Cách để Tạo tài khoản trên Jamendo

Jamendo là một trang với vô số các bài nhạc và bài hát được cấp phép mở mà bạn có thể nghe và khai thác với các mục đích khác nhau. Để có thể khai thác được đầy đủ các tính năng của Jamendo, cách tốt nhất là bạn nên mở một tài khoản trên đó. Bài viết này giới thiệu sơ qua một vài khía cạnh của Jamendo và hướng dẫn bạn cách để tạo tài khoản trên đó.

Phương pháp 1 của 2:
Giới thiệu qua về Jamendo

 1. 1
  Hãy đi tới trang chủ của Jamendo tại https://www.jamendo.com/start.
 2. 2
  Giới thiệu Jamendo. Trang chủ của Jamendo được chia thành 2 phần chức năng, một phần có tính giao diện, quảng cáo và quảng bá, còn phần kia là các thực đơn với các tiện ích của Jamendo.
 3. 3
  Các nội dung về pháp lý trên trang Jamendo. Ở phần các thực đơn của Jamendo, hãy nhấn vào thực đơn Legal - Pháp lý ở gần dưới cùng sẽ dẫn bạn tới trang pháp lý của Jamendo. Trên thanh thực đơn của trang pháp lý này có 3 nội dung chính: (1) License details - Các chi tiết giấy phép; (2) Terms and Conditions - Các điều khoản và điều kiện; (3) Privacy policy - Chính sách về tính riêng tư. Với bài này, điều quan tâm nhất là về các giấy phép.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Tạo tài khoản trên Jamendo

 1. 1
  Đi tới trang tạo tài khoản trên Jamendo. Nhấn vào biểu tượng (☰) ở góc trái trên của trang chủ Jamendo để mở ra thanh thực đơn, rồi từ thanh thực đơn, chọn CREATE ACCOUNT (Tạo tài khoản). Bạn sẽ được đưa tới màn hình tạo tài khoản trên Jamendo.
 2. 2
  Tạo tài khoản. Hãy chọn 1 trong 3 cách tạo tài khoản:
  Quảng cáo

Khuyến cáo

 • Từng bài hát hoặc nhạc trên Jamendo đều mang 1 trong số 6 giấy phép tiêu chuẩn của hệ thống giấy phép nội dung mở Creative Commons. Vì thế, điều tối thiểu để bạn có thể tự tin sử dụng từng bài hát và/hoặc nhạc trên Jamendo mà không sợ vi phạm bản quyền tác giả, là bạn nên tìm hiểu thật kỹ các điều khoản và điều kiện sử dụng của từng loại giấy phép đó. Bạn rất nên tham khảo bài Chọn giấy phép Creative Commons để biết rõ về các giấy phép đó.
 • Trong các tài liệu của bạn có tham chiếu tới việc bạn sử dụng các bài hát và/hoặc nhạc trên Jamendo, điều tối thiểu bạn cần làm là: (1) Tuân thủ các điều khoản và điều kiện của giấy phép Creative Commons của bài hát và/hoặc nhạc đó; (2) Thừa nhận ghi công tác giả bài hát và/hoặc nhạc đó (thường bằng việc tạo một đường liên kết tới bài hát và/hoặc nhạc đó); (3) Tạo một đường liên kết tới giấy phép Creative Commons của bài hát và/hoặc nhạc đó. Bạn nên tham khảo bài viết về ghi công tác giả như Ghi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons để có thêm thông tin.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons

Cách để

Đổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTube

Cách để

Dạy con đọc bằng hai thứ tiếng

Cách để

Tìm nguyên tác âm nhạc/âm thanh trên SoundCloud

Cách để

Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên Vimeo

Cách để

Cài đặt Calibre để quản lý sách điện tử eBook

Cách để

Liên kết các nội dung được cấp phép mở, truy cập mở trên wikiHow.vn

Cách để

Tải bản nhạc về từ MUSOPEN

Cách để

Tìm hình ảnh biểu tượng được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Noun Project

Cách để

Truyền hình trực tiếp trên YouTube

Cách để

Tìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOER
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: OER
Trang này đã được đọc 781 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo