Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn chỉ vừa gia nhập Facebook và phát hiện ra điều gì đó tuyệt vời từ việc lập ra một nhóm cá nhân? Hãy thực hiện những bước đơn giản này để tạo ra một phần độc đáo của riêng bạn trên ngôi nhà Facebook.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Tạo một nhóm mới trên Facebook

 1. 1
  Tìm ra ý tưởng độc đáo riêng cho nhóm.
 2. 2
  Đăng nhập vào Facebook hoặc tạo một tài khoản mới nếu bạn chưa có.
 3. 3
  Gõ một số từ khóa về ý tưởng cho nhóm của bạn vào khung "Search" (Tìm kiếm) ở cột bên trái. Bạn sẽ muốn biết liệu bạn thực sự có một ý tưởng độc đáo trước khi tạo nhóm hay không. Ngoài ra, hãy chắc rằng ý tưởng đó phổ biến với mọi người và nó không chỉ là trò đùa trong nhóm bạn.
 4. 4
  Nhấp chuột vào "Profile" (Trang cá nhân) ở phía trên, sau đó bấm chọn "Info" (Thông tin) từ trang cá nhân.
 5. 5
  Di chuyển xuống dưới. Ở phía bên phải của mục Nhóm, nhấp chuột vào "See All" (Xem tất cả).
 6. 6
  Nhấp vào "Create a group" (Tạo Nhóm) ở đầu trang.
 7. 7
  Đặt tên nhóm. Hãy chắc rằng tên nhóm rõ ràng và đơn giản, nếu nó quá phức tạp thì sẽ không ai tìm được và số lượng thành viên trong nhóm sẽ bị hạn chế.
 8. 8
  Mời bạn bè bằng cách chọn họ từ danh sách bạn hiện tại hoặc gõ tên họ trong khung có sẵn. Sau đó bấm chuột
 9. 9
  Mô tả nhóm trong khung "Description" (Mô Tả). Hãy thật cụ thể, bởi vì việc tìm kiếm từ khóa sẽ tương ứng với bất cứ điều gì bạn viết trong khung này.
 10. 10
  Điền thông tin liên hệ. Bạn có thể chọn điền những thông tin như địa chỉ đường và số điện thoại trong mục mô tả, hoặc có thể chỉ thiết lập một email Facebook cho nhóm.
 11. 11
  Chọn một số cài đặt riêng tư (privacy settings). Bằng việc tạo một nhóm công khai, bất cứ ai trên Facebook sẽ có quyền xem bài viết và gia nhập nhóm. Nhóm kín sẽ chỉ cho phép các thành viên được mời thấy bài viết hoặc tham gia, nhưng bất cứ ai trên Facebook sẽ có thể tìm ra nhóm. Nhóm bí mật nghĩa là chỉ những ai được mời mới thấy được, bao gồm tất cả thành viên và bài viết.
  • Bạn cũng có thể dành thời gian để chọn chấp nhận thành viên và quyền cho phép đăng bài.
 12. 12
  Nhấp chuột "Save" (Lưu).
 13. 13
  Rê chuột lên thanh trên cùng của nhóm. Nhấp chuột vào hình ảnh có từ Photo (Ảnh) ở phía trên bên phải và chọn "Upload photo" (Tải ảnh lên). .
 14. 14
  Chọn mạng kết nối. Lưu ý rằng bước này sẽ chỉ xuất hiện nếu Facebook của bạn chưa chuyển sang dòng thời gian.
  • Liệu nhóm của bạn chỉ có thể được truy cập từ những người trong cùng khu vực hoặc trường học? Nếu vậy, hãy chọn khu vực hoặc trường học từ danh sách hệ thống mạng kết nối được liệt kê.
  • Liệu nhóm của bạn có thể được truy cập từ tất cả mọi người trên Facebook? Nếu vậy, hãy chọn chế độ "Global" (Toàn Cầu).
 15. 15
  Chọn một category (thể loại chính) và sub-category (thể loại phụ). Lưu ý rằng điều này cũng chỉ là một lựa chọn nếu bạn chưa chuyển sang dòng thời gian. Một lần nữa, hãy cụ thể, bởi vì những người đang truy cập sẽ tìm thấy nhóm của bạn chỉ khi nó ở đúng category.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Mời mọi người tham gia nhóm của bạn trên Facebook

 1. 1
  Cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Cung cấp địa điểm, thông tin liên lạc, trang web và số điện thoại. Điều này cho phép thành viên trong nhóm liên kết nhóm với người thực ngoài đời.
 2. 2
  Làm cho trang của bạn thành trang cộng đồng. Cho phép bất cứ ai đăng bài viết trên tường của trang, bắt đầu cuộc thảo luận và tải ảnh/video lên
 3. 3
  Biến nhóm của bạn thành nhóm cộng đồng. Điều này cho phép bất cứ ai trên Facebook có thể gia nhập vào trang của bạn. Khi bạn đã có được thành viên quan trọng, bạn có thể hạn chế cài đặt riêng tư một chút nếu muốn. Bạn cũng có thể xóa một vài thành viên nhóm nào đó vào bất cứ lúc nào nếu cần thiết.
 4. 4
  Sử dụng bạn bè hiện tại có trên Facebook. Tìm một vài người bạn hiện tại trên Facebook là cách hiển nhiên để xây dựng số thành viên ban đầu. Điều này cũng giúp cho trang của bạn có một cơ hội tốt hơn để lan truyền thông tin. Khi bạn bè thấy họ đã gia nhập nhóm của bạn, họ sẽ có thể nhấp chuột vào nhóm và có thể cũng muốn tham gia.
 5. 5
  Tìm một số liên lạc bằng thư điện tử. Facebook cho phép bạn gửi lời mời nhóm đến bạn bè trên Outlook, Yahoo, Hotmail và Gmail.
 6. 6
  Giữ nội dung cập nhật thường xuyên nhất có thể. Mọi người thường thích tham gia một nhóm năng động trên Facebook. Hãy cập nhật hình ảnh, video, đường dẫn và tin tức trên trang một cách thường xuyên. Bạn cũng có thể trả lời và để lại bình luận cho những người đã thêm nội dung vào trang của nhóm.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Mời bạn bè tham gia nhóm là chuyện bình thường khi thỉnh thoảng mời một lần. Hãy thận trọng với "lời mời spam" (lời mời lặp đi lặp lại cùng một nội dung và gây phiền toái) – đó là việc tạo nhiều nhóm trong một ngày và mời tất cả bạn bè cho từng nhóm. Thay vào đó, dành thời gian và suy nghĩ ai có thể thực sự muốn tham gia nhóm trước khi bạn gửi lời mời.
 • Một cách khác để tạo nhóm là gõ "groups" (nhóm) trong thanh tìm kiếm, và nút "Create a Group" (Tạo Nhóm) sẽ xuất hiện.
 • Chỉ điền thông tin cá nhân nếu bạn CHẮC CHẮN muốn nhóm này xem được thông tin cá nhân - như địa chỉ đường nơi bạn sống.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynhTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 96 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.510 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 1.510 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo