Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chúng ta có thể gửi cùng một tin nhắn đến nhiều bạn bè trên Facebook. Về cơ bản thì đây là một cuộc chat nhóm (trò chuyện nhóm) cùng lúc với nhiều người. Bạn có thể tạo nhóm chat trên trang web Facebook cũng như ứng dụng di động.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Dùng Messenger

 1. 1
  Đăng nhập vào ứng dụng Messenger bằng tài khoản Facebook của bạn. Bạn không thể nhắn tin trên ứng dụng Facebook mà phải dùng ứng dụng Messenger. Chúng ta có thể đọc những tin nhắn được gửi từ Messenger trên cả ứng dụng Messenger và trang chủ Facebook.
 2. 2
  Nhấn nút "New Message" (Tin nhắn mới). Trên Android, nhấn vào dấu "+" ở góc dưới, bên phải và chọn "Write Message" (Viết tin nhắn). Đối với iOS, nhấn vào "New Message" với biểu tượng tờ giấy và bút chì nằm ở góc trên, bên phải.
 3. 3
  Thêm người vào cuộc hội thoại. Nhập tên người đầu tiên mà bạn muốn trò chuyện. Trong lúc nhập, bạn sẽ thấy kết quả trùng khớp từ danh sách bạn bè hiện ra bên dưới. Nhấn vào người mà bạn muốn thêm.
 4. 4
  Thêm nhiều người hơn để tạo thành nhóm chat. Sau khi thêm người đầu tiên, hãy tiếp tục nhập để thêm người thứ hai. Bạn có thể nhấn vào kết quả và thêm cho đến khi nào đã có đủ những người mà bạn muốn nhắn tin.
 5. 5
  Nhập tin nhắn mà bạn muốn gửi đến nhóm. Sau khi đã thêm tất cả người nhận mà bạn muốn, nhấn vào trường "Write a message" (Soạn tin nhắn) và bắt đầu soạn tin. Bạn có thể nhấn vào nhiều tùy chọn bên trên trường văn bản để chèn nội dung như hình ảnh, biểu tượng cảm xúc, ảnh gif động, vân vân.
 6. 6
  Khi đã hài lòng, gửi tin nhắn đi. Nhấn vào nút "Send" (Gửi) khi bạn đã sẵn sàng. Trên Android, nút Send có hình máy bay giấy. Tất cả người dùng trong nhóm sẽ nhận được tin và bất kỳ phản hồi nào cũng sẽ được gửi lên cho cả nhóm.
 7. 7
  Đổi tên nhóm chat. Không chỉ là danh sách người nhận, Messenger còn cho phép bạn đổi tên nhóm chat. Thao tác có chút khác nhau giữa thiết bị Android và iOS:
  • Android – Mở nhóm chat và nhấn vào nút hình ⓘ ở góc trên, bên phải. Nhấn vào nút hình ⋮ và chọn "Change name" (Đổi tên). Nhập tên mới cho nhóm chat.
  • iOS - Mở nhóm chat và nhấn vào tên hiện hành ở đầu màn hình. Nhấn "Edit" (Chỉnh sửa) ở góc trên, bên phải, sau đó chọn "Change name." Nhập tên mới cho nhóm chat.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Dùng website Facebook

 1. 1
  Đăng nhập vào trang web Facebook bằng tài khoản của bạn. Bạn phải chắc rằng mình đăng nhập đúng tài khoản mà bạn muốn gửi tin nhắn nhóm.
 2. 2
  Nhấp vào nút "New Message" ở góc dưới, bên phải, ngay phía dưới danh sách bạn bè đang trực tuyến. Nếu danh sách này bị thu nhỏ, bạn vẫn có thể tìm được nút "New Message" trong cửa sổ chat thu nhỏ.
  • Nếu bạn muốn thêm người vào cuộc trò chuyện có sẵn, nhấn vào nút hình bánh răng ở góc cửa sổ chat, sau đó chọn "Add Friends to Chat" (Thêm bạn để chat).[1]
 3. 3
  Thêm người mà bạn muốn chat nhóm. Gõ tên những người mà bạn muốn thêm vào nhóm trò chuyện. Bạn có thể chọn họ từ danh sách kết quả hiện ra khi nhập. Chúng ta có thể thêm bao nhiêu người vào cuộc tán gẫu tùy thích.
  • Để xóa đi người nào đó mà bạn đã thêm, nhấp vào dấu "X" trong trường "To:" (Đến), ngay cạnh tên họ.
 4. 4
  Soạn tin nhắn. Bạn có thể nhập thông điệp muốn gửi đến nhóm vào trường văn bản. Nhấp vào nút hình mặt cười để chèn biểu tượng cảm xúc hoặc đính kèm tập tin từ máy tính bằng nút hình kẹp giấy.
 5. 5
  Gửi tin nhắn. Nhấn Enter/ Return để gửi tin nhắn đến những người nhận. Một cuộc hội thoại nhóm sẽ được tạo và bất kỳ ai trong danh sách đã chọn cũng xem được phản hồi của người trong nhóm.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết nếu ai đó chặn bạn trên TikTokBiết nếu ai đó chặn bạn trên TikTok
Đăng bài lên FacebookĐăng bài lên Facebook
Tìm một người trên Tinder5 cách để tìm một người trên Tinder
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Đăng ký Tinder Gold miễn phíĐăng ký Tinder Gold miễn phí
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Thêm bạn trên DiscordThêm bạn trên Discord
Đăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khácĐăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khác
Phát hiện Tài khoản Facebook giả mạoPhát hiện Tài khoản Facebook giả mạo
Xem người thích bạn trên BumbleXem người thích bạn trên Bumble
Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Chèn nhạc vào hình ảnh trên InstagramChèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram
Xem người đăng ký bạn trên YouTubeXem người đăng ký bạn trên YouTube
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 15.979 lần.
Chuyên mục: Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 15.979 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo