Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ăn mừng cho người quan trọng nhất đối với chúng ta xoay quanh một yếu tố duy nhất: chú ý đến họ. Không có bất kỳ một sự giải mã nào mà bạn có thể tìm kiếm trực tuyến để xác định thứ mà mọi cô bạn gái đều muốn, chưa kể đến người yêu của bạn. Tuy nhiên, quá trình truy lùng món quà hoàn hảo hoặc buổi tiệc đã được lên kế hoạch một cách cẩn thận có thể khá căng thẳng, vì vậy, khi bàn đến việc lên kế hoạch tổ chức một buổi tiệc đáng nhớ cho người bạn đời của bạn, hy vọng những ý tưởng sau sẽ khởi động cho nỗ lực của bạn.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Thu thập thông tin

 1. 1
  Đánh dấu trên lịch. Bạn không thể tổ chức một buổi tiệc sinh nhật khó quên cho bạn gái của mình nếu bạn quên mất ngày sinh nhật của cô ấy. Nếu bạn không biết, bạn nên hỏi cô ấy.
  • Khó có thể lên kế hoạch phù hợp cho ngày sinh nhật nếu thời gian chuẩn bị quá ngắn, và bạn thậm chí sẽ không thể biết rằng ngày mai là sinh nhật của cô ấy nếu không hỏi thăm về nó. Bạn cần phải được cảnh báo từ trước về sự chuẩn bị mà bạn phải thực hiện.
 2. 2
  Chăm chú lắng nghe cô ấy. Đây là điều hiển nhiên khi bàn về việc duy trì mối quan hệ lành mạnh và trở thành người trò chuyện hữu ích cho người bạn đời của bạn, nhưng bạn nên tăng cường gấp đôi khi ngày sinh nhật của cô ấy đang đến gần. Gợi ý rõ ràng nhất sẽ dễ dàng bị bỏ lỡ nếu bạn không chú ý lắng nghe.[1]
  • Khi cả hai cùng nhau đi mua sắm, hãy đoán thử xem! Cô ấy sẽ nói về thứ cô ấy thích. Bạn nên viết ra danh sách sử dụng chức năng ghi chú trên điện thoại thông minh của mình, hoặc đem theo một quyển sổ ghi chép nhỏ trong túi xách (tuy nhiên, bạn nên nhớ viết trong kín đáo).
  • Gợi ý có thể xuất hiện khi cả hai đang thư giãn trên ghế bành, vẩn vơ lướt web hoặc đang xem Netflix giữa chừng. Nếu cô ấy mở iPad hoặc điện thoại, bạn nên chú ý lắng nghe lời nhận xét lạc đề có tiềm năng trở thành gợi ý quà tặng.
  • Lắng nghe còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin khác ngoài quà tặng. Ví dụ, chỉ bằng cách lắng nghe tích cực, bạn có thể biết là cô ấy không thích những buổi tiệc bất ngờ, vì cô ấy đã từng bị chế nhạo một cách độc ác bởi bạn thân của cô ấy vào một buổi tiệc năm lớp 10 về hình ảnh của cô ấy trong bộ đồ ngủ, và ngày nay, lên kế hoạch thực hiện điều này cho cô ấy sẽ là ý tưởng khá tồi tệ. Không nên giả định rằng cô ấy sẽ thích một điều gì đó chỉ vì bạn thích nó.
 3. 3
  Chú ý khi cô ấy ở cạnh bạn bè của mình. Ngay cả khi chỉ là gặp gỡ một vài người bạn trong giờ ăn trưa, cô ấy sẽ dễ dàng thoải mái trò chuyện về sở thích mà cô ấy nghĩ rằng bạn không thích nghe. Đừng lãng phí ý tưởng quà tặng được cung cấp một cách tự nguyện này (hoặc quan điểm có thể cảnh báo bạn tránh xa ý tưởng quà tặng tồi tệ)!
 4. 4
  Hỏi thăm về thứ cô ấy muốn.[2] Tất nhiên, cô ấy không có nghĩa vụ phải trực tiếp nói cho bạn biết về điều cô ấy muốn, nhưng chỉ cần nêu câu hỏi về nó sẽ là giải pháp trực tiếp giúp cả hai vui vẻ hơn.
  • Nếu cô ấy nói rằng cô ấy không muốn gì thì cũng không có nghĩa là “không nên làm gì”. Những việc làm nhỏ như nấu bữa tối, hoặc tự tay làm đồ thủ công để kỷ niệm khoảng thời gian cả hai bên nhau sẽ được cảm kích ngay cả khi cô ấy không muốn nhận một món quà to tát. Nếu cô ấy không muốn tổ chức sinh nhật trang trọng, dành một đêm yên tĩnh chỉ có hai người thì như thế nào?
  • Bạn không nên phớt lờ bất kỳ một mong muốn nào trong việc hạn chế chi phí, đặc biệt sau khi hỏi thăm thông tin từ phía cô ấy. Suy nghĩ là “tiêu nhiều tiền hơn = món quà tốt hơn” là suy nghĩ sai lầm phổ biến khi bàn về việc tặng quà, đặc biệt trong giai đoạn đầu của mối quan hệ.[3]
  • Mặc dù trình bày mong muốn sẽ khiến đối phương dễ trở nên thất vọng nếu họ không nhận được món quà mà họ khao khát, đừng nản lòng nếu bạn không thể thực hiện lựa chọn đầu tiên của người ấy. Tuy nhiên, nếu cô ấy muốn một thứ gì đó nằm ngoài khả năng của bạn, bạn nên lựa chọn món quà hoàn toàn khác biệt, thay vì chọn phiên bản ít lý tưởng hơn cho đôi giày thể thao bản đặc biệt hoặc lọ nước hoa Tom Ford.
 5. 5
  Xem xét tài khoản Pinterest của cô ấy. Mục đích của trang mạng xã hội này là để người dùng ghim ảnh những thứ mình thích. Nói cách khác, nếu bạn gái của bạn có tài khoản này và bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng quà tặng, bạn có thể xem qua tài khoản Pinterest của cô ấy.
  • Mặc dù trực tiếp thăm dò đôi chút có thể cung cấp ý tưởng tuyệt vời cho bạn, bạn không bao giờ được sử dụng nó như là cái cớ để xâm phạm quyền riêng tư của cô ấy. Tôn trọng ranh giới luôn là điều quan trọng.
 6. 6
  Suy nghĩ về trạng thái gắn bó của cả hai. Những gì phù hợp với cô bạn cùng lớp mà bạn đã mời đi chơi vào hai ngày trước sẽ không phù hợp với người bạn gái bốn năm của bạn, người mà bạn sống cùng ký túc xá, và ngược lại. Bạn nên xem xét sự lâu dài của mối quan hệ và mức độ thân mật khi tổ chức sinh nhật cho người bạn yêu.
  • Hăng hái quá mức cũng là một trong những sai lầm phổ biến trong mối quan hệ mới.[4] Lên kế hoạch cho toàn buổi tối với thật nhiều màn ăn mừng sẽ không phải là ý tưởng tốt nhất đối với người mới quen, nhưng bạn cần phải cởi mở, và cho cô ấy biết rằng bạn đang suy nghĩ về cô ấy trong ngày. Tin nhắn hoặc một vài mẩu giấy ghi chú nhỏ được truyền tay theo cách cổ xưa có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Lên kế hoạch cho buổi tiệc

 1. 1
  Lập kế hoạch và chuẩn bị kịp thời. Chờ đợi cho đến phút cuối cùng rồi mới mua quà cho cô ấy, hoặc đặt bàn tại nhà hàng, hoặc xin nghỉ việc để bạn có thể đi xem phim cùng cô ấy sẽ khiến bạn căng thẳng, và có trường hợp bạn phải đồng ý với tùy chọn thứ hai (hoặc thứ ba) trong ngày quan trọng này. Không thể có ý tưởng chần chừ nếu muốn tổ chức một ngày sinh nhật khó quên cho bạn gái.
  • Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một buổi tiệc bất ngờ, bạn nên nhớ bảo đảm rằng mọi người được mời sẽ có thời gian để làm trống lịch và thực hiện bất kỳ một sự sắp xếp cần thiết nào.
  • Khám phá bảo tàng là một khả năng tuyệt vời cho buổi tiệc sinh nhật, nhưng bạn nên nhớ bảo đảm rằng bạn đã được thông báo kỹ về chính sách, giá vé, và thời gian hoạt động của bảo tàng. Suy nghĩ rằng người ta vẫn sẽ mở cửa chỉ vì “trông có vẻ như vậy” sẽ dễ dàng phá hỏng kế hoạch cho buổi sinh nhật vào phút chót.
 2. 2
  Mua thiệp, hoa, hoặc cả hai. Mặc dù, không phải mọi cô gái đều yêu thích chúng, ý tưởng ở đây khá hợp lý. Hành động nhỏ thể hiện rằng bạn quan tâm và suy nghĩ về cô ấy khi cô ấy vắng mặt có thể có ý nghĩa rất lớn. Thậm chí tốt hơn việc mua một tấm thiệp làm sẵn là tự tay làm nó, bất kể kỹ năng của bạn với những công cụ kinh điển như bút lông, kim tuyến, và keo thuộc mức độ nào.
  • Hoa tạo nên cảm xúc, khi được nhận và được tặng.[5] Bạn đang đem lại nhiều lợi ích cho bản thân hơn bạn nghĩ với bó hoa đó! Chỉ cần lựa chọn bông hoa cụ thể mà bạn trông thấy và tặng nó cho cô ấy mà không cần phải phô trương, hoặc một trường hợp cụ thể nào đó cũng sẽ khiến cô ấy đỏ mặt.
 3. 3
  Không nên chỉ tập trung vào quà tặng, mà còn phải biết nơi mua chúng. Dù sao thì nhà bán lẻ trực tuyến cũng cần thời gian để giao hàng đến cho bạn, và doanh nghiệp nhỏ hơn (như những nơi bạn thường tìm thấy trên Etsy) thường có thời gian làm việc khác biệt hơn bạn tưởng, và có thể tốn nhiều thời gian hơn để hoàn tất quá trình đặt hàng.[6]
 4. 4
  Khảo sát thành phố của bạn. Tìm hiểu sự kiện sắp diễn ra trong khu phố có thể đem lại ý tưởng thú vị và bất ngờ cho kế hoạch sinh nhật, nhưng tốt nhất là bạn nên cập nhật thông tin về mọi sự kiện ngay cả khi bạn đã hoàn tất quá trình chuẩn bị. Ngày lễ hội, buổi hòa nhạc, và công trình xây dựng có thể hủy hoại một ngày của bạn nếu bạn không lường trước được nó, vì vậy, bạn nên thiết lập kế hoạch đường đi thay thế khác để đến nhà hàng.
  • Tương tự, bạn nên cập nhật thông tin khí tượng đang diễn ra. Một cơn bão có thể đem lại thảm họa cho buổi đi bộ đường dài của bạn, trong khi mưa sao băng sẽ đem lại cái kết đẹp (hoặc bắt đầu lúc nửa đêm) cho ngày sinh nhật.
 5. 5
  Hãy cất ví của bạn và chuẩn bị giỏ đồ dã ngoại. Không ai nói rằng một ngày sinh nhật đáng nhớ đòi hỏi chi phí cao. Một buổi dã ngoại đã được kiểm nghiệm và chứng nhận sẽ luôn là lựa chọn phải chăng và vui vẻ cho một buổi trưa chỉ có hai người, cạnh dòng suối, hoặc trong rừng, hoặc chỉ ngay sân sau nhà bạn với danh sách nhạc được tuyển chọn và một chút sự riêng tư.
  • Ngay cả khi bạn không thiên về nấu nướng, một vài lon nước có ga và gà viên rán sẽ là mọi thứ mà bác sĩ yêu cầu. Đừng do dự khi phải nhờ bạn bè và gia đình giúp bạn làm món bruschetta (bánh mì nướng) hoặc các món khai vị dễ làm khác, hoặc thậm chí là sắp xếp các loại phết bánh mì theo kiểu Pháp: thịt nguội, bơ, phó mát, và bánh mì.
 6. 6
  Xem xét lại quá khứ để tìm kiếm ý tưởng vàng cho việc tặng quà. Ở bên một người nào đó đủ lâu có thể cho bạn nhiều ý tưởng về quà tặng. Đôi khi, bạn có thể trực tiếp sử dụng mọi quan điểm, ý tưởng, và địa điểm hai bạn đã từng cùng nhau trải nghiệm để làm quà tặng!
  • Đi tìm đồ vật là biện pháp khá vui nhộn, trong đó, nhiều nỗ lực và suy nghĩ có thể biến ngân sách cho món quà nhỏ trở thành trải nghiệm vui tươi. Bạn nên viết ra các từ gợi ý theo vần đại diện cho các sự kiện cụ thể trong mối quan hệ của bạn với cô ấy, sau đó, giấu chúng trong nhà và trong lớp học (hy vọng chúng không khiến cô ấy xấu hổ trong trường hợp này), hoặc tại địa điểm có ý nghĩa với cô ấy. Bạn có thể nhờ gia đình cô ấy giúp đỡ để cô ấy sẽ nhận được gợi ý đầu tiên khi vừa thức giấc, lơ lửng trên chiếc quạt trần của cô ấy!
  • Bộ sưu tập ảnh là ý tưởng ngọt ngào, không tốn kém. Bạn có thể xem lại mọi kỷ niệm tích cực của bạn bằng cách đính ảnh hoặc mẩu giấy ghi chú cũ vào nó, và thậm chí là thêm một vài ý tưởng cho ngày hẹn hò trong tương lai của cả hai. Trong trường hợp bạn khá e dè trong việc tự tạo nên bộ sưu tập, bạn nên nhớ: tặng cho bạn gái của mình một món quà thật sự tốt không có gì là xấu hổ.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Ăn mừng cho người bạn đời của bạn

 1. 1
  Ném đá vào cửa sổ của cô ấy vào nửa đêm. Đây không phải là hành động sáo rỗng, mà là kinh điển. Ném một vài viên đá nhỏ - nhấn mạnh từ nhỏ - lên cửa sổ nhà cô ấy vào đúng nửa đêm, ngay cả khi chỉ là để vẫy tay chào nếu cô ấy không thể ra ngoài, cũng là cử chỉ đầy ý nghĩa mà mọi người có thể thực hiện.
  • Điểm cộng của việc đem quà tặng đến cho cô ấy là bạn không thể chờ để được trao quà cho cô ấy, hoặc để nâng bảng hiệu đề chữ "chúc mừng sinh nhật" lên.
 2. 2
  Ngừng dán mắt vào điện thoại di động. Ngày nay, chúng ta đem điện thoại bên mình đến khắp mọi nơi: trong lớp học, trong buổi họp, trong nhà vệ sinh, trên giường ngủ. Không nên đem theo điện thoại di động của bạn đến buổi tiệc sinh nhật của cô ấy. Nó là tác nhân gây xao nhãng có thể ảnh hưởng đến sự chú ý của bạn và gây cản trở cho quá trình giao tiếp.[7] Sự chú ý trọn vẹn là món quà tuyệt vời nhất.
  • Lưu ý: không nên nhầm lẫn “sự chú ý trọn vẹn” với món quà sinh nhật thỏa đáng để tặng bạn gái.
  • Bạn cần phải chuẩn bị sẵn điện thoại di động để sắp xếp gặp gỡ bạn bè và gia đình để lên kế hoạch cho ngày sinh nhật. Tuy nhiên, đừng dành ưu tiên cho việc kiểm tra điện thoại hơn là toàn tâm toàn ý có mặt bên người bạn đời.
 3. 3
  Tặng quà dành riêng cho cô ấy. Sẽ dễ để bạn hiểu nhầm một món quà tuyệt vời dành cho bạn với món quà tuyệt vời dành cho bạn gái của bạn. Bạn nên nhớ bảo đảm rằng chiếc máy Super Nintendo mà bạn đã gói quà cẩn thận sở hữu giá trị tình cảm to lớn đối với cô ấy, và không phải là vì bạn thật sự muốn có một chiếc máy Super Nintendo.
 4. 4
  Tặng quà xuất phát từ tấm lòng bạn. Mặc dù cô ấy chính là trọng tâm, bảo đảm rằng những món quà mà bạn tặng xuất phát từ tấm lòng bạn sẽ khiến chúng trở nên có ý nghĩa hơn.
  • Nếu bạn đang đi ăn tối, đừng nên chỉ đi đến nơi càng sang trọng càng tốt. Hãy đưa cô ấy đến tiệm bánh pizza, vì cả hai đều đang nói về chuyện đi du học ở Ý.
  • Nếu bạn tặng cho cô ấy một quyển sách (hoặc bất kỳ một tác phẩm nghệ thuật nào khác), bạn nên tặng cho cô ấy món quà có ý nghĩa với bạn mà bạn nghĩ rằng cô ấy sẽ thích, nhưng sẽ khiến cô ấy nghĩ đến bạn.[8] Làm tặng cô ấy một cuộn băng ghi âm nhiều nghệ sĩ hoặc danh sách nhạc đặc biệt, và cô ấy sẽ nghĩ đến bạn mỗi khi lắng nghe họ.
 5. 5
  Trở nên sáng tạo. Nếu bạn là nhạc sĩ, bạn nên sáng tác một bài nhạc nào đó dành tặng riêng cho người bạn đời của bạn và trình diễn trước họ! Và nếu không – bạn có thể bí mật tham gia khóa học và biểu diễn một thứ gì đó trước mặt họ! Ngay cả khi nó không hay, bạn vẫn sẽ dành tặng cho bạn gái mình món quà chân thành chỉ có thể xuất phát từ tấm lòng bạn (và có thể là một điều gì đó thật sự vui nhộn để cả hai bạn có thể cười vang về nó sau đêm đó).
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhớ gỡ bỏ giá tiền!
 • Không nên tặng tiền hoặc phiếu quà tặng. Loại quà tặng này thường đem lại cảm giác bâng quơ và không cụ thể.
 • Đừng lo lắng nếu bạn không thể nghĩ ra món quà siêu tuyệt vời nào như bạn muốn. Ý tưởng mới là điều quan trọng, rằng bạn đã suy nghĩ về cô ấy. (Và nó cũng là cách để cho cô ấy thấy rằng bạn hiểu rõ cô ấy).
 • Không nên than phiền với cô ấy là bạn không biết phải tặng quà gì cho cô ấy! Cô ấy sẽ có cảm giác như thể bạn không bận tâm suy nghĩ về nó, ngoài ra, bạn cũng sẽ khiến cô ấy lâm vào tình huống khó xử.
 • Không để cô ấy trả tiền cho bữa ăn tối vào ngày sinh nhật của mình.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Alysha Jeney, MA, LMFT
Cùng viết bởi:
Chuyên gia mối quan hệ trị liệu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Alysha Jeney, MA, LMFT. Alysha Jeney là chuyên gia về mối quan hệ trị liệu, chủ sở hữu của Modern Love Counseling và người đồng sáng lập của Modern Love Box. Cô chuyên về mối quan hệ trị liệu, xây dựng sự thân mật và khám phá hiện sinh. Alysha có bằng cử nhân tâm lý học của Đại học Metropolitan - Denver và bằng thạc sĩ về liệu pháp hôn nhân và gia đình/tư vấn tâm lý của Đại học Regis. Cô đã được giới thiệu trên các tạp chí như Washington Post và Huffington Post. Bài viết này đã được xem 14.043 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 14.043 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo