Cách để Tạo nhóm chat trên Facebook

Trong bài viết này:Dùng MessengerDùng website Facebook

Chúng ta có thể gửi cùng một tin nhắn đến nhiều bạn bè trên Facebook. Về cơ bản thì đây là một cuộc chat nhóm (trò chuyện nhóm) cùng lúc với nhiều người. Bạn có thể tạo nhóm chat trên trang web Facebook cũng như ứng dụng di động.

1
Dùng Messenger

 1. 1
  Đăng nhập vào ứng dụng Messenger bằng tài khoản Facebook của bạn. Bạn không thể nhắn tin trên ứng dụng Facebook mà phải dùng ứng dụng Messenger. Chúng ta có thể đọc những tin nhắn được gửi từ Messenger trên cả ứng dụng Messenger và trang chủ Facebook.
 2. 2
  Nhấn nút "New Message" (Tin nhắn mới). Trên Android, nhấn vào dấu "+" ở góc dưới, bên phải và chọn "Write Message" (Viết tin nhắn). Đối với iOS, nhấn vào "New Message" với biểu tượng tờ giấy và bút chì nằm ở góc trên, bên phải.
 3. 3
  Thêm người vào cuộc hội thoại. Nhập tên người đầu tiên mà bạn muốn trò chuyện. Trong lúc nhập, bạn sẽ thấy kết quả trùng khớp từ danh sách bạn bè hiện ra bên dưới. Nhấn vào người mà bạn muốn thêm.
 4. 4
  Thêm nhiều người hơn để tạo thành nhóm chat. Sau khi thêm người đầu tiên, hãy tiếp tục nhập để thêm người thứ hai. Bạn có thể nhấn vào kết quả và thêm cho đến khi nào đã có đủ những người mà bạn muốn nhắn tin.
 5. 5
  Nhập tin nhắn mà bạn muốn gửi đến nhóm. Sau khi đã thêm tất cả người nhận mà bạn muốn, nhấn vào trường "Write a message" (Soạn tin nhắn) và bắt đầu soạn tin. Bạn có thể nhấn vào nhiều tùy chọn bên trên trường văn bản để chèn nội dung như hình ảnh, biểu tượng cảm xúc, ảnh gif động, vân vân.
 6. 6
  Khi đã hài lòng, gửi tin nhắn đi. Nhấn vào nút "Send" (Gửi) khi bạn đã sẵn sàng. Trên Android, nút Send có hình máy bay giấy. Tất cả người dùng trong nhóm sẽ nhận được tin và bất kỳ phản hồi nào cũng sẽ được gửi lên cho cả nhóm.
 7. 7
  Đổi tên nhóm chat. Không chỉ là danh sách người nhận, Messenger còn cho phép bạn đổi tên nhóm chat. Thao tác có chút khác nhau giữa thiết bị Android và iOS:
  • Android – Mở nhóm chat và nhấn vào nút hình ⓘ ở góc trên, bên phải. Nhấn vào nút hình ⋮ và chọn "Change name" (Đổi tên). Nhập tên mới cho nhóm chat.
  • iOS - Mở nhóm chat và nhấn vào tên hiện hành ở đầu màn hình. Nhấn "Edit" (Chỉnh sửa) ở góc trên, bên phải, sau đó chọn "Change name." Nhập tên mới cho nhóm chat.

2
Dùng website Facebook

 1. 1
  Đăng nhập vào trang web Facebook bằng tài khoản của bạn. Bạn phải chắc rằng mình đăng nhập đúng tài khoản mà bạn muốn gửi tin nhắn nhóm.
 2. 2
  Nhấp vào nút "New Message" ở góc dưới, bên phải, ngay phía dưới danh sách bạn bè đang trực tuyến. Nếu danh sách này bị thu nhỏ, bạn vẫn có thể tìm được nút "New Message" trong cửa sổ chat thu nhỏ.
  • Nếu bạn muốn thêm người vào cuộc trò chuyện có sẵn, nhấn vào nút hình bánh răng ở góc cửa sổ chat, sau đó chọn "Add Friends to Chat" (Thêm bạn để chat).[1]
 3. 3
  Thêm người mà bạn muốn chat nhóm. Gõ tên những người mà bạn muốn thêm vào nhóm trò chuyện. Bạn có thể chọn họ từ danh sách kết quả hiện ra khi nhập. Chúng ta có thể thêm bao nhiêu người vào cuộc tán gẫu tùy thích.
  • Để xóa đi người nào đó mà bạn đã thêm, nhấp vào dấu "X" trong trường "To:" (Đến), ngay cạnh tên họ.
 4. 4
  Soạn tin nhắn. Bạn có thể nhập thông điệp muốn gửi đến nhóm vào trường văn bản. Nhấp vào nút hình mặt cười để chèn biểu tượng cảm xúc hoặc đính kèm tập tin từ máy tính bằng nút hình kẹp giấy.
 5. 5
  Gửi tin nhắn. Nhấn Enter/ Return để gửi tin nhắn đến những người nhận. Một cuộc hội thoại nhóm sẽ được tạo và bất kỳ ai trong danh sách đã chọn cũng xem được phản hồi của người trong nhóm.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Mạng Xã hội

Ngôn ngữ khác:

English: Create a Group Chat on Facebook, Español: crear un grupo de chat en Facebook, Italiano: Creare una Chat di Gruppo su Facebook, Русский: создать чат группу на Facebook, Português: Criar um Chat em Grupo no Facebook, Français: créer un groupe de discussion sur Facebook, Deutsch: Einen Gruppenat bei Facebook eröffnen, Bahasa Indonesia: Membuat Grup Obrolan Di Facebook, Nederlands: Een groepsgesprek starten op Facebook, العربية: بدء محادثة جماعية على فيسبوك, 中文: 在Facebook上创建群聊, ไทย: สร้างกลุ่มแชท (Group Chat) ใน Facebook, 日本語: Facebookでグループチャットを作成する, 한국어: 페이스북에서 그룹 채팅방 만들기

Trang này đã được đọc 371 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?