Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tạo máy chủ (server) Minecraft trên máy tính Windows hoặc Mac bằng cách sử dụng chương trình miễn phí có tên là Hamachi. Nhớ rằng phương pháp này chỉ có thể áp dụng với phiên bản Java của Minecraft trên máy tính để bàn (desktop); nghĩa là bạn không thể cố dùng phương pháp này cho phiên bản Windows 10, Pocket Edition, hoặc phiên bản máy chơi game cầm tay (console) của Minecraft.

Phần 1
Phần 1 của 5:

Chuẩn bị tạo máy chủ

 1. 1
  Tải Hamachi. Truy cập https://www.vpn.net/ bằng trình duyệt web của máy tính, sau đó nhấp vào nút Download now màu xanh lục ở giữa trang. Tập tin cài đặt Hamachi sẽ được tải về máy tính.
  • Nếu bạn đang dùng Mac và VPN.net đang chuẩn bị tải về tập tin Windows, hãy nhấp vào liên kết Mac phía dưới nút Download now để yêu cầu tải về phiên bản Mac.
 2. 2
  Cài đặt Hamachi. Sau khi tải về Hamachi, bạn sẽ cài đặt nó vào hệ điều hành:
  • Trên Windows — Nhấp đúp vào tập tin cài đặt Hamachi, lựa chọn ngôn ngữ và nhấp Next, tích vào ô "I have read" (Tôi đã đọc) và nhấp Next, nhấp vào Next rồi nhấp Install. Nhấp vào Yes nếu có thông báo trong lúc cài đặt, sau đó nhấp vào Finish khi có thông báo.
  • Trên Mac — Mở thư mục ZIP, nhấp đúp vào tập tin cài đặt Hamachi đã giải nén, nhấp vào Open, xác thực việc tải về nếu cần thiết, tích vào ô "I have read" và nhấp Install. Nhập mật khẩu nếu có thông báo, sau đó nhấp vào Finish khi có thông báo.
 3. 3
  Tải về tập tin máy chủ Minecraft. Truy cập https://minecraft.net/en-us/download/server bằng trình duyệt web của máy tính, sau đó nhấp vào liên kết minecraft_server.1.15.2.jar ở giữa trang. Đây là bước tải tập tin máy chủ Minecraft Java về máy tính.
 4. 4
  Tạo thư mục trên máy tính để bàn. Bạn sẽ đặt và chạy máy chủ (server) Minecraft của bạn tại thư mục này. Để tạo thư mục trống, hãy làm theo các bước sau:
  • Trên Windows — Nhấp chuột phải vào màn hình desktop, lựa chọn New, nhấp vào Folder, sau đó gõ Minecraft Server rồi nhấn Enter.
  • Trên Mac - Nhấp vào File, nhấp New Folder, gõ Minecraft Server rồi nhấn Return.
 5. 5
  Đặt tập tin máy chủ Minecraft vào thư mục. Nhấp và kéo tập tin máy chủ Minecraft đã tải về vào biểu tượng của thư mục mới, sau đó thả nó vào đó.
  • Bạn cũng có thể sao chép nó bằng cách nhấp vào tập tin máy chủ, nhấn Ctrl+C (trên Windows) hoặc Command+C (trên Mac), mở thư mục mới, rồi nhấn Ctrl+V hoặc Command+V.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 5:

Tạo máy chủ trên Windows

 1. 1
  Đảm bảo rằng bạn đang có phiên bản Minecraft và Java mới nhất. Cách dễ nhất để thực hiện điều này cho Minecraft là nhấp đúp vào Minecraft Launcher và chờ nó được cập nhật nếu cần thiết. Đối với Java, hãy mở Internet Explorer, truy cập https://java.com/en/download/installed.jsp, nhấp vào Agree and Continue và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
  • Nếu bạn không nhìn thấy gì thì nghĩa là Java đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.
  • Vì hầu hết trình duyệt mới đều không hỗ trợ cho Java, sử dụng Internet Explorer là cách tốt nhất để đảm bảo rằng không có lỗi khi chạy.
 2. 2
  Mở thư mục máy chủ Minecraft. Nhấp đúp vào thư mục để thực hiện điều này.
 3. 3
  Nhấp đúp vào tập tin máy chủ. Khi thực hiện bước này, các tập tin máy chủ sẽ bắt đầu được giải nén bên trong thư mục.
  • Đảm bảo rằng bạn nhấp đúp vào tập tin chạy máy chủ trông giống như hình bánh răng trên nền trắng chứ không phải là văn bản.
 4. 4
  Chấp nhận điều khoản sử dụng máy chủ Minecraft. Sau khi tập tin "eula" hiện ra, hãy nhấp đúp vào nó để mở bằng Notepad, sau đó xóa false ở dòng "eula=false" và gõ true. Sau đó, bạn có thể nhấn Ctrl+S để lưu lại sự thay đổi và đóng Notepad.
  • Giờ thì tập tin "eula" đã chỉnh sửa sẽ hiển thị dòng "eula=true" thay cho "eula=false".
 5. 5
  Nhấp đúp vào tập tin máy chủ một lần nữa. Đây là bước máy chủ tiếp tục được giải nén.
 6. 6
  Đóng cửa sổ "Minecraft server" khi tải xong. Khi bạn nhìn thấy chữ "Done" ở dòng phía dưới cùng cửa sổ, hãy nhấp vào dấu X ở góc trên bên phải cửa sổ. Đến đây thì bạn có thể thoải mái cấu hình Hamachi.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 5:

Tạo máy chủ trên Mac

 1. 1
  Đảm bảo rằng bạn đang có phiên bản Minecraft và Java mới nhất. Cách dễ nhất để thực hiện điều này cho Minecraft là nhấp đúp vào Minecraft Launcher và chờ nó được cập nhật nếu cần thiết.
  • Kể từ tháng Tư năm 2020, phiên bản Java mới nhất là Version 8 Update 251. Bạn có thể tải nó về từ trang web Java bằng cách truy cập https://java.com/en/download/ và nhấp vào nút Java Download miễn phí.
 2. 2
  Nhấp đúp vào tập tin máy chủ Minecraft. Khi thực hiện bước này, tập tin máy chủ sẽ bắt đầu được giải nén bên trong thư mục mới.
 3. 3
  Chấp nhận điều khoản sử dụng máy chủ Minecraft. Sau khi tập tin "eula" hiện ra, hãy nhấp đúp vào nó để mở bằng TextEdit, sau đó xóa false ở dòng "eula=false" và gõ true. Sau đó, bạn có thể nhấn Command+S để lưu lại sự thay đổi và đóng TextEdit.
  • Giờ thì tập tin "eula" đã chỉnh sửa sẽ hiển thị dòng "eula=true" thay cho "eula=false".
 4. 4
  Nhấp đúp vào tập tin máy chủ Minecraft một lần nữa. Các tập tin sẽ tiếp tục được giải nén bên trong thư mục.
 5. 5
  Đóng cửa sổ "Minecraft server" khi tải xong. Khi bạn nhìn thấy chữ "Done" ở dòng phía dưới cùng cửa sổ, bạn có thể nhấp vào hình tròn màu đỏ ở góc trên bên trái cửa sổ để đóng nó. Đến đây thì bạn có thể thoải mái cấu hình Hamachi.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 5:

Cấu hình Hamachi

 1. 1
 2. 2
 3. 3
  Đăng ký tài khoản Hamachi. Nhấp vào liên kết Sign up ở góc trên bên phải cửa sổ, sau đó nhập email vào hộp văn bản "email", gõ mật khẩu vào hộp văn bản "password", gõ lại mật khẩu vào ô "retype password" và nhấp Create account.
 4. 4
  Nhấp vào thẻ Network. Thẻ này nằm ở trên cùng cửa sổ Hamachi. Một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện.
 5. 5
  Nhấp vào Create a new network…. Nó nằm trong trình đơn thả xuống. Đây là bước hiển thị cửa sổ bật ra.
 6. 6
  Nhập tên máy chủ. Trong hộp văn bản "Network ID", bạn có thể gõ bất cứ cái tên nào muốn đặt cho máy chủ của mình.
  • Nếu bạn đặt tên máy chủ trùng với tên đã được người khác sử dụng, Hamachi sẽ thông báo cho bạn biết rằng tên đó đã bị lấy.
 7. 7
  Nhập mật khẩu cho máy chủ. Gõ mật khẩu máy chủ muốn đặt vào hộp văn bản "Password", sau đó gõ lại mật khẩu vào hộp văn bản "Confirm password".
 8. 8
  Nhấp vào Create. Nút này nằm ở phía dưới cùng cửa sổ. Đây là bước tạo máy chủ.
 9. 9
  Dán (paste) địa chỉ IP Hamachi vào thư mục máy chủ. Dưới đây là cách để khiến máy chủ sử dụng Hamachi:
  • Nhấp chuột phải (hoặc giữ Control-nhấp) vào địa chỉ IP ở trên cùng cửa sổ Hamachi.
  • Nhấp Copy IPv4 address
  • Đổi tên tập tin văn bản "server.properties" trong thư mục máy chủ Minecraft thành "serverproperties".
  • Nhấp đúp vào tập tin "serverproperties", sau đó xác nhận hoặc nhấp vào ứng dụng chỉnh sửa văn bản trên máy tính.
  • Nhấp vào bên phải dòng "server-ip=".
  • Nhấn Ctrl+V (trên Windows) hoặc Command+V (trên Mac).
  • Lưu lại tập tin bằng cách nhấn Ctrl+S hoặc Command+S, sau đó đóng chương trình chỉnh sửa văn bản.
 10. 10
  Chuyển sang trạng thái trực tuyến. Nhấp chuột phải (hoặc giữ Control-nhấp) vào tên máy chủ, sau đó nhấp vào Go online trong trình đơn thả xuống.
  • Nếu bạn nhìn thấy Go offline trong trình đơn thả xuống thì nghĩa là máy chủ đang ở trạng thái trực tuyến rồi.
 11. 11
  Mời bạn bè vào máy chủ. Nếu bạn muốn mời một số bạn bè vào máy chủ, họ sẽ cần tải về và cài đặt Hamachi trước khi thực hiện các bước sau:
  • Mở Hamachi.
  • Nhấp vào Network
  • Nhấp vào Join existing network...
  • Nhập tên và mật khẩu của máy chủ vào các trường văn bản "Network ID" và "Password" tương ứng.
  • Nhấp vào Join
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 5:

Kết nối với máy chủ

 1. 1
  Chạy tập tin máy chủ. Nhấp đúp vào tập tin máy chủ Java trong tập tin Minecraft Server. Đây là bước mở cửa sổ dòng lệnh của tập tin máy chủ.
  • Bạn cũng cần đảm bảo rằng máy chủ Hamachi đang chạy trước khi tiếp tục.
  • Để tự cấp quyền quản lý, hãy gõ /op username (trong đó "username" là tên người dùng Minecraft của bạn) vào trường văn bản ở phía dưới cùng cửa sổ chạy máy chủ và nhấn Enter.
 2. 2
  Mở Minecraft. Mở Minecraft Launcher bằng cách nhấp đúp hoặc nhấp vào biểu tượng Minecraft có hình khối cỏ, sau đó nhấp vào PLAY phía dưới cùng cửa sổ.
 3. 3
  Nhấp vào Multiplayer. Tùy chọn này nằm ở giữa trình đơn chính.
 4. 4
  Nhấp vào Add Server. Bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn này ở phía dưới cùng cửa sổ.
 5. 5
  Nhập tên máy chủ của bạn. Trong hộp văn bản "Server Name", hãy gõ tên của máy chủ hiện ra trong Hamachi.
 6. 6
  Dán địa chỉ của máy chủ. Nhấp vào hộp văn bản "Server Address", sau đó nhấn Ctrl+V (trên Windows) hoặc Command+V (trên Mac). Bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ IPv4 bạn đã sao chép từ trước ở đây.
 7. 7
  Nhấp vào Done. Nút này nằm ở phía dưới cùng cửa sổ. Đây là bước yêu cầu Minecraft bắt đầu tìm kiếm máy chủ.
 8. 8
  Lựa chọn máy chủ. Khi máy chủ hiện ra trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào tên máy chủ một lần để lựa chọn nó.
 9. 9
  Nhấp vào Join Server. Tùy chọn này nằm ở phía dưới cùng cửa sổ.
 10. 10
  Chờ máy chủ được tải. Sau khi máy chủ được tải xong, bạn sẽ xuất hiện với tư cách là một người chơi trong thế giới, từ đây bạn có thể bắt đầu chơi như bình thường.
  • Bạn có thể sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu trước khi thế giới được tải xong. Nếu được yêu cầu, hãy gõ mật khẩu mà bạn đã sử dụng để tạo máy chủ khi cấu hình Hamachi.
  Quảng cáo

Lời khuyên

Cảnh báo

 • Bạn không thể sử dụng Hamachi và tập tin máy chủ Minecraft cùng với phiên bản Windows 10 của Minecraft.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.520 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 6.520 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo