Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Búi tóc rối là kiểu tóc phù hợp với tất cả mọi hoàn cảnh lẫn sự kiện và là một kiểu tóc búi cao đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Từ kiểu tóc đi tiệc cưới duyên dáng đến kiểu tóc được làm nhanh chóng "như ở tiệm", tóc búi rối làm cho mọi độ dài tóc trở nên khác biệt trong nháy mắt và dễ dàng. Bạn sẽ muốn thử nhiều cách khác nhau để tạo ra kiểu tóc hoàn hảo nhưng nhớ rằng - đây là "búi tóc rối"! Hãy thư giãn và sáng tạo trong khi tạo ra kiểu tóc mới. Bất kể bạn tạo ra búi tóc rối như thế nào thì kết quả cuối cùng cũng sẽ làm bạn thoải mái và quyến rũ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Chuẩn bị để tạo kiểu tóc búi rối

 1. 1
  Chọn sản phẩm tạo kiểu hoàn hảo. Sau đây là danh sách ngắn gọn những thứ có lẽ là bạn đã có sẵn trong nhà. Cho dù không có những thứ này, bạn cũng đừng lo lắng vì vẫn có thể búi tóc bằng tay và một sợi thun cột tóc. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng tìm thấy những thứ sau đây ở siêu thị gần nhà. Nếu muốn tạo kiểu tóc búi rối cho một sự kiện quan trọng như tiệc cưới hoặc tiệc dạ hội, bạn có thể lên kế hoạch trước và tìm cửa hàng chuyên bán các sản phẩm và phụ kiện dành cho tóc.
  • Để có kiểu tóc búi rối nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện bằng tay với một sợi thun cột tóc trong 5 phút.
  • Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn nên chuẩn bị thêm lược tròn mềm, lược răng thưa và dây thun để cột tóc đuôi ngựa. Tốt hơn hết, bạn nên chọn thun cột tóc không có móc kim loại để giảm hư tổn cho tóc.
  • Kiểu tóc búi rối được thực hiện hiệu quả nhất trên tóc đã gội sau hai ngày.
 2. 2
  Tạo kiểu tóc trông cầu kỳ hơn. Chọn loại mousse nhẹ giúp cho tóc dễ dàng tạo kiểu nhưng vẫn mềm và tự nhiên. Để tóc dày hơn, chọn loại mousse có khả năng làm dày tóc. Thông tin sẽ được ghi trên chai mousse. Nếu bạn có tóc mềm và mỏng hoặc muốn búi tóc rối giữ được trong thời gian dài thì chọn sản phẩm giữ nếp tóc mà bạn thích để đảm bảo búi tóc được giữ cố định.
  • Để có kiểu tóc trông tự nhiên nhất, chọn sản phẩm giữ nếp tóc với phần phun sương siêu nhỏ giúp hạn chế việc sản phẩm đọng lại trên tóc, để bạn xịt nhiều lần mà không cần gội đầu.
  • Để có kiểu tóc trông mạnh mẽ hơn, chọn sản phẩm xịt tóc làm tăng độ dày nhưng không làm cứng tóc.
  • Nếu bạn có mái tóc cực mềm hoặc vừa gội thì có thể thử dùng dầu gội khô hoặc chai xịt muối để thêm kết cấu cho tóc. (không bắt buộc)
 3. 3
  Thêm nét độc đáo, quyến rũ hoặc sự cầu kỳ cho búi tóc rối của bạn. Mua một ít kẹp tăm thường, hoa trang trí, cài tóc có gắn hạt lấp lánh, kẹp nhỏ có hoa văn hoặc phụ kiện tóc tương tự. Khi tìm mua những phụ kiện này bạn nên nhớ chọn loại tao nhã và sang trọng. (không bắt buộc)
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Tạo kiểu tóc búi rối đơn giản

 1. 1
  Tạo ra kiểu tóc duyên dáng, đơn giản và nhanh chóng. Dùng ngón tay vuốt tóc và đưa tóc ra sau hoặc sang một bên đầu để cột thành đuôi ngựa. Chuẩn bị sẵn dây thun cột tóc hoặc trượt dây cột tóc vào cổ tay mà bạn đang giữ tóc. Khi bạn túm hết toàn bộ tóc, cột dây thun quanh tóc để giữ cố định nhưng đừng cột quá chặt.
 2. 2
  Búi tóc. Tiếp theo, bạn có thể xoắn tóc như dây thừng rồi sau đó quấn quanh dây thun cột tóc và nhét phần đuôi tóc vào bên dưới dây thun; hoặc khi bạn gom tóc thành đuôi ngựa, trong lần cột dây thun cuối cùng, đừng kéo hết toàn bộ tóc ra mà để lại một vòng tóc to phồng được cột gấp.
  • Hơi kéo vòng tóc ra ngoài qua sợi thun cột phần tóc đuôi ngựa để làm cho búi tóc to hơn và/hoặc để một vài phần tóc rơi ra ngoài giúp bạn có được kiểu tóc rối.
  • Giữ các bên của búi tóc và mở rộng bán kính của búi tóc bằng cách nhẹ nhàng kéo các mép ở hai bên. Cẩn thận kéo phần giữa của vòng tóc để tạo ra phần tóc hình chữ U.
  • Kéo đuôi tóc ở bên dưới dây thun cột tóc sang bên trái và bên phải để phần tóc đó xòe ra sát vào đầu. Nhét phần tóc rơi không mong muốn vào bên trong dây thun cột tóc. Nếu muốn, bạn có thể quấn vài sợi rơi bên ngoài quanh dây thun cột tóc và giữ cố định bằng kẹp tăm.
 3. 3
  Búi tóc ở các vị trí khác nhau. Để có búi tóc cao hơn, cúi đầu và dùng tay túm tóc lại. Việc này sẽ tăng độ phồng của tóc và giúp bạn tránh được những chỗ tóc bị cộm. Với búi tóc thấp hơn, bạn sẽ gom tóc ở giữa đầu, gần với gáy. Vị trí cột tóc đuôi ngựa cao hoặc thấp tùy theo bạn muốn. Lưu ý rằng búi tóc sẽ nằm ở vị trí mà bạn cột tóc đuôi ngựa (chẳng hạn như tóc đuôi ngựa cột cao thì búi tóc cũng cao).
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Tạo kiểu tóc búi rối với phương pháp khác

 1. 1
  Tạo ra vẻ sang trọng với kiểu tóc cầu kỳ hơn. Chải tóc bằng lược răng thưa và lược tròn mềm để gỡ tóc rối và gỡ đi các phụ kiện tóc còn sót lại (chẳng hạn như kẹp, kẹp tăm, v.v.).
  • Ấn xịt mousse hai lần vào tay và bắt đầu vuốt mousse từ chân tóc đến ngọn tóc.
  • Chải tóc ngược để đánh rối tóc và tạo ra độ phồng cho tóc. Chải phần tóc phía trước xuống trán. Sau đó đánh rối bằng cách đặt lược tròn ở giữa phần tóc và nhẹ nhàng chải ngược về phía chân tóc; thực hiện việc này đến khi đạt được độ rối mong muốn.
  • Lặp lại thao tác ở các phần tóc bên bằng cách nâng tóc lên và đánh rối một lần nữa.
 2. 2
  Tránh những chỗ tóc bị cộm. Chải tóc để cột sao cho phần tóc đuôi ngựa thật mượt, vuốt phẳng các phần tóc bị cộm bằng tay. Nếu không thể xử lý hiệu quả những chỗ tóc cộm bằng tay thì dùng lược răng thưa. Giữ tóc bằng một tay và dùng tay còn lại để làm thành búi tóc.
 3. 3
  Tạo búi tóc như diễn viên múa ba lê. Cột một hoặc hai vòng thun vào tóc để có tóc đuôi ngựa. Cuộn tóc quanh vị trí cột tóc đuôi ngựa như thể bạn đang búi tóc kiểu diễn viên múa ba lê. Làm búi tóc xẹp sát vào đầu và giữ cố định bằng cùng một sợi thun cột tóc hoặc thêm một sợi thun khác (hoặc kẹp bằng kẹp tăm; khi hoàn tất, việc này sẽ giúp ích cho kiểu tóc).
 4. 4
  Đánh rối phần tóc dùng để búi. Dùng dây thun để cột tóc đuôi ngựa, giơ cao phần tóc ở phía sau đầu và đánh rối tóc bằng cách chải tóc ngược xuống vị trí cột tóc. Xịt sản phẩm giữ nếp tóc nếu muốn, sau đó quấn tóc và dùng thêm dây thun cột tóc thứ hai để cột lại. Quấn tiếp các phần tóc bên ngoài vào búi tóc và xoắn vòng thun thêm một vòng để cột toàn bộ búi tóc. Kéo để phần đuôi tóc chỉa ra ngoài búi tóc rối.
 5. 5
  Búi tóc với mái tóc dài. Với người có mái tóc dài hơn vai khoảng 2,5-5cm thì quấn tóc lại và cột một vòng thun ở xung quanh. Quấn tiếp phần tóc còn lại quanh búi tóc để có vòng thứ hai. Đảm bảo giữ chặt đuôi tóc để không bị trượt và làm rơi vòng quấn tóc thứ hai. (Lưu ý rằng vòng quấn tóc đầu tiên sẽ chặt hơn khi bạn kéo tóc để tạo ra vòng quấn thứ hai.) Cột phần dây thun còn lại vào cả hai vòng quấn để giữ cố định búi tóc.
  • Hoặc, nếu tóc của bạn khá dài, bạn sẽ quấn tóc quanh dây thun cột tóc đuôi ngựa sau đó cột hờ bằng sợi thun thứ hai. Quấn lại tóc và vòng dây thun cột thêm một lần nữa.
 6. 6
  Hoàn thành kiểu tóc. Khi hoàn tất, nhẹ nhàng chải tóc ngược về phía đỉnh đầu cho mượt và chải các mép của tóc để giảm bớt độ rối. Xịt một ít sản phẩm giữ nếp tóc nếu bạn muốn giữ kiểu tóc búi rối thời thượng trong nhiều giờ hoặc trong điều kiện khắc nghiệt.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Tạo điểm nhấn cho búi tóc hoàn chỉnh (không bắt buộc)

 1. 1
  Thêm độ phồng. Luồn các ngón tay vào phần tóc phía trước để làm tóc hơi bung ra khỏi dây thun cột tóc và tạo độ phồng cho tóc. Với cách này bạn sẽ có kiểu tóc trông phồng, cổ điển hơn; phù hợp với phong cách công sở.
 2. 2
  Thêm một (hoặc hai) băng đô. Dùng băng đô yêu thích hoặc băng đô làm nổi bật trang phục để đeo vào đầu, cách đường chân tóc khoảng 5cm. Nếu bạn có tóc màu vàng hoe thì dùng hai băng đô màu đen hoặc màu tối. Nếu bạn có tóc nâu hoặc đen thì dùng băng đô trắng hoặc một màu sáng khác.[1]
 3. 3
  Thêm kẹp trang trí, cây cài hoặc trang sức. Thêm một chút lấp lánh hoặc bông hoa bắt mắt sẽ làm nổi bật kiểu tóc của bạn. Điều quan trọng là bạn không nên lạm dụng. Búi tóc rối vốn là kiểu đơn giản và duyên dáng. Thêm quá nhiều phụ kiện sẽ làm cho búi tóc rối trông lòe loẹt và không tự nhiên.
 4. 4
  Tìm kiểu phù hợp với bạn nhất. Thử tạo nhiều kiểu cho tóc đến khi có được búi tóc hoàn hảo. Để lại vài phần tóc trước khi gom hết tóc cột đuôi ngựa. Khi đã tạo ra búi tóc, tách phần tóc lớn đã để lại trước đó thành những phần tóc nhỏ hơn và xoắn riêng từng phần rồi quấn quanh búi tóc, giữ cố định từng phần tóc bằng kẹp tăm để bạn có nhiều phần tóc quấn quanh búi tóc. Kéo những phần tóc nhỏ ở phía trước và các bên tóc ra ngoài để tạo kiểu tóc rối tinh nghịch hoặc nhẹ nhàng kéo phần tóc ở phía sau búi tóc để tóc hơi bung và rũ xuống tự nhiên.[2]
 5. 5
  Xịt sản phẩm giữ nếp tóc lên toàn bộ tóc. Giữ chai xịt cách tóc khoảng 18-20cm. Nếu bạn muốn tạo kiểu táo bạo hơn thì có thể mua xịt tóc kim tuyến để có thêm độ lấp lánh và độ bóng cho tóc.
 6. 6
  Hoàn tất búi tóc rối của bạn. Có rất nhiều cách khác nhau để tạo kiểu cho búi tóc rối. Bạn càng thử nhiều kiểu thì bạn sẽ tìm ra kiểu tóc mà mình thích. Phần quan trọng nhất trong việc tạo kiểu tóc búi rối là làm cho tóc trông tự nhiên, không quá lòe loẹt hoặc búi quá chặt. Kiểu tóc búi rối sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái, quyến rũ và tinh nghịch. Khi đã quen thao tác, bạn sẽ kiểm soát được kiểu tóc để người khác nghĩ rằng bạn thật sự có búi tóc tự nhiên hoàn hảo.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng đánh rối tóc quá nhiều khi tạo kiểu. Việc này sẽ khiến cho tóc gãy và còn làm cho tóc chẻ ngọn.
 • Để có lọn tóc mềm mại vào buổi sáng, bạn nên búi tóc sau khi tắm rồi đi ngủ.
 • Nếu búi tóc của bạn thật sự lỏng, chỉ cần thêm kẹp tăm vào phía trước, phía sau và các bên để giữ cố định.
 • Tết tóc vào buổi tối để tóc xoăn gợn sóng, sau đó (nhanh chóng) búi tóc hờ vào buổi sáng; bạn có thể kéo một ít tóc ra (nếu cần). Bạn có thể đeo băng đô hoặc đội mũ để toàn tất kiểu tóc, hay đơn giản là chỉ búi tóc.
 • Nếu tóc của bạn không vào nếp, làm ướt tay và thấm một ít nước lên tóc để hỗ trợ thêm.
 • Kiểu tóc này có thể dễ dàng chuyển sang kiểu lãng mạn bằng cách uốn xoăn nhẹ vài phần tóc để tạo ra những lọn tóc xoăn nhỏ.
 • Nên nhớ rằng kiểu tóc búi rối không cần phải hoàn hảo. Kiểu tóc chỉ cần trông tự nhiên là được.

Cảnh báo

 • Đừng cột thun quá chặt vì có thể làm gãy hoặc hư tổn tóc.
 • Kiên nhẫn khi đánh rối tóc. Dùng lược mái chèo để có hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm thời gian.

Những thứ bạn cần

 • Dây thun cột tóc đuôi ngựa
 • Lược răng thưa
 • Lược tròn mềm
 • Dụng cụ không bắt buộc:
  • Mousse
  • Xịt giữ nếp tóc
  • Lược mái chèo
  • Kẹp tăm
  • Băng đô màu

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tự tết tóc
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Tháo móng gel mà không cần acetone
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 185 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 6.374 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 6.374 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo