Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Dù là bạn đang tìm kiếm một phông chữ sáng tạo để thay thế phông chữ truyền thống hay muốn tạo ra phông chữ trông giống như chữ viết tay của mình, bài viết này sẽ giúp bạn. Bạn sẽ tạo được một phông chữ cho cá nhân hay doanh nghiệp của mình một cách dễ dàng nhằm phản ánh sự độc đáo, cá tính và phong cách riêng.

Các bước

 1. 1
  Xác định xem bạn muốn tạo một phông chữ kỹ thuật số hay truyền thống. Những người có thể tự tạo phông chữ theo cách kỹ thuật số thường sử dụng bút điện tử đi kèm với bàn cảm ứng, họ sẽ dùng bút cảm ứng để tự do vẽ các chữ cái. Nếu bạn dựa vào phương pháp truyền thống, chuẩn bị giấy loại tốt và bút đánh dấu màu đen.
 2. 2
  Nếu bạn đang thiết kế phông chữ theo cách truyền thống, vẽ mọi thứ lên tờ giấy trắng. Bắt đầu với các chữ cái truyền thống, tuy nhiên, bạn cũng đừng ngần ngại thêm thắt một số ký tự đồ họa vào đó. Ngoài ra, bổ sung những dấu câu và dấu thanh âm.
 3. 3
  Scan kết quả của bạn vào máy theo tiêu chuẩn tối thiểu là 200 dpi (dots per inch – số chấm trên mỗi inch). Sau khi bản scan đã được tạo, loại bỏ bất cứ vết bẩn và bụi trên đó (nếu có).
 4. 4
  Sử dụng trình biên tập độ họa vector để biến ảnh của bạn thành một ảnh vector (ảnh được tạo nên từ những yếu tố cốt lõi của hình học). Sau đó, dùng trình biên tập phông chữ để sao chép dữ liệu vector.
 5. 5
  Thử co/kéo để tạo ra phông chữ độc đáo của riêng bạn. Co/kéo là thao tác điều chỉnh khoảng cách giữa các ký tự nhằm làm cho tỉ lệ của chúng trở nên cân xứng và đẹp mắt hơn.
 6. 6
  Xuất kiểu chữ mà bạn vừa tạo. Một số dịch vụ tính phí mỗi khi bạn tạo và xuất phông chữ của mình, trong khi đó, một số khác cho phép bạn làm điều này miễn phí. Thử truy cập FontStruct, một trong những trang cho phép người dùng tạo phông chữ miễn phí. Họ cung cấp những phông chữ TrueType mà bạn có thể dễ dàng dùng trên ứng dụng của cả Mac và Windows. Một sự lựa chọn nữa là YourFonts, trang này chỉ trừ một khoản phí nhỏ khi bạn tạo phông chữ. Họ cung cấp một bản xem trước miễn phí và bạn có thể quyết định không trả phí nếu cảm thấy không hài lòng với phông chữ.
 7. 7
  Cài đặt phông chữ trên máy tính. Hầu hết máy tính cho phép bạn thực hiện điều này thông qua thư mục phông chữ trong bảng điều khiển. Một số máy tính cho phép chúng ta kéo và thả tệp phông chữ vào thư mục phông chữ. Một số máy tính và hệ điều hành khác thậm chí sẽ yêu cầu bạn tiến hành bước bổ sung để cài đặt phông chữ vào máy tính.
 8. 8
  Xem hướng dẫn trực tuyến nếu bạn vẫn còn cảm thấy thắc mắc hay mơ hồ về cách tạo phông chữ cho riêng mình. Bạn có thể tìm thêm thông tin trên mạng internet.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bắt đầu với từ HAMBURGEVONS. Những mẫu tự trong từ này có thể được biên tập để tạo nên tất cả chữ cái. Chẳng hạn như "E" có thể biến thành "F" bằng cách lược đi một nét ngang phía dưới cùng. Nếu bỏ đi một đường ngang từ phần nét cong bên phải của chữ "G", bạn sẽ có được chữ "C", vân vân.

Bài viết wikiHow có liên quan

Hack GmailHack Gmail
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Tắt McAfeeTắt McAfee
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
In nhiều trang một mặt trong Adobe ReaderIn nhiều trang một mặt trong Adobe Reader
Mở khóa layer trong PhotoshopMở khóa layer trong Photoshop
Tạo ảnh nền trong suốt trên PaintTạo ảnh nền trong suốt trên Paint
Xoay video trong Adobe Premiere ProXoay video trong Adobe Premiere Pro
Chụp màn hình trên máy tính DellChụp màn hình trên máy tính Dell
Thêm hiệu ứng trong suốt trong PhotoshopThêm hiệu ứng trong suốt trong Photoshop
Mở tập tin EXE trên MacbookMở tập tin EXE trên Macbook
Tạo bảng trong Adobe IllustratorTạo bảng trong Adobe Illustrator
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Travis Boylls
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Travis Boylls. Travis Boylls là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Travis có kinh nghiệm viết các bài liên quan đến công nghệ, cung cấp dịch vụ khách hàng phần mềm và thiết kế đồ họa. Anh có chuyên môn về các hệ điều hành Windows, macOS, Android, iOS và Linux. Anh học thiết kế đồ họa tại Đại học Cộng đồng Pikes Peak.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 992 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo