Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ngày nay việc chụp ảnh trở nên vô cùng thú vị và đơn giản, vì thế rất nhiều người thích chụp hình. Tuy rằng việc lưu trữ ảnh không hề khó, nhưng làm sao để chúng được sắp xếp một cách hợp lý mới là vấn đề. PowerPoint là một trong những nơi lưu trữ ảnh thuận tiện. Bằng cách tải hình lên PowerPoint và tạo slideshow (tập hợp ảnh được trình chiếu), bạn sẽ có thể dễ dàng nhìn lại các sự kiện và kỷ niệm đặc biệt trong đời.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Tạo slideshow ảnh trên PC

 1. 1
  Mở PowerPoint và tạo bản trình chiếu mới. Để mở chương trình, bạn nhấp vào biểu tượng PowerPoint trên trình duyệt. Khi PowerPoint mở ra, hãy nhấp vào "File" (Tập tin) ở gần góc trên bên trái rồi nhấp tiếp vào tùy chọn "New" (Mới) hiện ra phía dưới. Sau đó, bạn chọn "New Presentation" (Bản trình chiếu mới) để mở ra trang chiếu (slide) mới và bắt đầu tải ảnh lên.[1]
 2. 2
  Lưu PowerPoint lại ngay. Nhấp vào biểu tượng đĩa mềm ở phía trên bên phải màn hình trình chiếu để đặt tên cho slideshow ảnh và chọn nơi lưu trữ tập tin.
  • Lưu ý: bạn nên lưu bản trình chiếu với tên gợi nhớ đến hình ảnh trong đó. Như vậy, bạn dễ tìm tập tin hơn sau này.
 3. 3
  Đặt trang tiêu đề. Chọn tiêu đề rồi nhấp vào ô để nhập. Bạn có thể thêm tên, ngày hoặc hình ảnh vào trang tiêu đề.
 4. 4
  Thêm trang chiếu vào slideshow. Có nhiều bố cục và đồ họa trang chiếu khác nhau để lựa chọn. Bạn có thể mở thẻ "Home" (Trang chủ) hoặc "Insert" (Chèn) và chọn "New Slide" (Trang chiếu mới). Hoặc bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ slide đang hiển thị trong khung bên trái và chọn "New Slide".[2]
  • Chọn bố cục sắp xếp ảnh, chẳng hạn như trang chiếu với khung tiêu đề và khung ảnh, trang chỉ có khung ảnh hay thậm chí là slide trống hoàn toàn.
 5. 5
  Nhập ảnh vào trang chiếu. Bạn có thể chọn thêm một hoặc nhiều ảnh vào từng slide tùy ý thích.
  • Nhấp đúp vào trong khung ảnh (hoặc đi đến Insert > Picture > From File) và duyệt tìm ảnh mong muốn.
  • Nhấp "Okay" hoặc "Insert" để thêm ảnh. Nếu chưa hài lòng về ảnh nào thì có thể nhấp vào ảnh rồi nhấp vào "Picture" để chọn lại. Bạn cũng có thể chọn ảnh rồi nhấn "Delete" để xóa.
 6. 6
  Sắp xếp lại thứ tự ảnh nếu cần thiết. Tính năng Slide Sorter sẽ giúp bạn xác định thứ tự trang chiếu thích hợp nhất.
  • Tìm nút "Slide Sorter" ở gần cuối khung ảnh. Sau đó, bạn kéo trang chiếu và thả vào những vị trí mong muốn.
 7. 7
  Thêm hiệu ứng chuyển tiếp slide. Những hiệu ứng thích hợp sẽ giúp gắn kết bản trình chiếu và mang lại cảm giác mạch lạc khi chuyển từ ảnh này sang ảnh kia. Bạn chỉ cần nhấp vào thẻ "Transitions" (Chuyển đổi) ở đầu thanh trên cùng và thử những tùy chọn có sẵn khác nhau.[3]
 8. 8
  Thêm phông nền. Nếu như không thích khoảng trống màu trắng phía sau viền hình ảnh, bạn có thể nhấp phải vào slide, chọn "Format Background" (Định dạng nền) rồi thao tác với màu nền. Những tùy chọn bao gồm tô màu solid (đồng màu), màu gradient (chuyển sắc), chỉnh sửa màu sắc, hướng và độ trong suốt, vân vân. Để các trang chiếu trông đồng nhất, hãy nhấp vào "Apply to All" (Áp dụng cho toàn bộ).
 9. 9
  Thêm nhạc nền vào bản trình chiếu slide. Với nhạc có sẵn trên máy tính, bạn có thể thêm vào slideshow để những kỷ niệm trở nên đặc biệt. Việc lồng ghép hình ảnh với âm nhạc sẽ làm cho bản trình chiếu thêm phần lôi cuốn.
  • Để thêm nhạc, bạn cần nhấp vào biểu tượng phim và âm thanh phía dưới thẻ "Insert" (Chèn). Sau đó, bạn đi đến phần "Audio from file" (Âm thanh từ tập tin) và chọn "Music" (Nhạc) để chèn nhạc vào. Khi tìm được bài hát mong muốn, bạn hãy nhấp vào bài hát, chọn "Link to file" (Liên kết với tập tin) rồi nhấp "Insert".[4]
  • Bạn có thể chọn để bài hát chỉ phát trong một slide. Nếu muốn bài hát phát trong toàn bộ phiên trình chiếu, hãy nhấp vào "Format Audio" (Định dạng âm thanh) cạnh nút "Home" (Trang chủ), sau đó nhấp vào "Play Across Slides" (Phát xuyên suốt các slide) bên dưới mục "Audio Options" (Tùy chọn âm thanh).[5]
 10. 10
  Lưu slideshow PowerPoint lại khi bạn đã hài lòng. Sau khi hoàn tất việc thêm ảnh và đồ họa, bạn cần chắc chắn rằng bản trình phát đã được lưu trước khi thoát. Nếu bạn đã đặt tên và lưu tập tin vào lúc đầu thì chỉ cần nhấp vào biểu tượng đĩa mềm ở góc trên bên trái lần nữa.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Tạo slideshow ảnh trên máy tính Mac

 1. 1
  Mở PowerPoint bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng chương trình. PowerPoint sẽ mở ra với nhiều mẫu thiết kế có sẵn cho bạn chọn. Hãy chọn mẫu mà bạn muốn sử dụng rồi nhấp vào "Choose" (Chọn).[6]
 2. 2
  Lưu PowerPoint lại ngay. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng đĩa mềm ở phía trên bên phải màn hình trình chiếu. Tại đây, bạn cần tiến hành nhập tên và chọn nơi lưu trữ cho tập tin.
  • Lưu ý: bạn nên lưu bản trình chiếu theo tên gợi nhớ về hình ảnh trong tập tin. Điều này sẽ giúp bạn dễ tìm hơn sau đó.
 3. 3
  Thiết lập trang tiêu đề. Đặt tiêu đề cho bản trình chiếu bằng cách nhấp vào khung và nhập. Bạn có thể thêm tên, ngày hoặc ảnh vào trang tiêu đề.
 4. 4
  Thêm trang chiếu vào slideshow. Có nhiều bố cục trang và đồ họa cho bạn chọn. Hãy đi đến thẻ "Home" hoặc "Insert" và chọn "New Slide". Hoặc bạn có thể nhấp đúp vào bất kỳ trang chiếu nào hiển thị trong khung bên trái rồi chọn "New Slide".[7]
  • Chọn bố cục sắp xếp ảnh, chẳng hạn như trang chiếu với khung tiêu đề và khung ảnh, trang chỉ có khung ảnh hay thậm chí là slide trống hoàn toàn.
 5. 5
  Bắt đầu thêm ảnh. Bạn cần chắc chắn rằng mình đã nhấp vào thẻ "Home", sau đó nhấp vào tùy chọn Picture thả xuống bên dưới phần "Insert". Nhiều tùy chọn khác nhau sẽ hiện ra, nhưng chúng ta cần tìm mục "picture from file". Danh sách tài liệu sẽ bật lên, sau đó bạn có thể nhấp vào "Photos" ở bên trái hoặc chọn tập tin nếu ảnh được lưu trong ổ đĩa flash. Đây là nơi lưu trữ hình ảnh mà bạn đã tải lên máy tính.[8]
  • Bạn có thể cuộn trên các ảnh và nhấp đúp vào để thêm hình vào slideshow.
 6. 6
  Sắp xếp lại thứ tự ảnh nếu cần thiết. Tính năng Slide Sorter sẽ giúp bạn xác định thứ tự trang chiếu thích hợp nhất.
  • Nút "Slide Sorter" nằm gần cuối khung ảnh. Bạn có thể kéo và thả các slide vào vị trí mong muốn.
 7. 7
  Thêm hiệu ứng chuyển tiếp slide. Những hiệu ứng thích hợp sẽ giúp gắn kết bản trình chiếu và mang lại cảm giác mạch lạc khi chuyển từ ảnh này sang ảnh kia. Bạn chỉ cần nhấp vào thẻ "Transitions" ở đầu thanh trên cùng và thử những tùy chọn có sẵn khác nhau.[9]
 8. 8
  Thêm phông nền. Nếu như không thích khoảng trống màu trắng phía sau viền hình ảnh, bạn có thể nhấp phải vào slide, chọn "Format Background" rồi thao tác với màu nền. Những tùy chọn bao gồm tô màu solid, màu gradient, chỉnh sửa màu sắc, hướng và độ trong suốt, vân vân. Để các trang chiếu trông đồng nhất, hãy nhấp vào "Apply to All".
 9. 9
  Thêm nhạc nền vào bản trình chiếu slide. Với nhạc có sẵn trên máy tính, bạn có thể thêm vào slideshow để những kỷ niệm trở nên đặc biệt. Việc lồng ghép hình ảnh với âm nhạc sẽ làm cho bản trình chiếu thêm phần lôi cuốn.
  • Để thêm nhạc, bạn cần nhấp vào biểu tượng phim và âm thanh nằm đầu màn hình PowerPoint. Tiếp theo, hãy nhấp tiếp vào "Music" để hiển thị toàn bộ nhạc. Sau cùng, chọn bài hát mà bạn muốn chèn rồi kéo tập tin thả vào một trong các trang chiếu.
  • Bạn có thể chọn để bài hát chỉ phát trong một slide. Nếu muốn bài hát phát trong toàn bộ phiên trình chiếu, hãy nhấp vào "Format Audio" cạnh nút "Home", sau đó nhấp vào "Play Across Slides" bên dưới mục "Audio Options".
 10. 10
  Lưu slideshow PowerPoint lại khi bạn đã hài lòng. Sau khi hoàn tất việc thêm ảnh và đồ họa, bạn cần chắc chắn rằng bản trình phát đã được lưu trước khi thoát. Nếu bạn đã đặt tên và lưu tập tin vào lúc đầu thì chỉ cần nhấp vào biểu tượng đĩa mềm ở góc trên bên trái lần nữa.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Chọn chủ đề cho slideshow ảnh. Nếu hình ảnh được chụp vào kỳ nghỉ hè, bạn có thể chọn nền màu vàng sáng hoặc nhạc tươi vui.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Copy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắtCopy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắt
Bỏ ẩn dòng trên Excel
Tạo ký hiệu x gạch ngang trên trong WordTạo ký hiệu x gạch ngang trên trong Word
Căn giữa văn bản trên Microsoft WordCăn giữa văn bản trên Microsoft Word
Tạo thiệp mời trên Microsoft WordTạo thiệp mời trên Microsoft Word
Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007
Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc MacNhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Chuyển đổi Notepad sang ExcelChuyển đổi Notepad sang Excel
Giảm dung lượng tập tin ExelGiảm dung lượng tập tin Exel
Vẽ biểu đồ trong ExcelVẽ biểu đồ trong Excel
Khoanh tròn số trong Microsoft WordKhoanh tròn số trong Microsoft Word
Tạo cây gia phả trên ExcelTạo cây gia phả trên Excel
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 51 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 17.706 lần.
Chuyên mục: Office
Trang này đã được đọc 17.706 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo