Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Không có tài khoản, bạn sẽ không tải được các bài nhạc về máy của mình. Đó là quy tắc trên trang nhạc mở MUSOPEN[1] , một trang dành cho nhạc cổ điển. Bạn hoặc người thân trong gia đình bạn là người đang học nhạc cổ điển? Bạn là lãnh đạo, giảng viên hoặc thủ thư trong một trường dạy nhạc? Có lẽ bạn rất nên tạo tài khoản trên trang này đấy!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Không có tài khoản thì không tải nhạc được

 1. 1
  Đi tới trang MUSOPEN. Hãy tới https://musopen.org/. Đây là trang chủ của MUSOPEN.
 2. 2
  Duyệt catalog nhạc. Ngay khi vào tới trang chủ MUSOPEN, bạn sẽ thường muốn duyệt ngay catalog nhạc của nó, bằng việc nhấn vào Music Catalog. Điều này sẽ đưa bạn tới trang Royalty free music - Nhạc không mất tiền bản quyền.
 3. 3
  Tìm nhà soạn nhạc bạn ưa thích. Cũng ngay tức thì, bạn có lẽ muốn tìm tới ngay nhà soạn nhạc bạn ưa thích, giả sử, là Ludwig van Beethoven, và thế là bạn nhanh chóng chọn ký tự B trong bản liệt kê theo By Composer - Nhà soạn nhạc, và bạn chọn được ngay ra đường liên kết Beethoven, Ludwig van, rồi bạn nhấn vào đường liên kết đó để tới trang của ông. Ở trang của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức này, ngoài các thông tin tóm tắt tiểu sử của ông ra, bạn còn thấy nhiều thông tin khác về ông, như:
  • Danh sách các tác phẩm, được sắp xếp trong bảng với 4 cột: (1) Title - Tên tác phẩm; (2) Form - Dạng tác phẩm; (3) Instrument - Nhạc cụ; (4) Ratings - Xếp hạng tác phẩm. Từng tác phẩm được xếp hạng theo số sao, hay nhất là 5 sao.
  • Các bộ lọc, theo nhạc cụ và hình thức âm nhạc.
 4. 4
  Chọn tác phẩm bạn ưa thích. Bạn nhìn thấy ngay bài ở 2 dòng đầu danh sách bản nhạc rất phổ biến, được nhiều người ưa thích, Für Elise, và bạn chọn ngay bài ở dòng thứ 2 vì nó được đánh giá nhiều sao hơn ở dòng 1, và bạn nóng lòng được nghe nó. Điều này sẽ dẫn bạn tới trang của tác phẩm Für Elise bằng việc nhấn vào tiêu đề của bài. Trên trang của tác phẩm này, ngoài phần giới thiệu tác phẩm ở ngay đầu, bạn sẽ thấy những thông tin khác về tác phẩm như:
  • Các phần của tác phẩm, được trình bày trong bảng với 5 cột: (1) Song Title - Tên bài; (2) Performer - Nghệ sỹ biểu diễn; (3) License - Giấy phép; (4) Download - Tải về; (5) HD - Viết tắt của High Definition - chỉ video hoặc bài nhạc có chất lượng cao.
  • Bảng chứa các đường liên kết tới các thông tin của bài. Với bài cụ thể Für Elise, bảng đó gồm 4 cột:
   • Cột 1: Composer - Nhà soạn nhạc: Ludwig van Beethoven, với đường liên kết tới trang của nhà soạn nhạc.
   • Cột 2: Form – Dạng nhạc/hình thức âm nhạc: Bagatelle, với đường liên kết tới các bản ghi nhạc dạng này.
   • Cột 3: Instrument - Nhạc cụ: Piano, với đường liên kết tới các bản ghi nhạc được trình bày bằng đàn piano.
   • Cột 4: Period - Thời kỳ: Romantic - Lãng mạn, với đường liên kết tới các bản ghi nhạc thời kỳ này.
  • Download Sheet Music - Tải về bản nhạc. Phần này sẽ được trình bày trong một bài riêng.
 5. 5
  Thử tải về bài biểu diễn tác phẩm.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tạo tài khoản trong MUSOPEN để tải tệp về

 1. 1
  Có 2 cách để đăng ký tài khoản trong MUSOPEN.
 2. 2
  Tiến hành đăng ký. Hãy điền các thông tin cá nhân vào các trường trong mẫu đăng ký rồi nhấn phím Sign Up ở bên dưới để đăng ký.
 3. 3
  Đăng ký xong. Khi đăng ký xong, bạn có thể được nhắc nâng cấp tài khoản để có thể tải tệp về ở mức HD (mức chất lượng cao).
 4. 4
  Kiểm tra giấy phép trước khi tải tệp về. Hãy quay lại màn hình trước đó bạn định tải tệp. Với bài Für Elise như hình minh họa ở trên, ở cột 3, cột License - giấy phép, bạn sẽ thấy các biểu tượng của giấy phép Creative Commons Attribution NonCommercial, hay CC BY-NC. Với giấy phép này, bạn có các quyền làm bất kỳ điều gì với tệp nhạc đó, miễn là bạn phải:
  • Không sử dụng tệp nhạc này cho các mục đích thương mại.
  • Thừa nhận ghi công cho nghệ sỹ biểu diễn bài này trong tất cả các tài liệu có tham chiếu tới việc bạn sử dụng tệp nhạc này. Trong trường hợp cụ thể ở đây, nghệ sỹ biểu diễn là Simone Renzi.
  • Tạo đường liên kết tới giấy phép CC BY-NC, hệt như những gì bạn thấy ở đây.
 5. 5
  Tải tệp về. Hãy nhấn vào núm trong cột 4, Download - Tải về, của bài Für Elise.
  Quảng cáo

Lời khuyên

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm hình ảnh biểu tượng được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Noun ProjectTìm hình ảnh biểu tượng được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Noun Project
Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative CommonsTìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons
Tìm nguyên tác âm nhạc/âm thanh trên SoundCloudTìm nguyên tác âm nhạc/âm thanh trên SoundCloud
Chọn giấy phép Creative CommonsChọn giấy phép Creative Commons
Đổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTubeĐổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTube
Viết bài trên wikihow.vnViết bài trên wikihow.vn
Tìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOERTìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOER
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google ImagesTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images
Cấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsCấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Tìm video được cấp phép mở trên VimeoTìm video được cấp phép mở trên Vimeo
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Creative CommonsTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Creative Commons
Ghi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsGhi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.182 lần.
Trang này đã được đọc 1.182 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo