạn có thể đăng xuất bất kỳ khi nào bạn muốn tạm thời ra khỏi MUSOPEN bằng việc nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn ở góc phải trên cùng màn hình rồi nhấn Sign out.
 4. 4
  Kiểm tra giấy phép trước khi tải tệp về. Hãy quay lại màn hình trước đó bạn định tải tệp. Với bài Für Elise như hình minh họa ở trên, ở cột 3, cột License - giấy phép, bạn sẽ thấy các biểu tượng của giấy phép Creative Commons Attribution NonCommercial, hay CC BY-NC. Với giấy phép này, bạn có các quyền làm bất kỳ điều gì với tệp nhạc đó, miễn là bạn phải:
  • Không sử dụng tệp nhạc này cho các mục đích thương mại.
  • Thừa nhận ghi công cho nghệ sỹ biểu diễn bài này trong tất cả các tài liệu có tham chiếu tới việc bạn sử dụng tệp nhạc này. Trong trường hợp cụ thể ở đây, nghệ sỹ biểu diễn là Simone Renzi.
  • Tạo đường liên kết tới giấy phép CC BY-NC, hệt như những gì bạn thấy ở đây.
 5. 5
  Tải tệp về. Hãy nhấn vào núm trong cột 4, Download - Tải về, của bài Für Elise.
  • Bây giờ bạn sẽ thấy bài đã được chơi trên màn hình và đây chính là lúc bạn có thể sử dụng chương trình như DownloadHelper[2] để tải nó về.
  • Nhấn vào biểu tượng của DownloadHelper trên trình duyệt Firefox, rồi nhấn vào dòng có tên tệp để tải về để mở ra hộp thoại, nơi bạn có thể chỉ định vị trí trên máy tính của bạn để lưu tệp được tải về đó.

Lời khuyên

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons

Cách để

Tìm nguyên tác âm nhạc/âm thanh trên SoundCloud

Cách để

Đổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTube

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên Vimeo

Cách để

Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images

Cách để

Chọn giấy phép Creative Commons

Cách để

Tải bản nhạc về từ MUSOPEN

Cách để

Tìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOER

Cách để

Viết bài trên wikihow.vn

Cách để

Nhận biết điều khoản và điều kiện sử dụng video được cấp phép mở Creative Commons trên Vimeo

Cách để

Tìm nhạc được cấp phép mở bằng trang tìm kiếm của Creative Commons

Cách để

Liên kết các nội dung được cấp phép mở, truy cập mở trên wikiHow.vn

Cách để

Tìm bài hát và nhạc được cấp phép mở trên Jamendo

Cách để

Tạo video truy cập mở

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Giấy phép Creative Commons (CC) | OER

Trang này đã được đọc 555 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?