Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có thể sử dụng các trình duyệt thông dụng để tạo lối tắt (shortcut) đến các website trên máy tính thông thường. Những lối tắt này sẽ giúp bạn mở các trang web cụ thể một cách nhanh chóng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:
Dùng Internet Explorer hay Firefox

 1. 1
  Mở trình duyệt web của bạn. Bạn có thể áp dụng phương pháp này trên cả Internet Explorer và Firefox.
  • Nếu dùng Microsoft Edge, bạn cần mở Internet Explorer để tiến hành, vì trình duyệt Edge không hỗ trợ tính năng này.
  • Bất kể trình duyệt mặc định của bạn là gì thì khi nhấp đúp vào shortcut, trang web thường sẽ được mở bằng trình duyệt mà bạn đã dùng để tạo lối tắt.
 2. 2
  Truy cập website mà bạn muốn tạo lối tắt. Mở chính xác trang mà bạn muốn tạo shortcut. Bạn có thể tạo lối tắt cho bất kỳ trang web nào nhưng vẫn cần phải đăng nhập nếu website luôn yêu cầu.
 3. 3
  Đảm bảo rằng bạn không mở trình duyệt ở chế độ toàn màn hình. Bạn cần thấy được màn hình nền để thao tác dễ dàng hơn.
 4. 4
  Nhấp vào biểu tượng trang trong thanh địa chỉ và kéo chuột. Bạn sẽ thấy biểu tượng trang web hơi mờ di chuyển cùng con trỏ chuột.
 5. 5
  Thả biểu tượng vào màn hình desktop. Shortcut cùng tên với tiêu đề trang web sẽ xuất hiện trên màn hình. Lối tắt có thể mang biểu tượng của website (nếu có).
 6. 6
  Nhấp đúp vào lối tắt. Nếu bạn dùng Internet Explorer để tạo shortcut thì trang web này sẽ luôn được mở trong Internet Explorer. Nhưng nếu bạn tạo bằng Firefox thì website sẽ được mở ra trong trình duyệt mặc định.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:
Dùng Chrome (Windows)

 1. 1
  Mở trang web bằng trình duyệt Chrome trên máy tính hệ điều hành Windows. Trên trình duyệt Chrome, bạn có thể sử dụng biểu tượng tùy biến của các trang web (favicon: ảnh nhỏ hiển thị trước tiêu đề của website, trong thanh địa chỉ của trình duyệt). Tính năng này hiện không có sẵn trên máy tính Mac.
 2. 2
  Nhấp vào nút tùy chọn hình (⋮) ở góc trên, bên phải cửa sổ Chrome.
 3. 3
  Chọn "More tools" (Thêm công cụ) → "Add to desktop" (Thêm vào màn hình). Một cửa sổ mới sẽ hiện ra.
  • Nếu không nhìn thấy tùy chọn này, có thể phiên bản mà bạn đang dùng đã lỗi thời. Hãy chọn "Help" (Trợ giúp) → "About Google Chrome" (Về Google Chrome) trong trình đơn và cài đặt bản cập nhật mới nhất sẵn có.
 4. 4
  Đặt tên cho lối tắt. Theo mặc định, lối tắt sẽ trùng tên với tiêu đề trang web. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi tùy thích.
 5. 5
  Chọn mở trong một cửa sổ hoặc không. Nếu bạn tích vào ô "Open as window" (Mở như một cửa sổ), shortcut sẽ luôn mở ra trong cửa sổ riêng, gần giống như một ứng dụng. Điều này rất tiện lợi đối với lối tắt của những dịch vụ như Gmail hay tiện ích nhắn tin WhatsApp.
 6. 6
  Nhấp vào "Add" để thêm lối tắt vào màn hình nền. Một biểu tượng mới (giống với favicon của trang web) sẽ xuất hiện trên màn hình desktop.
 7. 7
  Nhấp đúp vào lối tắt để mở. Nếu bạn không chọn tính năng "Open as window," shortcut sẽ mở ra trong cửa sổ trình duyệt Chrome thông thường. Nếu bạn chọn "Open as window," trang sẽ được mở ra trong một cửa sổ riêng biệt chứ không phải giao diện Chrome thường thấy.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:
Tạo lối tắt (macOS)

 1. 1
  Mở một trình duyệt web bất kỳ. Bạn có thể tạo lối tắt đến một website bằng bất cứ trình duyệt web nào như Safari, Chrome và Firefox.
 2. 2
  Truy cập trang web mà bạn muốn tạo lối tắt. Bạn có thể tạo lối tắt đến bất cứ phần nào của website, nhưng khi sử dụng lối tắt, những trang yêu cầu đăng nhập vẫn cần phải đăng nhập.
 3. 3
  Bấm chuột vào thanh địa chỉ. Toàn bộ địa chỉ cùng với biểu tượng trang sẽ hiện ra.
 4. 4
  Nhấp vào biểu tượng và kéo chuột. Bạn sẽ thấy biểu tượng và địa chỉ trang di chuyển cùng với con trỏ chuột. Bạn cần chắc rằng mình nhấp và kéo chuột trên biểu tượng chứ không chỉ riêng dòng địa chỉ.
 5. 5
  Thả biểu tượng vào màn hình nền. Một lối tắt cùng tên với tiêu đề trang web sẽ được tạo.
 6. 6
  Nhấp đúp vào lối tắt để mở. Trang web sẽ được mở trong trình duyệt web mặc định.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:
Thêm trang web vào Dashboard (macOS)

 1. 1
  Mở trình duyệt Safari. Bạn cần sử dụng Safari để thêm nhiều phần nhỏ của trang web vào Dashboard (màn hình với các tiện ích nhỏ), điều này cho phép bạn dễ dàng giữ lại các tab chứa nội dung quan trọng.
 2. 2
  Điều hướng đến trang web mà bạn muốn thêm vào Dashboard (bảng điều khiển). Bạn sẽ có thể thêm từ một phần cho đến toàn bộ trang web, nhưng chỉ ở chế độ xem tĩnh (nghĩa là không cuộn lên/xuống được).
 3. 3
  Nhấp vào trình đơn "File" và chọn "Open in Dashboard" (Mở trong Dashboard). Trang web sẽ mờ đi, đồng thời con trỏ chuột sẽ biến thành một khung để bạn giới hạn phạm vi cần lưu trên trang.
 4. 4
  Nhấp vào vị trí mà bạn muốn đặt khung trên trang. Những gì nằm trong khung sẽ được hiển thị trong bảng điều khiển. Hãy đặt khung ở vị trí mà bạn biết chắc là sẽ hiển thị nội dung cần tìm.
 5. 5
  Kéo chuột tại các góc để thay đổi kích cỡ khung. Bạn có thể điều chỉnh kích cỡ khung tùy ý trong phạm vi cửa sổ.
 6. 6
  Bấm vào nút "Add" để thêm vùng chọn vào Dashboard. Màn hình bảng điều khiển cùng với ảnh chụp trang web sẽ hiện ra. Bạn có thể nhấp và kéo chuột nhằm điều chỉnh vị trí của lối tắt trên màn hình Dashboard.
 7. 7
  Mở bảng điều khiển để xem ảnh chụp. Bạn có thể khởi động Dashboard từ ứng dụng Launchpad trong thanh dock.
 8. 8
  Nhấp vào các liên kết trong ảnh chụp nhanh để mở chúng. Những liên kết mà bạn nhấp vào sẽ được mở ra ngay trong Safari. Chẳng hạn, trên ảnh chụp nhanh của trang chủ một diễn đàn, khi bạn nhấp vào liên kết thuộc chủ đề nào thì chủ đề ấy sẽ được mở ra trên Safari.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:
Đặt một trang web làm màn hình nền (Windows)

 1. 1
  Tải về WallpaperWebPage. Đây là một chương trình miễn phí cho phép bạn thay đổi màn hình desktop thành một trang web động. Mặc dù còn nhiều mặt hạn chế (các biểu tượng của bạn sẽ bị ẩn đi), nhưng đây là một trong những lựa chọn duy nhất vì tính năng hình nền động đã không còn được hỗ trợ trên Windows.
  • Bạn có thể tải WallpaperWebPage miễn phí tại softpedia.com/get/Desktop-Enhancements/Other-Desktop-Enhancements/WallpaperWebPage.shtml
 2. 2
  Nhấp chuột phải vào tập tin tải xuống và chọn "Extract All" (Trích xuất tất cả). Các file cài đặt sẽ được trích xuất vào thư mục mới với nhãn "WallpaperWebPage" trong thư mục tải xuống Downloads.
 3. 3
  Chạy file thiết lập. Mở thư mục mới và chạy tập tin setup.exe.
 4. 4
  Nhập tên website mà bạn muốn đặt làm hình nền. Ngay khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ được nhắc chọn trang web mong muốn. Bạn có thể gõ hoặc dán địa chỉ vào trường dữ liệu.
 5. 5
  Nhấp phải vào biểu tượng WallpaperWebPage với hình Trái Đất, nằm trong khay hệ thống. Một trình đơn nhỏ sẽ hiện ra.
 6. 6
  Chọn "Configure" (Xác định cấu trúc) để nhập trang web mới. Bạn có thể sử dụng bảng tùy chọn này để thay đổi trang web nền bất kỳ lúc nào.
 7. 7
  Chọn "Autostart" (Tự bắt đầu) để trang nền tự động tải mỗi khi Windows khởi động, điều này đảm bảo bạn luôn nhìn thấy website nền, thậm chí là sau khi khởi động lại máy tính.
 8. 8
  Nhấp vào nút "Show Desktop" (Hiển thị màn hình) nằm về bên phải khay hệ thống. Bạn sẽ thấy được các biểu tượng trên màn hình desktop và hình nền gốc. Hoặc bạn có thể nhấn Win+D. Sau đó, nhấn tổ hợp phím này thêm lần nữa để trở về màn hình trang web.
 9. 9
  Nhấp chuột phải vào biểu tượng WallpaperWebPage, chọn exit từ trong trình đơn để thoát ứng dụng. Trang web nền sẽ đóng lại và trả về màn hình desktop thông thường.[2]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 31.544 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 31.544 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo