Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Fanpage trên Facebook là nơi những người cùng quan tâm tới dịch vụ bạn kinh doanh trao đổi và cập nhật thông tin về những sự kiện sắp diễn ra, cho dù bạn mở một quán bar hay dịch vụ cho thú cưng. Nếu lập một fanpage, bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng và dễ dàng nắm bắt được thị hiếu của họ, đồng thời giúp bạn cập nhật thông tin nhanh chóng. Lập một trang trên Facebook chỉ mất vài phút, nhưng phần khó nhất chính là cách bạn vận hành trang đó. Nếu bạn muốn biết cách thực hiện, hãy xem phần hướng dẫn sau đây.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Thiết lập Trang Facebook của bạn

 1. 1
  Nhấp chuột vào "Tạo trang" (Creat a page). Bạn có thể nhìn thấy mục này ở phía dưới bên phải màn hình đăng nhập Facebook. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn có thể nhấp chuột vào biểu tượng bánh xe ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn mục "Tạo trang".
 2. 2
  Chọn "Doanh nghiệp Địa phương hoặc Địa điểm" (Local Business or Place). Bạn sẽ thấy mục này ở góc trên bên trái màn hình.
 3. 3
  Nhập các thông tin liên quan tới việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn đã chọn mục này, bạn sẽ phải đặt tên cho trang kinh doanh, thêm địa chỉ và số điện thoại liên lạc. Sau đó nhấp chuột vào "Bắt đầu" (Get Started).
 4. 4
  Xem các Điều khoản Dịch vụ của Facebook (Facebook Terms of Service) trước khi đồng ý tạo trang. Bạn có thể nhấp chuột vào dòng màu xanh "Trang Điều khoản Facebook" (Facebook Page Terms) sau khi điền các thông tin liên quan. Khi đã kiểm tra các điều khoản, nhấp chuột vào hộp thoại đồng ý và chuyển sang bước tiếp theo.
 5. 5
  Thêm mô tả về dịch vụ bạn kinh doanh. Bạn sẽ được đưa tới mục "Giới thiệu" (About), nơi bạn có thể viết một đoạn mô tả ngắn về công ty và thêm địa chỉ thư điện tử. Lưu lại thông tin sau khi đã hoàn thành bằng cách nhấp chuột vào "Lưu thay đổi" (Save changes)."
 6. 6
  Chọn ảnh đại diện cho dịch vụ kinh doanh. Ở bước này, bạn hãy tải lên một tấm ảnh làm ảnh đại diện để trang Facebook hấp dẫn trực quan hơn. Nhấp chuột vào "Lưu thay đổi" (Save changes) sau khi hoàn thành.
 7. 7
  Thêm trang của bạn vào mục yêu thích. Nếu bạn nghiêm túc trong việc giám sát trang Facebook này, thì bạn nên thêm trang vào mục yêu thích. Nhấp chuột vào "Thêm vào mục yêu thích" (Add to favorites). Bạn có thể chọn "Bỏ qua" (Skip) nếu không muốn thực hiện bước này.
 8. 8
  Quyết định xem bạn có muốn tạo quảng cáo trên Facebook hay không. Quảng cáo trên Facebook có thể thu hút sự chú ý hơn và giúp bạn tăng doanh thu. Tuy nhiên, chạy quảng cáo sẽ mất phí, vậy nên có thể bạn không muốn làm điều này. Nếu bạn sẵn sàng trả phí quảng cáo, nhấp chuột vào "Nhập Phương thức Thanh toán" (Add Payment Method) và làm theo hướng dẫn. Sau bước này, trang của bạn đã sẵn sàng!
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Xây dựng Trang

 1. 1
  Thu hút độc giả. Chọn mục "Xây dựng độc giả" (Build an audience) ở phía trên bên phải màn hình, chức năng này cho phép bạn mời bạn bè, liên lạc thư điện tử và chia sẻ trang của bạn tới bạn bè. Bạn có thể đăng thông tin về dịch vụ kinh doanh của bạn trên Dòng thời gian để thu hút thêm người hâm mộ.
 2. 2
  Cập nhật trạng thái. Điều này sẽ cung cấp cho người hâm mộ nhiều thông tin hơn về dịch vụ kinh doanh của bạn. Hãy cố duy trì việc cập nhật trạng thái vài lần một tuần nếu bạn có điều gì mới muốn chia sẻ cùng người hâm mộ. Nếu bạn cập nhật trạng thái liên tục có thể khiến người hâm mộ thấy phiền toán, nếu bạn không đăng tải gì thì họ sẽ quên mất trang của bạn.
 3. 3
  Đăng tải hình ảnh về dịch vụ kinh doanh. Tải ảnh bìa và nhiều ảnh khác về dịch vụ kinh doanh của bạn để người hâm mộ cảm thấy phấn khích về những thứ bạn cung cấp.
  • Để tải ảnh bìa, nhấp chuột vào "Thêm ảnh bìa" (Add a cover) ở phía bên phải ảnh bìa trang của bạn, nằm phía trên cùng màn hình, và chọn "Đăng tải Ảnh" (Upload Photo).
 4. 4
  Duy trì trang của bạn. Sau khi đã thiết lập trang và bắt đầu thu hút người hâm mộ, bạn có thể đăng bài lên trang vài lần một tuần, đăng ảnh mới, và tiếp tục mời nhiều người mới xem trang của bạn.
  • Nếu bạn thay đổi nội thất của doanh nghiệp hay bán một sản phẩm mới, hãy đăng một ảnh để cập nhật điều đó.
  • Nếu có đợt giảm giá hay dịp đặc biệt, hãy đăng tải lên fanpage.
  • Nếu dịch vụ kinh doanh của bạn nhận được một đánh giá tích cực, hãy chia sẻ nó với người hâm mộ.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.473 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 7.473 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo