Cách để Tạo mã QR cho mật khẩu WiFi

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Bạn muốn tìm cách để chia sẻ mật khẩu WiFi một cách dễ dàng? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã QR cho mật khẩu WiFi và dán trong nhà. Khách đến chơi nhà bạn sẽ có thể dùng ứng dụng quét mã QR trên điện thoại để đăng nhập WiFi một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Các bước

 1. 1
  Tập hợp thông tin WiFi. Bạn sẽ cần tên mạng (SSID), phương thức mã hóa và mật khẩu.
  • Nếu không tự cài đặt mạng thì bạn có thể tìm những thông tin này trên modem/router (thiết bị giao tiếp kết nối mạng/bộ định tuyến) hoặc trong hợp đồng sử dụng dịch vụ mạng. Nếu không chắc, bạn có thể kiểm tra mật khẩu trên máy tính hoặc máy Mac. Bạn cũng cần biết mật khẩu của mình dùng tùy chọn bảo mật WPA, WPA2 hay WEP. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà mạng để yêu cầu những thông tin này.
 2. 2
  Truy cập trang https://qifi.org/. Đây là trang web tạo mã QR cho mật khẩu WiFi.
 3. 3
  Chọn phương thức mã hóa. Trong thực đơn thả xuống cạnh ô "Encryption type", bạn sẽ chọn "WPA/WPA2", "WEP", hoặc "None".
 4. 4
  Nhập tên mạng. Bạn sẽ nhập tên mạng vào thanh ghi "SSID" ở đầu trang.
 5. 5
  Nhập mật khẩu WiFi. Bạn sẽ dùng hộp nhập thông tin tiếp theo, ghi từ "Key" để nhập mật khẩu.
 6. 6
  Nhấp vào nút Generate! (Tạo) màu xanh biển dưới các thanh nhập thông tin. Mã QR sẽ hiển thị ở cuối trang.
 7. 7
  Nhấp vào Print! (In). Nút này nằm phía trên mã QR. Thao tác này sẽ in mã QR ra giấy. Mọi người đến nhà bạn có thể dùng điện thoại thông minh quét mã QR này để kết nối với WiFi nhà bạn.
  • Nếu chưa muốn in mã QR, bạn có thể nhấp vào nút Export! (Xuất khẩu) để lưu tập tin ảnh (PNG) vào máy tính và in sau.
 8. 8
  Dán mã QR nơi bạn muốn. Hãy dán mã QR ở nơi mà những vị khách đáng tin cậy dễ thấy, trừ những người bạn mà không muốn họ truy cập vào mạng nhà mình. Khách đến nhà có thể dùng điện thoại thông minh quét mã QR để kết nối với WiFi nhà bạn.
  • Trên điện thoại iPhone, người dùng có thể mở và giữ ứng dụng máy ảnh trước mã QR để quét. Một thông báo "WiFi QR Code" (Mã QR WiFi) sẽ hiển thị. Nếu họ chạm vào thông báo, họ sẽ được cung cấp tùy chọn truy cập vào mạng WiFi, lúc này họ chỉ cần chạm vào Join hoặc Connect (Kết nối).
  • Một số điện thoại Android cũng có thể dùng ứng dụng máy ảnh để quét mã QR. Tuy nhiên, một số khác sẽ cần ứng dụng quét mã QR để có thể thực hiện tính năng này. Bạn có thể tải những ứng dụng này trên cửa hàng Google Play Store.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng lưới

Ngôn ngữ khác:

English: Make a QR Code to Share Your WiFi Password, Deutsch: Einen QR Code erstellen um dein WLAN Passwort zu teilen, Italiano: Creare un Codice QR per Condividere le Credenziali di Accesso a una Rete WiFi, Español: hacer un código QR para compartir la contraseña de tu WiFi, Português: Criar um Código QR para Compartilhar a Senha de sua Rede WiFi, Bahasa Indonesia: Membuat Kode QR untuk Berbagi Kata Sandi WiFi, Русский: создать QR–код с паролями для Wi–Fi, ไทย: สร้าง QR Code ไว้แชร์รหัสผ่าน WiFi, 中文: 制作二维码分享WiFi密码, 日本語: WiFiのパスワードを共有するためのQRコードを生成する, Nederlands: Een QR‐code maken om je wifi‐wachtwoord te delen, हिन्दी: अपना वाई फ़ाई कनैक्शन शेयर करने के लिए एक क्यूआर कोड बनाएँ (Make a QR Code to Share Your WiFi Password), Français: créer un code QR pour partager un mot de passe WiFi, Türkçe: Wi‐Fi Parolanı Paylaşmak İçin QR Kod Nasıl Yapılır

Trang này đã được đọc 433 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?