Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đôi khi bạn cần kết nối máy tính xách tay hoặc máy tính bảng với mạng Internet nhưng không có sẵn Wi-Fi hoặc mạng có dây. Tuy nhiên chỉ bằng iPhone, bạn có thể truy cập ngay lập tức vào điểm truy cập Wifi cá nhân! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều này.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Thiết lập một Điểm truy cập

 1. 1
  Mở Cài đặt. Bấm vào biểu tượng Settings (Cài đặt), thường nằm trên màn hình chính để mở bảng điều khiển Cài đặt.
 2. 2
  Kích hoạt dịch vụ Dữ liệu Di động (LTE) nếu bạn chưa kích hoạt. Bạn sẽ không thấy lựa chọn dưới đây nếu iPhone của bạn được bán theo chương trình trả phí trước vì các công ty đó thường tắt chế độ cài đặt này cho đến khi bạn đã thanh toán các gói dữ liệu tối thiểu để duy trì dịch vụ dữ liệu. iPhone được bán theo các chương trình trả trước thông qua hợp đồng với bên thứ ba thường để dịch vụ LTE ở trạng thái tắt cho đến khi họ đảm bảo là bạn có thể duy trì dịch vụ dữ liệu trên iPhone với số tiền theo quy định. Chạm vào Cellular trong phần Settings, sau đó chạm vào công tắc bên cạnh dòng chữ Cellular Data. Nếu bạn thấy công tắc này chuyển sang màu xanh lá cây (hoặc đã ở trạng thái xanh lá cây), hãy nhìn bên dưới để kiểm tra lại lựa chọn Personal Hotspot (Điểm truy cập cá nhân).
 3. 3
  Trở về màn hình chính của Settings bằng cách chạm vào nút "< Settings" ở góc trái bên trên.
 4. 4
  Chọn Personal Hotspot (Điểm truy cập Cá nhân). Nếu bạn đã kích hoạt "Personal Hotspot" từ thiết bị không dây của mình, bạn sẽ thấy biểu tượng Personal Hotspot trong phần đầu tiên của mục cài đặt.
  • Lưu ý: nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ Internet cho thiết bị không dây của mình, bạn cần phải kích hoạt trước khi thực hiện bước tiếp theo. Truy cập vào trang web của nhà mạng và chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn.
 5. 5
  Kích hoạt Personal Hotspot. Bấm vào nút chuyển đổi ở phía trên của bảng điều khiển "Personal Hotspot" để kích hoạt tính năng chia sẻ Wi-Fi.
 6. 6
  Đặt mật khẩu. Mật khẩu hiện tại được hiển thị dưới dang văn bản thông thường. Nếu bạn mới thiết lập chức năng phát sóng không dây cho thiết bị, bạn sẽ nhận được một mật khẩu mặc định. Để thay đổi mật khẩu, hãy chọn nút mật khẩu Wi-Fi, nhập mật khẩu mới, sau đó bấm vào nút "Done" (Hoàn thành). Bạn cũng có thể giữ lại mật khẩu mặc định làm mật khẩu của mình. Đảm bảo rằng bạn đã ghi lại mật khẩu để sử dụng trong tương lai.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Kết nối Một thiết bị Di động khác với Wi-Fi

 1. 1
  Kết nối với một thiết bị di động khác. Để kết nối một chiếc iPad với điểm truy cập di động của bạn, chọn biểu tượng Settings (Cài đặt).
 2. 2
  Mở bảng điều khiển Wi-Fi. Ở cột bên trái, chọn "Wi-Fi."
 3. 3
  Xác định vị trí Điểm truy cập Cá nhân trên iPhone của bạn. Dưới phần "Choose a Network..." (Chọn Mạng...) bạn sẽ thấy tên của Điểm truy cập trên iPhone.
 4. 4
  Nhập mật khẩu. Một hộp thoại sẽ xuất hiện, yêu cầu mật khẩu mà bạn đã sử dụng khi thiết lập điểm phát sóng của bạn trong Phần Một. Nhập mật khẩu vào đây.
 5. 5
  Xác nhận là bạn đã kết nối. Khi thiết bị của bạn kết nối thành công với iPhone, sẽ có một biểu tượng đã kết nối góc trên bên trái của màn hình, nơi biểu tượng Wi-Fi thường hiển thị.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Kết nối Wi-Fi cho Máy tính xách tay

 1. 1
  Mở phần cài đặt mạng trên máy tính xách tay của bạn. Tìm bảng điều khiển mạng: trên máy Mac, mở System Preferences (Cấu hình Hệ thống) từ Apple Menu. Trên một máy xách tay PC, chọn biểu tượng Network Manager (Quản lý Mạng lưới) trên góc dưới bên phải của màn hình.
 2. 2
  Chọn thiết bị iPhone của bạn từ danh sách các mạng có sẵn.
  • Nhập mật khẩu, và máy tính của bạn sẽ được kết nối.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Lưu ý khi Kết nối

 1. 1
  Kiểm tra tình trạng kết nối. Thanh công cụ phía trên cùng của màn hình iPhone bình thường có màu đen sẽ chuyển sang màu xanh và hiển thị số lượng người kết nối khi nó được sử dụng như một điểm truy cập Wi-Fi.
  • Lưu ý: không có cách nào để xác định ai đang kết nối, nhưng nếu bạn nhận thấy có nhiều người kết nối hơn bạn nghĩ, hãy tắt điểm truy cập Wi-Fi, thay đổi mật khẩu, sau đó kích hoạt lại (và đừng quên nói với những người nên được kết nối về mật khẩu mới).

Lời khuyên

 • Nhiều nhà cung cấp cung cấp dịch vụ theo tháng chứ không phải dịch vụ với hợp đồng 2 năm.
 • Kiểm tra với nhà cung cấp mạng di động của bạn để tìm dịch vụ tốt nhất cho điểm truy cập cá nhân. Trong một số trường hợp, sẽ tiết kiệm chi phí cho các thiết bị nhận (như iPad) hơn là sử dụng một thiết bị ràng buộc.

Cảnh báo

 • Một số dịch vụ sẽ vô hiệu hóa mạng Bluetooth nếu Điểm truy cập Cá nhân được kích hoạt.[1]

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Quét mã QRQuét mã QR
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Tắt chế độ lái xeTắt chế độ lái xe
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 4.075 lần.
Trang này đã được đọc 4.075 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo