Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có bao giờ bạn cảm thấy bạn là người cuối cùng trên hành tinh này không có Twitter? Điều đó có thể dễ dàng thay đổi chỉ trong vài phút. Nếu muốn tạo một tài khoản Twitter và bắt đầu tham gia vào thế giới micro-blogging ngay lập tức, bạn chỉ cần làm theo các bước sau.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tạo tài khoản Twitter

 1. 1
  Truy cập vào trang web www.twitter.com.
 2. 2
  Kích chuột vào "Sign up for Twitter" (Đăng ký Twitter). Tùy chọn này nằm trên nút màu vàng ở góc dưới cùng bên phải màn hình.[1]
 3. 3
  Cung cấp thông tin cơ bản về bản thân. Bạn cần cung cấp thông tin sau để tạo tài khoản Twitter:
  • Họ tên đầy đủ
  • Địa chỉ email
  • Mật khẩu (đặt mật khẩu dễ nhớ, nhưng khó đoán)
 4. 4
  Chọn tên người dùng. Tên người dùng phải có ít hơn 15 ký tự. Nếu tên người dùng không hợp lệ hoặc không dùng được, hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn. Khi tên người dùng mà bạn chọn được chấp nhận, bạn sẽ thấy tên đó đã sẵn sàng.
 5. 5
  Xác định có cho phép máy tính luôn đăng nhập vào tài khoản Twitter khi được mở hay không. Nếu đó là máy tính của riêng bạn, đây là lựa chọn rất tiện lợi. Nhưng nếu là máy tính chung, bạn nên bỏ chọn tùy chọn này.
  • Bạn cũng có thể cho phép hoặc không cho phép Twitter được điều chỉnh theo lượt truy cập trang web gần đây bằng cách để hoặc bỏ dấu tích bên cạnh tùy chọn này.
 6. 6
  Kích chuột vào "Create my account." (Tạo tài khoản).
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Hoàn thiện tài khoản Twitter

 1. 1
  Bắt đầu theo dõi những người nổi tiếng (không bắt buộc). Đầu tiên, Twitter sẽ giới thiệu cho bạn danh sách người nổi tiếng. Kích chuột vào ít nhất năm người để theo dõi và sau đó nhấn "Next" (Tiếp theo) khi đã chọn xong. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách khác thay đổi theo những người bạn đã chọn, và yêu cầu bạn chọn ít nhất 5 người nữa. Bạn có thể chọn và tiếp tục nhấn "Next".
 2. 2
  Bắt đầu theo dõi những người bạn biết (không bắt buộc). Tiếp theo, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn theo dõi những người bạn biết. Bạn sẽ phải cấp quyền cho Twitter truy cập vào một số địa chỉ email của bạn. Khi đã hoàn tất, bạn sẽ nhận được danh sách những người bạn biết đang dùng Twitter. Kích vào tên tài khoản để theo dõi, bạn có thể chọn một vài tài khoản, hoặc thậm chí theo dõi tất cả tài khoản đó - có thể lên đến hàng trăm tài khoản.
 3. 3
  Tải ảnh đại diện. Kích vào ảnh đại diện để tải ảnh của chính bạn lên.
 4. 4
  Viết đoạn ngắn giới thiệu tiểu sử. Kích vào dưới ảnh đại diện. Viết đoạn ngắn về tiểu sử của bản thân, khoảng 160 ký tự trở xuống.
 5. 5
  Mở rộng hồ sơ. Chỉ cần nhấp vào nút "Edit" (Chỉnh sửa) ở phía trên cùng bên phải phần hồ sơ (profile) trên trang chủ. Khi chỉnh sửa hồ sơ của mình, bạn có thể thêm thông tin về bản thân theo những cách sau:[2]
  • Có thể thay đổi ảnh hồ sơ của mình bất cứ lúc nào.
  • Có thể tùy chỉnh ảnh tiêu đề.
  • Có thể cập nhật bất kỳ thông tin nào liên quan đến tên, tiểu sử, trang web và vị trí của bạn.
  • Cũng có thể kết nối tài khoản Twitter với Facebook bằng cách nhấn "Connect." (Kết nối).
   • Kích vào "Save Changes" (Lưu Thay đổi) khi đã hoàn tất mở rộng hoặc thay đổi hồ sơ của mình.
 6. 6
  Bắt đầu Tweet. Bây giờ tài khoản của bạn đã được thiết lập, đã đến lúc bắt đầu chia sẻ suy nghĩ ngắn gọn và ngọt ngào của mình với thế giới. Chỉ cần gõ thông điệp hay hoặc dí dỏm và nhấn "Tweet" khi hoàn tất.
 7. 7
  Tạo nhóm theo dõi bạn. Khi hiểu rõ hơn về thế giới Twitter, bạn sẽ bắt đầu xây dựng nhóm người theo dõi bạn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách theo dõi nhiều người hơn, khuyến khích họ theo dõi bạn, đăng các thông điệp thông minh để người không theo dõi bạn có thể nhìn thấy và tiếp tục chia sẻ suy nghĩ của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đảm bảo đăng bài viết hàng ngày nếu muốn bạn bè biết tình hình hàng ngày của bạn.
 • Điện thoại thông minh có ứng dụng cho phép sử dụng Twitter trên điện thoại, Hoặc nếu không có điện thoại thông minh, bạn có thể vào m.twitter.com trên Điện thoại để chia sẻ tweet.
 • Sẽ hữu ích hơn nếu bạn tải về ứng dụng Twitter dành cho trình duyệt như TwitterFox, TwitBin hoặc Twitterdoodle hoặc cho máy tính để bàn của bạn như Twhirl, Snitter hoặc TweetDeck.
 • Phần mềm này có thể gây nghiện cho một số người, vì vậy những ai vừa được cai nghiện internet hoặc micro-blogging thì không nên dùng.

Những thứ bạn cần

 • Máy tính hoặc điện thoại di động
 • Truy cập Internet
 • E-mail
 • Số điện thoại

Bài viết wikiHow có liên quan

Tài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâuTài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâu?
Đặt tài khoản Twitter thành riêng tưĐặt tài khoản Twitter thành riêng tư
Tìm kiếm tweet theo ngày trên ứng dụngTìm kiếm tweet theo ngày trên ứng dụng
Kiểm tra xem liệu bạn có bị cấm ẩn (shadowban) trên Twitter hay khôngKiểm tra xem liệu bạn có bị cấm ẩn (shadowban) trên Twitter hay không
Xóa người theo dõi trên TwitterXóa người theo dõi trên Twitter
Gửi Tin Nhắn Trực tiếp trên TwitterGửi Tin Nhắn Trực tiếp trên Twitter
Tìm bạn bè Facebook trên TwitterTìm bạn bè Facebook trên Twitter
Xác thực tài khoản TwitterXác thực tài khoản Twitter
Thu hồi tin nhắn TwitterThu hồi tin nhắn Twitter
Xóa tài khoản TwitterXóa tài khoản Twitter
Xem ai hủy theo dõi bạn trên TwitterXem ai hủy theo dõi bạn trên Twitter
Nhận biết ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên TwitterNhận biết ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Twitter
Tải ảnh từ TwitterTải ảnh từ Twitter
Thêm biểu tượng cảm xúc vào TwitterThêm biểu tượng cảm xúc vào Twitter
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.279 lần.
Chuyên mục: Twitter
Trang này đã được đọc 5.279 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo