Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Minecraft là trò chơi xây dựng, chế tạo và sống sót trong thế giới được ngẫu nhiên tạo ra. Đôi khi, bạn có thể gặp tình cảnh xây nhà hoặc căn cứ mà không có nguồn nước ở gần. Thật may là bạn có thể dùng xô để tạo ra nguồn nước cho bản thân. Bài viết này hướng dẫn bạn cách tạo ra nguồn nước vô tận cho riêng mình trong Minecraft.

Các bước

 1. 1
  Đào hố cho nguồn nước. Nhấp vào hoặc sử dụng nút trigger bên trái để đào khối đất/cỏ trong lòng đất để tạo ra một cái hố. Bạn không cần dùng công cụ để đào đất/cỏ, nhưng sẽ nhanh hơn nếu bạn sử dụng xẻng (shovel). Hố nên có chiều rộng tối thiểu là 2x2 khối và sâu xuống một khối. Bạn có thể đào hố to hơn nếu muốn, nhưng hố to hơn thì sẽ cần đổ vào nhiều nước hơn. Sau khi hố đầy nước, nước bạn lấy từ hố sẽ luôn được cấp đầy.
 2. 2
  Nung chảy thanh sắt. Thanh sắt (iron bar) được dùng để chế tạo xô (bucket). Để lấy sắt, trước tiên bạn phải khai thác quặng sắt (iron ore) nằm sâu trong hang động. Sau đó, bạn cần định vị hoặc chế tạo lò nung (furnace) và sử dụng lò nung để nung chảy quặng sắt thành thanh sắt.
 3. 3
  Chế tạo xô. Để chế tạo xô sắt, bạn phải có tối thiểu là ba thanh sắt trong túi đồ (inventory). Hãy mở bàn chế tạo bằng cách nhấp chuột phải vào nó hoặc nhấn nút trigger bên trái. Lựa chọn xô từ thẻ có biểu tượng táo và xô (trong phiên bản Java), hoặc từ thẻ có biểu tượng xô và giường (trong phiên bản Bedrock), hoặc thẻ vũ khí và công cụ (trong phiên bản Playstation). Kéo xô vào túi đồ của bạn.
  • Nếu có đủ thanh sắt, bạn có thể chế tạo nhiều xô để tiết kiệm thời gian đi lấy nước.
 4. 4
  Tìm kiếm vùng nước. Bạn có thể tìm sông, hồ hoặc đại dương. Trong Minecraft, thế giới được ngẫu nhiên tạo ra. Bạn sẽ cần tìm kiếm trong thế giới để tìm ra nguồn nước. Nước là thứ khá phổ biến trong Minecraft, vì thế thường thì bạn không phải đi quá xa.
  • Bạn có thể cần cân nhắc việc chế tạo bản đồ trước khi đi khám phá. Thật không may, bản đồ không còn là thứ có sẵn lúc mới bắt đầu trò chơi.
 5. 5
  Đổ đầy nước vào xô. Sau khi tìm thấy nguồn nước, bạn cần đặt xô vào thanh công cụ và lựa chọn nó. Sau đó, hãy đứng cạnh nguồn nước và nhấp chuột phải hoặc nhấn nút trigger bên trái trên một khối nước. Hình ảnh cái xô trong túi đồ sẽ là xô chứa đầy nước.
 6. 6
  Lặp lại các bước đối với tất cả ô trống còn lại. Tiếp tục đi đến nguồn nước và làm đầy xô nếu cần. Sau đó, quay trở lại hố và đổ đầy nước vào từng ô trống còn lại. Khi mực nước bằng phẳng và không chảy về bất cứ hướng nào thi nghĩa là bạn đã tạo xong nguồn nước vô tận.
 7. 7
  Lặp lại các bước đối với tất cả ô trống còn lại trong hố. Có thể bạn sẽ cần quay trở lại nguồn nước và đổ đầy xô một vài lần. Hãy sử dụng xô để làm đầy các ô trống còn lại trong hố đã đào. Tìm kiếm các khối mà mặt nước không bằng phẳng hoặc có vẻ như đang chảy về một hướng. Đổ đầy nước vào những khối đó. Sau khi bạn đổ xong, mặt nước trông sẽ bằng phẳng và không chảy về bất cứ hướng nào. Khi hố được làm đầy hoàn toàn, bạn có thể lấy nước từ hố mỗi khi sử dụng xô. Nước sẽ được tự động làm đầy khi bạn lấy nước từ nguồn đã chế tạo.
  • Để bỏ nguồn nước, bạn chỉ cần đặt một khối vào đó.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Phù phép trong MinecraftPhù phép trong Minecraft
Xác định tọa độ trên MinecraftXác định tọa độ trên Minecraft
Dịch chuyển tức thời trong MinecraftDịch chuyển tức thời trong Minecraft
Tạo server Minecraft PETạo server Minecraft PE
Chế tạo Firework Rocket trong Game MinecraftChế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft
Pha chế các loại thuốc trong MinecraftPha chế các loại thuốc trong Minecraft
Nhân giống dân làng trong MinecraftNhân giống dân làng trong Minecraft
Sửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong MinecraftSửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong Minecraft
Thuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tínhThuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tính
Tạo Cổng Địa Ngục trong MinecraftTạo Cổng Địa Ngục trong Minecraft
Tìm Cổng Kết Thúc trong MinecraftTìm Cổng Kết Thúc trong Minecraft
Tìm và khai thác kim cương nhanh trong MinecraftTìm và khai thác kim cương nhanh trong Minecraft
Tìm đường về nhà khi bị lạc trong MinecraftTìm đường về nhà khi bị lạc trong Minecraft
Tìm sinh vật slime trong MinecraftTìm sinh vật slime trong Minecraft
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.782 lần.
Chuyên mục: Minecraft
Trang này đã được đọc 8.782 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo