Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Người truy cập sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nếu họ có thể dễ dàng liên lạc với bạn về bất kỳ mối bận tâm hay câu hỏi nào nảy ra trong quá trình xem website. Đây hẳn là một tính năng làm tăng giá trị cho mọi website. Hãy cùng tìm hiểu từng bước để thêm liên kết email vào trang web chỉ bằng một đoạn mã HTML đơn giản.

Các bước

 1. 1
  Nhập thẻ neo <a href= vào tài liệu HTML. Thuộc tính "<a href=" bắt đầu một liên kết trong tài liệu HTML. Thẻ "<a href=" thường cho trình duyệt biết rằng mục tiếp theo là một liên kết.
  • Toàn bộ mã HTML cần được hoàn tất vào lúc này trước khi tiếp tục.
 2. 2
  Nhập mailto: vào sau dấu "=". Mã này sẽ cho trình duyệt biết rằng liên kết sau dẫn đến một địa chỉ email chứ không phải trang web.
 3. 3
  Tiếp theo, nhập email người dùng. Lệnh được định dạng đúng cho đến lúc này sẽ là <a href=mailto:<nowiki> agentavery@sample.com" .
 4. 4
  Thêm dòng chủ đề tạo sẵn (tùy chọn). Nếu bạn muốn thêm chủ đề tạo sẵn, hãy nhập dấu hỏi (?) vào sau địa chỉ email người dùng, tiếp theo là từ "subject" (không có dấu ngoặc kép), đến dấu bằng (=) và cuối cùng là nội dung chủ đề nằm bên trong dấu ngoặc kép.
  • Nếu bạn muốn thêm yếu tố này vào thì lệnh sẽ trông như sau: <a href=mailto:<nowiki>agentavery@sample.com?subject="subject text"
  • Cố gắng không sử dụng những ký tự không phải chữ hoặc số trong dòng chủ đề. Có nhiều cách để hạn chế vấn đề này nhằm giúp cho liên kết không bị rối hay hiểu nhầm rằng những ký tự kia là một phần của điều gì đó".
  • Tuy không phổ biến nhưng bạn vẫn có thể thêm thông tin để điền trước vào dòng chủ đề thông qua cú pháp mailto. Kỹ thuật này được sử dụng nhiều hơn khi thư được chuyển tiếp đến một máy chủ nội bộ nơi các bot tiếp tục xử lý thư và email sẽ được lọc lại sau dựa vào dòng chủ đề.
  • Bạn có thể thêm phần "body" cũng như dòng cc hay bcc với cú pháp tương tự. Chỉ cần bạn chắc chắn sử dụng dấu ngoặc kép, theo sau là từ khóa "body","cc" hoặc "bcc", rồi đến dấu bằng và cuối cùng là văn bản cho dòng đó nằm trong cặp dấu ngoặc kép.
 5. 5
  Nhập > để thêm dấu ngoặc đóng. Cho đến lúc này, các lệnh HTML của chúng ta đang xác định với trình duyệt về địa chỉ email được liên kết và việc thêm chủ đề/cc/bcc. Dấu ngoặc đóng ">" sẽ cho trình duyệt hiểu rằng sẽ không còn lệnh nào để thực thi sau khi liên kết được nhấp vào.
 6. 6
  Nhập văn bản liên kết. Đây là văn bản mà người dùng sẽ nhấp vào để mở ra liên kết email. Nội dung này nằm sau dấu ngoặc đóng. Đây có thể là một từ, câu hoặc thậm chí là bản sao lặp lại của địa chỉ email sẽ được gửi thư đến. Thông thường, nội dung này có thể là câu "tại đây", "đây" hoặc nội dung tương tự.
 7. 7
  Nhập </a> vào sau văn bản liên kết. Lệnh HTML sẽ đóng lại. Thẻ neo HTML phải được đóng thì thủ thuật này mới hoạt động và không làm cho nội dung còn lại của trang bị hiểu nhầm là phần mở rộng của thẻ neo.
  • Toàn bộ lệnh liên kết email HTML sẽ trông như sau: <a href=mailto:<nowiki>agentavery@sample.com?subject="HTML link">Nhấp vào đây để gửi email cho chúng tôi!!!</a>
 8. 8
  Tiếp tục phần còn lại của tài liệu HTML. Bạn đừng quên lưu lại phiên làm việc. Nếu bạn có nhiều lệnh HTML cần thêm vào tài liệu thì hãy tiếp tục thực hiện.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thẻ neo HTML <a> có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Bạn nên nắm rõ vấn đề này nhằm biết cách sử dụng thật hiệu quả.
 • Thẻ neo phải được đặt bên trong phần thân (<body>...</body>) của tài liệu HTML. Nếu bạn đặt thẻ neo ở bất kỳ nơi nào khác thì sẽ gây ra lỗi hoặc lập tức mở ra tác nhân email khi bạn nạp trang web được liệt kê trong đó, cho dù là bạn đang xem hay người truy cập đang mở trang này và có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng hơn do truy cập không chủ ý.

Cảnh báo

 • Việc đặt địa chỉ email vào trang web có thể khiến tài khoản bị spam. Có rất nhiều đối tượng trên Internet đang chạy chương trình thu thập những email dạng này nhằm mục đích gửi thư rác. Vì thế, nếu bạn đưa liên kết email lên một website công cộng thì cũng nên chuẩn bị để đối mặt với vấn đề này.
 • Kiểm tra tên người nhận trước khi gửi mail.
 • Nếu người dùng chưa cài máy khách email trên máy tính thì có thể họ sẽ không gửi được email cho bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Tham khảo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 12.594 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 12.594 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo