Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Amazon là một trong những trang web mua sắm trực tuyến lớn nhất, cung cấp rất nhiều sách, đồ điện tử, nội thất và quần áo – cùng với hầu hết mọi mặt hàng mà bạn có thể nghĩ đến. Nếu chỉ lướt qua Amazon thì không nhất thiết phải đăng ký, nhưng nếu muốn mua, bán (hoặc tạo hồ sơ, lập danh sách mong muốn và nhận những đề xuất được cá nhân hóa), bạn cần thiết lập một tài khoản. Thao tác này chỉ mất vài phút.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tạo tài khoản

 1. 1
  Bắt đầu. Truy cập amazon.com. Ở góc trên, bên phải, bạn sẽ thấy một trình đơn mang tên “Your Account” (Tài khoản của bạn). Khi di con trỏ chuột lên đó, một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra. Nhấp vào liên kết “Start Here” (Bắt đầu tại đây) ngay bên dưới nút “Sign In” (Đăng ký) màu vàng.
 2. 2
  Nhập thông tin cá nhân của bạn. Mẫu đăng ký sẽ hỏi tên, địa chỉ email của bạn và yêu cầu bạn chọn mật khẩu.
  • Lưu ý rằng bạn cũng có thể nhập số điện thoại. Thông tin này không bắt buộc, nhưng nó giúp tài khoản của bạn bảo mật hơn. Amazon sẽ không gọi cho bạn, vì thế đừng lo lắng – họ chỉ gọi với mục đích bảo mật.
 3. 3
  Tạo tài khoản. Sau khi điền tất cả thông tin cần thiết, nhấp vào “Create Account” (Tạo tài khoản). Bạn sẽ được đưa ngay đến trang chào mừng của Amazon. Chúc mừng! Vậy là bạn đã có tài khoản chính thức trên Amazon.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Cá nhân hóa tài khoản

 1. 1
  Chỉnh sửa những tùy chọn thanh toán. Ngay sau khi tạo tài khoản, bạn cần xác định phương thức thanh toán mong muốn. Nhấp vào “Your Account” ở phía trên, bên phải màn hình. Bên dưới trình đơn “Payment Methods” (Phương thức thanh toán), chọn “Add a Credit Card” (Thêm thẻ tín dụng). Nhập thông tin liên quan đến loại bất cứ loại thẻ nào mà bạn định dùng, bao gồm cả địa chỉ thanh toán.
  • Sau khi hoàn tất bước này, bạn có thể xác nhận rằng bạn đã nhập thông tin chính xác bằng cách đi đến mục “Manage Your Payment Methods” (Quản lý phương thức thanh toán). Thẻ tín dụng của bạn sẽ hiện ra tại đây.
 2. 2
  Thêm địa chỉ nhận hàng. Nhấp vào “Your Account” lần nữa và điều hướng đến khu vực “Account Settings” (Thiết lập tài khoản). Nhấp vào tùy chọn “Add New Address” (Thêm địa chỉ mới). Nhập mật khẩu của bạn, sau đó điền tên và địa chỉ nhận hàng vào mẫu. Nhấp vào “Save and Continue” (Lưu và tiếp tục). Vậy là bạn đã sẵn sàng để mua sắm trên Amazon!
 3. 3
  Lập một sổ địa chỉ. Tuy đây là một tính năng không bắt buộc, nhưng nhiều người dùng thấy rằng nhờ sổ địa chỉ mà họ có trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Đi đến “Your Account” và nhấp vào “Manage Address Book” (Quản lý sổ địa chỉ). Bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ bổ sung cho mình và những người mà bạn có thể mua quà để tặng.
  • Khi bạn đánh dấu một địa chỉ là “Gifting Address” (Địa chỉ nhận quà), Amazon sẽ tự đính kèm biên nhận cùng với đơn hàng quà tặng khi gửi đến địa chỉ ấy.
 4. 4
  Cá nhân hóa hồ sơ. Đi đến “Your Account” lần nữa và nhấp vào “Your Public Profile” (Hồ sơ công khai của bạn) bên dưới tiêu đề phụ “Personalization” (Cá nhân hóa). Bạn sẽ được nhắc nhập bất kỳ chi tiết mà bạn muốn cho phép hiển thị trên hồ sơ công khai (tên, vị trí, sinh nhật, ngày kỷ niệm, website, hình ảnh). Sau khi hoàn tất, nhấp vào ô “I have read the Terms and Conditions” (Tôi đã đọc điều khoản và điều kiện), rồi nhấn tiếp tục. Bạn sẽ phải nhập những chi tiết bổ sung về bản thân. Sau khi nhấn “Finish” (Hoàn tất), hồ sơ của bạn sẽ hoàn thành.
  • Nếu bạn xem trọng vấn đề riêng tư, hãy hạn chế những loại thông tin công khai trên hồ sơ. Ví dụ, bạn có thể chọn một danh sách chỉ với tên và vị trí chung chung.
  • Bạn nên cẩn thận không nên nhập quá 4000 ký tự khi được yêu cầu cung cấp chi tiết bổ sung. Đó là giới hạn lưu trữ tối đa của Amazon.
 5. 5
  Kết nối với mạng xã hội. Đi đến “Your Account” và nhấp vào “Your Social Settings” (Thiết lập mạng xã hội của bạn) bên dưới tiêu đề phụ “Personalization”. Bạn sẽ được chuyển đến một cửa sổ nơi bạn có thể kết nối tài khoản Amazon với tài khoản Facebook. Bạn còn có thể nhấp vào “Twitter Settings” (Thiết lập Twitter) và kết nối với Twitter.
  • Việc kết nối với Facebook và Twitter cho phép bạn tận dụng tối đa hồ sơ của mình bằng cách chia sẻ những sản phẩm bạn đã mua và thích.
 6. 6
  Lập Wish List (Danh sách mong muốn). Để tạo danh sách mong muốn của riêng mình, đi đến “Your Account” và nhấp vào “Wish Lists.” Ở bên phải, bạn sẽ thấy nút “Create your Wish List” (Lập danh sách mong muốn) màu vàng. Nhấp vào đó. Bây giờ, khi bạn duyệt qua hàng hóa trên Amazon, bạn có thể đưa chúng vào danh sách mong muốn bằng cách nhấp vào nút “Add to Wish List” (Thêm vào danh sách mong muốn).
  • Nếu muốn đổi tên danh sách này (theo mặc định thì nó có tên là “New Wish List” – Danh sách mong muốn mới), bạn chỉ cần nhấp vào liên kết “Edit list name” (Chỉnh sửa tên danh sách) sau khi thiết lập.
  • Nếu chỉ định danh sách này là “public” (công khai), việc tặng quà cho bạn bè và người thân sẽ dễ dàng hơn. Họ sẽ có thể xem qua danh sách và chọn sản phẩm.
  • Bạn có thể làm một Wedding List (Danh sách quà cưới) cụ thể theo cách tương tự: chỉ cần chọn “Wedding List” thay vì “Wish List” từ trong phạm vi “Your Account”. Bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin về mình, bạn đời và ngày cưới. Sau khi thiết lập, danh sách này có chức năng giống như một sổ đăng ký truyền thống.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn sử dụng Amazon rất thường xuyên thì nên cân nhắc về chế độ Prime membership (Thành viên V.I.P). Bạn sẽ phải trả một khoản phí thường niên, tuy nhiên, bạn có hai ngày vận chuyển miễn phí đối với nhiều loại hàng hóa, ngoài ra còn được xem miễn phí nhiều phim và chương trình TV trực tuyến.
 • Sau khi bắt đầu mua sắm và đánh giá sản phẩm, Amazon sẽ mang đến cho bạn những đề xuất phù hợp. Nhấp vào “Recommended For You” (Đề xuất cho bạn) từ trang chủ được cá nhân hóa để xem những sản phẩm dành riêng cho bạn.
 • Đừng quên xem qua tab “Today’s Deals” (Ưu đãi hôm nay). Bạn có thể thấy những sản phẩm giá tốt khác nhau được đề xuất mỗi ngày, và đôi khi nếu may mắn, bạn sẽ tìm được thứ gì đó mà bạn muốn với mức giá cực tốt.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 14.465 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 14.465 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo