Tải về bản PDF Tải về bản PDF

LinkedIn là trang web mạng xã hội được tạo ra với mục đích chuyên nghiệp. Bạn có thể dùng nó để kết nối với mạng lao động chuyên ngành hiện tại cũng như mở rộng mạng lưới sang kết nối cấp hai và cấp ba thông qua người quen. Trang web này không có chức năng đa dạng như các trang mạng xã hội khác, nhưng lại hoạt động với mục đích chính yếu. Sau khi tạo tài khoản LinkedIn, bạn có thể mở rộng tầm nhìn chuyên nghiệp của mình.

Các bước

 1. 1
  Truy cập LinkedIn tại www.linkedin.com. Nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn nhấp vào tùy chọn “LinkedIn là gì?” (What is LinkedIn?) trên trình đơn ở đầu trang. Nếu không, bạn tiếp tục sang bước đăng ký bằng cách nhập tên, địa chỉ thư điện tử và mật khẩu trong khung “Tham gia LinkedIn Hôm nay” (Join LinkedIn Today) ở bên phải màn hình.
 2. 2
  Xác nhận tài khoản thông qua địa chỉ thư điện tử. Sau khi hoàn tất, bạn có thể đăng nhập và bắt đầu.
 3. 3
  Sửa đổi thông tin cá nhân. Bước sửa đổi và cập nhật trang cá nhân khá dễ dàng và nhanh chóng, vì thế bạn không cần phải tìm hiểu kỹ thuật tiến hành phức tạp. Nhập tiêu đề phụ, lĩnh vực và chuyên ngành dưới tên bạn, và thêm ảnh đại diện của mình.
 4. 4
  Bổ sung bằng cấp. Nhập công việc hiện tại và trước đây cũng như quá trình giáo dục của bản thân. Bạn nên ghi thêm mô tả công việc trước đây và bằng cấp đạt được để mọi người có thể nắm rõ kinh nghiệm và tìm đến chuyên ngành phù hợp của bạn. LinkedIn cũng có chức năng gửi đề nghị công việc nếu bạn cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết.
  • Ghi thông tin ngắn gọn, súc tích và đầy đủ.
 5. 5
  Thêm phần Thông tin chung (Summary). Đây là mục ghi thông tin bổ sung để mọi người có thể biết được công việc hiện tại của bạn đang tiến triển thế nào, thế mạnh của bản thân, và mục tiêu cũng như dịch vụ mà bạn cung cấp. Mặc dù đây là phần thông tin chung, nhưng bạn cũng nên dành thời gian trau chuốt và chỉnh sửa liên tục cho đến khi nội dung đã hoàn hảo.
 6. 6
  Thêm mục Kỹ năng (Specialities). Phần này nằm ngay phía dưới. Đây là thông tin mở rộng của phần Thông tin chung nhưng ngắn gọn hơn. Bạn có thể thêm kỹ năng chuyên môn và lĩnh vực hoạt động của mình.
  • Lựa chọn cẩn thận. Người dùng LinkedIn khác có thể xác minh năng lực của bạn, vì thế không nên chọn những kỹ năng mà người khác không thể tìm được bằng chứng xác thực!
 7. 7
  Bổ sung Thông tin liên lạc (Connections). Bạn có thể tìm kiếm LinkedIn thông qua danh bạ địa chỉ thư điện tử để tìm người quen. Ngoài ra, bạn có thể tìm bằng tên, chức danh hoặc công ty của một người nào đó.
 8. 8
  Thêm Trang web. Liên kết với trang web công ty, trang cá nhân, nhật ký trực tuyến, và/hoặc tài khoản Twitter. Bước này cho phép người dùng truy cập trang của bạn để tìm lĩnh vực chuyên môn.
  • Cẩn trọng khi liên kết với trang Facebook nếu bạn có đăng hình ảnh đáng ngờ của bản thân, hoặc với tài khoản Twitter, tùy thuộc vào phong cách ngôn ngữ tweet của bạn.
 9. 9
  Nhận đề xuất (Recommendations). Nếu đang tìm việc trên LinkedIn, bạn nên có ít nhất ba đề xuất chuyên môn. Nhờ chủ doanh nghiệp hoặc đồng nghiệp trước đây giới thiệu, cũng như giới thiệu lại cho người khác.
 10. 10
  Thêm Ứng dụng (Applications). Phần này không cần thiết lắm, nhưng có thể giúp trang cá nhân của bạn hoàn chỉnh hơn. Ví dụ, bạn có thể đính kèm Liên kết Trang nhật ký để truy cập hoặc cập nhật trang web khác. Bạn có thể thêm ứng dụng Danh sách Đọc (Reading List) của Amazon để cho mọi người biết bạn đang đọc sách gì và đưa ra đề nghị của mình. Với các ứng dụng khác, bạn có thể chia sẻ tập tin hoặc bài thuyết trình.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi đã quen sử dụng LinkeIn, bạn có thể tham gia một vài nhóm do thành viên LinkedIn tổ chức với mục đích tập trung vào lĩnh vực mà bạn quan tâm. Bạn có cơ hội gặp nhiều thành viên mới thông qua các nhóm này, cũng như chia sẻ ý tưởng, bình luận, và cùng nhau tổ chức sự kiện trực tuyến.
 • Khi đăng nội dung cập nhật (giống như cập nhật trạng thái Facebook) công khai trên trang chủ kết nối, bạn nên bảo đảm thông tin luôn khái quát, tích cực và chuyên nghiệp. Điều quan trọng là không nên cho người khác thấy được cuộc sống riêng tư của mình hay bất kỳ thứ gì không chuyên nghiệp.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Tắt AdblockTắt Adblock
Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang webKhắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web
Sử dụng PadletSử dụng Padlet
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Kết nối PC với mạngKết nối PC với mạng
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 15 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.993 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 1.993 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo