Cách để Tạo tài khoản Snapchat

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Thiết lập tài khoảnSử dụng SnapchatTham khảo

Snapchat là ứng dụng khá thú vị cho phép bạn gửi "Snap" (tin nhắn) với nội dung ảnh và video ngắn đến bạn bè. Tất cả mọi tin nhắn này sẽ chỉ tồn tại trong một vài giây trước khi bị xóa mãi mãi. Bạn có thể tải Snapchat hoàn toàn miễn phí cho iPhone và Android.

Phần 1
Thiết lập tài khoản

  1. 1
    Tải ứng dụng. Vào App Store (cho thiết bị Apple) hoặc Google Play Store (cho thiết bị Android) và tải Snapchat về máy hoàn toàn miễn phí.
    • Snapchat được thiết kế cho điện thoại thông minh. Bạn có thể sẽ gặp phải một vài vấn đề nếu bạn sử dụng iPad hoặc máy tính bảng Android để đăng ký.[1]
  2. 2
    Mở ứng dụng và nhấn chọn "Sign Up" (Đăng ký). Nhập thông tin của bạn. Bạn cần điền vào địa chỉ email, ngày sinh, và thiết lập mật khẩu. Để có thể tạo tài khoản Snapchat, bạn phải trên 13 tuổi.
  3. 3
    Tạo tên đăng nhập. Màn hình tiếp theo yêu cầu bạn tạo tên đăng nhập sẽ xuất hiện. Đây là tên gọi mà bạn bè của bạn có thể sử dụng để tìm kiếm bạn trên Snapchat và là tên sẽ xuất hiện trong danh bạ của họ. Tên đăng nhập cần phải độc nhất vô nhị, vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để lựa chọn tên khác nếu tên gọi mà bạn mong muốn đã tồn tại.
    • Lựa chọn tên đăng nhập một cách cẩn thận vì bạn sẽ không thể thay đổi nó. Nếu bạn muốn thay đổi tên của mình, bạn sẽ phải đăng ký tài khoản mới.
  4. 4
    Xác minh số điện thoại. Bạn sẽ nhận được yêu cầu xác minh số điện thoại để xác thực tài khoản. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn muốn thực hiện nó sau.
  5. 5
    Chứng minh bạn là con người bằng cách lựa chọn hình ảnh chính xác. Snapchat có phương pháp xác minh riêng để bảo đảm rằng bạn sẽ không thể tạo tài khoản tự động. Nhấn vào bức ảnh có chứa hình một con ma trong đó. Ấn chọn "Continue" (Tiếp tục) sau khi bạn đã lựa chọn đủ mọi hình ảnh chính xác.
  6. 6
    Thêm bạn bè. Snapchat sẽ tiến hành quét danh bạ của bạn để tìm kiếm người dùng Snapchat. Để thêm họ vào danh sách bạn bè, bạn chỉ cần nhấn chọn người có biểu tượng dấu cộng bên phải màn hình. Một khi họ chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn, bạn sẽ có thể trao đổi hình ảnh và video với họ.[2]
    • Bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách bấm vào "Not Allow" (Không Cho phép) sau khi chọn "Continue" (Tiếp tục).
    • Nếu bạn muốn thêm vào những người bạn không có trong danh bạ điện thoại, bạn sẽ phải tìm kiếm họ một cách thủ công. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách ấn vào biểu tượng tìm kiếm ở phía trên bên phải màn hình "Add Friends" (Thêm Bạn bè) và tìm kiểm tên đăng nhập Snapchat của họ.

Phần 2
Sử dụng Snapchat

  1. 1
    Chụp ảnh thể hiện cảm xúc của bạn và đăng chúng cho vui. Một khi bạn đã thiết lập tài khoản và thêm bạn bè, bạn có thể bắt đầu gửi Snap ngay lập tức. Để chụp ảnh, vào màn hình chính của Snapchat, tương tự như màn hình chụp ảnh của điện thoại mà bạn sử dụng. Ấn nút để chụp ảnh, hoặc ấn giữ nó để quay video ngắn.
  2. 2
    Chỉnh sửa ảnh. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể thực hiện nhiều tùy chọn chỉnh sửa khác nhau cho nó.
    • Bạn có thể thêm chú thích cho bức ảnh bằng cách nhấn một lần vào màn hình. Bàn phím sẽ được kích hoạt, cho phép bạn viết chú thích hoặc thông điệp và thiết kế ảnh.
    • Bạn có thể vẽ trên bức ảnh khi bấm vào biểu tượng chiếc bút chì phía trên bên phải màn hình. Thanh màu sắc sẽ xuất hiện, và bạn có thể di chuyển thanh trượt lên hoặc xuống để lựa chọn màu sắc.
    • Bạn cũng có thể thay đổi bộ lọc (filter) hoặc thêm thời gian, nhiệt độ, hoặc chú thích nhanh bằng cách vuốt màn hình sang bên trái.
  3. 3
    Thiết lập thời gian cho Snap của bạn. Theo mặc định, người nhận sẽ có thể xem Snap của bạn trong ba giây. Bạn có thể thay đổi bằng cách bấm nút Timer (Thời gian) ở góc trái bên dưới màn hình. Thực đơn sẽ được kích hoạt, cho phép bạn lựa chọn từ 1 – 10 giây.
  4. 4
    Gửi ảnh hoặc thêm nó vào Story (Câu chuyện) của bạn. Gửi ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên nằm phía dưới bên phải của màn hình. Danh bạ người dùng sẽ hiện lên.
    • Chọn người mà bạn muốn gửi snap bằng cách bấm vào tên đăng nhập của họ. Sau đó, ấn nút mũi tên ở phía dưới bên phải màn hình để gửi.
    • Nếu bạn vào trang "Snapchat", bạn sẽ thấy trạng thái snap của bạn – cho dù là nó "Đã gửi", "Đã nhận" hoặc "Đã mở".
    • Ngoài ra, bạn có thể thêm ảnh vào "My Story" (Câu chuyện của Tôi), tùy chọn hiển thị trên đầu danh bạ. Tùy chọn này sẽ cho phép mọi người trong danh bạ xem ảnh hoặc video của bạn không hạn chế số lần trong vòng 24 giờ. Bạn có thể thêm nhiều bức ảnh hoặc đoạn phim vào câu chuyện của bạn cùng một lúc.
  5. 5
    Ấn và giữ gương mặt của bạn trên màn hình Snapchat để sử dụng Lense (Ống kính). Ống kính là tính năng mới nhất của Snapchat. Snapchat sẽ sử dụng chức năng nhận dạng khuôn mặt để tạo hiệu ứng sinh động cho Snap của bạn. Nhiều thiết bị chạy hệ điều hành cũ hơn sẽ không thể sử dụng Lens.
    • Trước khi chụp Snap, hãy bấm giữ khuôn mặt bạn trong máy ảnh. Bạn nên nhớ bảo đảm rằng toàn bộ khuôn mặt của mình hiện rõ trên màn hình.
    • Sau một vài giây, một khung dây định hình sẽ xuất hiện và tùy chọn Lens sẽ được hiển thị bên dưới màn hình. Nếu Lens không được kích hoạt, có thể là vì thiết bị của bạn không tương thích.
    • Vuốt qua bên trái để xem nhiều hiệu ứng khác nhau. Một vài hiệu ứng sẽ có kèm theo hướng dẫn, ví dụ như "Mở miệng" hoặc "Nhướng mày". Hiệu ứng khác sẽ xuất hiện nếu bạn thực hiện theo hành động này. Thư viện Lens sẽ thay đổi, vì vậy, một vài hiệu ứng sẽ biến mất sau một thời gian.[3]
    • Chụp Snap hoặc ấn giữ nút để quay phim. Bạn có thể gửi nó đi tương tự như đối với một bức ảnh chụp bình thường.
  6. 6
    Mở tin nhắn. Để mở tin nhắn Snapchat bạn bè gửi cho bạn, hãy vào trang "Snapchat". Nhấn giữ vào tên đăng nhập của người đã gửi cho bạn tin nhắn để xem hình ảnh hoặc đoạn phim của họ.
    • Một khi bạn bắt đầu xem tin nhắn, đồng hồ sẽ bắt đầu đếm ngược từng giây. Khi thời gian trở về số 0, bạn sẽ không còn có thể xem snap.
    • Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là chụp lại màn hình của bức ảnh khi nó vẫn còn hiển thị. Bức ảnh sẽ được lưu trong thư viện ảnh của bạn. Snapchat cũng sẽ thông báo cho người gửi biết rằng bạn đã chụp màn hình.
  7. 7
    Chặn bạn bè. Nếu bạn muốn chặn (block) một ai đó trong danh bạ (họ sẽ không thể gửi snap hoặc xem câu chuyện của bạn), bạn có thể thực hiện điều này bằng cách di chuyển xuống tên đăng nhập của người đó trong danh bạ Snapchat của bạn.
    • Bấm vào tên của họ, sau đó, chọn biểu tượng cài đặt xuất hiện bên cạnh. Thực đơn thứ hai sẽ hiện lên, cho phép bạn chặn hoặc xóa người đó.
    • Nếu bạn xóa người đó, họ sẽ biến mất hoàn toàn khỏi danh bạ của bạn. Nếu bạn chặn họ, tên đăng nhập của họ sẽ hiển thị trong danh sách chặn bên dưới danh bạ.
    • Để ngừng chặn họ, tất cả những gì mà bạn cần làm là di chuyển xuống dưới màn hình danh sách chặn, nhấn vào tên đăng nhập của họ, bấm biểu tượng cài đặt và chọn "unblock" (ngừng chặn). Tên của họ sẽ quay về vị trí ban đầu trong danh bạ của bạn.
  8. 8
    Thay đổi cài đặt. Bạn có thể thay đổi khá nhiều cài đặt trong tài khoản bằng cách bấm vào biểu tượng bánh răng trên cùng bên phải của trang "Snapchat" hoặc trang tin nhắn.
    • Tại đây, bạn sẽ có thể thay đổi địa chỉ email, điện thoại, và tắt hoặc mở thông báo.
    • Bạn cũng có thể lựa chọn người mà bạn muốn nhận snap và người có thể xem câu chuyện mà bạn đăng – tất cả mọi người sử dụng dịch vụ, hay là chỉ riêng những người có trong danh bạ của bạn.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại và Tiện ích

Ngôn ngữ khác:

Italiano: Creare un Account Snapchat, Español: crear una cuenta en Snapchat, Português: Criar uma Conta no Snapchat, Русский: зарегистрироваться в Snapchat, Deutsch: Ein Snapchat Konto erstellen, Français: créer un compte Snapchat, Nederlands: Een Snapchat‐account aanmaken, Bahasa Indonesia: Membuat Akun Snapchat, 中文: 创建Snapchat账户, العربية: إنشاء حساب علي تطبيق السناب شات

Trang này đã được đọc 2.650 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?