Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để tạo tài khoản email của riêng mình? Trên thế giới, hàng ngàn email được gửi đi mỗi ngày, và vô vàn ứng dụng trên mạng không thể sử dụng được nếu thiếu địa chỉ email. Với hướng dẫn này, bạn sẽ cố thể hoàn thành các bước đơn giản để tạo tài khoản email một cách nhanh chóng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tạo Một Tài Khoản Email

 1. 1
  Truy cập một trang web cung cấp dịch vụ email. Một số trang tiêu biểu như yahoo.com, google.com, hotmail.com đều cấp dịch vụ miễn phí vô thời hạn.
 2. 2
  Tìm chỗ để bạn có thể đăng ký. Mặc dù bạn sẽ phải di chuyển đến trang login (đăng nhập) để tìm kiếm, nhưng thông thường, trên trang web sẽ có một hình ảnh hoặc dòng chữ nhỏ liên kết tới mục “register“ (ghi danh) hoặc “sign up” (đăng ký).
  • Gõ "free email account" (tài khoản email miễn phí) và trang web bạn lựa chọn vào công cụ tìm kiếm trực tuyến. Nhấp chuột vào liên kết phù hợp và thường thì liên kết này sẽ đưa bạn đến trang thiết lập tài khoản email mà bạn muốn.
 3. 3
  Thực hiện theo mọi hướng dẫn trên trang web, điền đầy đủ thông tin yêu cầu. Trong vài trường hợp, có thể sẽ có một số thông tin khiến bạn không thoải mái trong việc cung cấp. Đừng lo lắng, hầu hết các tài khoản email đều không cần thông tin như số điện thoại hay địa chỉ cụ thể, do đó bạn có thể hoàn toàn bỏ qua những thông tin này.
 4. 4
  Đọc thỏa thuận dịch vụ và nhấp chuột vào ô thể hiện nội dung bạn đồng ý tuân thủ những quy định của hệ thống email. Khi đã hoàn thành, nhấp chuột vào nút Submit (Nộp) hoặc phím Enter (Nhập) ở phía dưới màn hình.
 5. 5
  Xin chúc mừng! Bạn đã tạo thành công một tài khoản email. Bây giờ, hãy tiếp tục bổ sung các liên lạc của bạn, tin nhắn với bạn bè, hoặc viết email hay nhiều nội dung khác nữa.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Thu Thập Liên Lạc

 1. 1
  Thông báo cho bạn bè và gia đình email mới của bạn, thu thập thông tin của họ và thêm họ vào danh bạ. Lưu ý rằng hiện nay, nhiều tài khoản email sẽ cập nhật các liên lạc của bạn một cách tự động khi bạn gửi thư tới hoặc nhận thư từ một cá nhân hay tổ chức.
  • Để hiển thị liên lạc, tìm tab contacts (danh bạ) hoặc đơn giản hơn, hãy đánh tên hoặc họ của người bạn muốn tìm email, hoặc bạn cũng có thể đánh phần đầu của địa chỉ email. Địa chỉ email và thông tin liên lạc của người bạn muốn tìm sẽ tự động hiện ra cho bạn.
   • Thông thường, để gửi email cho ai đó, bạn không cần “save” (lưu) họ thành một liên lạc.
 2. 2
  Nhập danh sách liên lạc khi đổi địa chỉ email. Di chuyển đến tab Contacts (Danh bạ) và tìm nút import (nhập); sau đó thực hiện theo hướng dẫn. Thông thường, việc này khá dễ dàng như là kéo và thả một tập tin .CSV vào cửa sổ trình duyệt của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Gửi Email

 1. 1
  Sau khi đăng nhập vào tài khoản email, tìm nút “Compose” (Soạn Thảo). Thông thường nút này sẽ khác màu và không quá khó để tìm thấy.
 2. 2
  Gõ địa chỉ email của người bạn muốn gửi email. Nếu bạn không nhớ nhưng trước đó bạn từng gửi email cho họ, khi bạn bắt đầu đánh tên của người được gửi, tài khoản của bạn có thể sẽ nhận diện được địa chỉ email đã được lưu lại này.
  • Nếu bạn muốn gửi bản sao email cho người nào đó, dùng “CC”, viết tắt của “carbon copy” (bản sao).
  • Nếu bạn muốn gửi bản sao email đến một người và không muốn người nhận chính biết việc này, dùng “BCC”, viết tắt của “blind carbon copy” (bản sao ẩn).
 3. 3
  Đừng quên chủ đề của email. Chủ đề thể hiện nội dung hoặc thắc mắc mà email bàn đến.
 4. 4
  Nhập vào thông điệp, hay phần thân email của bạn. Phần này thể hiện nội dung mà bạn muốn trao đổi hay giải thích với người khác.
 5. 5
  Sau khi kiểm tra lại lỗi, nhấn “Send” (Gửi). Kiểm tra để đảm bảo địa chỉ email liên lạc là chính xác và thư bạn gửi đi không có lỗi chính tả hay lỗi định dạng. Gửi email đi.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Gửi email thông báo địa chỉ email mới để mọi người có thể liên hệ với bạn qua email.
 • Đảm bảo rằng bạn có địa chỉ email chính xác của bạn bè và gia đình để có thể gửi email cho họ.
 • Nếu bạn muốn nhận được thông báo, Google Alerts (Thông báo của Google) là một chương trình hay dành cho bạn. Bạn cần đăng ký để nhận được thông báo và tin tức miễn phí về bất kỳ chủ đề nào bạn muốn.
 • Hàng loạt email sẽ nhanh chóng lấp đầy inbox (hộp thư) của bạn.

Cảnh báo

 • Tạo email dễ nhớ.
 • Đừng liên tục kiểm tra email mới. Việc này chỉ khiến bạn càng thêm nản lòng mà thôi.
 • Đừng thấy thất vọng nếu hộp thư của bạn vẫn còn trống. Việc nhận được email cần phải có thời gian.
 • Đừng quá nghiêm trọng trong việc gửi email. Mọi người đều có cuộc sống riêng và đôi khi không thể trả lời từng email nhỏ.
 • Đừng trì hoãn với email vì khi kiểm tra lại, hộp thư của bạn có thể đã trở nên quá đầy!
 • Đừng gửi email cho người bạn không biết.
 • Đừng lãng phí tài khoản email khi chỉ kiểm tra nó mỗi 2-4 tháng hoặc tương tự bởi rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email sẽ khóa tài khoản của bạn nếu tài khoản này không được sử dụng trong một thời gian nhất định. Để đảm bảo tài khoản email còn hoạt động, hãy kiểm tra email ít nhất một lần mỗi tháng.

Những thứ bạn cần

 • Một chiếc máy tính.
 • Truy cập internet.
 • Một nhà cung cấp dịch vụ email (ví dụ: Hotmail, Yahoo, Gmail, Aim, AOL,v.v.)

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 18 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 9.608 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 9.608 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo